Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Băng tải con lăn truyền động xích được ứng dụng chủ yếu ở các khu công nghiệp sản xuất với chức năng vận chuyển các thùng carton, khung pallet. Cùng với đặc tính đặc thù là linh hoạt trong việc tải các loại vật liệu có tải trọng lớn hoặc nhỏ tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh như hiện nay. Nhịp sống của con người cũng trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Nhất là trong công việc, luôn đòi hỏi phải nhanh nhưng vẫn đảm bảo được sự chính xác, đều và đẹp... Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn sản phẩm “băng tải con lăn truyền động xích” một thiết bị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đang rất được các doanh nghiệp ưu chuộng thời gian gần đây.
 

Tìm hiểu về băng tải con lăn truyền động xích

Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn

Chắc hẳn bạn đã nghe đến các loại băng tải như: băng tải lắp ráp linh kiện điện tử, băng tải cấp liệu, băng tải con lăn bọc thép cao su... vậy con băng tải con lăn chuyền động xích có gì khác so với các loại băng tải thông thường? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài phần nội dung bài viết bên dưới đây nhé.
Đầu tiên, chúng ta cần đi tìm hiểu xem cấu tạo của dòng băng tải này như thế nào.
 

Cấu tạo

 • Cấu tạo của băng tải con lăn truyền động xích đơn giản nên dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và bảo trì. Các con lăn tự do mạ kẽm chống mài mòn trong quá trình chuyền tài, được liên kết với nhau thông qua nhông xích.
 • Khung băng tải bằng thép sơn tĩnh điện, độ bền và độ cứng lớn, cho phép vận chuyển thùng hàng lớn và nặng một cách dễ dàng. Hệ thống băng tải hoạt động ổn định, độ rung và tiếng ồn thấp nên không làm ảnh hưởng đến không khí làm việc xung quanh.

Lợi ích mà băng tải con lăn truyền động xích mang lại

Băng tải con lăn truyền động xích được sử dụng khá nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Đặc biệt là đối với những môi trường sản xuất nhiều thùng hay hộp hàng hóa sản phẩm, đòi hỏi phải có sự vận chuyển nhanh chóng từ nơi này đến nơi khác.
 
 • Điều hướng, di chuyển linh hoạt: Một số nhà máy có địa hình làm việc khá phức tạp có thể sử dụng con lăn truyền động xích. Bởi khả năng di chuyển qua từng được góc cong, điều hướng sản phẩm một cách dễ dàng.

Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn

 • Vận hành êm: Con lăn truyền động xích không gây ra hiện tượng làm việc quá tải, vận hành khá êm ái nhờ cơ cấu đặc biệt từ con lăn. Không gây ô nhiễm tiếng ồn, nâng cao khả năng tập trung khi làm việc cho nhân công.
 • Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng: Các nhà máy, xí nghiệp hoàn toàn có thể tháo, lắp đặt, sửa chữa con lăn truyền động xích khi xảy ra sự cố.

Phải làm sao để băng kéo dài tuổi thọ của băng tải?

Băng tải cũng giống như các loại thiết bị khác công nghiệp khác. Bạn cần phải sử dụng đúng cách mới có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Nên, nhằm giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải bạn cần chú ý tuân thủ những điều sau: Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đúng kì hạn theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc này giúp cho bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và phát hiện kịp thời những bộ phận hỏng hóc và có biện pháp thay mới. Vừa không làm gián đoạn công việc mà lại đảm bảo an toàn lao động.
 

Giới thiệu về con lăn băng tải

Con lăn băng tải sẽ tùy vào yêu cầu sản phẩm của khách hàng mà có thiết kế phù hợp. Thông thường cấu tạo của nó bao gồm 2 phần là: Phần ống và phần cốt con lăn.
 
Băng tải con là một bộ phận quan trọng trong hệ thống băng truyền. tuy nhiên ngày có rất nhiều loại con lăn được đưa vào sản xuất. Vì vậy, người dùng và nhà sản xuất cần lựa chọn các loại băng tải sao cho phù hợp.
 
Con lăn băng tải được sử dụng để đỡ dây đai băng tải hoặc trực tiếp vận chuyển những sản phẩm từ vị trí này sang vị trí khác. Ngoài ra nó có thể dùng để dẫn truyền sản phẩm, chống lệch lạc dây đai.
 
Ngày nay con lăn băng tải được cấu tạo từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng để phù hợp với từng mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Do đó cần xem xét đến tiêu chuẩn con lăn băng tải để được loại Roller phù hợp.
 
Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn

Các loại con lăn băng tải hiện nay

1. Phân loại con lăn theo vật liệu chế tạo

2. Phân loại con băng tải theo công dụng

 • Con lăn chủ động
 • Con lăn bị động
 • Con lăn dẫn hướng (chỉnh hướng)
 • Con lăn đỡ dây đai băng tải (con lăn đỡ belt)

3. Phân loại con lăn theo cấu tạo

 • Con lăn côn
 • Con lăn tự lựa
 • Con lăn giảm chấn
 • Con lăn trụ
 • Con lăn nhám, con lăn trơn
 • Con lăn ghép

Những lỗi thường gặp ở băng tải và cách khắc phục

Hệ thống băng tải là hệ thống hiện nay được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp mình. Hệ thống băng tải mang lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhưng trong quá trình hoạt động có thể xảy ra rất nhiều những vấn đề khác nhau nên việc phải đảm bảo được rằng hệ thống băng tải hoạt động một cách trơn tru nhất là điều vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà hãy cùng xem những lỗi thường gặp ở băng tải và cách khắc phục các sự cố nhé.
 
Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn

1. Lỗi động cơ không kéo băng chuyển động được

Lỗi động cơ không thể kéo băng tải chuyển động là lỗi phổ biến nhất hiện nay mà khi ứng dụng hệ thống băng tải vào vận chuyển hàng hóa các doanh nghiệp hay gặp phải. Nếu gặp phải lỗi này thì nguyên nhân có thể là do những nguyên nhân sau đây:
 
 • Cấp trên băng quá nhiều.
 • Cung cấp lượng dầu sai lượng và chủng loại ở khớp nối thủy lực.
 • Sơ đồ đấu dây của động cơ không đúng.
 • Hệ thống bị cản trở, kẹt trên hành trình băng hay máng đổ liệu.
Những nguyên nhân trên đây chính là nguyên nhân  khiến cho động cơ băng tải không thể kéo dược băng tải chuyển động được. Vậy bạn làm thế nào để khắc phục thì hãy theo dõi tiếp nào.
 
Để có thể khắc phục được lỗi động cơ không kéo băng tải hoạt động được thì bạn nên chú ý đến những điều sau đây:
 
 • Nếu cấp quá nhiều nguyên liệu bạn cần phải dừng hệ thống lại để xúc bớt đi. Phải cho thêm nếu như thiếu.
 • Đảm bảo thay đúng loại dầu, đủ số lượng.
 • Cần đấu lai dây của động cơ cho đúng.
 • Kiểm tra lại xem hệ thống băng tải có bị cản trở hay bị kẹt bởi yếu tố nào hay không và khắc phục kịp thời.

2. Lỗi băng tải bị chạy lệch

Lỗi tiếp theo mà khi ứng dụng hệ thống băng tải vào để vận chuyển hàng hóa các doanh nghiệp thường hay gặp phải chính là lỗi băng tải chạy lệch. Cụ thể thì nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do:
 
 • Kết cấu dẫn hướng băng bị thiếu.
 • Các con lăn dẫn hướng trên băng tải công nghiệp bị lệch.
 • Tại vị trí cửa đổ, máng dẫn hướng liệu trên hệ thống bị lệch.
 • Hoặc tại bề mặt Puly dẫn động bết dính.
Để có thể khắc phục được lỗi băng tải chạy lệch thì bạn có thể làm theo như sau:
 
 • Tiến hành bổ sung cho kết cấu dẫn hướng và căn chỉnh lại con lăn dẫn hướng.
 • Kiểm tra và sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu vào vị trí chính giữa của băng.
 • Thường xuyên vệ sinh bụi bẩn bám trên Puly và điều chỉnh các lưỡi đồng thời làm sạch chúng.
Trên đây chính là những lỗi thường gặp mà khi ứng dụng hệ thống băng tải vào vận chuyển hàng hóa sẽ gặp phải. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ khắc phục để hệ thống này có thể hoạt động được một cách tốt nhất.
 
Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn

Bạn đã biết biết cách lựa chọn băng tải phù hợp cho mình chưa?

Băng tải là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng đối với ngành nghề công nghiệp sản xuất hiện nay. Có băng tải sẽ giúp cho việc vận chuyển trở nên hiệu quả hơn, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được nhân công và chi phí hơn khi vận hành hệ thống. Vậy làm thế nào để lựa chọn được băng tải phù hợp với yêu cầu công việc nhất đây?
 

Trong hệ thống của bạn cần đến dòng băng tải nào?

Trên thị trường hiện nay có vô số những loại băng tải khác nhau nên việc phải tìm một dòng băng tải phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Mỗi loại băng tải lại có những công dụng khác nhau và sẽ tùy biến cho từng trường hợp cụ thể riêng. Và một loại băng tải phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn đạt được năng suất làm việc cũng như lợi nhuận tối đa nhất.
 

Lựa chọn sản phẩm băng tải như thế nào?

Phần mặt bằng băng tải phải đều nhau, phần lớp bố thẳng, chỉ săn, mầu của lớp bố sẽ là mầu vàng, đỏ. Tiếp theo là mùi băng tải và cường lực băng tải. Đối với băng tải tốt có mùi thơm không hắc nhiều, nếu băng tải ngửi thấy mùi thối là băng tải không tốt kém chất lượng, pha nhiều tạp chất.
 
Kiểm tra khả năng cường lực băng tải: Bạn lấy một con dao cắt một mẩu nhỏ như que diêm và xem độ min, độ đàn hồi của băng tải. Băng tải nào kéo dãn tốt, không đứt ngay cho cảm giác có lực khi kéo là băng tốt. Băng tải nào bề mặt khi cắt có nhiều vết dỗ kéo cái đứt liền là băng tải kém chất lượng.
 

Băng tải sẽ vận hành cùng hệ thống sản xuất của bạn như thế nào?

Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn

Nếu bạn chỉ mua hệ thống băng tải rời dùng để chuyển hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với tìm một loại băng tải phù hợp với một hệ thống sản xuất có sẵn. Loại một bạn sẽ không cần lăn tăn nhiều vì có nhiều loại băng tải thích hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên đối với loại 2 việc lựa chọn băng tải đặt hàng theo yêu cầu sẽ giúp ích được.
 
Để lựa chọn được băng tải phù hợp nhất với yêu cầu công việc thì ngoài những yếu tố trên còn phải chú ý đến khả năng chịu nhiệt, chịu nước, khả năng tiết kiệm điện, kiểm soát tiếng ồn…Việt Thống Hưng Thịnh tự hào là nhà cung cấp băng tải hàng, con lăn và nhôm định hình công nghiệp đầu tại Việt Nam, nếu có mong muốn hay thắc mắc vui lòng gọi điện qua số điện thoại 0355 468 468 để được tư vấn 
4.95 sao của 1873 đánh giá
Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn
Thế nào là một con lăn truyền động xích đạt chuẩn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Ưu và Nhược điểm của hệ thống băng tải trong công nghiệp

Hệ thống băng tải là một thiết bị xử lý cơ học nhanh chóng và hiệu quả để tự...
Xem chi tiết
7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

7 Sự Cố Băng Tải Thường Gặp và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Trong ngành công nghiệp hiện đại, băng tải đóng vai trò then chốt trong việc vận chuyển...
Xem chi tiết
Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Hướng Dẫn Bảo Trì, Bảo Dưỡng Băng Tải, Băng Chuyền Đúng Cách

Băng tải không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận chuyển, mà còn là một hệ...
Xem chi tiết
Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Top 12 Loại Băng Tải Công Nghiệp Thông Dụng và Các Vật Liệu Chế Tạo Băng Tải

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp việc chọn lựa loại băng tải...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468