Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn

Trước sức nặng của nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam nói riêng, đã đặt ra những thách thức không hề nhỏ cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu và duy trì vị thế của mình trên thương trường. Trong đó, phải kể đến ngành công nghiệp. Trước những thay đổi của cuộc cách mạng 4.0 cùng với những yêu cầu ngày càng cao từ phía người dùng cả về số lượng lẫn chất lượng trong từng sản phẩm đã đẩy sự canh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt hơn.

Điều này, đã tạo ra một luật chơi rất “sòng phẳng”, nếu doanh nghiệp không chịu đầu tư về công nghệ và cơ sở vật chất, doanh nghiệp đó sẽ bị loại bỏ. Bỡi, lợi nhuận của một doanh nghiệp được quyết định bỡi hiệu suất mà họ tạo ra mỗi ngày. Do vậy, nếu một doanh nghiệp không chịu thay đổi, không chịu thích nghi trước những thay đổi của xã hội thì doanh nghiệp đó rất khó để tồn tại và phát triển lâu dài.
 
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn
 
Thấu hiểu điều đó, hiện nay đa số các doanh nghiệp đều trang bị cho nhà xưởng của mình hệ thống băng tải công nghiệp vào hoạt động sản xuất nhằm gia tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và mang lại lợi nhuận cao hơn. Trong đó, băng tải chạy bằng dây đai và con lăn là 2 hệ thống được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay nhằm phục vụ cho hoạt động vận chuyển, phân loại và lưu trữ hàng hóa.
 
Vậy khi nào bạn nên sử dụng hệ thống dây đai và con lăn?
 
- Đối với băng tải dây đai
Đây là một hệ thống chuyên dụng được sử dụng nhiều trong các trung tâm phân phối nhằm giải quyết các sản phẩm không thể chuyển tải được trên con lăn. Thông thường là túi, phong bì, các bộ phận nhỏ, các thành phần, vải và thùng có đáy không đều. Bất cứ sản phẩm gì không thể di chuyển trên con lăn là một lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho băng tải vành đai.
 
Ngoài ra đối với những sản phẩm tải theo chiều dọc. Băng tải nghiêng thường ứng dụng các vành đai vì các con lăn không bám chặt tải, hạn chế tình trạng trượt hoặc rơi hàng. Tiếp đến băng tải vành đai còn được sử dụng cho hoạt động tích hợp, chẳng hạn như thiết bị đóng gói, máy quét, bộ chuyển hướng và các thiết bị khác cần kiểm soát hướng của tải để hoạt động chính xác. Thắt lưng băng tải vành đai không cho phép tải trọng dịch chuyển hoặc xoay vì chúng bám chặt bề mặt. Tốc độ và vị trí nhất quán cho dây đai khiến chúng trở nên lý tưởng cho các đường hầm quét, trong đó độ ổn định là rất quan trọng để đọc chính xác.
Đối với các ứng dụng sắp xếp trước. Khi bạn cần khoảng cách hoặc theo dõi tải trọng thì dây đai là lựa chọn lý tưởng. Thắt lưng kiểm soát sản phẩm tốt hơn và hoạt động tốt nhất trong các ứng dụng này. Nếu hệ thống của bạn có một đường cong dẫn đến một khu vực sắp xếp và bạn phải tạo khoảng cách hoặc theo dõi tải trọng, dây đai là một giải pháp tốt.
 
Vận chuyển linh hoạt vật liệu. Đường cong vành đai có thể được xây dựng với nhiều loại vật liệu khác nhau, từ cao su đến các vật liệu chuyên dụng khác có thể dễ dàng làm sạch. Bạn có thể chỉ định một loạt lớn các loại đai để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn được sử dụng để vận chuyển những hàng hóa có tải trọng lớn, với những lợi ích điển hình như:
 
+ Kiểm soát hàng hóa khi tải
Con lăn chứa các phụ kiện như ghim, dừng gói, con lăn bật lên, lưỡi dao và các thành phần khác để giúp dừng và kiểm soát chính xác hệ thống tải. Con lăn kiểm soát tải ít chính xác hơn dây đai nhưng cung cấp nhiều loại, cấu hình và phụ kiện hơn. Khi một thùng carton được chuyển tải trên các con lăn, nó có thể di chuyển qua các con lăn và va vào các tấm chắn. Đối với hầu hết các sản phẩm, các tác động là nhỏ và không gây ra sự cố, nhưng đối với một số tải trọng dễ vỡ hơn, bạn cần kiểm soát tốt hơn được cung cấp bởi băng tải đai.
 
+ Dễ tương tác với con người
Con lăn dễ đối phó hơn khi mọi người phải đẩy, kéo, tháo, xoay và tương tác với tải. Do hệ số ma sát thấp, một sản phẩm dễ dàng trượt qua các con lăn hơn là một chiếc thắt lưng. Đây là lý do tại sao các ứng dụng chọn và đóng gói thường được chỉ định với băng tải con lăn. Khi bạn có các đường bên cạnh hợp nhất tải, con lăn là băng tải lý tưởng.
 
+ Con lăn di chuyển với tốc độ không nhất quán
Đặc tính tải có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của vật phẩm trên băng tải con lăn. Nặng hơn, tải lớn hơn có thể di chuyển chậm hơn so với tải nhẹ trên con lăn. Điều này có thể hoặc không quan trọng đối với ứng dụng của bạn, nhưng hãy ghi nhớ nếu muốn có dòng chảy liên tục.
 
+ Chuyên sử dụng cho hoạt động tải vật liệu nặng
Hầu hết các băng tải pallet và ống có xu hướng là hệ thống con lăn, do công suất cao. Những tải trọng cao này có xu hướng phù hợp hơn với các hệ thống con lăn, mặc dù có những trường hợp cụ thể mà chúng được truyền tải tốt nhất bằng dây đai.
Nhu cầu, ứng dụng hệ thống băng tải của bạn cuối cùng sẽ xác định loại băng tải cần thiết. Trong nhiều trường hợp, dây đai và con lăn được sử dụng tại các điểm khác nhau trong một hệ thống băng tải để kiểm soát tối đa và lưu lượng hiệu quả. 
 
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn
 
Những điều cần biết về đường cong vành đai?
Băng tải đường cong cho phép các hệ thống sử dụng hiệu quả không gian bằng cách cho phép bạn chuyển hướng hướng sản phẩm tại các điểm quan trọng. Nhiều ứng dụng đường cong dựa trên các con lăn, nhưng có những tình huống mà đường cong vành đai được ưa thích hơn. Dây đai có thể xử lý các loại tải trọng khác nhau và kiểm soát chúng tốt hơn con lăn. Khi vị trí và định hướng của sản phẩm là quan trọng, băng tải đai là một giải pháp tốt hơn. Tải trượt ít hơn và ở lại nơi bạn cần chúng trên một vành đai. Đường cong thắt lưng thường đặc biệt hơn và đắt hơn đường cong con lăn.
 
Làm thế nào để đạt được hiệu suất băng tải tối ưu
Giải pháp băng tải phù hợp có thể giúp hoạt động của bạn chạy trơn tru hơn, và bạn muốn giá trị tốt nhất có thể. Làm thế nào để bạn tối ưu hóa giải pháp của bạn để đảm bảo bạn tận dụng tối đa hệ thống của mình?
 
- Duy trì băng tải của bạn
Hệ thống băng tải của bạn sẽ không thể hoạt động liên tục nếu không thực hiện bảo dưỡng cơ bản và thường xuyên. Giảm thời gian chết bằng cách chăm sóc hệ thống của bạn, bao gồm:
 
Kiểm tra băng tải xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không. Hãy nhớ rằng, nếu có thứ gì đó có vẻ bất ổn, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nó cần được chú ý. Ví dụ, nếu dây chuyền trên băng tải của bạn bị mòn không đều, nó có thể bị lệch. Nếu băng tải đai bị phồng lên tại các điểm hoặc vệt, hãy kiểm tra dầu, axit hoặc các chất khác và đảm bảo rằng các trình điều khiển không bị bôi trơn quá mức.
Hãy đo nhiệt độ của động cơ của bạn. Một sự tăng vọt nhiệt độ có thể cho thấy động cơ của bạn đang làm việc quá sức. Hãy chắc chắn rằng nó đang làm công việc mà nó được thiết kế để làm. Hãy chắc chắn rằng các bộ phận của bạn đã có sẵn. Giữ các thành phần chính có sẵn để giảm thời gian chết khi một bộ phận cần được tắt. Thực hiện bảo trì băng tải có hệ thống, bạn sẽ giúp ngăn chặn thời gian chết và kéo dài tuổi thọ của băng tải.
 
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn
 
- Giữ băng tải của bạn sạch sẽ
Bạn không cần phải rửa nó mỗi tối, nhưng bạn cần đảm bảo rằng băng không được dán trong nhãn vận chuyển và băng. Một số loại chất thải có thể vào con lăn và dây đai và gây ra vấn đề. Bụi và mảnh vụn tích tụ có thể gây ra ma sát hoặc thất bại, và cũng có thể có ảnh hưởng đến tinh thần của người lao động và thậm chí là an toàn.
 
- Biết rõ sản phẩm của bạn
Sản phẩm của bạn thay đổi đáng kể mỗi mùa hoặc trên bất kỳ cơ sở thường xuyên nào khác? Những loại pallet bạn sẽ được truyền đạt? Bạn sẽ truyền đạt bất kỳ vật liệu bột, chẳng hạn như bột, có thể cần bảo trì thêm? Điều gì về các bộ phận dầu hoặc độ ẩm trong chính sản phẩm?
Trước khi cài đặt một băng tải, hãy biết giới hạn trên và dưới của đơn vị. Băng tải được thiết kế để vận chuyển các sản phẩm cụ thể; đảm bảo xem xét sản phẩm và ứng dụng cho từng đơn vị. Đối với các vật liệu nặng và cồng kềnh, hãy xem xét một băng tải xử lý pallet. Đối với các gói nhỏ hơn, bạn có thể muốn sử dụng một băng tải đai. Bất kỳ đối tác tích hợp Hytrol nào cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này.
 
- Xem lại hiệu suất băng tải của bạn
Kiểm tra hệ thống của bạn là rất quan trọng đối với hiệu suất tổng thể của nó. Là nó vận chuyển sản phẩm của bạn trơn tru? Điều quan trọng là phải biết băng tải hoạt động như thế nào, đặc biệt là nếu bạn có SKU mới trong hỗn hợp của mình. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang chạy ở mức giá phù hợp. Nếu có vấn đề, bạn có thể cần nói chuyện với một đối tác tích hợp chuyên gia để giúp bạn tìm ra giải pháp.
 
- Thiết kế cho các yếu tố công thái học
Hãy nhớ tối ưu hóa cho những người làm việc với hệ thống của bạn. Thiết kế cho công thái học giúp nhân viên của bạn thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị thương đồng thời cũng giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Hãy xem xét các yếu tố sau:
Chiều cao bề mặt làm việc lớn, đây là chiều cao của băng tải hoặc con lăn so với mặt sàn. Tránh làm cho các nhà khai thác cúi xuống để nhận một hộp; cuối cùng sẽ mất nhiều thời gian hơn và gây ra sự hao mòn nhiều hơn cho các khớp của công nhân.
 
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn
 
Khoảng cách đạt được  Đây là khoảng cách mà người vận hành phải tiếp cận với sản phẩm. Nếu băng tải của bạn quá rộng, anh ấy hoặc cô ấy sẽ cần phải tiếp cận băng chuyền, tệ nhất, điều này có thể gây ra tai nạn ngay lập tức.
Chiều cao làm việc lớn, đây là chiều cao người điều khiển nắm tay mình để thực hiện nhiệm vụ. Nếu bạn có một sản phẩm cao, bạn muốn nhân viên của mình có thể lấy nó ở trung tâm khối lượng của nó, vì vậy tránh đặt hộp 6 chân trên băng tải 4 chân.
 
- Đào tạo nhân viên 
Giáo dục nhân viên về sự an toàn xung quanh thiết bị xử lý vật liệu có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tạo ra một môi trường nơi nhân viên của bạn cảm thấy có giá trị. Huấn luyện cho cả an toàn và hoạt động theo tỷ lệ bằng nhau. Công nhân nên biết cách tiếp cận băng tải; nó sẽ hành xử thế nào; làm thế nào họ dự kiến sẽ giao tiếp với nó; những gì họ phải làm (và không nên làm). Họ nên hiểu các điểm dừng khẩn cấp, cách khởi động hệ thống và cách xử lý bất kỳ tính năng nâng cao nào như sắp xếp hoặc tích lũy. Họ nên biết dung sai của nó đối với trọng lượng, kích thước và loại tải. Đào tạo các hoạt động khác nhau đảm bảo rằng thiết bị đang được sử dụng đúng cách và với tốc độ mà nó được thiết kế để chạy.
 
- Thay thế và nâng cấp công nghệ
Bạn có một chiếc thắt lưng cũ, mòn? Thay thế thiết bị của bạn trước khi thiết bị bị hỏng là một bước quan trọng để giảm thời gian chết và giữ cho hoạt động của bạn hoạt động trơn tru. Không chỉ vậy, nhưng bạn có thể đảm bảo sử dụng các công nghệ mới nhất trong các bản nâng cấp của mình và xem tiết kiệm chi phí khi bạn làm việc với các động cơ và ổ đĩa hiệu quả hơn. Băng tải của bạn là một khoản đầu tư lớn mà bạn muốn thấy được sử dụng tốt nhất có thể. 
 
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn
4.85 sao của 1365 đánh giá
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn
Thời điểm thích hợp sử dụng băng tải vành đai và băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468