Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải

Ngày nay các doanh nghiệp thường sử dụng con lăn như một loại vật dụng dùng để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa. Các con lăn còn có tác dụng nâng đỡ băng tải, băng chuyền trong hệ thống băng tải để băng tải không bị võng xuống và có khả năng thay đổi chiều dài của băng tải. 

7 điều cần biết về con lăn dùng trong băng tải hàng hóa

Băng tải được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp như một loại thiết bị vận chuyển phổ thông, được thiết kế để đảm bảo dòng chảy liên tục. So với băng tải con lăn, nó có khả năng vận chuyển các mặt hàng có khối lượng lớn và nhỏ. Là một trong những thành phần cốt lõi của băng tải, chúng tôi cung cấp các loại con lăn khác nhau tùy theo chức năng của chúng.
 
Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải
 

1. Có thể sử dụng con lăn 

Giá đỡ con lăn được sử dụng rộng rãi cho băng tải. Nó có thể làm giảm hiệu quả lực cản ma sát của băng tải và phù hợp hơn cho việc vận chuyển đường dài hoặc tải trọng lớn. Tuy nhiên, không sử dụng con lăn (con lăn mang) của đai đỡ cho các hình thức căng đai khác nhau, ngay cả đối với góc tiếp xúc nhỏ, vì lực căng dẫn đến có thể làm hỏng các con lăn.
 

2. Con lăn bị động không được tăng cường thông thường không?

Con lăn không được tăng cường lực là con lăn bị động. Con lăn chỉ quay khi hàng hóa đi qua, là con lăn cường độ thấp. Trong trường hợp các con lăn hỗ trợ, các đai là hàng hóa và giữa các con lăn là một chuyển động liên tục. Các vấn đề tĩnh điện thường bị bỏ qua và các biện pháp thích hợp phải được thực hiện trong thiết kế của con lăn đỡ để loại bỏ lượng lớn tĩnh điện gây ra bởi ma sát tốc độ cao giữa con lăn và băng tải (cũng có thể áp dụng cho băng tải ma sát đáy).
 

3. Làm thế nào để giảm tiếng ồn của con lăn?

Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải

Tiếng ồn phát ra từ sự rung chuyển của các con lăn trong quá trình lăn tốc độ cao, vì vậy cần đảm bảo rằng liên kết giữa con lăn và khung không bị "lỏng". Trong trường hợp này, hiệu suất của ren rõ ràng là tốt hơn so với lò xo. Tất nhiên, các biện pháp khác có thể được thực hiện để loại bỏ khe hở giữa trục chính trung tâm và lỗ lắp khung. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Damon Industrial 1200 Series. Thiết kế của cụm ổ trục im lặng, về mặt tiêu âm và giảm tiếng ồn, có một hiệu suất tuyệt vời so với các sản phẩm khác.
 

4. Làm thế nào để làm cho con lăn lái xe "đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực"?

Chọn các con lăn truyền động xích có đường kính lớn và bạn sẽ nhận thấy rằng băng tải đai hoạt động mạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể phủ polyurethane lên bề mặt ngoài của con lăn dẫn động (hoặc bọc lại) để tăng độ ma sát, từ đó cải thiện khả năng lái xe. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bẻ cong, đây cũng là một cách làm tăng ma sát, vì nó có thể làm hỏng dây đai và rút ngắn tuổi thọ của dây đai.
 

5. Có thiết kế hiệu chỉnh rẻ tiền không?

Chỉnh lưu sai lệch (còn gọi là "điều chỉnh độ lệch") là một vấn đề mà tất cả các băng tải dây đai đều gặp phải, đặc biệt là đối với băng tải hai chiều. Kỹ thuật hệ thống cần phải có một thiết kế cơ chế chỉnh lưu đặc biệt. Khi không có ứng dụng đặc biệt nào như nạp liệu bên với lực bên ngoài trục lớn, chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế kiểu trống, các con lăn kết thúc hình nón, có chức năng tự điều chỉnh. 
 

6. Điều chỉnh cân bằng tĩnh và di động con lăn tốc độ cao.

Do cấu trúc bên trong của vật liệu thô không đồng đều và sai số hình dạng gây ra trong quá trình gia công nên trong thực tế, ngay cả khi con lăn quay, tâm thiết bị quay và tâm quay không hoàn toàn trùng khớp, ở trạng thái không cân bằng. Ở tốc độ cao, nó sẽ gây ra rung động mạnh cho con lăn và thậm chí cả khung, làm tăng tốc độ mòn của ổ trục, làm giảm tuổi thọ cơ học và gây ra các tai nạn phá hủy nghiêm trọng. 
 
Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải

7. Lựa chọn đường kính cho các con lăn đầu và sau.

Khi băng tải sử dụng truyền động trung gian thay vì truyền động cuối, chúng tôi không khuyến nghị đường kính lớn cho các con lăn đầu và sau, khả năng truyền động kém rõ ràng hơn so với các con lăn truyền động đường kính lớn, làm tăng khoảng cách giữa băng tải trước và sau, được dễ bị kẹt.
 

Cách sử dụng băng tải an toàn nhân viên cần biết

Khi nói đến làm việc với băng tải, không có thiếu các quy tắc và quy định. Và với lý do chính đáng. Việc đào tạo nhân viên và tuân thủ là rất quan trọng, tuy nhiên tai nạn và thương tích vẫn có thể xảy ra.
 
Để giúp bạn an toàn và tiếp tục di chuyển, chúng tôi đã tóm tắt các điểm an toàn chính mà mọi nhân viên vận hành băng tải và người quản lý địa điểm cần biết.
 

1.Cần được đào tạo chuyên môn

Biết cách vận hành băng chuyền đúng cách sẽ giúp hoàn thành công việc nhanh hơn, nhưng việc học không dừng lại khi bạn đã hoàn thành công việc. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, một công nhân tạm thời hay một nhà thầu có kinh nghiệm cao, việc đào tạo đầy đủ - và thường xuyên - là điều quan trọng để giữ cho bạn và mọi người khác an toàn tại chỗ.
 
Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải
 
Và bởi vì luật an toàn và sức khỏe thay đổi, điều quan trọng là phải cập nhật các chính sách và quy trình mới nhất. Nếu tất cả mọi người đều được cung cấp thông tin giống nhau, sẽ dễ dàng làm việc cùng nhau hiệu quả hơn và điều này sẽ giảm thiểu rủi ro về an toàn. Hãy nhớ rằng nhân viên chưa được đào tạo không bao giờ được vận hành băng chuyền.
 

2.Xử lý vấn đề trong mọi tình huống

Bạn có biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp không? Trước khi bật băng tải, điều quan trọng là phải biết cách dừng băng tải trong trường hợp khẩn cấp. Giữ cho các nút dừng khẩn cấp và / hoặc dây nắm không có vật cản để mọi người có thể nhìn thấy chúng rõ ràng và kiểm tra quy trình dừng trước khi sử dụng băng tải.
 
Khu vực xung quanh băng chuyền cũng rất quan trọng: giúp ngăn ngừa thương tích bằng cách giữ cho nó không có các mảnh vỡ và các nguy cơ vấp ngã. Khi băng tải đi qua khu vực làm việc, lối đi hoặc lối đi, phải lắp đặt các bộ phận bảo vệ phù hợp để bảo vệ mọi người làm việc trong và xung quanh thiết bị. Không bao giờ tháo các tấm chắn hoặc tấm đỡ, trừ khi đang tiến hành bảo trì; họ ở đó là có lý do! Lưu ý tất cả các biển báo, áp phích và thông tin an toàn được cung cấp.
 

3.Sử dụng dụng cụ bảo hộ

Đảm bảo rằng bạn đang đeo Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) phù hợp cho nhiệm vụ và khu vực làm việc.
 
Luôn đội mũ cứng, giày bảo hộ và dụng cụ bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay có độ bám tốt và kính bảo hộ. Buộc lại và búi tóc dài, đồng thời để quần áo rộng và đồ trang sức cách xa băng chuyền.
 
Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nâng vật nặng, bạn vẫn cần lưu ý các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe và an toàn. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, một sự hỗ trợ sau lưng có thể giúp ích.
 

4.Tập trung cao

Tập trung luôn là điều cần thiết: không chú ý đầy đủ về những gì bạn đang làm bởi vì bạn đã “làm tất cả trước đó” có thể gây nguy hiểm về an toàn hơn là thiếu kinh nghiệm.
 
Sử dụng tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh trước khi khởi động băng tải và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy băng tải khi đang vận hành các bộ điều khiển.
 
Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải
 
Để ý những thứ có thể gây ra nguy hiểm - việc kiểm tra bằng mắt thường xuyên là thực sự quan trọng và nên được thực hiện bởi tất cả các nhân viên. Và lắng nghe bất kỳ âm thanh nào khác ngoài tiếng ồn hoạt động bình thường của băng tải, đó có thể là dấu hiệu của kẹt. Nếu bạn thấy hoặc nghe thấy điều gì đó bất thường, hãy dừng lại và cách ly băng tải trước khi kiểm tra sự cố. Nếu nghi ngờ, hãy gọi cho nhóm dịch vụ để được hỗ trợ.
 

5.Biết các điểm nip

Điểm nip (hoặc điểm kẹp) là khu vực nguy hiểm của băng tải, được tạo ra bởi hai hoặc nhiều bộ phận lăn của máy chuyển động về phía nhau hoặc nơi một bộ phận cán gặp bộ phận đứng yên, làm tăng nguy cơ thương tích.
 
Ví dụ, nguy cơ điểm nip có thể xảy ra tại các vị trí như trống dẫn động, trục lăn và bộ phận vận chuyển và trả lại, có thể dễ dàng rút vào quần áo, dụng cụ, ngón tay hoặc chân tay, tùy thuộc vào sức mạnh và tốc độ của băng tải.
 
Mặc dù luôn phải trang bị bảo vệ để ngăn chặn việc tiếp cận các điểm nguy hiểm của băng tải, nhưng điều quan trọng là phải biết tất cả các điểm nằm ở đâu, vì vậy bạn có thể cẩn thận hơn để tránh rủi ro cho sự an toàn của bạn và đồng nghiệp của bạn tại những vị trí này.
 

6.Giữ cho băng tải luôn sạch sẽ

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng giữ thiết bị sạch sẽ là yếu tố an toàn chính. Để giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích, hãy đảm bảo bạn đề phòng kẹt vật liệu, tích tụ trên các con lăn và các mảnh vụn ở khu vực bên dưới và tiếp giáp với phần tải / đuôi của băng tải. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra khu vực đóng hộp bên dưới băng tải hàng tuần.
 
Hãy tập thói quen giữ cho băng tải và khu vực xung quanh sạch sẽ và gọn gàng, bạn sẽ cải thiện tuổi thọ của máy móc và giảm nguy cơ hỏng hóc, chưa kể đến những căng thẳng quá mức và chi phí thời gian ngừng hoạt động mà chúng gây ra.
 

7.Cần kiểm tra nhiều lần

Cũng như chương trình dịch vụ thường xuyên, theo lịch trình do các kỹ sư có trình độ chuyên môn thực hiện, điều quan trọng là phải tiến hành kiểm tra bảo trì hàng ngày và hàng tuần trên băng tải của bạn để băng tải hoạt động bình thường. Vui lòng tham khảo hướng dẫn vận hành của bạn để biết các danh sách kiểm tra này. Trên thực tế, tùy thuộc vào cách sử dụng, bạn thậm chí có thể cần thực hiện kiểm tra định kỳ giữa các tải có kích thước đáng kể.
 
Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải
 
Làm việc có hệ thống từ danh sách kiểm tra để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Bạn sẽ cần kiểm tra các yếu tố như các bộ phận điện, cũng như động cơ và hộp số, khung và dây đai, giá đỡ và bộ phận bảo vệ an toàn.
 
Và không bao giờ sử dụng băng tải có dấu hiệu hư hỏng, thay đổi, lắp đặt không đúng hoặc thiếu các bộ phận.
 
Chúng tôi chuyên sản xuất nhiều loại con lăn, băng tải chất lượng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau để di chuyển các tải trọng đơn vị đa dạng và vật liệu số lượng lớn. Đây là những băng tải công nghiệp linh hoạt, đáng tin cậy, trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển. Mọi thông tin chi tiết liên hệ qua hotline 0355 468 468 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.
4.65 sao của 1831 đánh giá
Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải
Thông tin cần biết khi sử dụng con lăn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468