Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hệ thống băng tải hàng có thể được gọi là một thiết bị phổ biến được phân loại theo xử lý cơ học. Về cơ bản, nó tạo điều kiện cho sự di chuyển của vật liệu từ điểm này sang điểm khác. Ngày nay, khi vận chuyển vật liệu cồng kềnh và nặng được thực hiện với sự trợ giúp của hệ thống băng tải. Chúng cho phép vận chuyển nhanh chóng và tìm kiếm nhiều loại vật liệu. 

Trước khi các hệ thống băng tải hiện tại hoặc thậm chí trước khi băng chuyền đầu tiên được phát triển, các ngành công nghiệp đã sử dụng sức lao động của con người để vận chuyển vật liệu từ điểm này đến điểm khác. Hơn nữa, lao động của con người rất tốn kém, và điều này dẫn đến giảm hiệu quả chi phí trong thời gian dài. Một thách thức khác là thời gian thực hiện để hoàn thành một sản phẩm cụ thể.

Vì vậy, để vượt qua những thách thức này, Việt Thống Hưng Thịnh đã chế tạo ra thiết bị máy móc có thể vận chuyển hàng hóa một cách đơn giản thay thế sức lực nhân công con người, giúp tăng năng suất làm việc đó chính là hệ thống băng tải.

 

thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến

Băng tải đã là một mặt hàng chủ lực trong ngành xử lý vật liệu trong nhiều thập kỷ. Khi nhu cầu giảm chi phí, tăng thông lượng và tự động hóa tích hợp tăng lên, do đó, nhu cầu về các hệ thống băng tải của tất cả các loại.

Băng tải qua nhiều năm và nhiều ngành, ứng dụng lĩnh vực khác nhau thì hiện có rất nhiều loại. Băng tải có sẵn nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau, dưới đây là những điều cơ bản của một số loại băng tải cơ bản nhất.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

Ngày nay chúng ta có thể thấy rất nhiều thùng carton, túi, pallet, linh kiện và thành phẩm có thể đi hàng dặm trên băng tải thông qua các cơ sở sản xuất, nhà kho và trung tâm phân phối. Dưới đây là các băng tải phổ biến nhất được sử dụng để vận chuyển sản phẩm đến các điểm đến cuối cùng của chúng.

1.Băng tải không điện

 • Băng tải không cung cấp năng lượng, hình thức băng tải đơn giản nhất, sử dụng lực quán tính tự nhiên hoặc trọng lượng để giữ cho sản phẩm chuyển động.
 • Các bộ phận di động của băng tải không được cấp điện thường được sử dụng để tải các gói hàng lên phía sau xe tải chạy trên đường. Băng tải không được cấp điện cũng có thể đóng vai trò là băng tải mang đi cho các thùng hàng ra khỏi máy phân loại tự động và nó thường được sử dụng trong các máy trạm và chọn các mô-đun nơi nhân viên hoàn thành nhiệm vụ và sau đó đẩy công việc của họ đến khu vực hoặc trạm tiếp theo.
 • Hai loại phổ biến nhất của băng tải không cung cấp năng lượng là băng tải trượt và con lăn.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

2.Băng tải trượt

Chỉ cần một ít năng lượng để quay các bánh xe nhỏ của băng tải trượt, và điều đó làm cho băng tải trượt tốt trong việc duy trì tốc độ của sản phẩm. Bởi vì mỗi bánh xe quay độc lập, băng tải trượt cũng là một lựa chọn tốt cho các phần cong của một đường băng tải.

3.Băng tải con lăn

 • Không được cấp điện thường được sử dụng cho các máy trạm và chọn mô-đun vì nó cung cấp bề mặt làm việc tốt hơn và thường ít tốn kém hơn băng tải trượt. Nó cũng tốt trong việc làm chậm quán tính của các sản phẩm ra khỏi máy phân loại tốc độ cao.
 • Cho dù đó là băng tải trượt hay con lăn, băng tải không chạy bằng lực dựa vào trọng lực để di chuyển sản phẩm vẫn được sử dụng rất nhiều trên thị trường,. Tuy nhiên, hạn chế với băng tải không được cấp điện là điều khiển. Với trọng lực, bạn không thể kiểm soát lực lượng và bạn luôn muốn kiểm soát sản phẩm của mình.

thông tin cơ bản của một số loại băng tải

4.Băng tải điện tử

 • Khi nói đến các gói di chuyển và các mặt hàng tương đối nhỏ khác, hai kiểu băng tải chiếm lĩnh thị trường: băng tải đai và băng tải con lăn chạy bằng điện. Theo truyền thống, băng tải được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, trong khi băng tải con lăn được sử dụng để tích lũy sản phẩm.
 • Một yếu tố khác được xem xét khi lựa chọn giữa băng tải hoặc băng tải con lăn phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm được di chuyển.

5.Băng tải đai

 • Trong băng tải đai truyền thống, một động cơ xoay chiều điều khiển một ròng rọc sau đó biến một vành đai Bên dưới vành đai là một chiếc giường con lăn không được cấp điện hoặc một tấm kim loại được gọi là giường trượt. Thắt lưng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu với nhiều bề mặt khác nhau, tùy thuộc vào vật phẩm mà nó dự định truyền đạt.
 • Bề mặt vành đai có thể trơn tru khi bạn cần trượt một mặt hàng ra khỏi băng tải một cách dễ dàng hoặc có gân để cung cấp cho nó sức mạnh kẹp chặt hơn, như nghiêng và giảm.
 • Băng tải nghiêng có thể được sử dụng để di chuyển sản phẩm từ cấp này sang cấp khác. Nếu không gian sàn bị hạn chế, băng tải xoắn ốc thường là một giải pháp tốt hơn.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

6.Băng tải đai phân đoạn

 • Việc phát minh ra băng tải con lăn cơ giới đã dẫn đến sự phát triển của băng tải đai phân đoạn. Một phần của băng tải được phân đoạn thực chất là một phần của băng tải con lăn cơ giới với một vài chân đai được quấn quanh mỗi vùng của con lăn.
 • Băng tải phân đoạn kết hợp sức mạnh tích lũy của băng tải con lăn với sự ổn định của băng tải đai, dẫn đến kiểm soát thùng carton tuyệt vời.

7.Băng tải dòng có kiểm soát

 • Một loại băng tải mới hơn được gọi là băng tải dòng có kiểm soát. Là sự kết hợp giữa băng tải trọng lực không được cấp điện và MDR, sản phẩm băng tải dòng chảy được điều khiển nghiêng sang một bên sau đó chỉ ra sự suy giảm ở tốc độ được kiểm soát.
 • Tiến bổ sung vẫn đang tìm đường vào các khía cạnh khác nhau của hệ thống MDR. Với hệ thống băng tải lưu lượng được kiểm soát, băng tải giảm sử dụng trọng lực cho phép tích lũy sản phẩm với chi phí thấp hơn băng tải truyền thống.

Tính linh hoạt của băng tải

 • Chứa chi phí trong toàn bộ cơ sở là một thách thức thực sự và liên tục.
 • Một phần nhờ vào tính mô đun của các thành phần và dễ tích hợp, các hệ thống băng tải ngày nay có thể có vòng đời dài, chuyển thành tiết kiệm.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

Kết luận

Ngày nay trong bất kỳ cơ sở sản xuất, kho hoặc trung tâm phân phối đều xuất hiện thiết bị xử lý vật liệu hệ thống băng tải. Thiết bị xử lý vật liệu, bao gồm các hệ thống băng tải, phải thích ứng nhanh với nhu cầu của người dùng cuối. Khách hàng muốn các hệ thống phát triển theo tốc độ của họ.

Do đó, các nhà cung cấp phải thiết kế và áp dụng các sản phẩm mô đun dễ tích hợp và có thể mở rộng hệ thống để xử lý lưu lượng tăng hoặc kích thước hộp bổ sung khi cần thiết. các bạn có thể tìm thấy hệ thống băng tải và việc lựa chọn băng tải phù hợp với công ty là hết sức quan trọng. Ở công ty Việt Thống Hừng Thịnh,với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và cung cấp các loại băng tải, băng chuyền phù hợp với yêu cầu của công ty bạn.

Hệ thống băng tải hàng có thể được gọi là một thiết bị phổ biến được phân loại theo xử lý cơ học. Về cơ bản, nó tạo điều kiện cho sự di chuyển của vật liệu từ điểm này sang điểm khác.
4.85 sao của 2561 đánh giá
Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất
Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468