Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hệ thống băng tải hàng có thể được gọi là một thiết bị phổ biến được phân loại theo xử lý cơ học. Về cơ bản, nó tạo điều kiện cho sự di chuyển của vật liệu từ điểm này sang điểm khác. Ngày nay, một số ứng dụng hữu ích liên quan đến vận chuyển vật liệu cồng kềnh và nặng được thực hiện với sự  trợ giúp của hệ thống băng tải. Chúng cho phép vận chuyển nhanh chóng và tìm kiếm nhiều loại vật liệu. Bây giờ chúng tôi cũng tìm thấy việc sử dụng các hệ thống như vậy trong các sân bay và siêu thị. Các hệ thống này cung cấp rất nhiều lợi ích đã làm cho chúng rất phổ biến. Trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, có rất nhiều loại hệ thống băng tải có sẵn phục vụ một mục đích khác nhau cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Trước khi các hệ thống băng tải hiện tại hoặc thậm chí trước khi băng chuyền đầu tiên được phát triển, các ngành công nghiệp đã sử dụng sức lao động của con người để vận chuyển vật liệu từ điểm này đến điểm khác. Người lao động tự tay cho ăn nguyên liệu và bán thành phẩm trong các nhà máy. Điều này liên quan đến việc thuê lao động, có khả năng tự tạo ra một thách thức nguồn nhân lực. Hơn nữa, lao động của con người rất tốn kém, và điều này dẫn đến giảm hiệu quả chi phí trong thời gian dài. Không giống như máy móc, con người cần nghỉ ngơi trong công việc cũng mang đến những vấn đề của riêng họ như giảm sản xuất. Một thách thức khác là thời gian thực hiện để hoàn thành một sản phẩm cụ thể. Vì không có hệ thống như vậy, việc hoàn thành sản phẩm mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, để vượt qua những thách thức này, người ta đã chế tạo ra thiết bị máy móc có thể vận chuyển hàng hóa một cách đơn giản thay thế sức lực nhân công con người, giúp tăng năng suất làm việc đó chính là hệ thống băng tải.

Băng tải và hệ thống băng chuyền hiện đã tiếp quản các nhà máy trên toàn thế giới. Bây giờ họ đã tạo điều kiện cho Sản xuất và Sản xuất tại hầu hết các nhà máy trên thế giới. Vì băng chuyền thân thiện hơn với người dùng, chúng không tạo ra những thách thức về Nhân sự. Hơn nữa, việc lắp đặt một hệ thống băng tải là một chi phí phát sinh. Không giống như con người, điều này chứng tỏ là một phương pháp rất hiệu quả về chi phí trong thời gian dài. Bây giờ với sự trợ giúp của việc sản xuất hệ thống băng tải rất dễ dàng và việc hoàn thành sản phẩm mất ít thời gian hơn. Điều này lần lượt tăng cường lợi nhuận của công ty đang sử dụng các hệ thống như vậy.

Việc sử dụng hệ thống băng tải thực sự là vô giá đối với các doanh nghiệp hiện đại. Ý tưởng về băng tải con lăn trọng lực đã xuất hiện từ khi bắt đầu lịch sử được ghi nhận. Người ta nghĩ rằng phương pháp con lăn đã được sử dụng trong việc tạo ra các kim tự tháp và Stonehenge của Ai Cập cũ, cùng với rất nhiều thứ khác.

Ngày nay chúng ta có thể thấy rất nhiều thùng carton, túi, pallet, linh kiện và thành phẩm có thể đi hàng dặm trên băng tải thông qua các cơ sở sản xuất, nhà kho và trung tâm phân phối. Dưới đây là các băng tải phổ biến nhất được sử dụng để vận chuyển sản phẩm đến các điểm đến cuối cùng của chúng.

Băng tải đã là một mặt hàng chủ lực trong ngành xử lý vật liệu trong nhiều thập kỷ. Khi nhu cầu giảm chi phí, tăng thông lượng và tự động hóa tích hợp tăng lên, do đó, nhu cầu về các hệ thống băng tải của tất cả các loại.

Băng tải qua nhiều năm và nhiều ngành, ứng dụng lĩnh vực khác nhau thì hiện có rất nhiều loại. Băng tải có sẵn nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau, dưới đây là những điều cơ bản của một số loại băng tải cơ bản nhất.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

 • Băng tải trượt và băng tải con lăn
 • Băng tải được cung cấp điện hoặc không, băng tải và con lăn được sử dụng trong các gói xử lý và các sản phẩm nhỏ khác
 • Chuỗi cung cấp và băng tải con lăn được sử dụng trong việc xử lý tải trọng hàng hóa pallet

Băng tải không điện

Băng tải không cung cấp năng lượng, hình thức băng tải đơn giản nhất, sử dụng lực quán tính tự nhiên hoặc trọng lượng để giữ cho sản phẩm chuyển động.

Các bộ phận di động của băng tải không được cấp điện thường được sử dụng để tải các gói hàng lên phía sau xe tải chạy trên đường. Băng tải không được cấp điện cũng có thể đóng vai trò là băng tải mang đi cho các thùng hàng ra khỏi máy phân loại tự động và nó thường được sử dụng trong các máy trạm và chọn các mô-đun nơi nhân viên hoàn thành nhiệm vụ và sau đó đẩy công việc của họ đến khu vực hoặc trạm tiếp theo. Hai loại phổ biến nhất của băng tải không cung cấp năng lượng là băng tải trượt và con lăn.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

Băng tải trượt

Chỉ cần một ít năng lượng để quay các bánh xe nhỏ của băng tải trượt, và điều đó làm cho băng tải trượt tốt trong việc duy trì tốc độ của sản phẩm. Bởi vì mỗi bánh xe quay độc lập, băng tải trượt cũng là một lựa chọn tốt cho các phần cong của một đường băng tải.

Băng tải con lăn

không được cấp điện thường được sử dụng cho các máy trạm và chọn mô-đun vì nó cung cấp bề mặt làm việc tốt hơn và thường ít tốn kém hơn băng tải trượt. Nó cũng tốt trong việc làm chậm quán tính của các sản phẩm ra khỏi máy phân loại tốc độ cao.

Cho dù đó là băng tải trượt hay con lăn, băng tải không chạy bằng lực dựa vào trọng lực để di chuyển sản phẩm vẫn được sử dụng rất nhiều trên thị trường,. Tuy nhiên, hạn chế với băng tải không được cấp điện là điều khiển. Với trọng lực, bạn không thể kiểm soát lực lượng và bạn luôn muốn kiểm soát sản phẩm của mình.

Băng tải điện tử

Khi nói đến các gói di chuyển và các mặt hàng tương đối nhỏ khác, hai kiểu băng tải chiếm lĩnh thị trường: băng tải đai và băng tải con lăn chạy bằng điện.

Theo truyền thống, băng tải được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, trong khi băng tải con lăn được sử dụng để tích lũy sản phẩm.

Một yếu tố khác được xem xét khi lựa chọn giữa băng tải hoặc băng tải con lăn phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm được di chuyển.

Băng tải đai

Trong băng tải đai truyền thống, một động cơ xoay chiều điều khiển một ròng rọc sau đó biến một vành đai Bên dưới vành đai là một chiếc giường con lăn không được cấp điện hoặc một tấm kim loại được gọi là giường trượt. Thắt lưng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu với nhiều bề mặt khác nhau, tùy thuộc vào vật phẩm mà nó dự định truyền đạt.

Bề mặt vành đai có thể trơn tru khi bạn cần trượt một mặt hàng ra khỏi băng tải một cách dễ dàng hoặc có gân để cung cấp cho nó sức mạnh kẹp chặt hơn, như nghiêng và giảm.

Băng tải nghiêng có thể được sử dụng để di chuyển sản phẩm từ cấp này sang cấp khác. Nếu không gian sàn bị hạn chế, băng tải xoắn ốc thường là một giải pháp tốt hơn.

Bất kể, băng tải truyền thống là một công nghệ đơn giản, thử nghiệm thời gian. Nó rẻ hơn băng tải con lăn chạy bằng điện, nó cung cấp bề mặt ổn định hơn và nó có thể truyền tải nhiều loại sản phẩm. Túi poly, phong bì và đồ điện tử là những ví dụ về các sản phẩm được xử lý dễ dàng bằng băng tải thường quá nhỏ hoặc quá nhẹ để được truyền trực tiếp trên các con lăn.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

Băng tải con lăn

Mặc dù có những ưu điểm của băng tải, nhiều trung tâm phân phối ngày nay chứa đầy băng tải con lăn vì nó cho phép tích lũy sản phẩm. Tích lũy là một cách để làm cho sản phẩm lưu trữ băng tải trong một khoảng thời gian xác định sau đó được phát hành vào một máy phân loại tự động hoặc pallet, chẳng hạn.

Tích lũy áp suất bằng không có nghĩa là các sản phẩm trên băng tải không chạm vào nhau. Tuy nhiên, tích lũy áp suất tối thiểu cho phép các sản phẩm tiếp xúc, nhưng với một mức độ tác động xác định sẽ không gây ra thiệt hại.

Băng tải con lăn được cung cấp điện rơi vào một số loại khác nhau, tùy thuộc vào cách các con lăn được điều khiển. Ba loại phổ biến là trục đường, trục truyền động và con lăn cơ giới.

Băng tải trục đường:Trong một phần của băng tải trục đường, một trục kim loại dài chạy bên dưới giường của các con lăn. Vòng đệm cao su kết nối các con lăn với trục để khi động cơ quay trục, trục quay các con lăn.

Băng tải trục đường là loại băng tải con lăn ít tốn kém nhất. Nó đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài, nhưng nó có những hạn chế. Mặc dù băng tải trục đường có chi phí thấp hơn, nó đòi hỏi nhiều bộ phận, dẫn đến yêu cầu bảo trì cao.

Con lăn điều khiển bằng dây đai:Băng tải con lăn điều khiển bằng dây đai được điều khiển bởi một vành đai (thường được phủ bằng một miếng cao su hoặc nhựa) chạy bên dưới giường con lăn, vuông góc với con lăn. Khi một động cơ di chuyển vành đai, vành đai di chuyển các con lăn. Con lăn điều khiển bằng dây đai là một bộ tích lũy tốt bởi vì nó dễ dàng tạo ra các vùng. Bạn có thể thả dây đai ra khỏi con lăn ở bất kỳ khu vực nào bạn muốn tạo tích lũy.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

Con lăn cơ giới:Con lăn cơ giới còn được gọi là con lăn bên trong hoặc con lăn điều khiển động cơ (MDR). Một phần của băng tải con lăn cơ giới được chia thành các khu vực nhỏ. Ít nhất một con lăn trong mỗi khu vực có một động cơ bên trong quay con lăn. Các con lăn trong mỗi khu vực được kết nối với nhau bằng các vòng chữ o cao su để việc quay của con lăn cơ giới quay tất cả các con lăn trong khu vực.

Các động cơ được sử dụng trong con lăn cơ giới thường là động cơ DC 24 volt. Những động cơ này sử dụng ít năng lượng hơn động cơ được sử dụng để lái các dạng băng tải con lăn khác và chúng cung cấp ít mô-men xoắn hơn, khiến chúng cũng an toàn hơn.

Vì mỗi vùng của con lăn được cấp nguồn độc lập, nên các vùng có thể được cấu hình để chỉ chạy khi có gói. Tính năng theo yêu cầu này làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng hơn nữa và giảm tiếng ồn. Cả hai đều là những yếu tố quan trọng khi người dùng cuối đang giải quyết vấn đề kinh tế và công thái học.

Con lăn cơ giới không di chuyển nhanh như các dạng băng tải con lăn khác, bởi vì cấu hình DC nhỏ hơn, điện áp thấp được thiết kế để chỉ cung cấp năng lượng cho một vùng, nhưng nó cung cấp khả năng kiểm soát sản phẩm tốt hơn và dễ bảo trì hơn.

Chi phí trả trước của con lăn cơ giới cao hơn các hình thức khác, nhưng khi việc sử dụng tăng lên, giá của các bộ phận sẽ giảm xuống.

Với bất kỳ băng tải con lăn nào, sẽ có một quy tắc cơ bản về ngón tay cái: Bạn muốn có ba con lăn dưới sản phẩm của mình mọi lúc. Hai con lăn có thể tạo ra một sự chao đảo khi sản phẩm chạm vào một khoảng trống, nhưng giữ cho mặt trước, giữa và mặt sau của sản phẩm được hỗ trợ sẽ mang lại một chuyến đi suôn sẻ.

Băng tải đai phân đoạn
Việc phát minh ra băng tải con lăn cơ giới đã dẫn đến sự phát triển của băng tải đai phân đoạn. Một phần của băng tải được phân đoạn thực chất là một phần của băng tải con lăn cơ giới với một vài chân đai được quấn quanh mỗi vùng của con lăn.

Băng tải phân đoạn kết hợp sức mạnh tích lũy của băng tải con lăn với sự ổn định của băng tải đai, dẫn đến kiểm soát thùng carton tuyệt vời.

Băng tải dòng có kiểm soát
Một loại băng tải mới hơn được gọi là băng tải dòng có kiểm soát. Là sự kết hợp giữa băng tải trọng lực không được cấp điện và MDR, sản phẩm băng tải dòng chảy được điều khiển nghiêng sang một bên sau đó chỉ ra sự suy giảm ở tốc độ được kiểm soát.

Tiến bổ sung vẫn đang tìm đường vào các khía cạnh khác nhau của hệ thống MDR. Với hệ thống băng tải lưu lượng được kiểm soát, băng tải giảm sử dụng trọng lực cho phép tích lũy sản phẩm với chi phí thấp hơn băng tải truyền thống.

Băng tải xử lý pallet

Băng tải xử lý pallet thường được sử dụng cùng với pallet tự động hoặc hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS). Có hai loại băng tải xử lý pallet cơ bản: băng tải xích và băng tải con lăn. Cả hai đều có thể xử lý tải nặng lên tới 4.000 pounds và cả hai đều tương đối chậm, thường xử lý chỉ bốn tải pallet mỗi phút.

Băng tải xích xử lý pallet

Xích là một công nghệ đơn giản sử dụng động cơ để biến hai, ba hoặc bốn sợi xích nặng. Các pallet đi trực tiếp trên chuỗi. Băng tải xích ít tốn kém hơn băng tải con lăn, và nó phù hợp nhất cho các hệ thống nuôi nhốt trong đó pallet có kích thước đồng đều và trong tình trạng tốt.

Băng tải con lăn xử lý pallet

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

Băng tải con lăn xử lý pallet trông giống như băng tải con lăn được sử dụng để xử lý các gói, nhưng các con lăn rộng hơn và dày hơn. Hầu hết các băng tải con lăn xử lý pallet được điều khiển bằng dây chuyền bởi vì phương pháp truyền động là khó khăn và khó khăn nhất.

Băng tải pallet điều khiển chuỗi hoạt động khác với băng tải gói điều khiển theo chuỗi. Thay vì chạy bên dưới các con lăn, chuỗi chạy dọc theo một bên của giường lăn. Mỗi con lăn được kết nối với chuỗi bằng một bánh xích. Băng tải được chia thành các phân đoạn nhỏ và mỗi phân khúc có động cơ cảm ứng AC riêng. Phân khúc này cho phép kiểm soát tốt hơn và cho phép tích lũy một số pallet.

Việc sử dụng các động cơ DC bên trong để điều khiển các con lăn xử lý pallet có sẵn, nhưng tăng trưởng chậm là chủ yếu vì những lợi thế không thể chứng minh được chi phí. MD MDR đắt tiền. Với băng tải pallet, lợi thế MDR không đáng để bỏ thêm tiền. Băng tải truyền thống có thể hoàn thành công việc với chi phí thấp hơn.

Tính linh hoạt của băng tải

Chứa chi phí trong toàn bộ cơ sở là một thách thức thực sự và liên tục. Một phần nhờ vào tính mô đun của các thành phần và dễ tích hợp, các hệ thống băng tải ngày nay có thể có vòng đời dài, chuyển thành tiết kiệm.

Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất

Ngày nay trong bất kỳ cơ sở sản xuất, kho hoặc trung tâm phân phối đều xuất hiện thiết bị xử lý vật liệu hệ thống băng tải. Thiết bị xử lý vật liệu, bao gồm các hệ thống băng tải, phải thích ứng nhanh với nhu cầu của người dùng cuối. Khách hàng muốn các hệ thống phát triển theo tốc độ của họ, do đó, các nhà cung cấp phải thiết kế và áp dụng các sản phẩm mô đun dễ tích hợp và có thể mở rộng hệ thống để xử lý lưu lượng tăng hoặc kích thước hộp bổ sung khi cần thiết. các bạn có thể tìm thấy hệ thống băng tải ở công ty Việt Thống chúng tôi, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và cung cấp các loại băng tải, băng chuyền phù hợp với yêu cầu của công ty bạn.

Hệ thống băng tải hàng có thể được gọi là một thiết bị phổ biến được phân loại theo xử lý cơ học. Về cơ bản, nó tạo điều kiện cho sự di chuyển của vật liệu từ điểm này sang điểm khác.
4.85 sao của 1936 đánh giá
Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất
Thông tin cơ bản của một số loại băng tải phổ biến nhất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468