Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải góc nghiêng là một loại băng tải vận chuyển hàng hóa liên tục mới, nó có khả năng truyền tải cao, tính phổ quát cao, phạm vi ứng dụng rộng và các ưu điểm khác. Mỗi loại băng tải đều có những điểm riêng, đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những thông tin về băng tải góc nghiêng. Xem thêm: Thông tin và cách lựa chọn băng chuyền phù hợp

Đặc điểm của băng tải góc nghiêng

Băng tải góc nghiêng phù hợp để xử lý các vật liệu có khối lượng đơn vị 500 đến 2500 kg / m3 và kích thước trong khoảng từ 100 đến 250mm. Vì có cơ chế đơn giản, bảo trì dễ dàng, sử dụng không gian nhỏ, đầu tư thấp và các đặc điểm khác, băng tải đai cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như ngành than, công nghiệp điện, công nghiệp luyện kim, công nghiệp hóa chất, công nghiệp ngũ cốc, v.v. . Đây là một phần quan trọng của dây chuyền sản xuất phân bón. 

Nguyên lý làm việc của hệ thống băng tải góc nghiêng

Băng tải xử lý vật liệu này có cấu trúc đặc biệt trong đó các mặt bích dạng sóng cao su có thể thu vào được thêm vào các mặt của băng tải cao su. Và các tấm màng bao gồm các vật liệu có độ bền cao và độ đàn hồi cao được dán vào khoảng trống giữa các mặt bích dạng sóng để tạo thành một loại xô hình hộp. Dựa trên cấu trúc đặc biệt như vậy, các vật liệu được chuyển tải trơn tru và liên tục trong thùng theo góc nghiêng cao. Nó kết nối với các máy phân bón khác nhau, chẳng hạn như kết hợp máy trộn phân bón với máy nghiền phân bón, liên kết máy tạo hạt phân bón với máy sấy phân bón, v.v.

Tìm hiểu băng tải góc nghiêng và các hướng dẫn vận hành

Các tính năng của băng tải góc nghiêng cao

Nó có thể hoạt động ở góc nghiêng cao để giảm diện tích chiếm dụng và tiết kiệm đầu tư thiết bị cũng như chi phí kỹ thuật dân dụng. Bố trí thuận tiện và linh hoạt, đảm bảo băng tải có góc nghiêng cao có thể được di chuyển đến bất kỳ vị trí nào một cách dễ dàng và tự do kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác. Nó chạy ổn định và có độ ồn thấp hơn để tăng hiệu quả truyền đạt và cải thiện môi trường làm việc. Nó thực hiện đáng tin cậy. Không có phân mảnh chuỗi và thất bại cơ học khác để giảm chi phí bảo trì. Nó cần tiêu thụ năng lượng ít hơn để giảm chi phí và năng lượng được tiết kiệm rất nhiều. Thiết kế mặt bích hình sóng đảm bảo việc truyền tải diễn ra suôn sẻ mà không bị đổ.

Ứng dụng của băng tải góc nghiêng

Hệ thống băng tải có các mặt bích hình sóng và tấm màng, do đó, nó phù hợp cho việc truyền tải góc nghiêng cao.
Băng tải đai nghiêng góc cao được sử dụng trong ngành than, công nghiệp điện, công nghiệp luyện kim và các lĩnh vực khác. Nó truyền tải các vật liệu khối với trọng lượng riêng lớn từ 0,5 t / m³ đến 2,5 t / m³ trong môi trường làm việc với nhiệt độ từ -15oC đến 40oC.
Băng tải đai góc nghiêng cao có thể vận chuyển vật liệu đặc biệt như vật liệu có nhiệt độ cao, axit, kiềm và dung môi hữu cơ nếu sử dụng băng tải đặc biệt.
Góc truyền tải của băng tải đai góc nghiêng cao có thể đạt 0 ° đến 90 °. Nó rất hữu ích trong sản xuất phân bón và một số xây dựng.

Băng tải góc nghiêng giải quyết nhu cầu cơ bản để vận chuyển vật liệu khối lượng một khoảng cách cụ thể trong khi nâng nó. Do thiết bị xếp chồng lên nhau, băng tải trục vít nghiêng là cần thiết để tạo ra bố trí nhà máy tối ưu và giảm số lượng thiết bị trong dòng quy trình. Các ứng dụng điển hình cho băng tải trục vít nghiêng bao gồm nhận vật liệu khối lượng từ máy sàng và chuyển nó vào thang máy xô hoặc là một phần của hệ thống xả túi số lượng lớn. Có hàng ngàn ứng dụng thành công cho băng tải trục vít hiện đang được sử dụng ngày nay.  

Chức năng của con lăn băng tải góc nghiêng

Tìm hiểu băng tải góc nghiêng và các hướng dẫn vận hành

Độ lệch của đai là một vấn đề phổ biến trong hầu hết các hoạt động của băng tải. Tránh sai lệch khi chạy đai là rất quan trọng và áp dụng nhóm con lăn băng tải nghiêng về phái trước là một phương pháp hiệu quả. Nhưng con lăn băng tải nghiêng về phía trước chỉ có thể được sử dụng trong băng tải chạy một chiều, đó là quan trọng nhất.

Có một góc giữa trục của bộ con lăn băng tải nghiêng về phía trước và mặt phẳng ngang của chùm tia theo hướng thẳng đứng. Và tồn tại một góc nghiêng về phía trước giữa trục của các con lăn băng tải và mặt phẳng ngang của dầm theo phương ngang. Hình thức lắp đặt này làm giảm sức căng trong quá trình băng tải chuyển từ hình dạng phẳng sang hình dạng máng hoặc chuyển từ hình dạng máng sang hình dạng phẳng. Tạo ra một lực chống lại độ lệch của vành đai, làm cho băng tải hoạt động ổn định.

Con lăn băng tải nghiêng về phía trước có thể tránh độ lệch của vành đai để giảm các vật liệu vận chuyển bám vào các con lăn. Có 2 loại con lăn nghiêng về phía trước bao gồm loại V và loại máng. Con lăn băng tải loại V đặt con lăn quay về phía trước nghiêng hỗ trợ vành đai không tải, bao gồm 2 miếng con lăn, mỗi con lăn góc lên 5 độ và góc nghiêng 2 độ. Thông thường cứ 10 bộ con lăn nhóm khớp với 4 miếng con lăn trả về loại V và 6 miếng con lăn song song.

Bên cạnh đó, chúng ta nên chú ý đến khung đỡ trong quá trình lắp ráp con lăn băng tải nghiêng về phía trước. Họ nên phù hợp lắp đặt với máng mang con lăn để đảm bảo băng tải chạy đều đặn.

Thiết kế băng tải góc nghiêng

Khi thiết kế một băng tải trục vít nghiêng, điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào các tính năng xây dựng ảnh hưởng đến lưu lượng hoặc khả năng truyền tải. Chọn loại máng và rãnh vít thích hợp sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả vận chuyển. 

Hai loại máng thường được sử dụng với băng tải trục vít nghiêng: vỏ chữ U và vỏ hình ống. Thiết kế chữ U đơn giản, tiết kiệm và cung cấp quyền truy cập để bảo trì. Máng chữ U được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng băng tải trục vít ngang và các ứng dụng nghiêng lên đến khoảng 20 độ. Khi mức độ nghiêng tăng lên, các máng chữ U trở nên kém hiệu quả vì các vật liệu khối sẽ rơi trở lại trên đỉnh của các chuyến bay trục vít trong khu vực mở của máng chữ U. Vỏ hình ống được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng băng tải trục nghiêng trên 20 độ. Hiệu quả vận chuyển được cải thiện đáng kể vì vật liệu khối được chứa trong vỏ hình ống và giảm trở lại

Lựa chọn đúng độ cao của trục vít cũng rất quan trọng để vận hành băng tải trục vít nghiêng thành công. Vít pitch là phép đo từ đầu của một chuyến bay đến đầu của chuyến bay tiếp theo. Vít sân đầy đủ có một bước đo bằng với đường kính bên ngoài của vít. Cema đã phát triển các bước chuẩn cho băng tải trục vít: cao độ đầy đủ, ngắn (2/3) và một nửa (1/2). Vít sân đầy đủ thường được sử dụng trong băng tải trục vít ngang vì không có sự mất mát trong hiệu quả truyền tải. Khi một băng tải trục vít nghiêng, một vít đầy đủ sẽ mất hiệu quả do góc của chuyến bay.

Các tính năng thiết kế và xây dựng cần xem xét cho băng tải góc nghiêng

Tìm hiểu băng tải góc nghiêng và các hướng dẫn vận hành

• Độ nghiêng lên tới 10 độ - Mất hiệu quả trong việc truyền đạt hiệu quả là tối thiểu khi nghiêng tới 10 độ. Một băng tải trục vít với máng chữ U và vít đầy đủ là đủ cho hầu hết các ứng dụng. Mất hiệu quả có thể được khắc phục bằng cách tăng tốc độ của băng tải trục vít, tăng đường kính của băng tải trục vít hoặc giảm độ dốc của trục vít.

• Độ nghiêng từ 10 đến 20 độ - Mất hiệu quả trong việc truyền đạt hiệu quả thường là từ 10 đến 40 phần trăm khi nghiêng đến 20 độ. Một băng tải trục vít với máng chữ U và vít 2/3 là đủ cho hầu hết các ứng dụng. Mất hiệu quả cũng có thể được khắc phục bằng cách tăng tốc độ hoặc đường kính của băng tải trục vít. Mã lực bổ sung là cần thiết để vượt qua trọng lực và vật liệu khối rơi trở lại.

• Độ nghiêng từ 20 đến 30 độ - Mất hiệu quả trong việc truyền đạt hiệu quả thường là từ 10 đến 70 phần trăm khi nghiêng đến 30 độ. Một băng tải trục vít với vỏ hình ống và trục vít giảm (1/2 hoặc 2/3) được khuyến nghị cho hầu hết các ứng dụng. Mất hiệu quả cũng có thể được khắc phục bằng cách tăng tốc độ hoặc đường kính của băng tải trục vít. Mã lực bổ sung là cần thiết để vượt qua trọng lực và vật liệu khối rơi trở lại.

• Độ nghiêng từ 30 đến 45 độ - Mất hiệu quả trong việc truyền đạt hiệu quả thường là từ 30 đến 90 phần trăm khi nghiêng đến 45 độ. Một băng tải trục vít với vỏ hình ống và vít sân giảm (1/2 hoặc 2/3) và đường kính lớn hơn được khuyến nghị cho hầu hết các ứng dụng. Việc tăng tốc độ của băng tải trục vít cũng được yêu cầu. Mã lực bổ sung là cần thiết để vượt qua trọng lực và vật liệu khối rơi trở lại.

Yêu cầu mã lực

Yêu cầu mã lực cho băng tải trục vít tăng theo mức độ nghiêng. Mã lực bổ sung là cần thiết để vượt qua trọng lực và vật liệu khối rơi trở lại. Băng tải trục vít nằm trên độ nghiêng trên 10 độ phải được thiết kế để bắt đầu và hoạt động trong điều kiện khó chịu. Một tình trạng khó chịu được gây ra khi dòng chảy bình thường trong một băng tải trục vít bị gián đoạn và vật liệu khối bên trong băng tải trượt trở lại đầu dưới, làm đầy một phần băng tải. Mã lực bổ sung là cần thiết để khởi động lại và chuyển tải vật liệu khối vì băng tải sẽ tạm thời trải nghiệm tải 100% máng. Vui lòng tham khảo một nhà sản xuất băng tải trục vít đáng tin cậy để thiết kế phù hợp của băng tải trục vít nghiêng cho các điều kiện khó chịu.

Hướng dẫn vận hành băng tải góc nghiêng

Khi bạn hoàn thành việc thiết lập băng tải, đây là thời điểm tốt để bạn kiểm tra hệ thống để đảm bảo nó hoạt động chính xác.

Cắm dây nguồn và kích hoạt công tắc bật. Bộ điều khiển động cơ cũng có đèn báo phát sáng màu xanh lá cây khi bật nguồn.

Lưu ý: Bộ điều khiển cũng có đèn đỏ phát sáng khi tắt chế độ an toàn của động cơ báo động nội bộ. Nếu đèn này sáng, chỉ cần tắt nguồn và đợi cho đến khi đèn đỏ tắt.

Khởi động lại băng tải. Nếu đèn bật sáng trở lại, vui lòng liên hệ với nhà máy.

Khi bật nguồn, đẩy công tắc trượt trên bộ điều khiển đến vị trí chạy và điều chỉnh mặt số màu cam để đặt tốc độ. Động cơ nên chạy và vành đai nên di chuyển trơn tru. Nếu có bất kỳ đáng chú ý giật hoặc chuyển động thất thường của dây đai, đảm bảo dây đai được lắp đặt đúng cách và không có vật thể cản trở chuyển động của dây đai bên trong băng tải. Các con quay tự theo dõi và không có cần bất kỳ điều chỉnh căng thẳng.

Để đảm bảo hoạt động an toàn, đảm bảo dây nguồn không gây hại. Các băng tải có các bộ cân bằng với các lỗ để bắt vít. Cố định băng tải xuống sàn để giữ cho nó không bị vô tình nghiêng kết thúc.

Những lưu ý vận hành khi sử dụng băng tải góc nghiêng

Tìm hiểu băng tải góc nghiêng và các hướng dẫn vận hành

 • Sử dụng nguồn năng lượng chính xác.

Băng tải an toàn có phích cắm ba ngạnh và phải được cắm vào ba lỗ nối đất ổ cắm. Nguồn điện áp phải nằm trong 10% của những gì được in trên bảng điều khiển.

 • Không vận hành băng tải trong môi trường nổ hoặc ẩm ướt.

Băng tải an toàn được thiết kế để chỉ hoạt động trong nhà.

 • Tháo điện trước khi bảo dưỡng.

Băng tải an toàn đi kèm với một dây nguồn có thể tháo rời. Khóa nguồn bằng cách tháo dây trước khi phục vụ

 • Thay thế linh kiện bị hư hỏng trước khi vận hành.

Nếu băng tải bị hỏng, không vận hành cho đến khi hư hỏng được sửa chữa. Tiếp tục hoạt động với thiệt hại có thể dẫn đến thương tích và / hoặc thiệt hại vĩnh viễn cho băng tải khác các thành phần.

 • Không đứng hoặc ngồi trên băng tải.

Đứng hoặc ngồi trên băng tải đều nguy hiểm, đặc biệt nếu nó đang di chuyển hoặc đột ngột bắt đầu. Để tránh chấn thương do lật trên băng tải, hãy bắt vít các giá đỡ đứng lên sàn thông qua các lỗ được cung cấp.

 • Giữ tay cách xa vành đai di chuyển hoặc các điểm nhúm khác.

Động cơ băng tải an toàn là nhỏ nhất và an toàn nhất trong ngành, nhưng vẫn có thể gây thương tích khi tay tiếp xúc với các bộ phận chuyển động. Động cơ, nếu bị đình trệ, sẽ tiếp tục hoạt động trong khoảng 10 giây trước khi mạch an toàn tắt nó. Để tránh các điểm nhúm, giữ các tấm chuyển và đường ray bảo vệ vành đai được cài đặt khi vận hành.

 • Không quá tải băng tải.

Băng tải an toàn được đánh giá có khả năng giữ tải trọng tĩnh lên tới 200 lbs giữa các giá đỡ. Đừng vượt quá số tiền này

 • Kiểm tra hệ thống của bạn thường xuyên.

Vít và ốc vít có thể trở nên lỏng lẻo trong quá trình hoạt động. Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa bất kỳ ốc vít bị mất hoặc mất

Xử lý sự cố

Tìm hiểu băng tải góc nghiêng và các hướng dẫn vận hành

Nếu băng tải không hoạt động, vui lòng thực hiện các thực nghiệm sau đây trước khi liên hệ với nhà máy:

Xác minh rằng nguồn điện đang hoạt động. Đèn trên bộ điều khiển sẽ phát sáng khi bật. Nếu đèn không sáng, hãy rút dây nguồn để có quyền truy cập vào bộ phận giữ cầu chì. Gỡ bỏ người giữ cầu chì với một trình điều khiển vít lưỡi phẳng nhỏ. Giá đỡ cầu chì chứa cầu chì thay thế. Nếu cầu chì bị nổ, thay thế bằng cầu chì dự phòng. Cài đặt lại và bật nguồn. Nếu cầu chì thổi lần thứ hai, động cơ và bộ điều khiển nên được thay thế. Kiểm tra vít bộ trục ổ đĩa. Nếu động cơ đang quay, nhưng vành đai không được điều khiển bởi trục ổ đĩa, kiểm tra các ốc vít đặt trên trục ổ đĩa hoặc khớp nối xem có chặt không. Nếu thiếu hoặc lỏng lẻo, thắt chặt hoặc thay thế bằng các ốc vít cùng kích thước. (Chỉ 10-32 hoặc 8-32 tùy thuộc vào kích thước ổ đĩa.

Kiểm tra đèn báo động. Nếu đèn đỏ của bộ điều khiển động cơ bật, điều này cho biết động cơ đã quá tải và dừng lại. Khi quá tải hơn 10 giây, động cơ sẽ tắt và đèn báo thức được kích hoạt. Để thiết lập lại hệ thống, hãy tắt công tắc nguồn và chờ đèn sáng tắt trước khi khởi động lại. Mỗi loại băng tải đều góp phần vào những công việc vận chuyển hàng hóa quan trọng khác nhau. Qua những thông tin trên hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích về loại băng tải đặc biệt góc nghiêng này và sử dụng hiệu quả chúng.

Ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các bộ phận cũng như cấu tạo của các hệ thống băng tải, băng chuyền thì các doanh nghiệp cần phải phải tìm hiểu các yếu tố cấu thành một hệ thống băng tải tốt. Đồng thời tìm đến các địa chỉ sản xuất băng tải uy tín công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình hàng đầu trong ngành. Chúng tôi - công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẵn sàng phục vụ vụ và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng niềm tin của khách hàng chính là niềm động lực để chúng tôi phát triển.

Băng tải góc nghiêng là một loại băng tải vận chuyển hàng hóa liên tục mới, nó có khả năng truyền tải cao, tính phổ quát cao, phạm vi ứng dụng rộng và các ưu điểm khác.
4.95 sao của 2591 đánh giá
Tìm hiểu băng tải góc nghiêng và các hướng dẫn vận hành
Tìm hiểu băng tải góc nghiêng và các hướng dẫn vận hành
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468