Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Nhôm là một trong những kim loại gần đây nhất được sử dụng trong các quy trình sản xuất công nghiệp với chỉ hơn một trăm năm sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, mặc dù mới, hình dạng nhôm định hình có tuổi thọ cao hơn nhiều so với hầu hết các hình dạng các kim loại định hình khác và do đó nó được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.
 

Tìm hiểu về nhôm định hình?

Nhôm định hình là nhôm sau quá trình được sử dụng để biến đổi hợp kim nhôm thành một loại vô hạn của các sản phẩm chức năng. Tận dụng tối đa trọng lượng nhẹ và dễ uốn của nhôm, quá trình ép đùn tạo ra các hình dạng bằng cách nung một phôi thép, hoặc hình trụ bằng hợp kim nhôm để làm mềm nó và sau đó buộc nó dưới áp suất cao thông qua một khuôn thép đặc biệt bằng máy ép thủy lực hoặc ram. Kết quả cuối cùng là một miếng nhôm sẽ duy trì hình dạng cụ thể của khuôn.
 
Trong một loạt các cấu hình và kích cỡ. Hình dạng nhôm định hình thường được hình thành từ nhôm cổ bằng cách sử dụng ba loại quy trình ép đùn; mỗi quá trình này đều có những lợi ích và nhược điểm riêng. Hình dạng nhôm định hình rất linh hoạt và có thể được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể như máy tập thể dục, vách tường, ứng dụng kết cấu, cản xe, khung cửa sổ, linh kiện điện tử, khớp phần cứng và khung tòa nhà nhẹ. Phục vụ các ngành công nghiệp bao gồm xây dựng, y tế, nội thất văn phòng, sản xuất và vận chuyển công nghiệp, hình dạng đùn nhôm rất nhẹ và linh hoạt.
 
Tìm hiểu kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình
 
Quá trình đùn nhôm dẫn đến các bộ phận và hình dạng rất bền. Nhôm có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và rất linh hoạt. Nó có thể được tham gia thông qua việc sử dụng hàn. Độ dẫn nhiệt của nhôm làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong các sản phẩm cung cấp che chắn nhiệt hoặc truyền nhiệt. Bề mặt của các bộ phận nhôm ép đùn cũng có thể được hoàn thiện theo nhiều cách khác nhau khiến cho kiến trúc nhôm hoàn hảo cho các kiến trúc sư, bao gồm anod hóa, sơn và sơn tĩnh điện, để tạo cho sản phẩm một diện mạo cụ thể hoặc để đáp ứng các yêu cầu hiệu suất cụ thể.
 
Tìm hiểu kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình
 
Các hình dạng nhôm định hình được hình thành trong quá trình ép đùn, trong đó cổ nhôm tròn gọi là "phôi" hoặc "khúc gỗ" được ép bởi ram thông qua khuôn, đó là một cấu hình rỗng tạo hình nhôm thành hình dạng đùn cụ thể như phôi vắt qua.

Kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình

Hình dạng nhôm định hình có thể được thực hiện bằng cách sử dụng ba loại quá trình ép đùn khác nhau: đùn lạnh, đùn ấm và đùn nóng. Trong ép đùn lạnh, phôi nhôm được ép qua khuôn ở nhiệt độ phòng hoặc gần nhiệt độ phòng. Ép đùn ấm, hoặc rèn, được thực hiện trên các phôi được đưa đến nhiệt độ trong khoảng từ 800 đến 1800 độ F. Đùn nóng được thực hiện trên nhôm đã được làm dẻo hoàn toàn bằng nhiệt và thường được thực hiện trong chân không để tránh oxy hóa. 
 
Tìm hiểu kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình
 
Nhôm có thể được ép đùn qua khuôn bằng hai phương pháp đùn khác nhau: đùn gián tiếp và đùn trực tiếp. Ép đùn trực tiếp giữ cố định khuôn trong khi ram buộc hợp kim nhôm qua cửa mở, trong khi đùn gián tiếp giữ cố định chết khi ram rỗng di chuyển vào phôi đứng từ một đầu, buộc kim loại chảy qua khuôn. Sau khi hình dạng nhôm định hình đã được ép đùn, nó được làm thẳng bằng cáng. 
 
Ngoài ra, nhôm định hình có thể được coi là sản phẩm "xanh" vì chúng có thể tái chế 100% và nhôm tái chế chỉ cần 20% lượng năng lượng được sử dụng bằng cách mua nguyên liệu thô; tiết kiệm năng lượng này được chuyển đổi thành một tiết kiệm đáng kể chi phí.
Tìm hiểu kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình
Nói về nhôm định hình, có nhiều kích cỡ khác nhau để lựa chọn phù hợp với nhu cầu khác nhau từ nhôm định hình 30x60, 60x60 đến các loại 20x40. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tìm hiểu về các loại nhôm định hình thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.
Tìm hiểu kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình. Nhôm là một trong những kim loại gần đây nhất được sử dụng trong các quy trình sản xuất công nghiệp với chỉ hơn một trăm năm sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại.
4.85 sao của 1742 đánh giá
Tìm hiểu kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình
Tìm hiểu kỹ thuật tạo hình dạng nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468