Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn

Băng tải chạy bằng dây đai và con lăn được sử dụng phổ biến vì nhiều lý do trong từng loại hình sản xuất công nghiệp. Loại hình sản xuất của nhà máy hầu như là nguyên nhân quyết định nên các đặc tính và chức năng của tải. Tuy khác nhâu về hình thức nhưng cả hai đều có điểm chung là đều được sử dụng trong các ứng dụng vận chuyển, phân loại và tích lũy. 

Những điều cần biết về băng tải cong 180 độ

Đường cong cho phép hệ thống sử dụng không gian hiệu quả bằng cách cho phép bạn chuyển hướng sản phẩm tại các điểm quan trọng. Nhiều ứng dụng đường cong dựa trên con lăn, nhưng có những tình huống mà đường cong đai được ưu tiên hơn. Khi nào thì một đường cong thắt lưng là lựa chọn tốt nhất của bạn? Lý do chính mà bạn chỉ định đường cong băng tải thường giống với đường bạn sẽ sử dụng tiện lợi hơn băng tải con lăn: dây đai có thể xử lý các loại tải khác nhau và kiểm soát chúng tốt hơn so với con lăn. Khi vị trí và hướng của sản phẩm là quan trọng, băng tải dây đai là giải pháp tốt hơn. Tải ít trượt hơn và ở đúng vị trí bạn cần trên thắt lưng. Đường cong đai thường chuyên biệt hơn và đắt hơn đường cong con lăn.
 
Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn
 
Quan trọng hơn, ngay cả đối với các tải không có vấn đề về tính dễ vỡ, việc căn chỉnh là rất quan trọng. Bạn có thể cần phải căn chỉnh các sản phẩm của mình cho máy quét, cân, côn hoặc máy móc khác. Thắt lưng cho phép bạn giữ sản phẩm chính xác ở nơi bạn muốn, theo hướng bạn muốn.
 
Hệ thống băng tải cong 180 độ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, sử dụng trong vận chuyển hàng hóa trong các địa hình nhỏ hẹp. Với thiết kế cong 180 độ giúp vận chuyển các dòng sản phẩm linh hoạt qua các địa hình nhỏ hẹp.
 

Cấu tạo của băng tải cong 180 độ

 • Khung băng tải Inox hoặc thép sơn tĩnh điện
 • Dây băng PVC, PU màu trắng hoặc xanh
 • Thiết kế băng tải góc cong 180 độ
 • Chiều rộng băng tải: 500-1000mm
 • Chiều cao băng tải có thể điều chỉnh được
 • Khả năng chịu tải lớn: 50-200kg
Băng tải pvc cong 180 độ được thiết kế chắc chắn với khung băng tải inox, dây băng thường được sử dụng là pvc, pu. Băng tải được thiết kế với góc cong với nhiều góc độ khác nhau theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.
 

Sự khác nhau giữa băng tải dây đai và băng tải con lăn

Khi nào nên sử dụng hệ thống băng tải dây đai?

Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn

Đối với các sản phẩm không thể chuyển tải trên con lăn:

Đó thường là những thứ như túi, phong bì, các bộ phận nhỏ, linh kiện, vải và thùng carton có đáy không đều. Bất cứ thứ gì không thể di chuyển trên con lăn đều là ứng cử viên cho việc chuyển tải bằng dây đai. Dây đai chịu tải kém hơn nhiều so với con lăn, có thể làm rơi các vật nhỏ hoặc cho phép chúng nghiêng giữa các con lăn.
 

Khi bạn chuyển tải theo chiều dọc:

Băng tải góc nghiêng thường là ứng dụng của dây đai vì các con lăn không bám chặt vào tải, có thể gây trượt hoặc trượt. 
Để tích hợp máy: Nhiều tích hợp máy móc chẳng hạn như thiết bị đóng gói, máy quét, bộ chuyển hướng, và những thiết bị khác cần kiểm soát hướng của tải để hoạt động chính xác. Các đai không cho phép tải trọng dịch chuyển hoặc xoay vì chúng bám chặt vào bề mặt. Tốc độ và vị trí phù hợp cho các vành đai làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các đường hầm quét, nơi mà sự ổn định là rất quan trọng để đọc chính xác.
 

Đối với các ứng dụng sắp xếp trước:

Khi bạn cần tạo khoảng cách và theo dõi tải trọng hướng đến phân loại, dây đai là lý tưởng. Thắt lưng kiểm soát sản phẩm tốt hơn và hoạt động tốt nhất trong các ứng dụng này. Nếu hệ thống của bạn có một đường cong dẫn đến khu vực sắp xếp và bạn phải tạo khoảng trống hoặc theo dõi tải trọng, thì dây đai là một giải pháp tốt.
 

Đối với tính linh hoạt của vật liệu:

Đường cong đai có thể được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, từ cao su đến đá mài cao đến các vật liệu chuyên dụng khác và có thể dễ dàng làm sạch. Bạn có thể chỉ định nhiều loại thắt lưng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình.
 
Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn
 

Ứng dụng dò tìm:

Khi thiết lập khoảng cách chính xác giữa các tải là rất quan trọng, băng tải đai vượt trội. Bởi vì dây đai hỗ trợ 100% đáy tải (trọng lượng và diện tích bề mặt không quan trọng), mọi thứ di chuyển với tốc độ không đổi.
 

Khi nào sử dụng băng tải con lăn

Phụ kiện và chức năng của nó

Con lăn có thể chứa các phụ kiện như chốt, điểm dừng gói, con lăn bật lên, lưỡi cắt và các tùy chọn khác để giúp dừng và kiểm soát chính xác tải trọng. Một số khả năng bao gồm:
 
 • Thanh nâng, phù hợp giữa các con lăn và nâng / hạ tải khi cần thiết.
 • Máy quét dưới trục lăn.
 • Bộ chuyển hướng, bánh xe và con lăn bật lên.
Con lăn kiểm soát tải ít chính xác hơn dây đai nhưng cung cấp nhiều loại, cấu hình và phụ kiện hơn. Khi một hộp tote hoặc thùng carton được vận chuyển trên các con lăn, nó có thể di chuyển ngang qua các con lăn và va đập vào lan can. Đối với hầu hết các sản phẩm, các tác động là nhỏ và không gây ra vấn đề, nhưng đối với một số tải lớn dễ vỡ hơn, bạn muốn kiểm soát tốt hơn thì nên sử dụng băng tải đai.
 
Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn
 

Nhược điểm của con lăn băng tải

 • Di chuyển với tốc độ không phù hợp: Các đặc tính của tải có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của vật phẩm trên băng tải con lăn. Các tải nặng hơn, lớn hơn có thể di chuyển chậm hơn các tải nhẹ trên con lăn. Điều này có thể quan trọng hoặc không quan trọng đối với ứng dụng của bạn, nhưng hãy ghi nhớ điều này nếu bạn muốn lưu lượng làm việc liên tục.
 • Tải nặng, khó di chuyển: Hầu hết các băng tải pallet và đường ống có xu hướng là hệ thống con lăn, do công suất cao. Các tải trọng cao này có xu hướng phù hợp hơn với hệ thống con lăn, mặc dù có những trường hợp cụ thể khi chúng được truyền tải tốt nhất bằng dây đai.
Nhu cầu, ứng dụng, tải trọng và hệ thống nhà máy của bạn sẽ xác định loại băng tải cần thiết. Trong nhiều trường hợp, băng tải dây đai và con lăn được sử dụng tại các điểm khác nhau trong hệ thống băng tải để kiểm soát tối đa và lưu lượng hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ về quy trình thiết kế băng tải và tư vấn kỹ thuật nếu bạn cần.
 

Tại sao cần phải có băng tải trong sản xuất công nghiệp

Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn

Thông thường vì bạn cần di chuyển sản phẩm đến đúng nơi, đúng thời điểm, an toàn và không bị hư hỏng. Bạn cần giảm chi phí và tăng hiệu quả. Bạn có thể cần phải hoàn thành công việc này trong một cơ sở hoạt động mà không có nhiều— hoặc bất kỳ — can thiệp nào vào công việc kinh doanh hàng ngày của bạn. Bạn cần vật liệu được chuyển tải chính xác, nhanh và phân loại chính xác. Những nhu cầu này của bạn cần một đối tác có kinh nghiệm để giúp bạn trước, trong và sau khi triển khai. Cho dù bạn đang vận chuyển pallet, tote, thùng carton, chai lọ hay linh kiện, chúng tôi đều có thể giúp bạn cải thiện quy trình. Chỉ có công ty Việt Thống Hưng Thịnh là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và cung cấp các loại băng tải chất lượng an toàn hàng đầu Việt Nam đến giúp doanh nghiệp của bạn.
 

Chọn băng tải không phù hợp với loại hình sản xuất

Khi bất kỳ máy móc nào được yêu cầu làm những việc ngoài thiết kế của nó, ứng suất và lực căng sẽ làm giảm tuổi thọ của nó. Băng tải của bạn phải được chỉ định chính xác không chỉ cho tải bạn có hôm nay mà còn cho các sản phẩm mà hệ thống có thể phải chuyển tải xuống dòng. Thiết kế cho sự tăng trưởng trong tương lai là rất quan trọng đối với các hoạt động thương mại điện tử trải qua những thay đổi trong cách chọn mẫu băng tải phù hợp.
 
Băng tải được thiết kế tốt giúp cân bằng tải một cách chính xác và không tạo ra các trường hợp xấu trên bất kỳ phần nào của hệ thống.  Các ổ đĩa quá nhiệt hoặc quá mô-men xoắn đang chịu ứng suất quá mức có thể gây ra các hỏng hóc nghiêm trọng. Quan trọng nhất, băng tải không đúng ứng dụng sẽ không mang lại hiệu quả mà bạn cần, ngay cả khi nó tiếp tục hoạt động.
 
Nếu hệ thống của bạn được sử dụng không đúng cách, tuổi thọ của băng tải sẽ giảm xuống. Các vấn đề có thể bao gồm:
 
Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn
 
 • Tải sai: Nếu bạn đặt tải quá lớn hoặc nặng lên băng tải, bạn có thể làm hỏng hoặc hao mòn các bộ phận. Nếu tải của bạn thay đổi đáng kể, bạn có thể cần phải thay đổi băng tải của mình để đối phó với nó.
 • Chất tải va chạm: Mặc dù việc làm rơi sản phẩm trên băng tải là điều bạn không nên làm, nhưng nó có thể khó tránh khỏi. Băng tải có thể chịu tải, nhưng phải được thiết kế cho điều đó ngay từ khi bạn chỉ định sử dụng. Băng tải chịu tải sẽ bị va đập và hỏng hóc do tác động nếu không được sản xuất để xử lý. Bạn nên hiểu cách băng tải của bạn sẽ được tải hoặc dỡ hàng tại mọi thời điểm để đảm bảo bạn không làm hỏng hệ thống của mình.
 • Thay đổi hoặc môi trường mới: Nếu nó không được thiết kế phù hợp với môi trường của nó, băng tải của bạn có thể bị hỏng sớm hơn nếu nó được thiết kế khác. Khi bạn xử lý lại băng tải cũ, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu môi trường mà nó vận hành và môi trường mới của nó. Nếu bạn sử dụng một loại máy gây ra bụi hoặc các mảnh vụn trong không khí, băng tải của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
Cuối cùng, một thiết kế hệ thống xem xét tất cả các yếu tố tải, môi trường và ứng dụng sẽ kéo dài tuổi thọ hệ thống băng tải của bạn và cho phép bạn tận dụng tối đa. Chủ động thiết kế và bảo trì có nghĩa là bạn sẽ có một băng tải hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn ngay từ ngày đầu tiên. Nếu có thắc mắc về việc kéo dài tuổi thọ băng tải, hãy liên hệ qua hotline 0355 468 468 với chúng tôi ngay hôm nay.
4.65 sao của 805 đánh giá
Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn
Tìm hiểu sự khác nhau giữa băng tải đai và băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468