Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình

Một băng tải bao gồm hai bộ phận cần thiết ròng rọc động cơ và vật liệu dẫn tải hàng hóa của băng tải. Tất cả các băng tải được tạo ra để phục vụ các mục đích tương tự. Tuy nhiên, thiết kế và cấu tạo của từng loại dây đai quyết định sản phẩm, trọng lượng, tốc độ và ngành công nghiệp mà dây đai phù hợp nhất.

Tìm hiểu về băng tải công nghiệp

Có năm loại vật liệu tạo nên hầu hết các loại băng tải đang được sử dụng ngày nay. Những vật liệu đó là:
 
 • Nhựa nhiệt dẻo
 • Kim loại
 • Cao su
 • Sợi vải
 • Da
Mỗi loại vật liệu băng tải đi kèm với những ứng dụng và lợi ích riêng.
 
Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình
 

Sơ lượt về lịch sử của băng tải

Thật khó để tưởng tượng ở thời kỳ trước, băng tải có mặt từ rất sớm để giúp trong việc sản xuất và vận chuyển sản phẩm, hàng hóa một cách hiệu quả hơn. Chúng ta hãy xem băng tải xuất phát từ đâu, chúng đã thay đổi như thế từ quá khứ đến tương lai.
 

1.Quá khứ

Mặc dù chưa xác định được mốc thời gian chính xác, nhưng nhiều người tin rằng hệ thống băng tải đầu tiên xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1700 đến đầu những năm 1800. Những băng chuyền đầu tiên được chế tạo bằng gỗ hoặc da và được vận hành bằng sức người. Hồi đó, thắt lưng đai được sử dụng chủ yếu trong các cơ sở nông nghiệp để băng tải di chuyển sản phẩm dễ dàng hơn. Cuộc cách mạng công nghiệp đã kéo theo băng tải chạy bằng nhiên liệu hơi nước, tuy nhiên vẫn còn sử dụng nhiều lao động thủ công dù đã có hệ thống vận hành băng tải.
 
Sau khi cao su lưu hóa được cấp bằng sáng chế của Charles Goodyear vào năm 1844, băng tải đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể khác trong khả năng sản xuất. Cao su lưu hóa bền hơn và chịu nhiệt, làm cho nó trở thành vật liệu phôt biến dùng để làm băng tải. Băng tải thép ra đời vào năm 1902, và băng tải ngầm ra đời ngay sau đó vào năm 1905.
 
Khi Henry Ford nổi tiếng sử dụng hệ thống băng tải trong dây chuyền lắp ráp của mình vào năm 1913, dây đai bắt đầu được chú ý nhiều hơn. Những thay đổi và phát triển đã đến rất nhanh. Đến năm 1970, băng tải xích nhựa đầu tiên đã ra đời.
 

2.Tương Lai

Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình

Băng tải liên tục được điều chỉnh, tính toán và thiết kế lại trong thời đại ngày nay. Khi công nghệ trở nên thông minh hơn, lĩnh vực sản xuất tiếp tục tìm ra những cách thức mới để làm cho các phương pháp cũ hoạt động tốt hơn. Dây băng tải cũng không ngoại lệ. Nhiều ngành công nghiệp đã triển khai băng tải trang bị các thiết bị công nghệ tự động hóa, cho phép băng tải tự động vận hành với các bộ phận khác của dây chuyền sản xuất. Băng tải thông minh được trang bị khả năng gửi cảnh báo khi gặp sự cố hoặc hỏng hóc, thay đổi tốc độ theo thời gian được lập trình trước và tự động khởi động và dừng.
 
Băng tải thân thiện với môi trường - chẳng hạn như băng tải chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc được chế tạo từ vật liệu tái chế - cũng đã tăng lên trong những năm gần đây.
 
Mặc dù công nghệ thông minh và những tiến bộ hiện đại khác gần như chắc chắn sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của băng tải, nhưng băng tải truyền thống sẽ luôn có chỗ đứng trong sản xuất và vận chuyển. Không phải mọi ngành công nghiệp đều có nhu cầu, hoặc ngân sách để triển khai công nghệ băng tải vi tính hóa vào dây chuyền sản xuất vốn đã hiệu quả của họ.
 

Vật liệu băng tải

Mặc dù có vô số cách để kết hợp vật liệu băng tải thành các loại lai tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của ngành công nghiệp, nhưng có năm vật liệu cơ bản tạo nên hầu hết các loại băng tải ngày nay.
 

1.Nhựa nhiệt dẻo

Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình

Băng tải nhựa nhiệt dẻo được chế tạo bằng một loại polyme nhiệt dẻo. Bởi vì băng tải nhựa nhiệt dẻo linh hoạt và được xây dựng có lưu ý đến vấn đề vệ sinh, chúng lý tưởng cho một số ngành công nghiệp, bao gồm xử lý thực phẩm, sản xuất hàng dệt và chuyển kim loại nặng. Đai nhựa nhiệt dẻo cũng có trọng lượng nhẹ. Theo Hiệp hội Dây đai Công nghiệp Quốc gia, để được định nghĩa là một băng tải nhẹ , nó phải có lực căng làm việc dưới 160 pound trên mỗi inch chiều rộng.
 
Hai loại băng tải nhựa nhiệt dẻo phổ biến nhất là băng tải polyurethane (PU) và băng tải polyvinyl clorua (PVC):
 • Băng tải PU: Băng tải PU được chế tạo bằng vật liệu được FDA chấp thuận, lý tưởng cho sản xuất thực phẩm. Chúng có thể chịu được cả nhiệt độ cực thấp và cực cao mà không bị chảy hoặc cong vênh. Băng tải PU cũng rất dễ vệ sinh.
 • Băng tải PVC: Loại băng tải này thường chống cháy và có thể chịu nhiệt độ tương tự như băng tải PU. Dây đai PVC có thể xử lý tiếp xúc với hóa chất. Chúng nổi tiếng là bền. Đai PVC thường có dạng sóng để có độ bám tối đa.

2.Kim loại

Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình

Băng tải kim loại rất chắc chắn và rất bền, làm cho chúng trở thành vật liệu hàng đầu cho hầu hết các ngành công nghiệp - đặc biệt là các ngành công nghiệp xử lý các sản phẩm thô, như dịch vụ thực phẩm hoặc hàng hóa không đóng gói. Ngoài độ bền của chúng, những chiếc thắt lưng này phẳng và dễ gia công. Chúng cứng, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc dây đai thay đổi hình dạng theo thời gian. Tuy nhiên, cũng vì lý do này, chúng không dễ tạo hình hoặc uốn cong, vì vậy các đường băng tải có thể bị hạn chế.
 
Băng tải kim loại thường được làm từ nhôm hoặc thép không gỉ hoặc thép cacbon định hình. Ngoài ra còn có thể làm bằng inox, nhôm...
 

3.Cao su

Nếu bạn thường xuyên ở sân bay, bạn có thể dễ thấy được băng chuyền cao su hoạt động thường xuyên ở đây. Chất liệu băng tải cao su được nhận nhiều ý kến tích cực về tính linh hoạt cũng như thiết kế trơn tru và liền mạch. Chúng cũng là một trong những lựa chọn băng tải hợp lý nhất.
 
Tuy nhiên, khả năng chịu nhiệt và hao mòn của chúng thấp hơn nhiều so với các vật liệu băng tải khác. Và khi đưa chúng vào hoạt động thì cũng không ít khó khăn hơn trong việc làm sạch chúng.
 

4.Vải

Băng tải vải thường có tác động trung bình và tiết kiệm chi phí. Chúng thường được sử dụng để vận chuyển sỏi, cát hoặc các vật liệu rời khác. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở nước ngoiaf thường sử dụng băng chuyền làm từ vải trong dây chuyền thanh toán của họ.
Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình
 • Nylon: Nylon có độ bền cao, chịu được nhiệt cao, chịu được va đập lớn. Nó cũng bám dính tốt với cao su trong trường hợp băng tải lai. Nó cũng ít bị nấm mốc hơn các loại vải khác.
 • Polyester: Polyester là một vật liệu tổng hợp khác được sử dụng cho băng tải. Nó có nhiều lợi ích tương tự như nylon, nhưng thường ít tốn kém hơn và êm hơn trong quá trình hoạt động.
 • Kevlar: là lựa chọn trong việc truyền tải hạng nặng . Nó được tạo ra để chịu được lửa và tác động đáng kể. Nó cồng kềnh và được làm từ sợi dày hơn hầu hết các loại thắt lưng vải khác. Một số báo cáo nói rằng thắt lưng này chạy nhanh hơn và lâu hơn so với các chất liểu bằng vải khác.
 • Vải tự nhiên: Vải tự nhiên được dệt để thoáng khí bao gồm bông và len

5.Da

Nhiều mẫu băng tải ban đầu được làm bằng da do độ bền và khả năng tiếp cận của nó. Da cũng có khả năng chống va đập và có độ bám tốt. Ngày nay, da thường được sử dụng như một phần của băng tải lai hoặc tùy chỉnh.
 
Băng tải có nhiều loại, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Tùy theo vào loại hình sản xuất quy định vật liệu, cấu tạo và kiểu dáng của băng tải. Việt thống Hưng Thịnh là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp và sản xuất cho thị trường các loại băng tải công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật với nhiều kiểu dáng và công dụng khác nhau.
 

Nhôm định hình và công dụng của nó

Trong thị trường trong nước cũng như ngoài nước hiện nay, nhôm định hình luôn được ứng dụng phổ biến trong tất cả các ngành công  nghiệp, trở thành một phần không thể thiếu của các nhà máy công nghiệp. Một số ứng dụng nổi bật của nhôm định hình được kể đến như: băng tải, con lăn, kệ để hàng, khung nhôm...
 
Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình
 

Công dụng vượt trội của nhôm định hình 

 • Thiết kế được nhiều kiểu dáng
 • Có thể xử lý các không gian tinh tế, tạo ra những kiểu trang trí hiện đại, ấn tượng
 • Thanh nhôm khi ứng dụng trong các công trình xây dựng lại rất vững chắc
 • Có thể chịu được mọi sức ép của gió
 • Không bị công vênh,co gót, oxy hóa và hen gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt
 • Dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường
 • Có thể tạo những cánh cửa lớn, dựng những bức vách hoành tráng mà không phải lo lắng về vấn đề thi công và độ an toàn trong quá trình sử dụng.
Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại nhôm định hình mà mình mong muốn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ quý khách và cung cấp các sản phẩm nhôm định hình đạt chất lượng cao. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0355 468 468 để được tư vấn hướng dẫn.
4.95 sao của 1788 đánh giá
Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình
Tìm hiểu vật liệu cấu tạo nên băng tải và công dụng nổi bật của nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468