Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh

Trong ngành công nghiệp việc yêu cầu sử dụng máy móc ứng dụng trong quá trình sản xuất để đem lại năng suất và hiệu quả công việc cao là việc cần thiết đối với các doanh nghiệp. Và băng tải là thiết bị quan trọng trong trong các ngành như ngành công nghiệp thực phẩm, xây dựng, y tế... nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi vận chuyển, nâng cao năng suất, và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn và ứng dụng của băng tải thực phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm việc yêu cầu sử dụng máy móc ứng dụng trong quá trình sản xuất để đem lại năng suất và hiệu quả công việc cao là việc cần thiết đối với các doanh nghiệp. Và băng tải là thiết bị quan trọng trong trong ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi vận chuyển, nâng cao năng suất, và tăng doanh thu cho doanh nghiệp…
 
Vậy ứng dụng của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm như thế nào và các tiêu chuẩn hệ thống băng tải thực phẩm như thế nào?
 
Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh

Ứng dụng của băng tải trong công nghiệp thực phẩm

 • Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành sản xuất sản phẩm với số lượng lớn để phục vụ nguồn tiêu thụ của thị trường và quá trình sản xuất phải đảm bảo thực phẩm sạch, vệ sinh. Để thực hiện điều này cần phải đưa máy móc thiết bị và quá trình chế biến thực phẩm.
 • Băng tải được dùng để di chuyển nguyên liệu đầu vào quá trình sản xuất kết hợp với các máy móc để chế biến và đóng gói, nhập xuất sản phẩm.
 • Băng tải thực phẩm có rất nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng ngành thực phẩm riêng, thưởng sử dụng các loại băng tải inox, băng tải PU hay băng tải PVC cao cấp.

Các tiêu chuẩn của băng tải thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm yêu cầu hoạt động trong điều kiện riêng biệt, với mức độ hoạt động liên tục hàng ngày với công suất lớ nên yêu cầu những tiêu chuẩn máy móc phù hợp. Hệ thống băng tải thực phẩm cần phải đảm bảo có các tiêu chuẩn như:

 • Băng tải thực phẩm yêu cầu đảm bảo chất lượng
 • Hệ thống băng tải thực phẩm phải đảm bảo chất lượng tốt là yếu tố đầu tiên khi sử dụng trong nhà máy thực phẩm để đảm bảo vận hành ổn định.
 • Chi phí đầu tư cho hệ thống băng tải thực phẩm thường tốn kém nhưng đổi lại nhà máy tránh được những sự cố xảy ra trong quá trình vận hành và chế biến thực phẩm.
 • Hệ thống băng tải thực phẩm yêu cầu có tính ứng dụng cao
 • Hệ thống băng tải thực phẩm thường được thiết kế từng tầng giúp tiết kiệm được diện tích nhà máy, tiết kiệm thời gian, chi phí, và mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh

 •  Đây là yếu tố quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm do đó hệ thống băng tải phải có bề mặt thoáng, dây băng tải mỏng, dễ vệ sinh, chắc chắn, không trầy xước, không nứt vỡ. Tránh các loại vi sinh vật bám vào băng tải gây mất vệ sinh, nhiễm độc thực phẩm …

5 Thông số Vệ sinh & An toàn cho Băng tải Công nghiệp Thực phẩm

Giữ gìn vệ sinh với sự trợ giúp của việc dọn dẹp và bảo trì thường xuyên là điều quan trọng hàng đầu, đặc biệt là trong ngành Thực phẩm và Đồ uống (F & B). Nhiều quy định được đưa ra để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình làm sạch và duy trì môi trường hợp vệ sinh trong bất kỳ cơ sở sản xuất hoặc đóng gói nào. Các bước này có thể được thực hiện đối với tất cả các loại băng tải như băng tải góc cao, băng tải nhựa, băng tải nâng cao...
 

Các bước giúp đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng

Vệ sinh & Bảo trì thường xuyên
Khi tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, phải luôn túc trực các chốt bảo vệ che chắn khu vực nguy hiểm. Điều này giúp người lao động không bị tổn hại trong trường hợp sơ suất hoặc bất kỳ tai nạn nào.
 
Làm việc trong điều kiện nguy hiểm hiểm
Hầu hết các băng tải được thiết kế theo cách mà phần lớn việc vệ sinh diễn ra cách xa các khu vực nguy hiểm. Nếu bắt buộc phải mở bộ phận bảo vệ, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt và máy dừng. Cần hết sức cẩn thận để tránh khởi động máy một cách ngẫu nhiên.
 
Thực phẩm và chất tẩy rửa tích tụ

Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh

Khi làm sạch băng tải, điều quan trọng là phải tìm và theo dõi các khu vực tích tụ. Có một số khu vực nhất định có thể tích lũy số lượng mảnh hoặc hạt thức ăn cao hơn. Điều quan trọng là phải làm sạch các bộ phận này kỹ lưỡng. Điều bắt buộc là tránh gây ra sự tích tụ của vật liệu làm sạch.
 
Lắp đặt băng tải đúng cách để tiện được vệ sinh đúng cách
Bạn phải nhớ rằng làm sạch không phải là một hoạt động độc lập. Việc vệ sinh đúng cách phụ thuộc vào việc lắp đặt băng tải đúng cách. Nếu băng tải không được lắp đặt đúng quy cách sẽ dẫn đến việc vận chuyển thực phẩm không đúng cách, dẫn đến thực phẩm bị tắc nghẽn và tích tụ ở nhiều ngóc ngách khác nhau của băng tải. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắp đặt băng tải một cách thích hợp để nó hoạt động tối ưu và được làm sạch hiệu quả.
 
Đào tạo và thuê nhân viên bảo dưỡng
Các nhân viên thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên cần được đào tạo về các quy trình an toàn cần tuân thủ. Bạn có thể cân nhắc việc thuê các cá nhân được đào tạo có chuyên môn kỹ thuật hoặc cung cấp kiến thức này cho các nhân viên hiện tại. Thống kê chỉ ra rằng gần 30% các vụ tai nạn liên quan đến băng tải xảy ra trong quá trình vệ sinh và bảo trì, trái ngược với 12% xảy ra trong các hoạt động sản xuất bình thường. Vì vậy, điều quan trọng là phải đào tạo tất cả nhân viên về các tiêu chuẩn an toàn và tầm quan trọng của chúng.
 
Các phương pháp vệ sinh Băng tải Công nghiệp Thực phẩm đúng cách và bảo trì thường xuyên giúp duy trì hoạt động tốt của máy, điều kiện làm việc an toàn cho nhân viên và tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh do Ngành Công nghiệp Thực phẩm đưa ra.
 

Giới thiệu về hệ thống băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc là hệ thống vận chuyển sử dụng chủ yế trong ngành công nghiệp thực phẩm, giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.
 

Ứng dụng của băng tải con lăn xoắn ốc

Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh

 • Băng tải con lăn xoắn ốc là hệ thống vận chuyển thường được sử dụng vận chuyển các loại hàng hóa như: thùng bia, kết nước ngọt, bao gạo, bánh kẹo …. hoặc sử dụng vận chuyển các sản phẩm đóng thùng khác.
 • Băng tải con lăn xoắn ốc có kết cấu vững chắc, và đơn giản. Khung băng tải được chế tạo bằng sắt sơn tĩnh điện có khả năng chống gỉ sét, và các con lăn chịu được trọng lượng lớn của sản phẩm.
 • Khả năng vận hành linh hoạt , chạy êm, tiết kiệm diện tích lắp đặt và năng lượng tiêu hao ít. Đồng thời góp phần vào việc đẩy nhanh quá trình sản xuất mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà đầu tư.
 • Băng tải con lăn xoắn ốc có thể kết hợp với các loại băng tải như băng tải pvc nhám, băng tải xích nhựa để tạo nên hệ thống hoàn chỉnh đem lại hiệu quả cao.

Kết cấu băng tải con lăn xoắn ốc:

 • Khung băng tải:  sử dụng các loại thép C100 – 150mm, U100 – 150mm, vuông 30x60mm, 40x80mm…hoặc sắt sơn tĩnh điện, inox201, inox 304 hay nhôm.
 • Con lăn: sử dụng các loại con lăn trụ có đường kính Ø32- Ø168 mm ( thông thường sử dụng loại con lăn Ø42, Ø49, Ø60), con lăn côn có đường kính Ø32- Ø168mm, được chế tạo từ các : ống kẽm, inox201, inox 304 , nhôm hay nhựa.
 • Trục con lăn: sử dụng thep trụ đặc có đường kính từ Ø12- Ø25mm
 • Vòng bi: NSK, SKF, JUF…
 • Kích thước của băng tải: có chiều dài: từ 1m – theo yêu cầu khách hàng, và chiều rộng: từ 0.1m – 2m, chiều cao từ 0.1m – 30m theo yêu cầu của mỗi đơn vị
Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có thể thiết kế, thi công khi khảo sát địa hình, đặc thù sản phẩm để cho ra những hệ thống băng tải phù hợp, đạt chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.
 
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các hệ thống băng tải(băng chuyền) như băng tải cao su, băng tải PVC, băng tải con lăn, băng tải xích, băng tải lưới, gầu tải...nhôm định hình công nghiệp.
 
Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh

Đặc điểm của băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt là loại băng tải có thể tải các nguyên vật liệu có nhiệt độ từ 60 độ C trở lên. Với các nguyên vật liệu có nhiệt độ cao như vậy mà vẫn sử dụng các loại băng tải thường để vận chuyển thì băng tải sẽ bị rộp lên và hư hỏng rất nhanh. Tốc độ nhanh hư hỏng của băng tải sẽ tỷ lệ thuận với mức nhiệt độ cao của các nguyên vật liệu vận chuyển trên băng.
 
 • Băng tải chịu nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả và tối ưu cho việc vận chuyển nguyên vật liệu có nhiệt độ cao như trong các ngành sản xuất  xi măng, luyện kim, gang thép, hay các nhà máy vôi … Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường băng tải chịu nhiệt có rất nhiều loại băng tải có chất lượng thấp mà bằng mắt thường Quý khách hàng rất khó có thể phân biệt và kiểm tra kể cả với các khách hàng có những hiểu biết sâu về các loại băng tải. Vì vậy để Quý khách hàng có được loại băng tải tốt nhất cho nhà máy của mình thì Quý khách nên chọn mua băng tải tại các nhà sản xuất đã có thương hiệu lớn và những nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Dưới đây là một số đặc điểm của băng tải cao su chịu nhiệt.

Đặc điểm nổi bật và tính năng của băng tải cao su chịu nhiệt

Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh

Đặc điểm nổi bật của băng tải cao su chịu nhiệt

 • Dây băng tải có độ bên cao, bề mặt chịu nhiệt tốt nên không xảy ra hiện tượng rộp mặt băng.
 • Dây băng tải cao su chịu nhiệt có tính kết dính giữa các lớp rất tốt nên không xảy ra hiện tượng phân lớp giữa các lớp phủ cao su và các lớp bố.
 • Bề mặt dây băng tải có khả năng chịu ma sát tốt, chịu mài mòn cao nên độ ăn mòn của lớp cao su mặt trên (mặt tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu) diễn ra chậm hơn so với các loại dây băng tải khác. 
Giá băng tải của Việt thống Hưng Thịnh luôn tốt nhất, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Chúng tôi báo giá băng tải nhanh nhất kèm theo các chế độ bảo hành giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, các loại băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhận được sự tin dùng từ phía khách hàng bởi sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất, giúp cho chúng tôi ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường công nghiệp phụ trợ.
4.85 sao của 3036 đánh giá
Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh
Tìm hiểu về 3 hệ thống băng tải phổ biến tại Việt Thống Hưng Thịnh
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468