Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp

Băng tải là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng di chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi khác và là một phần không thể thiếu trong sản xuất hiện đại. Có nhiều loại hệ thống băng tải, mỗi loại được thiết kế để di chuyển vật liệu hoặc sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra, và chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành nhờ vào khả năng của chúng. Đọc bài viết của chúng tôi về tìm hiểu hệ thống băng tải để có những hiểu biết cơ bản về công nghệ băng tải.

Băng tải nâng hạ là gì?

Băng tải nâng hạ di chuyển các đối tượng từ độ cao này sang độ cao khác, nâng hoặc hạ tải đến các mức khác nhau trong đường cung cấp. Băng tải nâng hạ thường nằm giữa hai băng tải ngang và có thể giữ cho chuyển động liên tục thông qua các khoảng lệch dọc. Họ sử dụng xô, dây đai, máng trượt, xe đẩy, ốc vít và công nghệ vận chuyển khác để di chuyển sản phẩm lên hoặc xuống theo độ cao và tối đa hóa không gian với diện tích nhỏ trên sàn. Băng tải đứng có thể hoạt động bằng trọng lực hoặc chạy bằng điện và tiết kiệm năng lượng khi so sánh với băng tải nghiêng. Chúng hữu ích nhất cho các chuyển tải dọc tần số thấp, không liên tục, ngoại trừ một số trường hợp cụ thể và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các cơ sở công nghiệp.

Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp

Các ứng dụng phổ biến nhất của băng tải nâng hạ là để giảm không gian sàn, buộc nhiều tầng lại với nhau, hệ thống tích lũy thẳng đứng, điểm đón và trả xe và nhiều trường hợp sử dụng cụ thể khác. Họ tìm thấy các ứng dụng trong sân bay, sản xuất ô tô, chế biến hóa chất, đóng gói thực phẩm, tái chế, phân phối kho hàng và các ngành công nghiệp khác. Phần tiếp theo sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể về các loại băng tải này để cho thấy chúng thành công như thế nào trong rất nhiều cài đặt khác nhau.
 
Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp
 
Bài viết này sẽ nghiên cứu về băng tải nâng hạ - tức là băng tải di chuyển sản phẩm từ độ cao này sang độ cao khác - và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các chức năng cơ bản của chúng. Các loại, thiết kế và công dụng của băng tải thẳng đứng sẽ được tìm hiểu để biết khi nào nên chọn loại băng tải này hơn các phương án vận chuyển khác.

Các loại băng tải nâng hạ

Có nhiều dạng băng tải nâng hạ, phần này sẽ chia nhỏ các danh mục con băng tải dọc phổ biến nhất để giúp người mua xác định loại nào phù hợp với công việc của họ. Lưu ý rằng có nhiều sự lặp lại của thiết kế cơ bản này và do đó, có nhiều kiểu hơn có trong danh sách này.

Băng tải dọc pittong

Băng tải dọc pittông, còn được gọi là thang máy lửng pittông, vận chuyển các mặt hàng thông qua một bệ nằm ngang có thể được tác động hoặc trợ lực bằng trọng lực. Nền tảng này thường là một băng tải nằm ngang và có thể di chuyển lên xuống nhiều tầng để phục vụ cho nhiều tầng. Có thể có nhiều bệ băng tải, chúng thường được sắp xếp cạnh nhau hoặc bên dưới. Chúng có thể di chuyển tối đa năm mục mỗi phút tùy thuộc vào số lượng điểm dừng, chiều cao, trọng lượng sản phẩm và có thể xả theo cả 4 hướng. Các băng tải này có thể là thiết kế 4 cột cổ điển (được hiển thị ở trên) hoặc có thể là 2 cột hoặc không cột tùy thuộc vào hình dạng mong muốn. Loại băng tải này cung cấp một giải pháp thay thế dễ điều khiển hơn cho máng trượt và các loại băng tải rơi khác và có thể quản lý các vật liệu dễ vỡ và phức tạp. Họ đã tìm thấy công dụng trong việc vận chuyển hành lý, hộp, tote, pallet, khay và các sản phẩm khác, nơi nhiều cấp độ phải được liên kết.

Thang máy cắt kéo

Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp

Thang máy dạng kéo là một loại băng tải thẳng đứng có độ bền cao có khả năng di chuyển các vật nặng có chiều cao lên đến 60-72 ”. Mặc dù không đặc biệt hữu ích cho các độ cao lớn, chúng cho phép thao tác thẳng đứng đối với các vật thể quá nặng đối với các phương tiện vận chuyển khác, công suất từ 500 đến 100.000 lb. Họ thường có một băng tải ngang trên nền tảng của họ cho phép vật liệu di chuyển ra khỏi thang máy cắt kéo ngay tại chỗ (ví dụ, Hình 3 cho thấy thang máy cắt kéo với băng tải con lăn). Tốc độ chuyển động thông thường của thang máy cắt kéo là 4 mục mỗi phút, nhưng điều này phụ thuộc vào ứng dụng và mức độ thay đổi độ cao. Các đầu cấp liệu và xả có thể đa hướng nếu cần, và hướng của băng tải ngang có thể song song hoặc vuông góc với tay kéo. Chúng thường được thực hiện trong ô tô, luyện kim, hàng không vũ trụ và các ứng dụng trọng lượng cao khác.

Băng tải thẳng đứng liên tục

Mục tiêu của băng tải thẳng đứng liên tục là giữ cho vật liệu di chuyển liên tục qua các phần thẳng đứng của đường cung cấp. Họ thực hiện điều này bằng cách triển khai các bệ / khay / kệ bắt nguồn từ băng tải ngang, nơi các phần này sau đó di chuyển lên trục thẳng đứng một cách cơ học và sau đó đặt trở lại băng tải ngang khác cùng loại. Chúng nhanh hơn các loại băng tải trước đây, có thể di chuyển tới 60 mặt hàng mỗi phút. Chúng có thể dễ dàng điều khiển và có các tính năng an toàn tùy chọn và có thể được cấu hình theo hình dạng C hoặc S (thể hiện ở trên trong Hình 4). Chúng chiếm diện tích tối thiểu trong khi vẫn cung cấp băng tải công suất lớn giữ sản phẩm ở hướng ngang. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để vận chuyển hộp, khay, tote, thùng, vành, lốp xe, túi xách, v.v.

Băng tải xoắn ốc

Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp

Băng tải xoắn ốc (đôi khi được gọi là “băng tải chai”) là băng tải thẳng đứng có công suất cao có khả năng di chuyển nhiều mặt hàng liên tục theo chuyển động xoắn ốc. Chúng không làm gián đoạn quá trình vận chuyển và cho phép vật liệu vận chuyển trơn tru từ độ cao này sang độ cao khác mà không cần chuyển sang thiết bị khác. Chúng có diện tích vận hành nhỏ, công suất cao (lên đến ~ 3.000 lbs ở 200 feet / phút trên mỗi băng tải) và có thể được điều khiển chỉ bằng một ổ đĩa duy nhất (mặc dù thiết kế nhiều rãnh có thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn). Điều quan trọng cần lưu ý là các mặt hàng sẽ bị nghiêng ở mọi điểm trên băng tải xoắn ốc, vì vậy phải chứa một số vật liệu nhất định như chất lỏng, nếu không chúng có thể bị đổ. Những băng tải thẳng đứng này lý tưởng cho các thùng lửng, vận chuyển nhiều tầng và các ứng dụng như vận chuyển đồ ăn nhanh, thùng carton, chai và hộp.

Thông số kỹ thuật

Băng tải thẳng đứng hoạt động dưới nhiều dạng, xếp hạng và tính năng khác nhau. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật phổ biến có thể mà chúng tôi cung cấp cho bạn giúp bạn tìm ra loại băng tải phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn. Lưu ý rằng các ứng dụng nhất định sẽ yêu cầu thêm thông số kỹ thuật và nhà cung cấp của bạn sẽ là nguồn thông tin tốt nhất về các giá trị này.
 
Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp
 

Công suất tải và miếng mỗi phút

Băng tải thẳng đứng hoạt động dưới nhiều dạng biểu diễn, xếp hạng và tính năng. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật phổ biến có thể mang đến nhà cung cấp sẽ giúp tìm ra loại băng tải phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn. Lưu ý rằng các ứng dụng nhất định sẽ yêu cầu thêm thông số kỹ thuật và nhà cung cấp của bạn sẽ là nguồn thông tin tốt nhất về các giá trị này.

Xác định chiều cao của băng tải

Băng tải thẳng đứng có hầu hết mọi loại băng tải, vì vậy hãy chọn loại phù hợp với băng tải đã được sử dụng trong cơ sở; bằng cách này, sản phẩm sẽ trải nghiệm sự chuyển giao mượt mà nhất giữa các phân đoạn ngang và dọc. Ngoài ra, hãy xác định chiều cao di chuyển và yêu cầu về không gian tổng thể để đảm bảo băng tải thẳng đứng sẽ phù hợp với ứng dụng của bạn. Điều bắt buộc là các băng tải này không được vượt quá hoặc quá khổ, vì chúng được đánh giá cho dung sai rất cụ thể.

Kiểm soát và căn nhắc 

Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp

Băng tải dọc thường tự động, nhưng hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn biết nếu cần kiểm soát. Có nhiều băng tải thẳng đứng phức tạp hơn có khả năng nhập liệu của người dùng và tốc độ thay đổi, nhưng các thông số kỹ thuật này phải chi tiết. Ngoài ra, nếu cần quan tâm đến mức tiêu thụ điện năng, hãy xem xét băng tải thẳng đứng sẽ giảm thiểu việc sử dụng điện năng hoặc băng tải có ổ đĩa công suất thấp sẽ tiết kiệm năng lượng. Cuối cùng, hãy xem xét bất kỳ tiêu chí quan trọng nào cụ thể cho ứng dụng. Đây có thể là những cân nhắc như bảo vệ tĩnh, bảo vệ nguy cơ môi trường, các tính năng ngăn chặn / an toàn hoặc bất kỳ điều gì giúp hệ thống hoạt động đáng tin cậy nhất có thể. Như mọi khi, nhà cung cấp của bạn sẽ biết rõ nhất, vì vậy hãy liên hệ với họ với những lưu ý đặc biệt này.
 
Một thiết bị vận chuyển thẳng đứng là một giải pháp hoàn hảo cho việc xây dựng các giá đỡ dòng chảy trong các trung tâm phân phối. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn nhỏ trên mọi miền tổ quốc. Chúng tôi ngoài chuyên cung cấp cho các đơn vị các hệ thống băng tải, băng chuyền uy tín mà còn cung cấp các loại con lăn băng tải, nhôm định hình với đủ chủng loại, kích thướt khác nhau. Liên hệ qua Hotline 0355.468.468 để được tư vấn viên hỗ trợ và báo giá.
4.75 sao của 2651 đánh giá
Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp
Tìm hiểu về các loại băng tải nâng hạ trong công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468