Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong nhà máy công nghiệp

Từ thời xa xưa, con người đã biết vận chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác bằng nhiều hình thức khác nhau, như dùng sức người hoặc xe đẩy. Tuy nhiên, những cách làm ấy đều mất rất nhiều thời gian và công sức. Để thuận tiện hơn trong công việc, người ta đã phát minh ra băng tải.

Các loại hệ thống băng tải khác nhau

Hệ thống băng tải giúp cho công việc công nghiệp trở nên dễ dàng hơn bằng cách di chuyển những vật nặng mà con người không thể di chuyển được. Họ cũng làm cho công việc công nghiệp nhanh hơn bằng cách tăng số lượng tải có thể được di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Quan trọng nhất, chúng làm cho nhà máy trông có tổ chức và tinh vi. Có rất nhiều hệ thống băng tải có sẵn trong các ngành công nghiệp phức tạp nhất nhưng bài viết này tập trung vào các hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến nhất.
 
tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp
 

Băng tải dây đai

Băng tải dây đai là hệ thống băng tải phổ biến nhất và chúng có nhiều kiểu dáng, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Chúng chỉ đơn giản bao gồm một dây đai được làm bằng các vật liệu khác nhau như PVC, polyester hoặc cao su và một con lăn có bản lề để quay đai. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp xử lý các sản phẩm cồng kềnh như xi măng và bột mì. Ví dụ: cửa hàng tạp hóa có thể sử dụng băng tải làm bằng PVC, trong khi ga cuối sân bay có thể sử dụng băng tải làm bằng cao su, PVC, neoprene hoặc cao su.
 
Các đai được chế tạo để di chuyển với các tốc độ khác nhau, tùy thuộc vào người sử dụng công nghiệp. Băng tải lọc có một số lỗ rỗng được sử dụng trong các ngành công nghiệp cần lọc tạp chất, ví dụ như trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Các ngành công nghiệp khai thác thường sử dụng băng tải làm bằng cao su vì loại này rất cứng nên không dễ bị hao mòn. Băng tải đai có thể nghiêng hoặc từ chối, phẳng, phẳng hoặc thẳng đứng, nghĩa là bạn có thể có được thiết kế phù hợp nhất với mình.
 

Băng tải trục lăn

tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp

Hệ thống băng tải này bao gồm việc sử dụng các gậy làm bằng các vật liệu khác nhau, ví dụ như kim loại và gỗ đặc, được đặt dựa lưng vào nhau. Chúng chủ yếu được sử dụng để di chuyển thùng, pallet và hộp từ điểm A đến điểm B. Trong hầu hết các trường hợp, các con lăn được đặt trên một đường thẳng, giúp di chuyển bằng tay dễ dàng hơn. Di chuyển bằng tay là một người dùng tay di chuyển các thùng và hộp dọc theo đường ray của con lăn. Trong một kịch bản khác, các tải có thể tự di chuyển khi hệ thống nghiêng một góc nhất định. Trong trường hợp chuyển động bằng tay, không thể điều khiển tốc độ tải trọng di chuyển dọc theo các con lăn.
 

Băng tải con lăn

Cũng giống như trong hệ thống băng tải con lăn bằng tay, băng tải con lăn trợ lực có các con lăn được bố trí theo thiết kế giống như đường ray. Sự chuyển động mà tải thích ứng cũng giống nhau nhưng sự khác biệt chính là các con lăn được cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng điện. Do đó, điều này có nghĩa là không giống như hệ thống băng tải con lăn thủ công, hệ thống này có thể điều chỉnh tốc độ tải di chuyển trên các con lăn. Khi dòng điện được cung cấp cho hệ thống con lăn, các con lăn sẽ rung hoặc quay theo một hướng cụ thể, mang theo tải. Tải trọng chỉ di chuyển khi có không gian. Thông tin này có nghĩa là hệ thống con lăn được trợ lực hiệu quả hơn hệ thống băng tải con lăn bằng tay.
 

Băng tải trên cao

Đúng như tên gọi, hệ thống băng tải trên cao được gắn hoặc treo trên trần nhà bằng cách sử dụng thép xây dựng đặt trên sàn. Nó có thể là hệ thống con lăn hoặc băng tải, chỉ khác là nó được đặt trên cao. Băng tải trên cao thường có nhiều tính năng nâng cao hơn, làm cho chúng trở nên phức tạp và đắt tiền hơn. Chúng phù hợp hơn cho các ngành công nghiệp có một số không gian hạn chế. Điều này là do chúng tiết kiệm rất nhiều không gian; chúng có thể ở trên cao, trong khi không gian sàn bên dưới chúng được sử dụng cho các mục đích công nghiệp khác. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các nhà máy sản xuất ô tô, nơi chúng giữ bộ xương của ô tô ở vị trí treo để cho phép các kỹ thuật viên làm việc trên các phần dưới của ô tô.
 

Băng tải xích

tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp

Trong hệ thống này, một dây chuyền liên tục gồm một loạt các mặt dây chuyền đơn lẻ được cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng điện. Khi có dòng điện chạy qua, các mặt dây chuyền rung và lăn, làm dây chuyền chuyển động. Khi xích chuyển động, tải trên xích cũng vậy. Hệ thống có thể có cấu hình chuỗi đơn hoặc chuỗi kép. Hệ thống này được sử dụng chủ yếu để di chuyển các vật có tải trọng nặng như pallet, hộp và container công nghiệp. Hệ thống băng tải xích rất hiệu quả vì nó chỉ cần đủ dầu bôi trơn cho các mặt dây chuyền.
 
Hiện nay, có nhiều loại băng tải khác nhau nhưng đặc điểm chung của tất cả cả chúng đều mang lại sự hiệu quả và làm cho công việc trong nhà máy công nghiệp trở nên dễ dàng hơn, hệ thống băng tải không đắt đến mức như người ta vẫn nghĩ. Sử dụng hệ thống băng tải sẽ khiến bạn tiết kiệm được nhiều khoảng chi phí khổng lồ, rút ngắn thời gian vận tải và cần ít nhân công lao động. Đặc biệt, phần còn lại là việc dễ dàng để lắp đặt và bảo trì khi doanh nghiệp của bạn chọn mua băng tải của công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi.
 

Các loại con lăn băng tải khác nhau và công dụng của chúng

tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp

Con lăn băng tải là giải pháp vận chuyển lý tưởng cho một loạt các ngành công nghiệp. Từ dây chuyền sản xuất đến các nhà kho lớn, nơi bạn cần chuyển kho từ đầu này sang đầu khác. Dù đồ vật của bạn nặng hay nhỏ đều có con lăn băng tải giúp bạn. Con lăn băng tải có rất nhiều lợi ích, mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng biệt.
 
Một lợi ích chung mà chúng cung cấp là giảm nguy cơ thương tích cho nhân viên của bạn. Loại bỏ việc phải xử lý các vật liệu nặng và khó xử lý các đồ vật, tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn. Với con lăn băng tải dễ sử dụng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tạo ra một nơi làm việc hiệu quả và an toàn cho tất cả nhân viên của mình. Vậy, con lăn băng tải hoạt động như thế nào? Khi bạn biết điều này, bạn có thể tìm thấy loại phù hợp cho doanh nghiệp của mình…
 

Làm thế nào để băng tải hoạt động

 
Các con lăn băng tải nhất định sẽ hoạt động theo những cách khác nhau. Ví dụ, con lăn trọng lực hoạt động mà không cần động cơ bên ngoài. Trong khi các con lăn băng tải khác được làm từ các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như nhựa hoặc thép. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ngành khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của ngành.
 
Một con lăn băng tải sẽ được gắn theo phương ngang với một khoảng trống nhỏ giữa mỗi con lăn để chúng có thể quay. Con lăn có thể được làm từ các vật liệu kim loại khác nhau và đôi khi được phủ một vật liệu khác, như cao su, tùy thuộc vào ứng dụng của chúng. Nhưng chúng cũng có thể được làm từ nhựa, làm cho chúng có giá cả phải chăng hơn trong khi vẫn dễ dàng vệ sinh.
 
Các con lăn có thể được tạo và lắp đặt theo nhiều đường kính và chiều dài khác nhau. Đây sẽ là một yếu tố lớn trong khả năng chịu tải tối đa của chúng. Khi quyết định các phép đo cho con lăn của bạn, hãy xem xét ứng dụng chính mà bạn sẽ sử dụng chúng. Chọn con lăn có độ bền phù hợp sẽ đảm bảo chúng sẽ hoạt động tốt và đủ bền cho doanh nghiệp của bạn.
 
Có nhiều yếu tố khác cần xem xét trước khi đưa ra quyết định của bạn. Để giúp bạn đảm bảo bạn có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các loại con lăn băng tải chính. Hãy bắt đầu với một trong những tùy chọn phổ biến nhất mà chúng tôi cung cấp, con lăn trọng lực…
 

Con lăn nhựa

tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp

 
Một giải pháp thay thế hợp lý cho con lăn kim loại là con lăn nhựa. Con lăn nhựa là một sự lựa chọn hiệu quả về chi phí mà không hy sinh chất lượng. Chúng lý tưởng cho nhiều ngành công nghiệp vì chúng giúp làm sạch hiệu quả và đơn giản. Một lựa chọn đắt tiền hơn cho con lăn nhựa là con lăn bằng thép không gỉ, nhưng điều đó không có nghĩa là con lăn nhựa không phải là lựa chọn phù hợp cho nơi làm việc của bạn.
 
Con lăn nhựa dễ làm sạch & cùng với con lăn thép không gỉ là sự lựa chọn tốt nhất để vận chuyển các gói hàng trong ngành thực phẩm. Nếu doanh nghiệp của bạn cần con lăn vệ sinh lý tưởng để di chuyển các sản phẩm nhẹ, con lăn nhựa là lựa chọn phù hợp.
 

Con lăn bọc cao su

Con lăn trọng lực tráng cao su có thể được sử dụng vì một số lý do như ở nơi sản phẩm mỏng manh và dễ bị hỏng, lớp phủ cao su giúp xử lý nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, ở những nơi sản phẩm có thể tôi dễ dàng đánh dấu, chúng tôi có thể sử dụng lớp phủ cao su không đánh dấu để ngăn điều này xảy ra.
 
Con lăn bọc cao su cho phép khả năng tạo ra nhiều ma sát hơn giữa con lăn và dây đai mà nó đang dẫn động. Điều này đặc biệt hữu ích khi xảy ra trượt đai, có thể cung cấp cho tất cả các con lăn của chúng tôi rất nhiều loại cao su để phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào, bao gồm các tùy chọn cao su cấp thực phẩm khác nhau.
 

Con lăn thép không gỉ

tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp

 
Con lăn thép không gỉ là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện có. Chúng dễ làm sạch, chắc chắn và bền và có thể vận chuyển các vật liệu nặng. Làm cho chúng trở thành một khoản đầu tư đáng tin cậy cho nhiều ngành công nghiệp. Tại Việt Thống Hưng Thịnh lăn thép của chúng tôi được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao nhất trong ngành.
 
Một thế mạnh khác của thép không gỉ là khả năng thích ứng của chúng. Không quan trọng bạn có một hệ thống đơn giản hay phức tạp, con lăn bằng thép không gỉ có thể phù hợp với băng tải của bạn. Chúng cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với các ổ trục chính xác, đường kính nhỏ hơn hoặc trục cố định. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh các con lăn bằng thép không gỉ để đáp ứng nhu cầu tại nơi làm việc của bạn.
 
 
Tại Việt Thống Hưng Thịnh, chúng tôi sản xuất các hệ thống băng tải phù hợp với từng loại hình sản xuất của doanh nghiệp bạn. Công ty của chúng tôi muốn cung cấp một hệ thống con lăn băng tải có chất lượng tuyệt vời là một phần thiết yếu của nơi làm việc và doanh nghiệp của bạn. Để tránh bỏ lỡ những con lăn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ ngay hôm nay qua hotline 0355 468 468 để được nhân viên tư vấn miễn phí.
4.65 sao của 897 đánh giá
tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp
tìm hiểu về hệ thống băng tải và cách vận hành con lăn băng tải trong công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468