Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong sản xuất công nghiệp

Nhôm là gì? Nó là một nguyên tố hóa học, được tìm thấy tự nhiên trên Trái đất. Nó là kim loại phong phú nhất trên hành tinh của chúng ta , vì nó chiếm khoảng 8% lớp vỏ trên bề mặt. Nó rất linh hoạt, khiến nó trở thành kim loại được sử dụng nhiều thứ hai sau thép theo nhiều cách khác nhau như trong sản xuất ô tô và các tòa nhà. Nhiều thế kỷ sau khi sản xuất nhôm công nghiệp bắt đầu, nhu cầu của nó trên toàn cầu đã nhanh chóng tăng vọt lên khoảng 29 triệu tấn mỗi năm, trong đó khoảng 22 triệu tấn là nhôm nguyên chất. Trong khi đó, 7 triệu tấn nhôm được tái sử dụng từ sắt vụn. Đáng chú ý, nhôm là một trong những kim loại được sử dụng trong kỹ thuật vì nó có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng lớn hơn so với thép.

Thanh nhôm định hình trong công nghiệp

Những hình dạng phức tạp có thể được định hình chỉ bằng một thanh nhôm mà không cần dùng nhiều phương pháp gia công. Nhôm định hình này bền hơn các sản phẩm cùng loại và ít tốn thời gian hơn. 
 
Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp
 
Khi công nghệ mới ra đời những công nghệ lỗi thời sẽ nhanh chóng bị loại bỏ để thay thế. Ngành vật liệu ứng dụng trong công nghiệp cũng đang dần phát triển mạnh, nhiều loại vật liệu mới ra đời hiệu quả hơn. Hiện nay một loại vật liệu mới được ứng dụng nhiều trong công nghiệp đó là nhôm định hình vật liệu này tương đối nhẹ, bền, không bị oxi hóa cho thời gian sử dụng lâu. Vì thế nhôm định hình nhanh chóng được ứng dụng nhiều trong làm băng tải, khung bàn thao tác, khung máy các loại xe đẩy hàng và giá kệ
 
Hơn nữa giá thành của mặt hàng này tương đối rẻ, lại dễ dàng sử dụng nên rất được ưa chuộng trong các nhà máy, xí nghiệp và các khu công nghiệp lớn. Hầu như tất cả các xưởng sản xuất, xí nghiệp sản xuất các ngành giày da, nông - thủy sản, thực phẩm... đều có ứng dụng sản phẩm này.
 
Ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các ngành khác liên quan, với số lượng hàng trăm nghìn tấn nhôm thanh định hình được sản xuất hàng năm cho thấy độ hiệu quả của mặt hàng này. Có thể nói đây là một sự kết hợp và lựa chọn rất hoàn hảo nhằm nâng cao hiệu suất cũng như năng suất hiệu quả làm việc của các công nhân trong nhà máy.
 

Nhôm Định Hình IT 30x30 

Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp

Thanh nhôm định hình 30x30 được  dùng để chế tạo khung máy móc,thiết bị tự động hóa , băng tải,bàn thao tác giá kệ công nghiệp cho nhiều lĩnh vực khác nhau.Chế tạo băng chuyền lắp ráp trong các lĩnh vực khác nhau như: lắp ráp điện tử,lắp ráp đồ gia dụng, may mặc, thực phẩm…Lắp đặt hệ thống phòng sạch, phòng thí nghiệm, thiết bị giáo dục…Được ứng dụng trong ngành xây dựng
 

Ưu điểm thanh nhôm định hình IT 30x30A 

 • Chịu được các áp lực lớn trong quá trình lắp ráp 
 • Không gây độc hại cho môi trường 
 • Dễ dàng lắp ráp với các loại vật liệu khác nhau

Thông số kỹ thuật thanh nhôm định hình IT 30x30A 

 • Quy cách: 30mm x 30mm
 • Model: 8-30x30A
 • Chiều dài thanh nhôm: 6.02 mét
 • Trọng lượng: 1,15 kg/m
 • Mác nhôm: A6063 -T5
 • Bề mặt sản phẩm: Anot hoá màu trắng bạc

Tính chất và ưu điểm của nhôm trong công nghiệp 

Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp

Những lợi thế của việc sử dụng nhôm gắn liền với các đặc tính đáng chú ý của nó như sau:

Chống ăn mòn

Khi nhôm tiếp xúc với không khí và điều kiện ẩm ướt, một lớp da oxit được hình thành để bảo vệ bề mặt nhôm khỏi quá trình oxy hóa khắc nghiệt. Lớp oxit tự bảo vệ này mang lại cho nhôm khả năng chống lại sự hư hỏng, chống lại thời tiết ngay cả với môi trường công nghiệp tạo điều kiện cho thời tiết. Các phương pháp xử lý Anodizing có thể được sử dụng thêm để tăng cường sức đề kháng của lớp oxit trên bề mặt.
 

Tính dẫn nhiệt và điện

Nhôm dẫn nhiệt và dẫn điện rất tốt. Khả năng dẫn nhiệt của nhôm bằng khoảng 50 đến 60% so với đồng, nên nó rất được ứng dụng trong sản xuất đồ dùng nấu nướng quy mô lớn. Độ dẫn nhiệt liên quan đến sự truyền từ môi trường này sang môi trường khác; do đó, bộ trao đổi nhiệt bằng nhôm được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm và máy bay. Độ dẫn điện cao của nhôm (1350) bằng khoảng 62% của Tiêu chuẩn đồng ủ quốc tế (IACS) làm cho nó hiệu quả cho việc sử dụng và dẫn điện và có trọng lượng riêng bằng khoảng một phần ba của đồng.
 

Phản xạ

Nhôm mịn có hệ số phản xạ cao đối với phổ điện từ sóng vô tuyến và vào dải hồng ngoại và nhiệt. Nó phản xạ khoảng 80% ánh sáng và 90% nhiệt lượng chiếu vào bề mặt của nó. Hệ số phản xạ cao này mang lại cho nhôm một vẻ ngoài trang trí và làm cho nó hiệu quả để sử dụng chống bức xạ ánh sáng và nhiệt trong các ứng dụng như tấm lợp và tấm chắn nhiệt ô tô.
 

Tính năng không độc hại

Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp

Bản chất không độc hại của nhôm đã được phát hiện từ nhiều thế kỷ trước trong lần sử dụng công nghiệp đầu tiên. Đặc tính này làm cho nó thích hợp để sử dụng trong các dụng cụ nấu nướng mà không có tác hại cho cơ thể con người. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng nó trong việc gói giấy bạc cho các sản phẩm thực phẩm trong công nghiệp chế biến.
 

Khả năng tái chế

Việc tái chế nhôm là chưa từng có. Đáng chú ý, có sự khác biệt đáng kể về đặc tính giữa nhôm tái chế và nhôm nguyên chất. Khoảng 5% năng lượng được sử dụng trong sản xuất nhôm nguyên chất là cần thiết để tái chế nhôm. Hiện tại, khoảng 60% nhôm được tái chế vào cuối vòng đời của nó.
 

Khả năng hoàn thiện

Đối với hầu hết các ứng dụng của nó, nhôm không cần lớp phủ bảo vệ. Các kỹ thuật hoàn thiện như phun cát, đánh bóng và chải dây phục vụ hầu hết các nhu cầu hoàn thiện, và trong hầu hết các trường hợp, lớp hoàn thiện bề mặt được sử dụng là đủ mà không cần phải hoàn thiện thêm. Khi cần nhôm nguyên chất hoặc lớp bảo vệ bổ sung, một loạt các phương pháp hoàn thiện bề mặt như sơn, hóa chất và kỹ thuật điện hóa được áp dụng.
 

Sức mạnh

Nhôm nguyên chất dùng cho mục đích thương mại có độ bền kéo 90MPa, rất hữu ích cho các vật liệu kết cấu. Làm việc trên nó thông qua các quá trình như cán nguội sẽ mạnh hơn. Sự gia tăng sức mạnh hơn nữa được thực hiện bằng cách hợp kim hóa nó với các nguyên tố như đồng, mangan và silicon theo tỷ lệ phần trăm đo được. Hợp kim cứng hơn nhiều và có thể được tăng cường thêm thông qua xử lý nhiệt.
 

Tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao

Tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng của nhôm cao hơn nhiều so với thép xây dựng. Đặc điểm này làm cho nó phù hợp để thiết kế và xây dựng các kết cấu mạnh và nhẹ, có nhiều lợi thế cho các kết cấu chuyển động như tàu, xe và máy bay.
 

Dễ chế tạo

Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp

Tính dễ chế tạo của nhôm là một trong những tính năng quan trọng nhất của nó do mức độ gia công thấp hơn khi sử dụng bất kỳ phương pháp đúc nào. Nhôm có thể được chế tạo thành độ dày mong muốn từ lá mỏng, mỏng hơn giấy đến dây nhôm được cuộn, các tấm nhôm có thể được cuộn, đóng dấu và kéo. Về cơ bản, tốc độ và sự dễ dàng mà nhôm được gia công góp phần đáng kể vào chi phí sản xuất các bộ phận bằng nhôm thấp. Kim loại nhôm có thể được tiện, phay và khoan ở tốc độ cao, mà máy móc có khả năng kết hợp với tính chất linh hoạt của nó.
 

Độ dẻo

Nhôm dễ uốn, có nghĩa là nó có thể được kéo thành dây mà không bị đứt. Tuy nhiên, độ dẻo của nó thấp hơn so với đồng. Nhôm cũng có mật độ và điểm nóng chảy thấp. Ở dạng nóng chảy, nhôm có thể được đúc theo nhiều cách do tính linh hoạt của nó để tạo ra các sản phẩm mong muốn như tấm, lá, ống và thanh.
 

Độ bền ở nhiệt độ thấp

Nhôm và các hợp kim của nó đã được chứng minh là hữu ích ở nhiệt độ lạnh. Không giống như các kim loại khác như thép, trở nên giòn khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp, nhôm và các hợp kim của nó trở nên cứng hơn. Độ bền không chỉ tăng ở nhiệt độ thấp mà còn cả các phép đo độ bền kéo, năng suất và tác động của nó. Hơn nữa, khả năng chống ăn mòn của nhôm tăng lên ở những điều kiện này, làm cho nó thích hợp để sử dụng ở các vùng lạnh và băng mà không bị phá vỡ nhanh do tồn tại hơi ẩm.
 

Không thấm và không mùi

Nhôm, ngay cả khi được cán mỏng như một tờ giấy bạc, dày 0,007mm, đủ độ thấm và không phát ra mùi hoặc vị. Nó cũng không độc hại và cùng với tính năng không mùi và không thấm nước nên nó rất lý tưởng để đóng gói các sản phẩm như dược phẩm và thực phẩm.
 

Không từ tính

Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp

Nhôm không thu hút nam châm và do đó được gọi là thuận từ trong ngôn ngữ của giáo dân. Tính năng này làm cho nó trở nên lý tưởng để che chắn trong ăng-ten và đĩa máy tính.
 

Hấp thụ âm thanh

Nhôm là chất hấp thụ âm thanh tốt, rất lý tưởng để làm trần mái và giảm xóc cho ô tô. Bọt nhôm, độ xốp, thành phần vật liệu, độ dày và các loại xử lý khác nhau làm cho nó có khả năng thấm âm và chống sốc.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh là nhà cung cấp thanh nhôm hàng đầu trong ngành công nghiệp. Chúng tôi cung cấp nhiều loại thanh nhôm với đủ chủng loại khác nhau. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào liên quan đến các lựa chọn thanh nhôm của chúng tôi, hãy liên hệ qua đường dây nóng 0355.468.468 và chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn hết mình.
4.45 sao của 1321 đánh giá
Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp
Tìm hiểu về tính chất nổi bật của nhôm định hình trong công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468