Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Với số lượng các ngành công nghiệp đang sử dụng hệ thống băng tải hàng vào các hệ thống vận chuyển ngày một tăng từ chế biến thực phẩm, đóng chai, nông nghiệp, ô tô, đồ hộp, điện tử, đồ nội thất, bao bì, dược phẩm và kim loại phế liệu đến việc được áp dụng trong hoạt động phân loại hàng hóa bởi bộ phận xử lý hành lý cảng hàng không và các công ty vận tải hàng hóa.

Băng tải hàng là thiết bị thực sự cực kỳ cần thiết được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và nhiều kích cỡ giữa hai khoảng cách khác nhau trong thực tế. Điều này đã minh chứng vì sao chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp xử lý vật liệu hiện nay. Có nhiều loại hệ thống băng tải độc đáo được thiết kế đặc biệt để phù hợp với đặc thù sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau.
 
Tính cơ động của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp chủ lực
 
Các hệ thống băng tải sở hữu những ưu điểm nổi bật như vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả, an toàn trong lúc vận hành và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Những vật liệu có thể dễ dàng vận chuyển trên vành đai của băng tải bất kể kích thước, hình thức và trọng lượng có bề mặt, hình dạng không cân đối. Các thiết bị truyền tải đai được phát triển cơ bản để vận chuyển vật liệu theo đường ngang hoặc độ cao không đối xứng. 
Bỡi vậy, hệ thống băng tải đóng một vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp để tăng hiệu quả sản xuất của nó trong tổ chức, vì nó được xem như huyết mạch của công ty. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải cơ động giúp hoạt động vận chuyển hàng hóa trở nên linh hoạt và hiệu quả gấp nhiều lần.

1, Băng tải nâng hạ 

Băng tải nâng hạ là giải pháp giúp vận chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn lên cao mà các thiết bị khác không thể đáp ứng được. Góp phần giải quyết bài toán khó khăn tốn rất nhiều nhân lực và công sức của nhiều doanh nghiệp. Thường gặp nhất là nâng hàng lên xe, hoặc nâng hàng lên vị trí cao trong các nhà máy, xí nghiệp kho bãi…
Băng tải được thiết kế để có thể nâng hạ 2 chiều để chuyển hàng từ trên xe container, xe tải, xuống hoặc từ dưới kho, xưởng sản xuất lên xe, ứng dụng trong băng tải chất cây nâng hạ dùng để sắp xếp những cây cối, bao bì nguyên liệu kiện hàng thành phẩm chồng cao lên nhau mà con người khó có thể đảm nhận.
Có thể di động nhờ hệ thống bánh xe, hoạt động một cách độc lập hoặc kết hợp với các thiết bị vận chuyển khác tạo ra tính linh hoạt của hệ thống.
Nhờ những lợi thế đó băng tải nâng hạ sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn giảm thiểu được nguồn nhân lực, tự động hóa dây chuyền sản xuất qua đó tăng năng suất và chi phí đầu tư ban đầu sẽ tiết kiệm đáng kể so với các giải pháp khác
 
Tính cơ động của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp chủ lực
 
Cấu tạo băng tải nâng hạ
Hệ thống khung của băng tải với đặc thù nâng lên hạ xuống liên tục kết hợp với trọng lượng của hàng hóa vận chuyển đòi hỏi khung phải đảm bảo được 2 yếu tố chính là nhịp nhàng và bền vững, khung thép có gia cường bằng thanh đỡ chịu lực để chế tạo khung băng tải nhằm giảm thiểu độ lệch của băng tải. Bề mặt khung được phủ sơn tĩnh điện, chiều rộng từ 400 - 1.200 (mm).
Chiều cao nâng hạ linh hoạt được điều chỉnh bằng động cơ tời hoặc nâng hạ bằng thủy lực phù hợp với địa hình vẩn chuyển hàng hóa sản phẩm. Hệ thống nâng hạ ben thủy lực, tời nâng hạ của các hãng uy tín lâu năm ngoài ra chúng tôi có thể chế tạo tời tay nâng hạ để giảm chi phí giá thành. Góc nâng hiệu quả nhất từ 0-300.
Bề mặt dây băng tải nâng hạ cần phải nhám hoặc có gân để tăng độ ma sát, tăng khả năng bám dính sản phẩm khi vận chuyển hàng lên cao. Ngoài ra cần phải phối hợp với các thiết bị khác như biến tần để điều chỉnh tốc độ, cơ cấu an toàn, công tắc khẩn cấp để đề phòng xảy ra sự cố đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn nâng hạ.
Tang chủ động và tang bị động được chế tạo bằng ống thép đúc đảm bảo được độ đồng tâm , giảm độ rung động trong quá trình hoạt động. Con lăn đỡ dây: Chế tạo bằng ống thép chính xác cao đảm bảo các con lăn với độ rung và tiếng ồn hệ số ma sát thấp, không thấm nước, hệ thống làm kín hiệu quả.
 
Ưu điểm băng tải nâng hạ
Băng tải nâng hạ có thể nâng hàng hóa với khối lượng và kích thước khác nhau thông thường trên một sản phẩm là khoảng dưới 50kg. Khả năng tiêu thụ điện năng thấp. Băng tải nâng hạ có khả năng cơ động kết cấu vững chắc, dễ bảo trì, hiệu quả đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.
Hoạt động năng suất cao và có độ bền lâu dài. Giảm thiểu được nguồn nhân lực và chi phí đầu tư ban đầu. Được sử dụng rộng rãi để vận chuyển vật liệu dạng hạt hoặc các sản phẩm được đóng gói trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như nông nghiệp, khai thác mỏ, luyện kim, than đá và xây dựng,…

2, Băng tải cánh bướm

Băng tải cánh bướm hay còn gọi là băng tải 2 cánh băng sử dụng để nâng lên hạ xuống hàng hóa từ mặt đất lên vị trí cao và ngược lại. Thông thường, băng tải cánh bướm được ứng dụng nhiều trong các nhà máy hay kho xưởng. Với sự tiện dụng và đa năng của băng tải cánh bướm, đây được xem là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hàng hóa hiện nay.
 
Tính cơ động của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp chủ lực
 
Cấu tạo băng tải cánh bướm.
Băng tải cánh bướm có cấu tạo rất đơn giản bao gồm các chi tiết như sau:
 • - Hai cán băng: Khác biệt giữa các băng tải khác dùng làm vât liệu như xà gồ, thép hình chữ U,I,…
 • - Khung trụ: Đây là bộ chính chịu toàn bộ trọng lượng cảu băng tải vật liệu thường dùng lá thép chữ V,I,… Có khả năng chịu lực tốt, chống bào mòn cao.
 • - Tay đỡ: Dùng nâng hạ cánh băng vật liệu thường dùng lá thép chữ O, U hình hộp, nhỏ gọn dễ di chuyển trong kho xưởng nhỏ.
 • - Trụ cáp treo: Chuyên dùng để lấy hàng hai thùng xe hoặc nhu cầu chất hàng cao 6 - 10m.
 • - Bánh xe: Là loại băng tải có tính di chuyển nên việc lắp bánh xe cho băng tải cánh bướm là điều rất cần thiết để dễ dàng di chuyển ở mọi địa hình.
 • - Dây cao su: thường dùng các dây chịu tải nặng
 • - Con lăn: Đây là chi tiết cốt lõi mà băng tải dùng dây cao su cần phải có.
Nguyên lý hoạt động băng tải cánh bướm
Ta di chuyển băng tải đến vị trí cần vận chuyển hàng hóa sau đó ta thực hiện thao tác nhấn nút nâng cánh băng tải lên đúng vị trí cần lấy hàng. Sau khi lấy hàng xong ta nhấn công tác vận hành kéo trục chủ động xoay theo vòng tròn tạo nên lực tác động đến dây cao su với lực dây ở 2 đầu tạo nên ma sát rất lớn khi chuyển động theo chu kì vòng tròn khép kính.
 
Ứng dụng của băng tải cánh bướm
Băng tải cánh bướm được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong rất nhiều kho xưởng chứa khác nhau và các công ty vận tải. Băng tải cánh bướm được dùng rộng rãi trong vận chuyển các vật liệu nặng dạng thùng, bao,… trong vị trí dốc. Vì có thể gập đôi lại ở giữa, nâng hạ 2 đầu dễ dàng, băng tải cánh bướm khá linh hoạt trong việc thay đổi chiều cao, độ dốc cho phù hợp với từng địa hình. Ngoài ra chúng còn được lắp thêm bánh xe bên dưới để dễ dàng di chuyển.
Vì có tính linh hoạt cao nên băng tải cánh bướm thường được đặt ở các cảng tàu để vận chuyển. Hàng thường được vận chuyển từ ghe, tàu, xà lang lên bờ, vào kho hoặc lên xe tải, container hoặc ngược lại với độ dốc từ khá đến lớn.
Vì vận chuyển vật liệu với trọng lượng lớn trên độ dốc cao nên băng tải cần được dùng cho hệ thống băng tải cánh bướm là loại chuyên dụng. Thông thường, băng tải gân V sử dụng chủ yếu. Lí do là vì băng tải gân sẽ giúp hạn chế tối đa tình huống vật liệu trượt ngược xuống dốc. Thêm vào đó, với khung băng tải làm bằng thép sơn tĩnh điện, băng tải cánh bướm trở nên chắc chắn và cứng cáp hơn. Đối với một vài loại khung còn có thêm con lăn đỡ băng tải. Chúng được làm từ thép mạ kẽm nên có thể hoạt động tốt trong lúc vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn trong thời gian dài liên tục. Cuối cùng, không thể thiếu trong hệ thống chuyền tải, đó là bộ điều khiển kết hợp biến tần.
 
Tính cơ động của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp chủ lực
 
Những ngành công nghiệp nào cần sử dụng băng tải?
Câu trả lời ngắn gọn là tất cả. Như đã đề cập, băng tải có thể được sử dụng từ sản xuất xe hơi cho đến băng tải xử lý hành lý tại sân bay cho đến quản lý chất thải. Danh sách cho những gì nó có thể di chuyển là rộng lớn. Chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách gạch đầu dòng về một số ngành công nghiệp mà họ đang sử dụng với lời giải thích nhanh về cách họ được sử dụng trong ngành đó.
 
- Ô tô
Trong ngành công nghiệp này, băng tải có thể được sử dụng để di chuyển xe xuống dây chuyền sản xuất. Băng tải đai cũng có thể được sử dụng để di chuyển các bộ phận giữa các phần khác nhau của kho, giúp di chuyển các mặt hàng nhanh hơn do tải nặng.
Các băng tải có thể được tùy chỉnh để mang các vật liệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể có một phần của hệ thống băng tải mang các tấm kim loại cho khung của xe trong khi phần khác mang vật liệu nhựa cho nội thất.
Có thể là bạn có hệ thống băng chuyền di chuyển lốp xe qua nhà máy từ khi giao hàng đến nơi chúng được đưa lên xe. Tuy nhiên, là một phần của quá trình di chuyển, họ được kiểm tra thông qua hệ thống quan sát xem họ có bị lỗi hay không. Bằng cách này, hệ thống băng tải của bạn cũng có thể bao gồm đảm bảo chất lượng.
 
- Bao bì
Băng tải có thể được sử dụng để đóng gói hoặc quá trình di chuyển sản phẩm trong khi được đóng gói. Các loại băng tải có thể là băng tải đóng gói chống tĩnh điện, băng tải bao bì chống va đập và băng tải đóng gói xây dựng vững chắc.
Băng tải có thể hỗ trợ đóng gói mọi thứ từ xe tải và dỡ hàng, vận chuyển giữa các tầng, sáp nhập và chuyển hướng.
Những loại băng tải này có thể được chế tạo cho một mục đích cụ thể với các ứng dụng từ ghi nhãn máy quét, máy phân loại bật lên, máy phân loại băng chuyền, hệ thống gia công, băng tải cổ thiên nga và xử lý pallet chỉ để đặt tên cho một số.
 
Tính cơ động của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp chủ lực
 
- Đồ ăn thức uống
Khi sử dụng băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, điều cần thiết là băng tải phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn trong khi tuân theo các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt để ngăn chặn sự hình thành vi khuẩn trên thực phẩm. Những băng tải này cung cấp các tính năng cho tất cả các loại chế biến thực phẩm từ sử dụng lớp phủ chống mài mòn đến kháng hóa chất để đảm bảo dây đai không bị vỡ khỏi các chất tẩy rửa.
Các giải pháp băng tải có thể dành cho một loạt các loại thực phẩm và đồ uống như thịt và gia cầm, hải sản, đồ nướng, thực phẩm đông lạnh và đông lạnh, đồ hộp, bánh kẹo, đồ uống đóng chai, đồ uống đóng hộp, đồ uống carton,...
Một hệ thống băng tải cũng có thể hoạt động cùng với các tính năng tự động hóa và robot. Vì vậy, khi bạn xử lý thực phẩm cần ướp lạnh hoặc đông lạnh, băng tải có thể được sử dụng để di chuyển thực phẩm qua các quy trình một cách nhất quán trong khi robot đặt và đóng gói thực phẩm trên hệ thống tự động.
 
- Kho và hậu cần
Băng tải đai có thể tạo thành một phần quan trọng của hệ thống băng tải trong kho bên cạnh băng tải pallet, băng tải con lăn, băng tải phân loại và chuyển hướng, và thang máy thẳng đứng chỉ để đặt tên cho một số.
Ví dụ, một băng tải có thể được thiết kế sao cho có xu hướng đưa sản phẩm lên hoặc xuống các bộ phận khác nhau trong kho hậu cần để phân loại. Một khía cạnh khác là trọng lượng họ có thể mất có thể ảnh hưởng đến chiều rộng và độ bền của đai.
Giống như hầu hết các hệ thống băng tải khác, khả năng của băng tải trong kho có thể được tăng cường với các bộ phận khác nhau như hướng dẫn bên, tầng dưới, hướng dẫn theo dõi và các mặt bên lượn sóng chỉ để đặt tên cho một số.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Băng tải hàng là thiết bị thực sự cực kỳ cần thiết được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và nhiều kích cỡ giữa hai khoảng cách khác nhau trong thực tế. Điều này đã minh chứng vì sao c
4.85 sao của 1682 đánh giá
Tính cơ động của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp chủ lực
Tính cơ động của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp chủ lực
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468