Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Nhôm định hình đã trở thành một  loại vật liệu quan trọng trong lĩnh vực xây dựng ngày nay, ngoài giá thành, chi phí thấp và còn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ cho các công trình có kiến trúc bằng kính. Nhôm định hình cho phép các xây dựng có hình dạng phức tạp trên các công trình cao tầng, ngoài ra còn có thể sử dụng cho nhiều vật liệu xây dựng khác. Xem thêm: Tối ưu hóa sản xuất bằng băng chuyền chế biến để nâng cao hiệu suất sản xuất
 
Công ty SX-DV-TM Việt Thống Hưng Thịnh sẽ giới thiệu cho các biết thêm về những đặc tính tuyệt vời của nhôm định hình qua bài biết này để giúp bạn hiểu thêm về đặc tính quá trình ép đùn và ứng dụng trong xây dựng.

Quá trình ép đùn

Ép đùn là một quá trình định hình nhiều vật liệu nóng chảy khác nhau như kim loại hoặc nhựa, bằng cách ép đùng ở nhiệt độ và áp suất để định hình vật liệu, do tính linh hoạt của quy trình, nên có rất nhiều phương pháp ép đùn khác nhau.
 
Tính năng ưu việt của nhôm định hình
 
Một quy trình ép đùn bao gồm các công nhân nấu chảy kim loại thành dạng nóng chảy, và sau đó chuyển sang máy ép đùn. Tiếp đến, máy ép đùn ép kim loại nóng chảy bằng sức mạnh thủy lực hoặc cơ học, thông qua một khuôn thép ở áp suất cao. Nếu quá trình ép liên tục, máy ép sẽ ép kim loại trong một khoản thời gian dài, liên tục cho đến khi ép hoàn toàn kim loại đó. Nếu quá trình ép bán liên tục, máy ép sẽ cắt từng mảnh một khi kim loại bị ép qua khuôn, các mảnh hoàn thành sau đó được vận chuyển tiếp xuống dây chuyền lắp ráp để làm sạch và hoàn thiện.

Tính chất của nhôm

Tính năng ưu việt của nhôm định hình

Nhôm có tính đa dụng hơn nhiều vật liệu, nhôm loại 6061-T6 có độ bền gần gấp bốn lần so với thép không gỉ 304 và ép đùn tối đa hóa độ cứng trong khi giảm thiểu trọng lượng. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt trong các ứng dụng chịu tải - như máy bay! Với mật độ chỉ khoảng 1/3 so với thép, nhôm ép đùn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kì công trình nào, với trọng lượng ít hơn hẵn so với thép giúp giảm trọng lượng đáng kể cho công trình. 
 
Tính năng ưu việt của nhôm định hình
 
Giống như sắt, nhôm có tính oxy hóa nhưng với một sự khác biệt lớn,  sắt bị oxy hóa sẽ gỉ và bong ra nhưng oxit nhôm chỉ tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt, điều đó có thể tiết kiệm chi phí của các quy trình phủ và loại bỏ bảo trì.

Ứng dụng trong xây dựng

Các sản phẩm nhôm định hình được sử dụng rất linh hoạt trong ứng dụng và xây dựng. Nhôm ép đùn không chỉ giới hạn trong thiết kế và chức năng bên ngoài, các thiết bị chiếu sáng, trục thang máy và cầu thang đều sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Trong khi nhôm có thể tạo ra khung xương cơ bản của một tòa nhà, nó làm nổi bật và hỗ trợ cấu trúc trong nội thất. Nhôm ép đùn được tích hợp các tính năng thiết kế trong hầu hết các lĩnh vực xây dựng công trình bao gồm cả kết cấu cơ khí, hệ thống ống nước và các lĩnh vực khác. Và nhôm định hình 60x60 được xem là loại nhôm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất nhưng làm khung chứa hàng chịu lực , ứng dụng trong xây dựng .
 
Tính năng ưu việt của nhôm định hình
 
Có thể nói thanh nhôm định hình là một loại vật liệu có đăc tính tuyệt vời cho các công trình hiện đại, đang được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng. Ngoài ra với giá thành chi phí thấp, đây là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những công trình có chi phí đầu tư thấp và hơn thế nữa bạn có thể tái sử dụng tái sữ dụng và tái chế vật liệu, điều này có ý nghĩa rất to lớn với môi trường, giúp các kiến trúc sư có thể xây dựng những công trình thân thiện với môi trường.
 
Tính năng ưu việt của nhôm định hình
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, lắp đặt và cung cấp các loại băng chuyền, băng tải hàng hóa, con lăn, nhôm định hình chất lượng cao cho thị trường sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về loại sản phẩm này cho bạn, hãy liên hệ hotline hoặc website để được hỗ trợ sớm nhất.
Tính năng ưu việt của nhôm định hình. Nhôm định hình đã trở thành một loại vật liệu quan trọng trong lĩnh vực xây dựng ngày nay, ngoài giá thành, chi phí thấp và còn được đánh giá cao
4.95 sao của 876 đánh giá
Tính năng ưu việt của nhôm định hình
Tính năng ưu việt của nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468