Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Hiện nay, nhôm được ứng dụng cao và ngày càng phổ biến, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, vậy thì nhôm nguyên chất khác hợp kim nhôm như thế nào và tính ứng dụng của nhôm định hình trong ngành công nghiệp ra sao? Sau đây công ty Việt Thống sẽ giúp bạn giải đáp những điều chưa biết về chúng
 

 

Nhôm và hợp kim nhôm

Nhôm được gọi là Kim loại Mirest Kim, do nó cực kỳ linh hoạt, nhẹ, bền, có thể tái chế và chống ăn mòn. Kim loại này là một phần ba trọng lượng của thép, làm cho nó lý tưởng để đổi mới thiết kế sản phẩm linh hoạt. 
 
Hợp kim nhôm là sự kết hợp của các nguyên tố khác với nhôm tạo thành ( thép, đồng, magie,…) và tùy theo mục đích ứng dụng mà tỉ lệ kết hợp khác nhau. Hợp kim nhôm có thể được xử lý nhiệt để tăng cường các tính chất vượt trội về sức mạnh, khả năng làm việc. Các quy trình xử lý nhiệt nên được thực hiện trong các lò được trang bị tốt trong các điều kiện nhiệt thích hợp để đạt được sự đồng nhất về chu kỳ thời gian nhiệt độ.
 
 
Từ hợp kim nhôm ta có thể làm ra các loại nhôm định hình với kích thước khác nhau để phù hợp với các mục đích của người dùng. 

Các ứng dụng phổ biến của nhôm định hình trong các ngành công nghiệp

Với rất nhiều đặc điểm độc đáo, nó đã giúp định hình các ngành công nghiệp từ bao bì tiêu dùng, xây dựng, ô tô, Băng tải công nghiệp, Bàn lắp ráp, Trạm làm việc bằng nhôm mô đun, Bàn làm việc, Xe đẩy, Bảo vệ máy, Hướng dẫn tuyến tính, Phân vùng, Khung máy, Bảo vệ máy móc, Hệ thống chuyển động tuyến tính, Hệ thống băng tải, Hàng rào an toàn công nghiệp, Máy trạm v.v.…
 
Tính ứng dụng cao của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
 
Ngành công nghiệp vận tải: Hợp kim nhôm được sử dụng trong một loạt các ứng dụng bao gồm các cấu trúc nhẹ cho các ứng dụng vận chuyển, tức là, cho các bộ phận kết cấu của ô tô, xe lửa và tàu. Các hình thức sử dụng phổ biến cho hợp kim nhôm là hồ sơ ép đùn (ví dụ: được sử dụng trong khung) hoặc tấm (ví dụ, được sử dụng làm lớp vỏ ngoài), trong khi vật đúc (ví dụ, được sử dụng làm trung tâm) và vật rèn (ví dụ, được sử dụng làm vành bánh xe) cũng phổ biến . Để cho phép ứng dụng một kim loại nhất định làm vật liệu kết cấu, cần có các tính chất cơ học phù hợp, tức là, bất kỳ thành phần cấu trúc nào cũng phải có một mức độ và độ dẻo nhất định và bên cạnh các chất khác ăn mòn cũng đóng vai trò quan trọng.
 
Tính ứng dụng cao của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
 
Từ hợp kim nhôm, nhôm định hình đóng vai trò quan trọng trong ngành cơ khí như: Băng tải, băng chuyền, giá kệ để hàng, làm việc trong nhà máy, hệ tản nhiệt, khung máy CNC,... nhôm định hình góp phần giúp hoàn thiện các sản phẩm các chi tiết máy móc.
 
Ngành công nghiệp năng lượng: nhôm định hình được sử dụng làm khung tháp gió và khung pin năng lượng mặt trời.
 
Ngoài ra, nhôm định hình còn được ứng dụng rộng rã trong đời sống, xây dựng, các công trình kiến trúc,… 
 
Tính ứng dụng cao của nhôm định hình trong ngành công nghiệp

Các loại nhôm định hình trên thị trường

Nhôm định hình 40x80: với kích thước lớn, nó được sử dụng trong phần thân chịu lực của khung, có tính năng chịu lực cho toàn bộ và những máy móc bên trên để tăng tính ổn định khi vận hành máy. 
 
Nhôm định hình 60x60: sản phẩm này lý tưởng để sử dụng các bộ khung hay giá kệ nhờ khả năng chịu lực lớn, các dự án mô hình thủ công.
 
Tính ứng dụng cao của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
 
Ngoài ra còn có các loại nhôm định hình khác: Nhôm định hình 20x80, nhôm định hình 30x30, nhôm định hình 30x60, nhôm định hình 20x40
 
Với những kích thước khác nhau, mỗi loại nhôm định hình sẽ ứng đụng vào những mục đích khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những loại nhôm định hình này và những công năng nổi bật gì hay liên hệ với Việt Thống chúng tôi, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.
Tính ứng dụng cao của nhôm định hình trong ngành công nghiệp. Ngành công nghiệp năng lượng: nhôm định hình được sử dụng làm khung tháp gió và khung pin năng lượng mặt trời.
4.65 sao của 1045 đánh giá
Tính ứng dụng cao của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
Tính ứng dụng cao của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468