Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Đã từ lâu, nhôm được biết đến là vật liệu công nghiệp không thể thiếu và có nhiều vai trò quan trọng khác nhau. Chúng có trữ lượng dồi dào trên toàn thế giới và nhiều đặc tính tuyệt vời, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày. Nhôm định hình cũng là một dạng đặc biệt có tính ứng dụng đa đạng. Hiện nay, các cửa hàng nhôm có rất nhiều và nó có những lợi thế nhất định so với các kim loại khác, nó sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi trong tương lai. Ví dụ, các nhà sản xuất đang thảo luận về việc sử dụng nhiều hợp kim nhôm để thay thế thép để làm cho xe nhẹ hơn. 

 

Khi công nghệ tiến bộ, vì vậy các sản phẩm hợp kim nhôm sẽ nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng trong các lĩnh vực mới ngoài các lĩnh vực truyền thống hàng không vũ trụ, giao thông, điện tử, và xây dựng,... Nếu vẫn chưa hiểu rõ về loại nhôm định hình này, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

1. Nhôm định hình là gì?

Là những thanh nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại. Các nhà khoa học kỹ sư đã phát huy toàn bộ những đặc tính của nhôm để phù hợp với yêu cầu tạo nên sản phẩm sử dụng trong công nghiệp.
 
Tính ứng dụng của nhôm định hình trong mọi lĩnh vực

2. Đặc điểm

Nhôm định hình có thể tạo những cánh cửa lớn, dựng những bức vách hoành tráng mà không phải lo lắng về vấn đề thi công và độ an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nó dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường, giá cả lại tương đối rẻ, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các thanh cái có độ căng cao, cáp điện và trong ngành công nghiệp vô tuyến.
 
Mặc dù mật độ của nó thấp nhưng độ cứng của nhôm là rất tốt. Do đó, hợp nhôm định hình luôn được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất. Ví dụ như trong máy bay, xe buýt, xe lửa và tàu. Hơn nữa, các tên lửa đưa đón không gian, cũng như các vệ tinh, cũng đã được chế tạo bằng cách sử dụng một lượng lớn nhôm định hình.
 
Tính ứng dụng của nhôm định hình trong mọi lĩnh vực

3. Ứng dụng tuyệt vời của nhôm định hình

Ứng dụng động cơ

Đặc biệt là ở các bộ phận ấm (lên đến 250 ° C) của động cơ, và gần đây cũng ở các bộ phận nóng cũng dùng giải pháp nhôm định hình giúp chất lượng cao, đặc biệt là đạt được độ bóng và bền màu theo thời gian.
 

Lĩnh vực đường sắt:

Với sự gia tăng tốc độ bay của các đoàn tàu hiện đại (được gọi là tàu cao tốc ), lĩnh vực đường sắt, vốn luôn dựa vào thép, cũng bắt đầu sử dụng nhôm định hình trong nhiều ứng dụng.
 
Bể chứa và đường ống chịu áp lực, ứng dụng đông lạnh: 
Độ dẻo cao của nhôm ngay cả ở nhiệt độ thấp và khả năng chống ăn mòn tốt, khiến chúng trở thành vật liệu sử dụng trong lĩnh vực này.
 
Tính ứng dụng của nhôm định hình trong mọi lĩnh vực
 

Phụ kiện nhà bếp:

Đối với các ứng dụng này, nhôm định hình được coi là tốt hơn so với đồng và thép. Ở cấp độ chuyên nghiệp, đầu bếp đặc biệt đánh giá cao độ dẫn nhiệt và độ bền cơ học cũng như khả năng chống ăn mòn so với các vật liệu khác.
 

Trong lĩnh vực công nghiệp

 • Vật liệu làm bàn thao tác: Khung nhôm định hình giúp việc lắp ghép dễ dàng, các thanh nhôm được ghép với nhau bằng các bulong liên kết. Loại nhôm định hình hay sử dụng làm bàn thao tác là loại nhôm 30×30 và 40×40. Sản phẩm bàn thao tác công nghiệp khung nhôm định hình được đại đa số các đơn vị sản xuất trang bị cho công ty của mình vì tính ứng dụng cao về kích thước, chất liệu sản phẩm. Với khung nhôm định hình có giá thành hơi cao hơn so với những vật liệu khác nhưng tuổi thọ sản phẩm cao, luôn bền đẹp và trông như mới.
 • Giá kệ khung nhôm định hình: là sản phẩm có độ bền cao, dễ tháo lắp, dễ di chuyển, ứng dụng làm giá kệ kho, giá kệ để hàng sử dụng nhiều trong việc lưu trữ sản phẩm cho nhiều ngành nghề. Ngày nay, khung giá kệ được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: thép sơn tĩnh điện, Inox,…

Tính ứng dụng của nhôm định hình trong mọi lĩnh vực

 • Băng tải khung nhôm định hình có độ bền cao, dễ lắp ráp và bảo trì, khả năng chống tĩnh điện tốt. Nhôm định hình được sản xuất theo phương pháp đùn ép nên đảm đảo độ chắc chắn cho khung băng tải. Lắp ráp băng tải khung nhôm sử dụng các phụ kiện như con trượt, ke góc để lắp nên rất dễ dàng để thao tác lắp ráp, vì vậy mà có tính linh hoạt cao. Băng tải khung nhôm định hình được chế tạo bằng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt, chống xước , chịu lực tốt.
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về những ứng dụng của nhôm định hình. Nếu muốn hỗ trợ và tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được  sự giúp đỡ tận tình cũng như sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.
Tính ứng dụng của nhôm định hình trong mọi lĩnh vực. Đã từ lâu, nhôm được biết đến là vật liệu công nghiệp không thể thiếu và có nhiều vai trò quan trọng khác nhau.
4.75 sao của 3061 đánh giá
Tính ứng dụng của nhôm định hình trong mọi lĩnh vực
Tính ứng dụng của nhôm định hình trong mọi lĩnh vực
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468