Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải Hưng Thịnh

Xích là một thành phần chính trong thiết kế của băng tải kéo và nó rất quan trọng đối với hiệu suất của băng tải như bất kỳ thành phần nào khác. Tuy nhiên, xích băng tải kéo hầu như không phổ biến và mỗi nhà sản xuất đều chào hàng về tải trọng làm việc hoặc cấu tạo hoặc thiết kế của xích của họ. Vậy điều gì tạo nên một loại xích tải kéo tốt nhất? Để trả lời câu hỏi đó, trước tiên bạn phải hiểu đôi nét về sự ăn mòn và mài mòn của xích.

Làm thế nào ăn mòn ảnh hưởng đến kéo chuỗi băng tải

Chúng tôi đã biết rằng các dây xích trong băng tải di chuyển bã gỗ xanh bị mài mòn chủ yếu do ăn mòn. Điều này là do gỗ có tính axit . Bây giờ, chúng tôi sử dụng xích thép trong băng tải kéo vì độ bền của chúng và vì các chất phụ gia mà chúng tôi có thể đặt để điều chỉnh quá trình luyện kim. Nhưng axit, tất nhiên, ăn thép. Khi các bề mặt của xích bị bào mòn, chúng trở nên mài mòn, điều này dẫn đến vấn đề mài mòn.
Quá trình ăn mòn này đặc biệt có vấn đề ở chốt và ống lót. Sự ăn mòn thường khiến các chốt bị hỏng trước các bộ phận khác của dây chuyền, mặc dù thực tế là, về mặt lý thuyết, trong hầu hết các dây chuyền, các bộ phận khác sẽ hỏng trước các chốt. Đây là trường hợp của một chuỗi 81X. Theo tính toán, thanh bên trong chuỗi này sẽ bị gãy trước khi các chốt bị gãy. Nhưng lý thuyết thường khác với thực hành.
Chính nhận thức này về tác động ăn mòn của axit sinh khối gỗ trên dây chuyền đã khiến chúng tôi thiết kế dây chuyền T-Series của mình như đã làm với một chốt quá khổ. 
Ăn mòn cũng là một lý do tại sao chúng tôi thiết kế chuỗi băng tải kéo của chúng tôi để chạy bên ngoài đường dẫn vật liệu. Ít tiếp xúc với axit có nghĩa là ít bị ăn mòn hơn, dẫn đến tuổi thọ dây chuyền dài hơn.
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải

Cách mòn cơ học ảnh hưởng đến việc kéo xích băng tải

Kết hợp với sự ăn mòn, mài mòn cơ học cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của xích băng tải kéo. Trong khi sự ăn mòn về cơ bản được “xóa sạch” khỏi các thành phần của dây chuyền bên ngoài, thì sự ăn mòn bên trong xung quanh chốt vẫn còn, và sự ăn mòn này làm mòn chốt cơ học.
Do sự mài mòn cơ học này, điều quan trọng là phải giảm số lần xích bị uốn cong. Trong băng tải của chúng tôi, chúng tôi giữ chuyển động của xích ở mức tối thiểu khi xích chạy bên ngoài đường dẫn vật liệu dọc theo các dải mòn, do đó, xích chỉ bị uốn cong khi nó quay quanh đĩa xích hoặc đi quanh một đường cong.
Tuy nhiên, trong các băng tải xích đơn, xích lắc lư liên tục khi các cánh khuấy làm cong xích sang một bên (các cánh khuấy xích đơn không tải đều) và xích lắc qua lắc lại vật liệu. Sự chuyển động này làm cho xích mòn nhanh hơn.
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải

Mang tải

Các nhà sản xuất xem xét các băng tải khác nhau nên xem xét cách thức vận chuyển của dây chuyền.
Trong thiết kế của chúng tôi, chúng tôi thực hiện việc lắp ráp xích trên các thanh bên của xích. Bên trong băng tải của chúng tôi, các chuỗi chạy dọc theo dải mòn UHMW có độ ma sát thấp . Các dải này không chỉ chịu trọng lượng của xích khi nó chạy qua băng tải mà còn giúp dây xích khỏi bị mài mòn khi xích bị kéo qua đáy băng tải, đó là cách mà nhiều nhà sản xuất thiết bị thiết kế băng tải kéo của họ. Nó cũng giữ cho nó thẳng, giảm chuyển động của chốt và ống lót và do đó kéo dài tuổi thọ của nó.
Việc kéo xích qua sàn băng tải là một vấn đề nan giải vì nó không chỉ làm mòn dây xích mà còn làm mòn sàn. Do đó, các đội bảo trì thường phải thay thế sàn băng tải của họ bất cứ khi nào họ thay thế xích. Cũng vì lý do này mà các nhà sản xuất băng tải thường đặt sàn chống mài mòn trong băng tải của họ.

Mặc trên Mang Dải

Một lưu ý là, nếu bạn nghĩ rằng dải nhựa mòn sẽ bị mòn quá nhanh thì bạn đã nhầm. Thứ nhất, nhựa UHMW có xếp hạng áp suất cao và tổng trọng lượng của cụm dây chuyền được chia trên diện tích bề mặt tiếp xúc với nhựa thấp hơn rất nhiều so với định mức đó. Vì vậy, nhựa sẽ không nhanh chóng bị biến dạng và phân hủy dưới trọng lượng và chuyển động của dây chuyền. Các lực ngang trên xích cũng làm giảm áp lực đi xuống của xích lên các dải mòn, do đó làm giảm hiện tượng mài mòn xảy ra.
Thứ hai, khi các dây xích chạy dọc theo dải mòn, chúng tạo thành các rãnh dưới thanh bên. Khi các rãnh này hình thành, trọng lượng của xích được các con lăn mang thêm. Tại thời điểm này, sự mài mòn giảm đi đáng kể.
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải

Thiết kế chuỗi băng tải ma sát và kéo

Điều thứ ba tạo nên một thiết kế xích tải kéo tốt là ma sát thấp. Thật vậy, nếu bạn muốn một băng tải tồn tại lâu hơn, hãy tìm một băng tải có tải ma sát thấp.
Ma sát là một lý do khác tại sao chúng ta không chạy dây chuyền của mình trên sàn trong đường dẫn vật chất. Độ mòn của xích và sàn không chỉ tăng lên khi thực hiện điều này, mà ma sát sẽ đặt thêm tải trọng lên xích. Nó cũng làm giảm hiệu quả. Bạn không chỉ sử dụng năng lượng để di chuyển vật chất, bạn đang sử dụng nó để vượt qua ma sát. Trong suốt vòng đời của băng tải, hiệu suất kém có thể tiêu tốn thêm hàng nghìn đô la năng lượng.
Điều tương tự cũng áp dụng nếu mái chèo chạm vào sàn hoặc tường. Khi ma sát tăng, hiệu suất giảm và sự mài mòn xảy ra nhanh hơn.
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải

Xem xét sức mạnh chuỗi băng tải kéo

Thứ tư, một chuỗi băng chuyền tốt cũng sẽ đủ mạnh để chịu được lực tác động lên nó. Nó sẽ có tải trọng làm việc cao so với trọng lượng của nó.
Điều quan trọng là phải hiểu rằng các công ty sử dụng các yếu tố khác nhau để xác định tải trọng làm việc của dây chuyền của họ. Tính toán không được tiêu chuẩn hóa. Nó khác với việc tính toán sức mạnh cuối cùng, trong đó các kỹ sư xác định phần nào của chuỗi sẽ chịu lực trước và với lượng lực nào. Thay vào đó, họ tính toán tải trọng làm việc bằng cách sử dụng một số yếu tố bên trong theo tỷ lệ phần trăm của sức mạnh cuối cùng. Tỷ lệ phần trăm này thay đổi rất nhiều. Chúng tôi đã thấy các yếu tố thấp từ 8% đến cao nhất là 20%.
Khi xác định cách tính toán tải làm việc của dây chuyền, chúng tôi đã xem xét những công ty khác nhau đã sử dụng để tính toán tải trọng làm việc và loại bỏ rất nhiều yếu tố đó ra ngoài cửa sổ, chọn làm việc với các yếu tố thận trọng, mà chúng tôi áp dụng nhất quán cho tất cả các chuỗi. Điều này đảm bảo rằng chúng tôi không bao giờ đánh giá quá cao sức mạnh của các chuỗi của chúng tôi. Và điều quan trọng là vì chúng tôi sử dụng tải trọng làm việc như một yếu tố để xác định dây chuyền và băng tải nào sẽ hoạt động tốt nhất cho một ứng dụng nhất định.
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải
Những gì bạn muốn là một chuỗi có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao chưa được đánh giá quá cao. Sẽ không hữu ích nếu có một dây chuyền có khả năng chịu tải cao nhưng lại nặng quá (tỷ lệ độ bền trên trọng lượng thấp) - hệ thống băng tải của bạn không chỉ hoạt động để di chuyển vật liệu mà còn cả các thành phần của máy móc; chuỗi nặng hơn làm cho hệ thống kém hiệu quả.
Khi nói đến tải trọng làm việc, cũng cần lưu ý rằng băng tải kéo xích đơn có một bất lợi lớn so với thiết kế xích kép. Lý do rõ ràng nhất là một sợi xích duy nhất mang tất cả lực. Trong thiết lập chuỗi kép, mỗi chuỗi mang một nửa tải trọng.
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải
Một chuỗi được thiết kế kém sẽ không giúp ích gì về lâu dài. Và một chuỗi “nặng hơn” đôi khi tệ hơn một chuỗi nhẹ hơn nếu nó có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng thấp. Một sự lựa chọn kém trong dây chuyền có nghĩa là bảo trì nhiều hơn Nó có nghĩa là nhiều thay thế hơn. Nó có nghĩa là nhiều tiền hơn được chi tiêu cuối cùng.
Bạn không muốn một băng tải kéo với dây chuyền sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, năng lượng và chi phí hơn. Hãy đồng hành cùng những chuyên gia thiết kế sản phẩm của họ tốt hơn.
 
4.75 sao của 2726 đánh giá
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải Hưng Thịnh
Tối ưu hóa chuỗi để kéo băng tải Hưng Thịnh
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468