Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Băng chuyền là một sản phẩm công nghiệp sáng tạo có tính ứng dụng vô cùng cao. Thay vì vận chuyển sản phẩm bằng sức người vừa tốn thời gian, chi phí nhân công lại tạo ra môi trường làm việc lộn xộn thì hệ thống băng chuyền có thể giải quyết điều đó một cách đơn giản, có hệ thống. Băng chuyền con lăn vừa giúp tiết kiệm sức lao động, số lượng nhân công, giảm thời gian và tăng năng suất lao động.

Băng chuyền con lăn là gì?

Băng chuyền con lăn là hệ thống vận chuyển hàng hóa được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay, với mục đích nhằm nâng cao năng suất làm việc cho người lao động.

Băng chuyền con lăn được hiểu là một hệ thống bao gồm các con lăn được kết nối với nhau một cách vững chắc để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Hệ thống này có thể sử dụng được cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng. Đồng thời, nó cũng hoạt động rất tốt trong môi trường bụi bặm hoặc có hóa chất ăn mòn.
 
Thông thường, người ta dùng băng chuyền con lăn để di chuyển các loại hàng hóa có phần đáy phẳng và cứng (ví dụ như: thùng carton, sản phẩm có dạng hình hộp,…).
 
Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Cấu tạo của băng chuyền chuyền con lăn

Băng chuyền con lăn là một thiết bị chuyên vận chuyển hàng hóa vừa và nhỏ trong các khu công nghiệp hay nhà máy sản xuất. Băng tải chuyền được chế tạo từ một hệ thống con lăn được làm từ thép hay inox với cấu trúc gọn nhẹ dễ lắp đặt và di chuyển.
 • Con lăn – ống lăn: đây là bộ phận truyền động chính bắt buộc phải có trên băng tải con lăn tùy vào mặt hàng hóa vận chuyển mà chúng ta dùng con lăn có đường kính lớn hay nỏ cũng như khoảng cách giữa mỗi con lăn với nhau ngắn hay dài .vật liệu thường dùng như : inox,thép,nhôm,cao su,bánh xe nhựa …
 • Trục của các con lăn được sử dụng ống thép liền mạch hoặc inox.
 • Khung băng tải: bộ phận đỡ & lắp con lăn tùy vào model băng tải con lăn & yêu cầu của khách hàng mà phần khung băng tải này có cấu tạo & chất liệu khác nhau dạng thẳng – cong hay dạng xếp.vật liệu thường dùng là : thép,inox,nhôm...
 • Chân trụ: tùy theo mục đích & yêu cầu sử dụng mà chúng ta có thể làm chân trụ cố định di động ( lắp bánh xe) đối với một số trường hợp đặt biệt  thiết kế phần chân trụ có thể tháo ráp – xếp gọn – nâng hạ tùy ý
 • Motor : một số băng tải con lăn dùng motor & xích sên làm bộ phận chuyền tải thay cho băng tải con lăn tự do truyền thống.

Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Nguyên lý hoạt động của băng chuyền con lăn

 • Băng tải con lăn có nguyên lý hoạt động hết sức đơn giản bao gồm 2 model sau
 • Băng tải con lăn tự do: hoạt động dựa trên lực tác động trực tiếp vào hàng hóa cần vận chuyển sau khi ta tác động 1 lực lên hàng hóa thỉ hàng hóa sẽ di chuyển nhờ vào quán tính và cứ thến hàng hóa này nối tiếp hàng hóa khi tác dụng lực cộng hưởng vào nó
 • Băng tải con lăn xích sên: hoạt động dựa trên lực kéo của motor và bộ phận truyền lực là xích sên mắc nối tiếp từ con lăn này đến con lăn khác tạo ra 1 dây chuyền mắt xích lẫn nhau và tự quay theo lực kéo của motor để tải hàng hóa trên nó

Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Tầm quan trọng & ứng dụng của băng tải con lăn trong các dây chuyền sản xuất

Như chúng ta đã biết băng tải con lăn được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp như: đóng gói.đóng bao,đóng chai,vận chuyển thực phẩm,thủy hải sản …
 
Băng tải con lăn được sử dụng chủ yếu để tải các thùng xốp, thùng giấy trong các nhà máy sản xuất trong công đoạn đóng hộp
 
Với ngành sản xuất thực phẩm hay thủy hải sản loại băng tải này cũng được ứng dụng rộng rãi nhờ tính thích ứng cao ở nhiều loại môi trường khác nhau
 
Ngành nông sản và thực phẩm loại băng tải này cũng thường được ứng dụng với trọng tải nặng. Trong ngành chăn nuôi  vận chuyển gia cầm được đóng thùng nhựa dạng pallet
 
Khung pallet băng tải con lăn cong cũng được sử dụng như một giải pháp tối ưu trong ngành vận chuyển hàng hóa được đóng gói dạng bao hay thùng carton.
 
Như vậy chúng ta cũng đã biết dù băng tải con lăn ít thông dụng phổ biến như các loại băng tải dây cao su hay xích sên, xích tấm ... Nhưng có tầm quan trọng và ảnh hưởng của  không hề nhẹ nó góp phần thúc đầy sự phát triển của các doanh nghiệp ,công ty tư nhân vận chuyển hàng hóa nhanh tiết kiệm thời gian,không tốn nhiều nhân công, tiết kiệm rất nhiều chi phí vì các loại băng tải con lăn giá khá rẻ so với các loại băng tải công nghiệp khác.
 
Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Cấu trúc bên trong con lăn

 • Hai đầu trục con lăn được gia công theo ứng dụng để gắn với khung băng tải vát mép, phay rãnh , ta rô lỗ , hoặc chạy ren bắt bu lông theo mục đích và ứng dụng để gắn với khung băng tải .
 • Ống con lăn được gia công bề mặt đảm bảo chính xác độ đồng tâm và vát
 • Vòng bi: sử dụng vòng bi chính hãng đạt độ bền cao, đảm bảo về tải trọng cũng như độ bền. 
 • Hệ thống phớt bảo vệ vòng bi : Đảm bảo cho con lăn có tuổi thọ cao và hoạt động làm việc ở nơi có độ ẩm, môi trường bụi, mài mòn rỉ sét …
 • Con lăn của chúng tôi tiết kiệm về chi phí sửa chữa và bảo trì của các băng tải do thiết kế đồng tâm , giảm độ rung.
 • Tiêu chuẩn của hệ thống cấu trúc băng tải con lăn
 • Hệ thống khung của băng tải con lăn được chế tạo bằng thép , hoặc inox, thiết kế với tiêu chí dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Ngoài ra để đáp ứng yêu cầu tải hàng nhẹ chúng tôi áp dụng giải pháp tối ưu nhất hiện nay đó là sử dụng khung nhôm định hình.
 • Trục của các con lăn được sử dụng ống thép liền mạch hoặc inox.
 • Vật liệu chế tạo con lăn có thể là thép , inox, nhựa …
 • Bề mặt con lăn mạ kẽm , bọc cao su hoặc bọc gia cố nhựa, vv
 • Các loại con lăn được sử dụng cho băng tải bao gồm: con lăn thẳng , con lăn côn , con lăn tự chỉnh, con lăn inox , con lăn nhựa …

Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Các loại băng tải con lăn thường được sử dụng trong công nghiệp sản xuất

Băng tải con lăn PVC

Băng tải nhựa PVC được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Poly Vinyl Clorua. Bề mặt được phủ các lớp nhựa PVC xen kẽ các lớp bố chịu lực, tăng khả năng vận chuyển hàng hóa trên bề mặt băng. 
 
Với từng độ dày băng khác nhau mà các lớp bố chịu lực được xếp xen kẽ, thường có 1-3 lớp bố trên mặt băng tải PVC. Băng tải có khả năng đàn hồi cao, chịu được nhiệt cao, khả năng kháng dầu và chịu lực tốt.
 
Băng tải PVC thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất như: Lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất bánh kẹo, ngành dược phẩm, thực phẩm,…
 
Ứng dụng được trong các môi trường khác nhau như: nhiệt độ cao, chịu dầu,… Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, có độ thẩm mỹ cao. Vận chuyển hàng hóa liên tục.
 
Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Băng tải Xích

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm băng tải khác nhau gồm: băng tải xích inox và băng tải xích nhựa.
 
Băng tải xích nhựa:  là dòng sản phẩm được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhẹ, vận chuyển linh hoạt và đơn giản. Sử dụng dây băng xích nhựa có độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt cũng như chi phí bảo trì thấp. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất nhưng chủ yếu được dùng trong ngành thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo,..đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 
Băng tải xích inox: được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình sản xuất. Dây xích được làm bằng chất liệu Inox có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt và không bị gỉ sét. Đặc biệt, băng tải này có thể vận chuyển được các dòng sản phẩm có trọng lượng nặng một cách dễ dàng.
 
Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất nhưng chủ yếu được dùng trong ngành thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo,..đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 
Băng tải xích inox được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình sản xuất. Dây xích được làm bằng chất liệu Inox có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt và không bị gỉ sét. Đặc biệt, băng tải này có thể vận chuyển được các dòng sản phẩm có trọng lượng nặng một cách dễ dàng.
 
Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn

Băng tải cao su

Băng tải cao su gồm hai phần: Lớp bố vải chịu kéo bên trong và lớp cao su chịu mài mòn phủ bên ngoài. Lớp bố vải được khiến từ những sợi polyester tổng hợp (hay còn gọi là bố EP) sở hữu độ bền cao, là phần chịu kéo chính của băng vận tải. Lớp cao su phủ ngoài sở hữu tác dụng bảo vệ lớp bố vải bên trong tránh tác động của môi trường bên ngoài và các nhân tố cơ học xung quanh gây hư hỏng.
 
Băng tải cao su thường được dùng để tải các nguyên liệu như hạt, viên có góc cạnh, có độ ma sát cao, hay tiếp xúc với hóa chất, sản phẩm có trọng lượng khá lớn, có độ ẩm ướt lớn,…như xi măng, than, quặng, kim loại, kính vụn, … Dùng trong vận chuyển hàng hoá, đóng gói, kết nối các hệ thống truyền tải, các dây chuyền trong nhà máy. Với kết cấu linh hoạt phù hợp với mọi địa hình.
 
Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355 468 468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
 
4.85 sao của 1709 đánh giá
Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn
Tổng hợp những điều bạn cần biết về băng chuyền con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468