Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp

Một hệ thống băng chuyền là một phần phổ biến của cơ khí thiết bị xử lý di chuyển vật liệu từ một vị trí khác. Băng tải đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển nặng hoặc cồng kềnh nguyên vật liệu. Hệ thống băng tải cho phép nhanh chóng và hiệu quả vận chuyển cho nhiều loại vật liệu, mà làm cho chúng rất phổ biến trong việc xử lý vật liệu và đóng gói các ngành nghề. Nhiều loại hệ thống truyền tải có sẵn, và được sử dụng theo các nhu cầu khác nhau của khác nhau các ngành nghề. Có băng tải xích (sàn và trên cao) cũng. Băng tải xích bao gồm các đường ray kèm theo, IBeam, kéo, sức mạnh và miễn phí, và xe đẩy tay. Hệ thống băng tải được sử dụng rộng rãi trên một loạt các các ngành công nghiệp do nhiều lợi ích họ cung cấp. Băng tải có thể vận chuyển vật liệu một cách an toàn từ một cấp độ khác, mà khi thực hiện bằng lao động của con người sẽ vất vả và tốn kém.

Băng tải có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi và an toàn hơn nhiều so với sử dụng xe nâng hoặc khác máy di chuyển vật liệu.
Cũng có thể di chuyển vô số hình dạng, kích cỡ và trọng lượng. Ngoài ra, nhiều tính năng an toàn tiên tiến giúp ngăn ngừa tai nạn
Có nhiều tùy chọn có sẵn để chạy hệ thống vận chuyển, bao gồm cả thủy lực, cơ khí và các hệ thống hoàn toàn tự động, được trang bị để phù hợp nhu cầu cá nhân.
 
Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp
 
Hệ thống băng tải thường được sử dụng trong nhiều các ngành công nghiệp, bao gồm cả ô tô, nông nghiệp, máy tính, điện tử, chế biến thực phẩm, hàng không vũ trụ, dược phẩm, hóa chất, đóng chai và đóng hộp, in hoàn thiện và đóng gói. Mặc dù rất nhiều tài liệu có thể được truyền đạt, một số phổ biến nhất bao gồm các mặt hàng thực phẩm như đậu và các loại hạt, chai và lon, linh kiện ô tô, kim loại phế liệu, thuốc và bột, gỗ và đồ nội thất và ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi. Nhiều yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn chính xác hệ thống băng tải. Điều quan trọng là phải biết làm thế nào hệ thống băng tải sẽ được sử dụng trước. Một số cá nhân các lĩnh vực hữu ích để xem xét là băng tải cần thiết hoạt động, chẳng hạn như vận chuyển, tích lũy và phân loại, kích thước vật liệu, trọng lượng và hình dạng và nơi các điểm tải.
 
Những loại hệ thống băng tải
 • Hệ thống băng tải trọng lực
 • Hệ thống băng tải hỗ trợ
 • Hệ thống băng tải khí nén
 • Hệ thống băng tải rung
 • Hệ thống băng tải linh hoạt
 • Hệ thống băng tải dọc và băng tải xoắn ốc
 • Hệ thống băng tải con lăn sống
Tất cả các hệ thống băng tải có thể được phân loại thành băng tải sàn hoặc băng tải trên cao. Loại thứ hai có lợi thế rõ ràng là tối đa hóa không gian sàn, nhưng cả hai thực sự giảm thời gian làm việc và tiết kiệm không gian sàn khi so sánh chúng với xe nâng hệ thống xử lý vật liệu khác. Và đôi khi, sự kết hợp của cả hai có thể là giải pháp tối ưu cho các hệ thống giao thông nội bộ lớn hơn.
 
Tổng quan ngắn gọn về các loại băng tải phổ biến nhất
 
Hệ thống băng tải đai
Một băng tải, còn được gọi là băng tải, là một băng tải khá đơn giản với các tính năng hạn chế chủ yếu được sử dụng để di chuyển các vật liệu khối lượng lớn như cát, muối và ngũ cốc. Sự đơn giản của nó làm cho nó dễ sử dụng và cũng làm cho nó trở thành một trong những loại băng tải phổ biến nhất. Hai hoặc nhiều ròng rọc điều khiển dây đai trong một vòng lặp vô tận di chuyển một sản phẩm từ A đến B.
 
Hệ thống băng tải con lăn
Băng tải con lăn thường được sử dụng để vận chuyển thùng, hộp và pallet. Một băng tải con lăn có thể sử dụng trọng lực để di chuyển sản phẩm khi hệ thống được gắn trên một góc suy giảm. Trong những khoảng thời gian đó, việc kiểm soát tốc độ có thể rất khó khăn và các sản phẩm có thể bị hỏng. Tuy nhiên, các sản phẩm cũng có thể được di chuyển bằng tay sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ đảm bảo di chuyển an toàn hơn.
 
Hệ thống băng tải con lăn chạy bằng điện
 
Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp
 
Một băng tải con lăn chạy bằng điện khá giống như ở trên, nhưng không giống như hệ thống băng tải con lăn, loại này sử dụng các con lăn chạy bằng điện để di chuyển sản phẩm. Do đó, các sản phẩm có thể di chuyển với tốc độ cao hơn nhiều và ở nhiều khu vực khác nhau và các sản phẩm chỉ di chuyển đến khu vực tiếp theo khi có không gian. Do đó, quá trình và tốc độ có thể được kiểm soát dễ dàng hơn, các bộ phận không bao giờ chạm vào và nguy cơ thiệt hại thấp hơn.
 
Hệ thống băng tải trên cao
Cho đến bây giờ chúng tôi chỉ đề cập đến các loại băng tải sàn khác nhau. Giống như tên cho thấy, một hệ thống băng tải trên cao được gắn từ trần nhà hoặc treo từ một công trình thép được đặt trên sàn nhà. Chúng thường đi kèm với nhiều tính năng hơn và thường có thể đắt hơn một chút so với các tính năng khác. Họ đảm bảo chi phí vận hành thấp hơn mặc dù họ yêu cầu ít lực lượng lao động. Và ngoài việc khá tiết kiệm chi phí, các hệ thống băng tải trên cao còn được biết đến là rất an toàn, một lý do là chúng không chặn các lối đi.
 
Các loại hệ thống băng tải khác bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
 • Băng tải điện 
 • Hệ thống monorail điện (EMS)
 • Băng tải con lăn trọng lực
 • Băng tải con lăn sống / CDLR
 • Băng tải xích
 • Băng tải đá đen
 • Hệ thống xe đẩy dầm
 • Trên băng tải
 • Băng tải đảo ngược
Các nhà sản xuất và nhà phân phối phụ thuộc rất nhiều vào sức lao động của con người trước sự ra đời của băng tải. Việc xử lý thủ công các sản phẩm đặt an toàn lao động và chất lượng sản phẩm gặp nguy hiểm. Hệ thống đơn giản của ròng rọc xoay và dây đai hợp lý hóa việc xử lý sản phẩm trong mọi ngành công nghiệp định hướng sản phẩm hiện nay.
Công nghệ được sử dụng trong băng tải tinh vi hơn nhiều so với các hệ thống đai đơn giản trước đây. Các công ty chọn thắt lưng hiện đại dựa trên trường hợp sử dụng. Ví dụ, một vành đai kim loại dệt sẽ không xử lý tốt đá quý hoặc các sản phẩm tinh tế. Các công ty xử lý sản phẩm hiểu các loại băng tải khác nhau và việc sử dụng chúng có thể chọn hệ thống dây đai an toàn và hiệu quả nhất cho nhu cầu của họ.
 
Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp
 
Xem xét một số vật liệu băng tải được sử dụng rộng rãi nhất và các ứng dụng của chúng:
Thắt lưng chắc chắn, sử dụng chung. Các băng tải phổ biến nhất là đai sử dụng chung. Những dây đai rắn này thường có các vật liệu bao gồm cao su hoặc vải như nylon, polyester, neoprene hoặc nitrile. Thuộc tính vành đai xác định các ứng dụng chính của băng tải. Ví dụ, các ngành công nghiệp khai thác và xay xát thường sử dụng cao su để xử lý các vật liệu khối bao gồm quặng thô và cốt liệu. Các cửa hàng tạp hóa thường sử dụng băng tải PVC và sân bay có thể sử dụng neoprene, polyester hoặc cao su để xử lý hành lý.
 
Những vật liệu này có thể có lớp phủ, độ dày và sự sắp xếp khác nhau để cung cấp một loạt các đặc tính xử lý. Một số cung cấp xếp hạng an toàn thực phẩm trong khi những người khác thực hiện tốt ở nhiệt độ cao. Các đặc tính chung khác của đai sử dụng chung có thể bao gồm mức độ ma sát cao hoặc thấp và cấu trúc xử lý khối cụ thể.
Thắt lưng lọc. Một số vành đai cho phép các hạt đi qua chứ không phải đi dọc theo hệ thống băng tải. Các ngành công nghiệp có thể sử dụng đai lọc để thoát chất lỏng dư thừa từ các bộ phận hoặc để lọc độc tố. Các công ty xử lý nước thường sử dụng các loại hệ thống băng tải này trong quá trình xử lý nước. Các nhà sản xuất có thể sử dụng sợi kim loại hoặc sợi tổng hợp để tạo ra các đai có khả năng lọc.
Thắt lưng dệt kim loại. Thắt lưng dệt có các chuỗi kim loại hoặc dây nối được thiết kế để cho phép luồng không khí khi một vật phẩm di chuyển dọc. Các doanh nghiệp thường sử dụng dây đai dệt để tạo điều kiện cho quá trình sấy khô, làm mát và sưởi ấm trong các ngành công nghiệp thực phẩm, điện tử và thủy tinh, trong số những ngành khác. Các nhà sản xuất có thể cung cấp các thiết kế thắt lưng dệt được chế tạo sẵn hoặc có thể tùy chỉnh thiết kế một dây đai dệt để đáp ứng nhu cầu ứng dụng cụ thể của khách hàng.
Bản lề thắt lưng. Thắt lưng bản lề thường có cấu trúc kim loại. Chất lượng bản lề của dây đai mang lại cho nó một bề mặt phẳng, rắn chắc có khả năng xoay quanh hệ thống ròng rọc thông qua các bản lề lồng vào nhau. Các công ty sử dụng dây đai bản lề cho các sản phẩm nhỏ, phế liệu và các ứng dụng tái chế. Thắt lưng bản lề kim loại có độ bền cao và có thể chống lại việc sử dụng nghiêm ngặt.
 
Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp
 
Thắt lưng nhựa lồng vào nhau. Thắt lưng nhựa cung cấp cho các nhà sản xuất và xử lý vật liệu một mô-đun thay thế cho dây đai kim loại và vải. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dây đai nhựa trong quy trình xử lý thực phẩm và đóng gói hoặc trong ngành công nghiệp ô tô. Thắt lưng nhựa mô-đun hoạt động tốt trong các ứng dụng đòi hỏi phải thường xuyên vệ sinh và thay thế đai.
 
Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp
 
Băng tải rơi vào nhiều loại, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Ứng dụng này luôn ra lệnh cho các vật liệu, cấu trúc và kiểu dáng của đai được sử dụng. Một số đủ nhẹ nhàng để vận chuyển kim cương trong khi những người khác có thể xử lý tác động của việc xử lý thép hàng loạt thông thường.
Việt Thống cung cấp cho khách hàng dịch vụ chế tạo kim loại tùy chỉnh. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp, khai thác mỏ hoặc ô tô của bạn và chế tạo một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Việt Thống cho tất cả các nhu cầu hệ thống băng tải thép của bạn.
4.95 sao của 2140 đánh giá
Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp
Tổng quan và ứng dụng phổ biến của các loại băng tải công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468