Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tổng quan về con lăn trong công nghiệp hiện nay

Trong các môi trường công nghiệp, các hoạt động gia công có giá trị trong quá trình chế tạo các bộ phận kim loại. Ngày nay, nhiều loại thiết bị cho phép các nhà sản xuất biến đổi các chi tiết gia công thành các hình dạng hữu ích. Từ lỗ khoan và mũi khoan, đến đồ gá, đồ gá, khuôn mẫu và khuôn dập, các nhà phát minh đã phát triển một loạt các mặt hàng ấn tượng để nâng cao công cụ và gia công.

Con lăn đã trở thành một trong những loại thiết bị hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất và thương mại có khối lượng lớn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại con lăn công nghiệp ấn tượng. Các thiết bị này tạo điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu sản xuất trong một số ngành công nghiệp. Các nhà phát minh đã phát triển máy móc chuyên dụng cao để thực hiện các chức năng của con lăn. Các bộ phận kim loại, công nghiệp chế tạo giấy và dệt may sử dụng thiết bị này.

Về con lăn

con-lan-cong-nghiep-01

Các nhà chế tạo sử dụng con lăn rộng rãi trong các cơ sở công nghiệp hiện đại. Ở dạng cơ bản nhất, con lăn đóng vai trò như một hình trụ quay. Các nhà sản xuất có thể sử dụng công cụ này như một phương tiện vận chuyển trong băng tải, hoặc như một cơ chế để ép, định hình hoặc làm mịn vật liệu. Chức năng kép này mang lại chất lượng độc đáo cho các con lăn công nghiệp.

Ví dụ, hãy xem xét hai tình huống phổ biến trong đó các con lăn công nghiệp có chu vi hoàn toàn khác nhau thúc đẩy quá trình chế tạo sản phẩm trong ngành sản xuất các bộ phận kim loại. Trong một số cơ sở, các con lăn công nghiệp quá khổ (dài hơn 20 feet) giúp các công ty tạo ra lưới và vải kim loại. Ví dụ, quy trình sản xuất này có thể liên quan đến việc áp dụng các màng truyền nhiệt độc quyền không được buộc tự động từ một con lăn kim loại đang quay. Trong các cơ sở khác, các nhà sản xuất bộ phận kim loại sử dụng con lăn kim loại mỏng để giúp uốn tấm kim loại theo những cách mong muốn. Sự đa dạng đáng kinh ngạc của con lăn công nghiệp và máy móc cán công nghiệp chuyên dụng đã nâng cao các cơ sở sản xuất trên khắp thế giới trong thế kỷ này.

con-lan-cong-nghiep-02

Nguyên tắc thiết kế con lăn

Thiết kế con lăn công nghiệp có thể liên quan đến việc sử dụng nhiều hình dạng hình trụ và vật liệu khác nhau để tạo ra một con lăn có khả năng thực hiện một chức năng mong muốn trong quá trình sản xuất. Các nhà phát minh đã phát triển nhiều loại con lăn công nghiệp và máy cán công nghiệp tuyệt vời khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo ra các thiết bị này.

con-lan-cong-nghiep-03

Ví dụ, tất cả các con lăn công nghiệp sẽ gặp phải một số mức độ ma sát. Trong một số môi trường nhất định, các nhóm thiết kế phải đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ bề mặt con lăn (và thường là bề mặt của chi tiết gia công đang hoàn thiện hoặc gia công) khỏi tác động của ma sát. Phần mở rộng mà một con lăn quay cụ thể sẽ bị lệch khi tiếp xúc với bề mặt khác có thể ảnh hưởng đến thiết kế con lăn.

Độ cứng của các vật liệu cấu thành được sử dụng trong con lăn công nghiệp là con số nổi bật trong việc sử dụng con lăn công nghiệp ngày nay. Ví dụ, một số loại con lăn rất cứng có thể làm hỏng các chi tiết gia công mềm. Các nhà sản xuất phải xem xét vấn đề này một cách cẩn thận trong quá trình thiết kế máy cán công nghiệp, các đơn vị băng tải và các con lăn riêng lẻ.

Một xem xét quan trọng khác về thiết kế con lăn liên quan đến cấu tạo của chính con lăn. Một số thiết kế con lăn liên quan đến việc sử dụng các hình trụ đối xứng hoàn toàn, trong khi những thiết kế khác hình dung con lăn hiển thị các rãnh, hình chiếu hoặc các hình dạng khác. Khi các nhà sản xuất sử dụng một loạt các con lăn liền kề, ví dụ như trên băng tải, các khu vực tiếp xúc giữa hai hoặc nhiều con lăn công nghiệp có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ thống. Các đường viền này tạo ra các điểm “áp lực nip” đòi hỏi sử dụng các con lăn có hình dạng đặc biệt hoặc “có hình tròn” để duy trì sự phân bố áp lực đồng đều trên bề mặt. Sự cân bằng của một dây chuyền lắp ráp con lăn công nghiệp cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ hữu ích của thiết bị này. (xem thêm : Các Đặc Điểm Của Từng Loại Con Lăn Băng Tải)

con-lan-cong-nghiep-04

Các loại con lăn công nghiệp

Tùy thuộc vào dự án sản xuất, con lăn công nghiệp có thể bao gồm kim loại, cao su, silicone hoặc các vật liệu cấu thành khác. Các thông số sản xuất có thể yêu cầu sử dụng các lớp vật liệu cụ thể bên ngoài trục lăn, chẳng hạn như đồng, chrome, niken hoặc Teflon. Ngoài ra, các nhà sản xuất đôi khi sử dụng chất bôi trơn và lớp phủ chống mài mòn đặc biệt để giúp con lăn chịu được tác động của ma sát hiệu quả hơn và giảm thiểu sự mất dần vật liệu bề mặt trong quá trình sử dụng.

con-lan-cong-nghiep-05

Tự động hóa ngày càng kiểm soát hoạt động của con lăn công nghiệp trong quá trình chế tạo; ngày nay nhiều nhà thiết kế sử dụng các công cụ phần mềm kết hợp với các thiết bị này. Ví dụ, một chương trình máy tính có thể điều khiển các vòng quay của con lăn. Nhà sản xuất cũng có thể sử dụng nhiều loại nắp cuộn chuyên dụng để điều chỉnh hoặc thay đổi tác động của bề mặt trục lăn lên chi tiết gia công. Một số loại con lăn công nghiệp phổ biến bao gồm:

 • Con lăn phủ : Có nhiều con lăn được sử dụng rộng rãi với nhiều kích cỡ. Chúng giúp các nhà sản xuất áp dụng các lớp phủ trang trí hoặc chức năng cho các chi tiết gia công.
 • Con lăn nạp liệu: Các nhà sản xuất thường dựa vào con lăn nạp liệu chuyên dụng làm vật cố định để giúp ngăn các chi tiết gia công (hoặc các vật liệu khác) trượt ra khỏi vị trí.
 • Con lăn mài : Những con lăn chuyên dụng này thực hiện chức năng mài mòn trong quá trình sản xuất.
 • Con lăn trục : Khi nhà sản xuất muốn tạo ra một chỗ uốn cong trong ống hoặc vật liệu dạng ống khác dọc theo dây chuyền lắp ráp, con lăn trục có thể hỗ trợ thực hiện công việc này. Các giá đỡ thường tạo điều kiện cho việc uốn ống bằng cách chèn vào bên trong ống và giúp duy trì tính toàn vẹn của chu vi của nó, ngăn ngừa sự nén.
 • Con lăn truyền nhiệt : Cùng với con lăn làm lạnh, những loại con lăn chuyên dụng này cho phép các nhà sản xuất kiểm soát chính xác nhiệt độ của con lăn khi nó tiếp xúc với vật liệu dọc theo dây chuyền lắp ráp. Thiết bị này có thể hỗ trợ các nhà sản xuất dán màng hoặc chất kết dính nhạy cảm với nhiệt độ lên bề mặt của các bộ phận kim loại.
 • Trục lăn : Các trục lăn trong hệ thống băng tải được định hình theo cách cho phép phân bố đều các điểm áp suất trên bề mặt.

xem thêm : Các Loại Con Lăn Và Cách Chúng Được Sử Dụng Trong Công Nghiệp

con-lan-cong-nghiep-06

Ưu điểm của việc sử dụng con lăn

Con lăn đã được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất khối lượng lớn vì chúng mang lại nhiều ưu điểm. Con lăn quay đẩy nhanh việc vận chuyển các bộ phận dọc theo dây chuyền lắp ráp. Việc sử dụng chúng có thể cho phép một công ty di chuyển các vật liệu nặng, cồng kềnh hoặc rất nóng hoặc lạnh qua một cơ sở dễ dàng hơn. Ngoài ra, các thiết bị này đôi khi thực hiện các chức năng làm mịn, định hình hoặc ép quan trọng.

con-lan-cong-nghiep-07

Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo và lắp đặt các loại băng tải, băng chuyền, con lăn công nghiệp chất lượng cao. Thương hiệu lâu năm cùng với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi nói đến Việt Thống Hưng Thịnh. Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận thấy chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, được hưởng các chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

4.85 sao của 805 đánh giá
Tổng quan về con lăn trong công nghiệp hiện nay
Tổng quan về con lăn trong công nghiệp hiện nay
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468