Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Ngày nay băng tải hàng hóa được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp, tuy các ngành công nghiệp khác nhau đỏi các loại hình băng tải khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến nhiều loại hình băng tải khác nhau để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những chứng năng riêng biệt của từng loại hình bằng tải dưới dây.

Băng tải lưới inox

Ngành công nghiệp thực phẩm luôn có yêu cầu khắc khe trong việc sản xuất thực phẩm, các loại băng tải để phục vụ trong ngành công nghiệp này cần phải đáp ứng theo nhiều tiêu chí như chịu được nhiệt độ cao, không bị oxi hóa khi làm việc ở nhiệt độ luôn thay đổi và dễ dàng làm sạch. 
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
Băng tải lưới inox được thiết kế và sử dụng rộng rãi trong nền công nghiệp chế biến thực phẩm với đặc tính dễ dàng làm sạch để đảm bảo tính an toan vệ sinh cho thực phẩm, kết hợp với khả năng nhịu được nhiệt khắc nhiệt trong quá trình làm việc. Ngày nay băng tải lưới inox là loại băng tải không thể thiếu trong  các nhà máy sản xuất thực vì độ tiện lợi và tính linh hoạt, có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau nên có thể tiếp kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp sử dụng.

Băng tải cong 180

Trong nền công nghiệp nhẹ, các băng tải thường được yêu cầu với việc có thể truyền tải với góc từ 90 độ hoặt 180 độ điều này có thể tối ưu không gian của dân chuyền sản xuất, giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát môi trường sản xuất dễ dàng hơn, và tiếp kiệm chi phí sản xuất.
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
Băng tải cong 180 có thể được điều chỉnh, tùy thuộc vào vào loại hình sản xuất của doanh nghiệp, với khả năng chịu tải mạnh mẽ được sử dụng để truyền tải những thứ nặng trong công nghiệp. Một số loại băng tải được làm từ bông, vải, và cao su cong thường được sử dụng để vận chuyển vật liệu trọng lượng nhẹ như giấy và các sản phẩm thực phẩm.

Băng tải xích nhựa

Băng tải xích nhựa hầu như được sử dụng cho các công ty chuyện sản xuất và hoặc phân phối hàng hóa nhỏ như chai, hàng hóa nhỏ, thực phẩm đóng hộp, sản phẩm y tế, dược phẩm và mỹ phẩm. Một lợi thế đáng kể khác đối với băng tải xích nhựa khi sử dụng không gian là hệ thống có thể được thiết kế và tùy chỉnh để kết hợp với các thiết bị phụ trợ khác.
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
 • Băng tải xích nhựa rất linh hoạt, và có thể dễ dàng để kết hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Băng tải xích nhựa có thể di chuyển vật phẩm theo cả 2 chiều ngược lại và dễ dàng trong việc tẩy rửa làm sạch. Nhưng với khả năng tùy biến cao nên giá cho nó có thể chạy cao hơn các tùy chọn băng tải khác, nhưng tất cả những lợi ích mà nó cung cấp chắc chắn lớn hơn chi phí của doanh nghiệp đầu tư.
 • Với những thông tin bổ về từng chủng loại băng tải hàng riêng, Công ty sản xuất băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi là đơn vị cung ứng hàng đầu Việt Nam cho các loại hình băng tải này, nếu doanh nghiệp bạn có những thắc mắc thêm về những loại băng tải, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Băng tải  chịu nhiệt

Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp

 • Băng tải chịu nhiệt là một trong những băng tải sử dụng cho trường hợp với các ngành khai thác, luyện kim đòi hỏi giải pháp vận chuyển vật liệu có nhiệt độ cao, vì thế băng tải chịu nhiệt được phát triển để đáp những đòi hỏi khắc khe của yêu cầu trên. Tính ưu việt của loại hình băng tải này rất rõ ràng, với khả năng chịu được nhiệt độ cao và khả năng tải chịu tải cao giúp vật chuyễn những loại vật liệu đến những nơi mong muốn một cách nhanh chóng nhất, từ đó tiếp kiệm được thời gian chi phí và tiền bạc cho quá trình vận chuyện này . Vì thế  băng tải này thường được sử dụng ở các nhà máy công nghiệp  trong quá trình luyện kim và kim loại màu.
 • Một số lĩnh vực sử dụng như trong các nhà máy xử lí rác, xử lí hóa chất ,sấy khô, luyện kim, xi măng.

Hướng dẫn giải pháp làm sạch băng tải

 • Khi nói đến băng tải, sự sạch sẽ không chỉ bên cạnh sự tin kính, nó bắt buộc phải có một hoạt động có lợi nhuận, năng suất và liên tục.
 • Trong bài viết này, các chuyên gia từ công ty kỹ thuật vật liệu khối chuyên gia của chúng tôi giải quyết một số vấn đề phổ biến liên quan đến xử lý vật liệu. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích về một trong những lĩnh vực phổ biến quan tâm - chọn thiết bị làm sạch băng chuyền tối ưu
 • Các chủ sở hữu và người vận hành hệ thống băng tải ngày càng có nhu cầu hiểu rõ về các loại thiết bị làm sạch khác nhau, các tính năng và lợi ích của các kỹ thuật làm sạch khác nhau, cũng như vị trí của các chất tẩy rửa để có kết quả tối ưu.

Nguyên nhân chính

Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp

 • Vật liệu vận chuyển trên băng chuyền được thải ra ở ròng rọc đầu. Tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ vật liệu chuyển tải này sẽ không được thải ra với phần lớn dòng tải - nó sẽ dính vào bề mặt vành đai. Carryback (hoặc carryover) là thuật ngữ được sử dụng cho vật liệu còn lại này. Nó gây ra sự cố tràn dọc dải trở lại của băng tải, nếu không được kiểm soát, sẽ nhanh chóng tích tụ và rơi xuống gây ra một loạt các vấn đề ngày càng đắt đỏ và cực kỳ nghiêm trọng.
 • Đây là lý do tại sao bạn cần cập nhật và thiết bị làm sạch vành đai hiệu quả được trang bị phù hợp và liên tục hoạt động trên tất cả các hệ thống băng tải của bạn.
Số lượng mang lại trên một băng tải trở lại có thể bị ảnh hưởng bởi:
 • Tính nhất quán của vật liệu - dù khô hay ướt
 • Các đặc tính của vật liệu - cho dù sản phẩm bao gồm cục lớn hay bụi mịn
 • Thiết kế cơ học của băng tải - ví dụ: tốc độ băng tải và đường kính ròng rọc
Thanh phun là một thiết kế độc đáo sử dụng thanh phun có thể thu vào hoàn toàn được gắn trong trục đứng yên để tạo thành một bộ lắp ráp hai phần.
 

Phạm vi của thiết bị làm sạch

Hầu hết các kỹ thuật làm sạch vành đai đều nhằm mục đích loại bỏ tỷ lệ phần trăm mang lại lớn nhất có thể tại nguồn, đó là ở ròng rọc đầu / xả. Một loạt các thiết bị làm sạch băng tải rất toàn diện có sẵn, được chia nhỏ thành các chất tẩy rửa tiếp xúc và chất tẩy rửa không tiếp xúc. Các chất tẩy rửa tiếp xúc phổ biến nhất là:
 • Phế liệu sơ cấp, thứ cấp và cao cấp
 • Chất tẩy rửa bàn chải
 • Cày chữ V hoặc cày trở về.
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
Chất tẩy rửa không tiếp xúc được sử dụng thường xuyên nhất là:
 • Dao không khí
 • Thanh phun. (Tập trung vào thanh phun)
 • Một thanh phun là một sự sắp xếp đường ống với một số vòi phun cách đều nhau được trang bị. Các vòi phun được sử dụng để phân tán chất lỏng, thường là nước, theo mô hình mong muốn trên một khu vực, để tăng diện tích bề mặt của chất lỏng hoặc để tạo lực tác động lên bề mặt.
 • Nước được phân phối trên bề mặt vành đai để kết tụ các vật liệu lại với nhau trong nước, tạo ra bùn hoặc bùn, do đó nó có thể được cạo từ bề mặt một cách hiệu quả hơn. Hoặc nước được sử dụng để tác động lên bề mặt để đánh bật các hạt khỏi bề mặt vành đai và chảy đi cùng với nước trong quá trình cạo.
 • Tùy thuộc vào đặc điểm của các vật liệu được truyền đạt và ứng dụng dự định, áp suất phun và mẫu đóng vai trò quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất của bạn.
 • Một thanh phun là một sự sắp xếp đường ống với một số vòi phun cách đều nhau được trang bị.

Vị trí thông thường của thanh phun

Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
 • Thông thường nằm giữa máy cạo sơ cấp và thứ cấp, một thanh phun được thiết kế để đặt các vòi phun ở vị trí hiệu quả nhất liên quan đến bề mặt băng tải. Cả khoảng cách và góc với bề mặt đai cần được tối ưu hóa để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất.
 • Sau khi máy cạo chính đã thực hiện chức năng làm sạch ban đầu, một số vật liệu vẫn có thể có mặt.
 • Để tiếp tục giảm khả năng mang lại, nước được phun lên bề mặt vành đai. Nước được sử dụng để làm mềm phần mang lại và rửa trôi các hạt vào máng để được kết hợp lại với dòng nguyên liệu. Trong cấu hình này, bộ cào thứ cấp, nằm sau thanh phun, kết thúc quá trình làm sạch băng chuyền và cũng loại bỏ nước còn lại khỏi băng chuyền.
 • Thanh phun có thể được cấu hình theo nhiều cách tùy thuộc vào ứng dụng, không gian và cấu trúc xung quanh. Một số ví dụ phổ biến bao gồm sử dụng trục cào phụ làm thanh phun hoặc lắp thanh phun riêng giữa các vật liệu phế liệu.
 • Một cấu hình phổ biến khác là cài đặt  các thanh phun giữa máy cạo thứ cấp và thứ ba. Điều này bổ sung thêm một mức độ làm sạch sẽ mang lại kết quả làm sạch tốt nhất có thể cho băng chuyền.
 • Các vòi phun được sử dụng để phân tán chất lỏng, thường là nước, theo mô hình mong muốn trên một khu vực, để tăng diện tích bề mặt của chất lỏng hoặc để tạo lực tác động lên bề mặt.

Hỗ trợ khử bụi

 • Thanh phun cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng khử bụi. Khi các vật liệu tạo bụi được sục khí hoặc tiếp xúc với các luồng không khí chuyển động, các hạt có thể được tách ra và mang đi trong không khí. Trong trường hợp vật liệu được truyền đạt, vận tốc vành đai hoặc thậm chí là một cơn gió có thể dẫn đến phát sinh bụi. Trong những trường hợp này, chỉ cần làm ướt vật liệu bề mặt có thể là một biện pháp truy cập hiệu quả.
 • Một vị trí phát sinh bụi chính là nơi vật liệu bị xáo trộn. Các địa điểm nổi tiếng có thể bao gồm các điểm tải, máng, máy nghiền và màn hình.
 • Thanh phun có thể có hiệu quả ở nhiều vị trí này để giảm lượng bụi được phép thoát ra môi trường xung quanh. Trong trường hợp này, chất lỏng được nguyên tử hóa vào không khí dưới dạng sương mù, tạo thành những giọt nước được sử dụng để bắt các hạt bụi. Các giọt hoặc được phun về phía nguồn bụi hoặc được chuyển hướng bằng quạt về phía vị trí phát sinh bụi. Bụi sẽ bị bắt bởi các giọt nước và mang theo mặt đất bằng trọng lực.
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
Trên đây là một số loại băng tải công nghiệp phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty và những cách thức làm sạch một hệ thống băng tải trong quá trình sử dụng. Việc làm sạch, vệ sinh hệ thống băng tải thường xuyên sẽ góp phần tăng tuổi thọ của băng tải cũng như giúp cho quá trình hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Điều đó chắc chắn là những mong muốn mà các doanh nghiệp mong muốn nhận được khi sử dụng một hệ thống băng tải. Mong rằng những thông tin trên đem lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp và những cách làm sạch để tăng tuổi thọ cho băng tải. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến nhiều loại hình băng tải khác nhau
4.85 sao của 2847 đánh giá
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
Top 4 các loại băng tải sử dụng trong công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468