Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Băng tải – TOP 5 loại băng tải ứng dụng cho dây chuyền đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói hàng hóa có thể xem là bước cuối cùng của quy trình sản xuất hàng hóa. Các dây chuyền sản xuất của các nhà máy công nghiệp thời nay thường ứng dụng các thiết bị hiện đại vào quy trình sản xuất của mình, băng tải hàng hóa có ứng dụng thực tiễn rất cao vào quy trình sản xuất, nó có thể được áp dụng ở mọi công đoạn từ khâu nhập liệu đến khâu đóng gói.
 
 
 
Qua bài viết hôm nay, mời các bạn cùng Việt Thống Hưng Thịnh tìm hiểu về các loại băng tải thường ứng dụng vào đóng gói hàng hóa.
 

Băng tải đóng gói hàng hóa là như thế nào ?

Đi qua tất cả các công đoạn sản xuất, hàng hóa cần được đóng gói lại trước khi được vận chuyển nhập kho, các loại thành phẩm này có thể được đóng gói bằng nhiều cách như đóng thùng carton, quấn bằng màng PE, đóng hộp, bao bì… tùy vào từng loại sản phẩm. Đây là bước quan trọng và băng tải được ứng dụng rất phổ biến vào bước này. Tương tự, các loại sản phẩm khác nhau thì việc lựa chọn các loại băng tải cho quy trình đóng gói cũng khác nhau.
 
 

1. Băng tải con lăn 

Băng tải con lăn là loại băng tải được ứng dụng nhiều vào quy trình đóng gói, vì đa số các hàng hóa trừ một số ngành chế biến thì hàng hóa sẽ được đóng bằng thùng carton để dễ lưu kho và vận chuyển. Thường thì các kiện hàng hóa đóng gói to, có trọng lượng lớn sẽ áp dụng băng tải con lăn.
Băng tải con lăn được hiểu là một hệ thống bao gồm các con lăn được kết nối với nhau một cách vững chắc để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Hệ thống này thường được sử dụng cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng. Đồng thời, nó cũng hoạt động rất tốt trong môi trường bụi bặm hoặc có hóa chất ăn mòn.
 
 
Thông thường, người ta dùng băng tải con lăn để di chuyển các loại hàng hóa có phần đáy phẳng và cứng (ví dụ như: thùng carton, sản phẩm có dạng hình hộp,…)

2. Băng tải PVC

Băng tải PVC (Poly Vinyl Clorua) là một loại băng tải mà dây băng tải được làm bằng nhựa PVC dùng trong truyền tải hàng hóa. Trong quá trình đóng gói băng tải PVC được áp dụng để di chuyển lần lượt các hàng hóa ở khâu đóng gói để bộ phận đóng gói thực hiện. Khác với băng tải con lăn, loại băng tải này có bề mặt truyền tải bằng dây nhựa PVC nên kín hơn thường dùng cho hàng hóa có kích thướt nhỏ và nhẹ.
 
 
Băng tải PVC ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm nhờ bề mặt PVC tiêu chuẩn an toàn và còn được ứng dụng nhiều trong ngành linh kiện điện tử.

3. Băng tải xích Inox

Băng tải xích inox là loại băng tải được thiết kế từ các tấm xích rời hoặc liên kết nhau theo cấu trúc bản lề chắc chắn, gập uốn linh hoạt. Nó được thiết kế cấu tạo bộ khung bằng inox nên có khả năng làm việc trong các môi trường hóa học có hóa chất axit, bazơ kiềm, hay trong môi trường nước. Do được chế tác từ inox nên loại băng tải này có thể chịu được nhiệt độ cao nên phù hợp với nhiều sản phẩm công nghiệp thực phẩm, y tế, thủy hải sản…
 
 
Trong dây chuyền sản xuất băng tải xích inox được ứng dụng cho để vận chuyển hàng hóa, vật liệu kho hàng, kiện hàng với diện tích tiếp xúc lớn. Thiết kế hệ thống linh hoạt với các tải trọng khác nhau.

4. Băng tải xích nhựa

Băng tải xích nhựa, tương tự như thiết kế của băng tải inox, băng tải xích nhựa được chế tạo từ các tấm nhựa liên kiên với nhau tạo thanh mắc xích gập uốn linh hoạt. Băng tải xích nhựa là dòng sản phẩm được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhẹ, vận chuyển linh hoạt và đơn giản. Sử dụng dây băng xích nhựa có độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt cũng như chi phí bảo trì thấp.
 
 
Trong giai đoạn đóng gói hàng hóa, băng tải xích nhựa ứng dụng để vận chuyển các hàng hóa nhưng chủ yếu được dùng trong ngành thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo,..

5. Băng tải PU

Băng tải PU là băng tải được cấu tạo với dây băng tải làm bằng Polyurethane. Polyurethane (PU) là vật liệu duy nhất có tính đàn hồi hơn cao su và bền bỉ dẻo dai hơn kim loại. PU là vật liệu có dải độ cứng khá rộng (từ mềm mịn đến cứng rắn), có tính kháng dầu, chống xé rách, chống trầy xước và chịu mài mòn cao hơn cao su nhiều lần. So với nhựa, PU có khả năng chịu nén, chống co dãn và chống va đập tuyệt vời.
 
 
Ở khâu đóng gói hàng hóa, băng tải PU phù hợp với ngành thực phẩm, dược phẩm, may mặc, bánh kẹo hoặc các dây chuyền lắp ráp điện tử, giầy da.
 
Qua bài viết trên mong các bạn có thể tìm hiểu cơ bản về các loại băng tải có thể áp dụng vào quy trình đóng gói hàng hóa, nhưng đây chỉ là 5 loại băng tải của các doanh nghiệp thường áp dụng, Việt Thống Hưng Thịnh còn nhiều loại băng tải khác có thể đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của doanh nghiệp bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Việt Thống Hưng Thịnh nhà cung cấp băng tải hàng đầu 

Công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh lắp ráp băng tải chuyển hàng cho các nhà máy, xí nghiệp chuyển hàng trong kho theo yêu cầu của khách hàng với thời gian nhanh chóng, sản phẩm được chạy thử trước khi giao đến khách hàng.
Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng. Khi đến với công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm ba bước hỗ trợ như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Công ty Việt Thống Hưng Thịnh xin trân trọng giới thiệu với quý khách hàng dịch vụ tư vấn băng tải chất lượng cao. Hiểu được nỗi trăn trở của khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp phân phối sản xuất băng tải uy tín chất lượng để tăng cường hiệu quả của hệ thống sản xuất.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã phát triển dịch vụ tư vấn thiết kế băng tải để hỗ trợ khách hàng nghiên cứu chọn đúng loại sản phẩm thích hợp với nhà máy, công xưởng của mình.

Bước 2: Hỗ trợ sau khi khách hàng đặt hàng

Khi quý khách hàng chọn đặt hàng băng tải của công ty Việt Thống Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ cử những kỹ sư chuyên nghiệp nhất về mặt kỹ thuật, thiết kế, đo đạc đến tận công trình sẽ tiến hành lắp đặt và nghiên cứu tính toán các số liệu cần thiết của hệ thống máy móc trong thực tế. Từ đó áp dụng vào thực tế chế tạo băng tải, cho ra đời sản phẩm chuẩn xác thích hợp nhất cho hệ thống của khách hàng.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã phát triển dịch vụ tư vấn thiết kế băng tải để hỗ trợ khách hàng nghiên cứu chọn đúng loại sản phẩm thích hợp với nhà máy, công xưởng của mình.
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng đặt băng tải theo bản vẽ kỹ thuật có sẵn để làm giảm chi phí đo dạc, nghiên cứu ở mức tối đa dùng trong thay thế hệ thống băng tải cũ đã qua sử dụng. Ngoài ra, Việt Thống Hưng Thịnh có các dịch vụ tiện ích khác hỗ trợ khách hàng khi đặt hàng sản phẩm theo yêu cầu như dịch vụ tư vấn băng tải.

Bước 3: Thi công thực hiện dự án

Hệ thống sản xuất tân tiến của Việt Thống Hưng Thịnh thiết kế băng tải đáp ứng đầy đủ yêu cầu chế tạo các loại băng tải theo quy chuẩn tiên tiến có công năng vượt trội là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các nhà máy, công xưởng hoạt động cường độ cao liên tục
4.75 sao của 2189 đánh giá
TOP 5 loại băng tải ứng dụng cho dây chuyền đóng gói hàng hóa
TOP 5 loại băng tải ứng dụng cho dây chuyền đóng gói hàng hóa
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468