Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

Bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một băng chuyền cho dây chuyền lắp ráp của mình? Điều quan trọng là phải chọn một băng tải phù hợp nhất với nhu cầu của công ty của bạn. Nếu bạn muốn mua hàng một cách sáng suốt, bạn có thể muốn biết các loại băng tải cơ bản và phù hợp với các ứng dụng kinh doanh của bạn. Dây đai phù hợp thậm chí có thể giúp tăng tỷ suất lợi nhuận, hợp lý hóa dây chuyền lắp ráp của bạn và đóng góp vào sự phát triển của công ty theo những cách mà bạn có thể không hình dung được lúc đầu. Để bắt đầu, đây là tóm tắt về 8 loại băng tải cơ bản, cùng với các ứng dụng của chúng.

1. Băng tải giường con lăn

Như tên cho thấy, bề mặt của loại băng tải này được tạo thành từ các con lăn được lựa chọn để phù hợp với yêu cầu sản xuất, chẳng hạn như trọng lượng hoặc tốc độ cần thiết của sản phẩm sẽ di chuyển dọc theo băng tải. Băng tải ngắn hơn thuộc loại này có thể chỉ được tạo thành từ hai con lăn. Tuy nhiên, khi khoảng cách giữa hai đầu của dây đai tăng lên, sẽ cần nhiều hơn nữa để dây đai hoạt động.
Thiết lập giường lăn phù hợp khi vật phẩm được tải lên đai bằng trọng lực. Điều này là do việc tải bằng tay có thể gây ra chấn động cơ học và làm hỏng các con lăn. Băng tải giường con lăn cũng là một lựa chọn tốt để vận chuyển các mặt hàng trên quãng đường dài vì chúng giảm ma sát, giúp sản phẩm di chuyển dọc theo băng tải dễ dàng hơn.
ỨNG DỤNG: Bạn có thể sử dụng các băng tải này để đóng gói, phân loại, lắp ráp, kiểm tra và vận chuyển các mặt hàng. Các ứng dụng phổ biến của băng tải giường lăn bao gồm các văn phòng phân loại bưu điện và hệ thống xử lý hành lý tại sân bay.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

2. Băng tải phẳng

Băng tải phẳng là một trong những hệ thống băng tải đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đai phẳng rất hữu ích cho việc vận chuyển nội bộ, tức là vận chuyển các mặt hàng trong một cơ sở. Loại băng tải này sử dụng một loạt các ròng rọc được trợ lực để di chuyển một băng tải phẳng liên tục, có thể bao gồm vật liệu tự nhiên hoặc vải tổng hợp (ví dụ: polyester, nylon). Các vật phẩm được đặt trên đầu của đai chuyển động và được chuyển từ đầu này sang đầu kia.
Vì băng tải của nó có thể được làm bằng các loại vật liệu khác nhau, nên loại băng tải này vô cùng linh hoạt. Các tính năng tùy chọn bao gồm ổ đĩa trung tâm và thanh mũi tùy thuộc vào yêu cầu của một ứng dụng nhất định.
ỨNG DỤNG: Hệ thống băng tải phẳng thường là loại băng tải được lựa chọn cho môi trường công nghiệp, khu vực rửa trôi và dây chuyền lắp ráp chậm. Được trang bị với dây đai phù hợp, nó cũng có thể vận chuyển các mặt hàng nhỏ, mềm hoặc có hình dạng bất thường mà không làm hỏng chúng.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

3. Băng tải vành đai mô-đun

Băng tải dạng mô-đun hay còn gọi là băng tải thực phẩm rất phù hợp cho các ứng dụng liên quan đến việc di chuyển quanh các góc. Trên thực tế, chúng có thể di chuyển thẳng, đi quanh một góc, nghiêng và giảm bằng cách sử dụng một dây đai duy nhất và cùng một động cơ trong suốt. Về mặt kỹ thuật, các loại băng tải khác cũng có thể thực hiện được kỳ tích này, nhưng chỉ với nhiều tùy chỉnh và chi phí bổ sung. Dây đai mô-đun nhựa cũng cho phép thiết kế băng tải cụ thể mà không ảnh hưởng đến việc theo dõi dây đai. Một ví dụ về điều này là một dây đai có chiều rộng lớn hơn chiều dài, cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để xử lý các túi nhựa mềm, hộp các tông và hàng hóa bọc.
ỨNG DỤNG: Loại băng tải này có thể được sử dụng để chở các sản phẩm thực phẩm vì nó rất dễ vệ sinh. Khoảng cách giữa các đoạn nhựa có thể điều chỉnh được cho các ứng dụng mà chất lỏng cần được xả hoặc giữ lại khi nó được vận chuyển trên băng tải. Thành phần nhựa của các phân đoạn cũng làm cho băng tải này hữu ích cho việc phát hiện kim loại.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

4. Băng tải băng tải thông thoáng

Băng tải đai được làm sạch có các thanh chắn hoặc thanh chắn dọc trong thiết kế của chúng. Các thanh chắn này có thể giữ an toàn cho các vật liệu lỏng lẻo trong quá trình nghiêng và giảm, để tạo khoảng cách nhất quán giữa các mặt hàng và hơn thế nữa. Hơn nữa, cleats có nhiều hình dạng khác nhau, mỗi loại có ứng dụng riêng.
Viết hoa ngược “T.” Loại cleat này đứng vuông góc với bề mặt thắt lưng, mang lại sự hỗ trợ và linh hoạt để xử lý các mặt hàng tinh vi. Nó phù hợp cho các công việc nhẹ, chẳng hạn như vận chuyển các bộ phận nhỏ, các mặt hàng đóng gói và các sản phẩm thực phẩm.
Vốn nghiêng về phía trước “L.” Lợi ích : Phần đế rộng của miếng đệm này giúp nó có khả năng chống lại các lực đòn bẩy tốt hơn. Một số khuôn có hình dạng này cũng có mặt cong, giúp chúng có thể xúc các hạt. Loại cleat này được thiết kế để vận chuyển vật liệu rời có trọng lượng nhẹ đến trung bình lên những nơi có độ dốc lớn hơn.
Chữ “V” đảo ngược Những chiếc dép có hình dạng này thường có chiều cao từ 2 inch trở xuống để cho phép tạo ra hiệu ứng nhám. Chúng phù hợp nhất để vận chuyển các vật liệu rời có tính mài mòn, nặng hoặc có khối lượng lớn, vì chúng có thể chịu được các tác động lớn.
Chốt và Chốt. Những loại khóa này đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Ví dụ, chúng có thể làm chảy chất lỏng khi được sử dụng để vận chuyển trái cây hoặc rau đã rửa sạch. Chúng cũng là một loại khóa tiết kiệm chi phí cho các mặt hàng không cần được hỗ trợ trong toàn bộ chiều rộng của dây đai, chẳng hạn như thanh và hộp. Chúng thậm chí có thể được định vị để di chuyển có chọn lọc các sản phẩm vượt quá kích thước nhất định hoặc để giữ các sản phẩm riêng lẻ tại chỗ.
Một nhánh của vành đai được làm sạch là vành đai thang máy. Được thiết kế với các vách ngăn hoặc muỗng có khoảng cách đều nhau, nó được thiết kế để vận chuyển các vật liệu rời lên một dốc nghiêng.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

5.  Băng tải cong

Loại băng tải cong sử dụng một khung cong để vận chuyển các mặt hàng xung quanh các góc, thực hiện chuyển giao chặt chẽ hoặc tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Các đường cong của vành đai này có thể lên đến 180 °. Băng tải cong thực sự không có bất kỳ đường chạy thẳng nào chỉ có thể sử dụng đai phẳng, vì đai nhựa mô-đun yêu cầu chạy thẳng trước và sau đường cong.
ỨNG DỤNG: Băng tải đai cong thường được sử dụng trong hệ thống xử lý túi để thay đổi hướng vận chuyển của mặt hàng.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

6.  Băng tải đai nghiêng / suy giảm

Băng tải dây đai nghiêng có bộ truyền động trung tâm, động cơ bánh răng, và bộ nâng có mũi đơn hoặc mũi kép. Và thay vì sử dụng băng tải có bề mặt nhẵn, loại băng tải này có bề mặt nhám trên băng tải, lý tưởng để vận chuyển sản phẩm lên hoặc xuống. 
ỨNG DỤNG: Các hệ thống này có thể kết nối với băng tải có đai thông suốt để vận chuyển sản phẩm đến các độ cao khác nhau mà vẫn giữ cho chúng không bị rơi ra khỏi dây chuyền. Ngoài việc chuyển vật giữa các tầng, các băng tải này còn thích hợp để tăng cường hệ thống dòng chảy trọng lực.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

7.  Băng tải vệ sinh và rửa

Nếu bạn đã từng quan sát cách sản xuất bánh rán trong cửa hàng của họ , bạn có thể đã thấy loại băng chuyền này đang hoạt động. Cửa hàng bánh rán và các ứng dụng khác trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm thường liên quan đến việc rửa và khử trùng khắc nghiệt, tuân thủ các hướng dẫn an toàn. Băng tải vệ sinh hoặc băng tải rửa trôi được thiết kế đặc biệt để chịu được các quy trình vệ sinh cho các ứng dụng này. Băng tải dưới loại này thường được lắp đai dây dẹt, có độ chắc chắn và dễ vệ sinh. Còn có thể gọi là băng tải chịu nhiệt.
ỨNG DỤNG: Những băng tải này có thể mang các vật có nhiệt độ khắc nghiệt ra thẳng từ lò nung hoặc tủ đông. Ngoài ra, các máy móc trong ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt, phải tồn tại khi chạy qua quá trình tráng men, tráng bánh mì hoặc dầu nóng. Bởi vì chúng có thể xử lý an toàn cả các mặt hàng ướt và dầu mỡ, băng tải rửa trôi lớn hơn với đai dây dẹt cũng phù hợp để dỡ hàng rời có khối lượng lớn, như thùng phuy và thùng dầu, từ tàu biển.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng

8 . Thắt lưng băng tải chuyên dụng

Có một số loại băng tải khác được thiết kế riêng cho các ứng dụng khác nhau, mặc dù chúng không phổ biến như các loại trước. Một số trong số này là:
 Băng tải sợi thủy tinh - Như tên gọi của nó, loại băng tải này được làm bằng sợi thủy tinh. Chúng rất hữu ích cho các công việc đòi hỏi nhiệt độ khắc nghiệt. 
Dây curoa bằng kim loại - Loại băng tải đặc biệt này được trang bị các nan bằng kim loại để xử lý tốt hơn các máy móc phức tạp và các bộ phận của chúng.
 Băng tải bản rộng hẹp - Loại băng tải này là sự lựa chọn tốt nhất để xử lý các mặt hàng nhỏ.
Thắt lưng băng tải có đèn chiếu sáng sau - Chúng đi kèm với đèn cố định trên băng tải để hỗ trợ kiểm soát chất lượng.
Băng tải chân không - Loại băng tải đặc biệt này tạo ra lực hút để giữ các sản phẩm nhẹ (tờ giấy, tờ rơi, v.v.) trên dây chuyền dù có độ nghiêng và tốc độ cao.
Băng tải từ tính - Loại băng tải này có thể vận chuyển vật liệu có chứa sắt thông qua các nam châm điện cách đều nhau được đặt trong lòng của băng tải.
Băng tải Sandwich Belt - Chúng sử dụng hai dây đai đối mặt để vận chuyển một cách an toàn các mặt hàng ở độ nghiêng dốc hoặc thậm chí là chạy thẳng đứng.
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng
Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều lợi ích đến cho các doanh nghiệp sản xuất. Đến bangtaihang.com với đa dạng các loại băng tải chất lượng uy tín. Cùng với những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi đến mua sản phẩm của công ty Việt Thống Hưng Thịnh. 
4.75 sao của 1881 đánh giá
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng
Top 8 loại cơ bản của dây băng tải và ứng dụng của chúng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468