Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế phẳng như hiện nay, hoạt động vận tải có lẽ là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công doanh nghiệp. Nhằm thúc đẩy tốc độ phát triển song song và nâng cao năng suất sản xuất lên gấp nhiều lần ở hai lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm những giải pháp tiên tiến, công nghệ tự động áp dụng vào quy trình vận hành và sản xuất của mình. Trong số đó phải kể đến nhũng hệ thống băng tải hàng, nó đã giúp các doanh nghiệp giải quyết được nỗi lo về năng suất, lợi nhuận và rủi ro trong công tác vận hành.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, băng tải hàng được sử dụng phổ biến trong các quy trình sàn lọc, chế biến và đóng gói hàng hóa bỡi sự linh hoạt, tính chính xác và khả năng hoạt động liên tục mà nó mang lại. Dưới đây, là 2 trong số những hệ thống băng tải minh chứng cho sự hiệu quả của băng tải hàng trong lĩnh vực nông nghiệp.
 
Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp

1, Băng tải lúa gạo

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp phát triển đặc biệt là lúa gạo, trong đó khâu vận chuyển là khâu tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Chính vì vậy, để giúp quá trình vận chuyển nhanh gọn hơn, các doanh nghiệp thường áp dụng các hệ thống băng tải giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.
 
Đặc điểm thiết kế của băng chuyền vận chuyển lúa gạo
 • - Chiều rộng băng tải từ 200 - 2000mm theo yêu cầu khách hàng.
 • - Trọng lượng tải kéo 100kg/m.
 • - Tiếng ồn ít, dễ nâng cấp, dễ bảo trì, vệ sinh
 • - Khung băng chuyền: Được chế tạo từ Inox 304 chất lượng cao có khả năng chống gỉ, chống va đập, chịu nhiệt.
 • - Hệ thống con lăn băng chuyền lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do cho những băng chuyền có thiết kế chiều dài ngắn, con lăn điện, con lăn bọc su cho những băng chuyền vận chuyển đường dài lớn.
 • - Băng chuyền chuyển lúa gạo thiết kế theo nhiều kiểu từ băng chuyền thẳng cho đến các loại băng chuyền cong nhiều góc độ để phù hợp với địa hình nhiều nhà máy.
 • - Hai đầu băng chuyền được thiết kế có thể di chuyển lên xuống thông qua cần điều khiển để thuận tiện cho việc vận chuyển.
Ưu điểm băng tải lúa gạo
Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu lúa gạo sang các nước thành viên TPP và các quốc gia khác thế giới. Để có được kết quả này, việc áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại trong sản xuất và vận chuyển là rất quan trọng. Trong đó, những ưu điểm của băng tải lúa gạo đã góp phần quan trọng trong việc thu hoạch và vận chuyển lúa gạo:
 
Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp
 • - Băng tải vận chuyển lúa gạo được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau từ thẳng cho đến cong phù hợp nhất với mọi địa hình không gian của nhà máy.
 • - Nâng cao và đẩy nhanh quá trình làm việc.
 • - Dễ dàng nâng cấp, bảo trì và vệ sinh băng tải.
 • - Cấu tạo đơn giản dễ dàng vệ sinh, nâng cấp.
 • - Vận hành không gây ra tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân công.
 • - Có thể kết hợp với các loại máy sấy.trong quá trình sản xuất tránh gây ẩm mốc, hư hại.
 • - Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian vận chuyển và nâng cao hiệu quả sản xuất.
 • - Khả năng hoạt động ổn định , điều chỉnh tốc độ và công suất như nhu cầu của bạn.
 • - Tiêu thụ ít năng lượng hơn và chi phí thấp.
 • - Không có cạnh sắc hoặc nguy hiểm cho nhân viên, và có thể dùng nước vệ sinh băng tải thực phẩm.
 • - Các thiết bị điều khiển băng tải thực phẩm đều được bảo vệ chống ăn mòn , và oxy hóa.
 • - Bề mặt chống dính, phụ kiện băng tải dễ dàng thay thế lắp đặt.

2, Băng tải thực phẩm

Băng tải thực phẩm được thiết kế rất đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vệ sinh. Dây băng tải được sản xuất bằng chất liệu đặc biệt rất mềm, mỏng nhưng đảm bảo độ chắc chắn. Bề mặt luôn sạch sẽ nhờ khả năng chống dính tốt, dây băng tải không bám dính thực phẩm, không có vết cắt, vết nứt hoặc trầy xước, hạn chế được vi khuẩn bám vào phát triển. Từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công cũng như thời gian chết vì ngưng sản xuất để bảo trì vệ sinh băng tải.
 
Cấu tạo của băng tải thực phẩm
Băng tải chế biến thực phẩm được thiết kế ở nhiều dạng 1 tầng, 2 tầng, … tốn ít diện tích, tăng năng xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.Vật liệu ưu tiên hàng đầu khi chế tạo khung băng tải thực phẩm chính là thép không gỉ (inox 304, 316). Đây là loại vật liệu tốt nhất cho ngành thực phẩm bởi đặc tính chống ăn mòn, dễ khử trùng và làm sạch.
Ngoài ra, băng tải thực phẩm còn bao gồm các bộ phận cơ bản: cơ cấu dẫn hướng, con lăn đỡ dây, cơ cấu tăng đơ, khung băng tải, rulô chủ động, rulô bị động, dây băng tải, động cơ giảm tốc. Cấu tạo băng tải thực phẩm đơn giản, dễ dàng lắp đặt, dễ vận hành, thuận tiện cho việc truyền tải nhiều loại sản phẩm trong dây chuyền sản xuất. 
 
Băng tải thực phẩm thường sản xuất theo một dây chuyền. Sản phẩm được di chuyển qua nhiều công đoạn từ băng tải này qua băng tải khác với hệ thống con lăn chủ động và bị động có khả năng chống ăn mòn cao, thường được thiết kế nhỏ gọn để khi kết nối 2 băng tải với nhau sản phẩm vẫn có thể đi qua.
Băng tải thực phẩm là loại băng tải chuyên dùng để phục vụ trong các ngành thực phẩm quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến, đóng gói,… với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt về yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp
 
Ứng dụng của băng tải thực phẩm
Hệ thống băng tải thực phẩm được cấu tạo bằng dây PU đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được cấu tạo bởi bộ khung sườn thép không rỉ chắc chắn và không gây ảnh hưởng đến thực phẩm tải giúp cho thực phẩm đảm bảo được an toàn vệ sinh tối đa. Chính vì vậy, băng tải thực phẩm được ứng dụng trong một số lĩnh vực thực phẩm tiêu biểu:
 • - Trong ngành chế biến thủy sản, dây chuyền chế biến cá tươi, chế biến đông lạnh.
 • - Trong ngành chế biến ,bảo quản thịt.
 • - Dây chuyền chế biến khoai tây.
 • - Dây chuyền chế biến thịt gà.
 • - Dây chuyền băng tải sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì.
 • - Bảo quản các loại thịt như heo, bò gà…
Ứng dụng tiềm năng của băng tải hàng trong ngành công nghiệp
 • - Hệ thống băng tải trong ngành công nghiệp khai khoáng
 • Trong ngành công nghiệp khai khoáng với đặc thù là ngành công nghiệp nặng, do đó cần một hệ thống băng tải có độ bền cao, chịu được áp lực từ các loại quặng, kim loại và vận chuyển với mọi có địa hình, và có khoảng cách lớn. Hệ thống băng tải cao su chính là loại băng tải phù hợp nhất sử dụng trong vận chuyển than, quặng, kẽm từ các mỏ ra khu tập kết.
 • - Hệ thống băng tải trong ngành công nghiệp ôtô
 • Đối với ngành công nghiệp ô tô thì băng tải nâng hạ và băng tải xích là lựa chọn phù hợp nhất cho ngành công nghiệp này. Băng tải nâng hạ giúp quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng như: băng tải chuyển hàng, băng tải hàng lên xe ô tô, container. Hệ thống băng tải xích giúp truyền tải phụ tùng ô tô qua các nhà máy sơn, các khâu hoàn tất kim loại hoặc trong việc phân phối.
 • - Hệ thống băng tải trong ngành công nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm
 • Trong ngành công nghiệp thực phẩm cần thực hiện nhiều công đoạn khác nhau, do đó viêc lựa chọn hệ thống băng tải cho ngành này phải chọn hơn một loại băng tải. Trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống hay bao bì dược phẩm các nhà máy thường sử dụng băng tải xoắn ốc…
Trong quá trình vận chuyển các sản phẩm, giá đỡ hay thùng hàng thì chúng ta cần sử dụng loại băng tải con lăn: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn nhựa PVC, hay băng tải con lăn truyền động cơ bằng motor.
Ngoài ra chúng ta còn sử dụng các loại băng tải linh hoạt, băng tải đứng, băng tải lưới, băng tải lòng máng, băng tải sấy nhiệt…
 
Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp
 
 Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng rất nhiều loại băng tải khác như băng tải khí nén, băng tải xích treo, băng tải rung, băng tải PVC…
 
5 lời khuyên quan trọng giúp bảo trì hệ thống băng tải hiệu quả
 
1. Kiểm tra căn chỉnh ròng rọc của bạn
Lực căng trên đai phải giống nhau ở cả hai đầu. Nếu ròng rọc không được sắp xếp, dây đai sẽ bị kéo căng không đều dẫn đến hao mòn thêm trên dây đai và có khả năng gây ra các vấn đề theo dõi.
 
2. Giữ tất cả các hướng dẫn và tài liệu của bạn
Hướng dẫn sử dụng băng tải và tài liệu thường được bàn giao khi bạn mua một hệ thống băng tải mới. Những tài liệu này sẽ cực kỳ quan trọng để nhóm bảo trì của bạn hiểu cách sửa chữa và bảo trì hệ thống băng tải. Số phụ tùng thay thế và thông tin khác về cách lấy phụ tùng thay thế cũng thường nằm trong tài liệu này.
 
3. Tài liệu tất cả các sửa chữa và bảo trì bạn đã thực hiện
Bất kỳ bảo trì được thực hiện trên hệ thống băng tải của bạn nên được viết trong một bản ghi, lưu ý nguyên nhân cho việc bảo trì và hiệu quả. Điều này có thể giúp vẽ một bức tranh lớn hơn để hiểu những gì đang xảy ra trong hệ thống băng tải của bạn, làm nổi bật nếu vấn đề là vấn đề lặp lại và để lại một lưu ý cho tất cả nhân viên về cách khắc phục các sự cố trong tương lai.
 
4. Đừng lạm dụng băng tải của bạn cho những thứ không được thiết kế
Hệ thống băng tải thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể. Có nhiều điều cần xem xét như trọng lượng trên mỗi mét, kích thước sản phẩm và thậm chí loại sản phẩm. Sử dụng sản phẩm trên dây chuyền không phù hợp có thể gây kẹt, hao mòn dây đai, hỏng động cơ và các lỗi khác trong hệ thống băng tải của bạn.
Sử dụng sản phẩm không chính xác có thể nhanh chóng gây ra rủi ro lớn về sức khỏe và an toàn cho nhân viên của bạn.
 
5. Hiểu những phần nào trong hệ thống băng tải của bạn là thiết bị lỗi thời
Các hệ thống băng tải cũ có thể tốn kém và thậm chí đôi khi không thể cung cấp cho các bộ phận. Khi xem xét hệ thống băng tải của bạn, hãy cân nhắc điều kiện kinh tế để thay thế một phần của hệ thống băng tải của bạn bằng một băng tải hiện đại, mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn thay vì liên tục sửa chữa các hệ thống cũ.
 
Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.95 sao của 2621 đánh giá
Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp
Top hệ thống băng tải hàng làm gia tăng vị thế ngành nông nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468