Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Truyền động xích và phân loại truyền động trong con lăn truyền động xích

Bộ truyền động xích là một phát minh tuyệt vời trong thế giới cơ khí vì nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích định nghĩa, ứng dụng, sơ đồ, thành phần, loại và hoạt động của bộ truyền động xích

 

 

Truyền động xích là gì?

Truyền động xích là một phương thức truyền công suất cơ học (chuyển động quay) từ nơi này đến nơi khác. Bộ truyền động xích được sử dụng ngoài chức năng truyền lực cơ học mà còn dùng để vận chuyển hàng hóa, nâng và kéo các vật thể. Tuy nhiên, công suất được cho là đầu ra khi dây chuyền đang quay.
Bộ truyền động xích cũng có thể được xem như một chuỗi liên kết được kết nối bằng cách sử dụng khớp chốt. Nó bao gồm các chuỗi vô tận quấn quanh hai hoặc nhiều đĩa xích.
Thông thường, bộ truyền động xích được sử dụng khi khoảng cách giữa nguồn điện được tạo ra và nơi nó được truyền tải ít hơn. Tuy nhiên, một số thiết kế và kiểu truyền động xích được sử dụng để truyền sức mạnh cho khoảng cách xa hơn.
Truyền công suất trong bộ truyền động xích rất hiệu quả, tức là không bị mất điện, không giống như bộ truyền động dây đai hoặc dây thừng mà một số phần trăm trượt phải xảy ra. Ngoài ra, tỷ lệ tốc độ trong bộ truyền động xích không đổi, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn khi so sánh với bộ truyền động dây đai.
Cuối cùng, một bộ truyền động xích chạy trên một bánh xe được gọi là đĩa xích được thiết kế với nhiều răng xung quanh chu vi của nó. Mặc dù không phải tất cả các loại xích đều yêu cầu một đĩa xích chạy qua.
 
 
truyen-dong-xich-va-phan-loai-truyen-dong-trong-con-lan-truyen-dong-xich

Các ứng dụng

Dưới đây là các ứng dụng khác nhau của bộ truyền động xích:
Bộ truyền động xích được sử dụng để truyền lực.
Nó được sử dụng để nâng tải và vận chuyển vật liệu.
Máy móc chế biến gỗ tìm thấy công dụng tuyệt vời của thành phần này.
Truyền động xích được sử dụng trong thiết bị xử lý vật liệu.
Nó được sử dụng trong các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp, xe tải, v.v.
Máy móc hoặc thiết bị nông nghiệp sử dụng tốt bộ truyền động xích.

Phân loại bộ truyền động xích

Truyền động xích có thể được phân thành ba loại dựa trên các ứng dụng của chúng. Phân loại bộ truyền động xích gồm:
 • Tải xích nâng
 • Chuỗi truyền tải điện, và
 • Dây chuyền kéo.

truyen-dong-xich-va-phan-loai-truyen-dong-trong-con-lan-truyen-dong-xich

Tải xích nâng:

Các loại truyền động xích này được sử dụng để tạm dừng, tăng hoặc giảm tải trong các hoạt động xử lý vật liệu. Chuỗi liên kết là loại phổ biến nhất của các loại chuỗi này. Xích có lợi vì chúng có tính linh hoạt tốt theo mọi hướng, không gây ồn ào, thiết kế đơn giản và dễ sản xuất, và chúng có thể làm việc trên tang trống và ròng rọc có đường kính thấp.

Dây chuyền truyền lực

Xích truyền lực được sử dụng để truyền lực từ trục này sang trục khác.
Hạn chế của chuỗi liên kết là chúng hoạt động ở tốc độ thấp, có thể xảy ra hỏng hóc đột ngột, dễ bị quá tải và giật, trọng lượng nặng.

Dây chuyền vận chuyển:

Xích kéo được sử dụng để vận chuyển vật liệu liên tục bằng cách trượt, kéo hoặc mang.

Các loại truyền động xích

Các loại truyền động xích được giải thích dựa trên phân loại của chúng. Dưới đây là các loại truyền động xích và chức năng của chúng:

Xích nâng:

Theo thuật ngữ thông thường, vận thăng là một thiết bị cơ khí được sử dụng để nâng hoặc hạ tải. Nó được sử dụng để chuyển hàng hóa nặng từ nơi này sang nơi khác trong một máy trạm. Vì vậy, xích là thiết bị cơ khí được sử dụng để thực hiện hoạt động của nó được gọi là bộ truyền động xích palăng. Các dây xích đủ mạnh để xử lý vật nặng.
 
 
truyen-dong-xich-va-phan-loai-truyen-dong-trong-con-lan-truyen-dong-xich
 

Các loại palăng của bộ truyền động xích được phân loại thành hai loại:

Bộ truyền động xích hình bầu dục:

Liên kết trên là loại xích phổ biến được sử dụng trong vận thăng, nó bao gồm các liên kết hình bầu dục khác nhau được nối với nhau. Các loại xích còn được gọi là xích cuộn. Mặc dù các loại xích liên kết vuông cũng được sử dụng nhưng hiện tượng gấp khúc rất dễ xảy ra do tải trọng cao. Xích này chỉ được sử dụng ở tốc độ thấp. Hình dưới đây cho thấy một chuỗi liên kết hình bầu dục.

Chuỗi liên kết Stud:

Một bộ truyền động xích liên kết đinh tán được sử dụng để giảm thiểu sự biến dạng và liên kết hoặc rối một cách dễ dàng. Chuỗi được làm bằng các thanh tròn hoặc đinh tán, vừa vặn bên trong chuỗi liên kết hình bầu dục để cung cấp thêm sức mạnh cho chuỗi. Các loại truyền động xích được sử dụng trong tàu để di chuyển neo của nó lên và xuống. Nó cũng được sử dụng trong một số vận thăng cần trục, nơi cần nâng một lượng tải rất lớn.
 
 
truyen-dong-xich-va-phan-loai-truyen-dong-trong-con-lan-truyen-dong-xich
 

Chuỗi băng tải:

Bộ truyền động xích tải được sử dụng phổ biến trong băng tải. Băng tải này là một thiết bị cơ khí được sử dụng để di chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Bộ truyền động xích được định hình tốt, đó là lý do tại sao nó có thể dễ dàng chạy qua đĩa xích. Những dây xích này được làm bằng gang dẻo và được sử dụng trong máy móc tốc độ thấp. Hạn chế của loại xích này là chuyển động không trơn tru, có khả năng bị hao mòn.

Các loại truyền động xích này còn được phân loại thành hai loại:

Bộ truyền động xích tải có khớp nối hoặc có thể tháo rời - được sử dụng trong băng tải có độ dài giữa các đường truyền lực ngắn.
Bộ truyền động xích băng tải pintle đầu kín - loại bộ truyền động xích băng tải này bao gồm một thùng và liên kết. Nó được làm bằng một vật đúc duy nhất, sau đó được xử lý nhiệt để mang lại độ bền cao hơn.

Truyền động xích truyền lực

Bộ truyền động xích truyền lực được sử dụng để cung cấp chuyển động quay từ trục này sang trục khác. nó được làm bằng thép đôi khi được xử lý nhiệt để chống mài mòn ở một mức độ nào đó. Các loại truyền động xích này có độ chính xác cao hơn và có thể dễ dàng chạy qua đĩa xích.
 
 
truyen-dong-xich-va-phan-loai-truyen-dong-trong-con-lan-truyen-dong-xich
 

Chuỗi truyền tải điện được phân loại thành ba loại:

• Chuỗi khối:

Xích bộ truyền khối được sử dụng ở những khu vực có tốc độ thấp và sẽ tạo ra tiếng ồn do sự tiếp xúc đột ngột giữa đĩa xích và xích. Nó cũng được sử dụng trong một số máy băng tải tốc độ thấp.

• Xích con lăn:

Các thành phần của bộ truyền động xích con lăn bao gồm một ống lót, liên kết bên trong, các chốt, tấm bên ngoài, tấm bên trong và các con lăn. Một ống lót cùng với một con lăn được lắp bên trong cả hai tấm, sau đó một chốt được đưa qua cả hai đầu của con lăn để gắn chặt nó. chuỗi thường được làm bằng thép.
Các con lăn này có thể tự do quay bên trong ống lót để khi nó tiếp xúc giữa các đĩa xích sẽ giảm thiểu mài mòn. Hoạt động của nó không ồn ào và ít hao mòn hơn so với hoạt động của blockchain và được sử dụng trong mọi trường hợp như các thiết bị truyền tải điện tốc độ cao, như xe máy. Nó có thể phục vụ lâu hơn nếu duy trì bôi trơn thích hợp.

Chuỗi im lặng hoặc chuỗi răng ngược:

các loại truyền động xích này cũng được sử dụng trong các lĩnh vực truyền tải điện tốc độ cao giống như phần trước đã đề cập. Nhưng những loại này không có bất kỳ con lăn nào, nó được định hình chính xác nên dễ dàng ngồi và chạy trên đĩa xích. bôi trơn là yếu tố quan trọng của các loại xích này nếu không nó sẽ bị mòn và rách.
 
 
truyen-dong-xich-va-phan-loai-truyen-dong-trong-con-lan-truyen-dong-xich
 

Phần kết luận

Bộ truyền động xích là một phát minh tuyệt vời trong thế giới cơ khí vì nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích định nghĩa, ứng dụng, sơ đồ, thành phần, loại và hoạt động của bộ truyền động xích. Chúng tôi cũng đã thấy những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp.
 
Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại http://bangtaihang.com hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.
 
 
4.85 sao của 2541 đánh giá
Truyền động xích và phân loại truyền động trong con lăn truyền động xích
Truyền động xích và phân loại truyền động trong con lăn truyền động xích
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468