Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Trong điều kiện phát triển công nghiệp liên tục ở hiện tại, thì ngày càng nhiều doanh nghiệp yêu cầu về nguyên liệu, vật liệu phù hợp không chỉ về hiệu suất là vượt trội, và chi phí cũng được cải thiện rất nhiều so với trước đây nếu người bán không đáp ứng thì khách hàng sẽ không còn mua ở thương hiệu cũ nữa nên cần phải khai thác nguồn nguyên liệu mới phù hợp.
 
 
Nhôm định hình được dùng trong rất nhiều ngành từ sản xuất, xây dựng cho đến các công trình lớn. Với những ứng dụng điển hình của nhôm định hình, chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn hiểu về chúng.

Những loại nhôm định hình với đặc tính khác nhau sẽ dùng vì mục đích khác nhau

(Lưu ý: có thể một số nơi sẽ gọi khác)
 • Loại 1: Loại này chứa đến 99% nhôm, độ dẫn điện tốt, chống ăn mòn tốt, hiệu suất hàn tốt, cường độ thấp, tăng cường xử lý nhiệt. Dùng nhiều trong sản xuất băng tải hàng, xe ô tô để vừa có cá tính năng trên vừa gọn nhẹ dễ rắp ráp và bền như nhôm.
 • Loại 2: Pha nhôm với đồng làm nguyên tố hợp kim chính cho nhôm định hình. Cũng có thể thêm mangan, magiê, chì và bismuth cho khả năng gia công. Loại này thường dùng nhiều vì khả năng sản xuất cao và giá thành ổn định. 
 • Loại 3: Mangan là nguyên tố hợp kim chính kết hợp với nhôm để tạo thành hợp kim, mục đích chính chính là giúp thanh nhôm định hình có độ dãn nỡ tốt, xử lý nhiệt để tăng cường, chống ăn mòn tốt, hiệu suất hàn tốt. Thường được sử dụng trong các thanh ray cửa, khung cửa vì có thể chịu được các tác động của môi trường.

Ứng dụng cơ bản của một số loại nhôm định hình

 • Loại 5: Ưu tiên với magiê. Kinh nghiệm trong sử dụng loại hợp kim này là có thể kháng tốt, hiệu suất hàn tốt, độ bền bỉ cao, tăng cường xử lý nhiệt, chỉ cường độ làm việc với các loại lĩnh vực đồ lạnh, công nghiệp thực phẩm, hóa chất và sản xuất bia với cuộn đùn, nhiều loại ống, bột; yêu cầu và khả năng định dạng là cao, nhưng yêu cầu về độ bền không cao.
 • Loại 6: Ưu tiên với magiê và silicon.Mg2Si là giai đoạn cải tiến tăng cường tính năng chinh cho nhôm định hình, hiện là hợp kim được sử dụng rộng rãi nhất. sử dụng được ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: được sử dụng để xử lý cần khả năng định dạng tốt và chống ăn mòn cao nhưng không yêu cầu cường độ cao của các bộ phận, như hóa chất sản phẩm, thiết bị công nghiệp thực phẩm và container lưu trữ, các bộ phận cơ khí, bản vẽ sâu của tấm hoặc thiết bị lõm kéo sợi, phần hàn, bộ trao đổi nhiệt, tấm in, bảng tên, thiết bị phản quang.

Lợi ích mà những ứng dụng của nhôm định hình mang lại

1. Đáp ứng được nhu cầu sản xuất cao và tăng cường:

 
Do khối lượng nhôm chiếm nhiều hơn so với các dạng kim loại khác và cũng dễ kết hợp với các hợp chất khác nên từ đó nhôm định hình được sử dụng nhiều hơn, khả năng sản xuất nhôm liên tục đáp ứng nhu cầu sản xuất hoặc những lĩnh vực cần tính liên tục như băng tải, Việc sử dụng nhôm trong các đối tượng sử dụng hàng ngày là kinh tế, an toàn và hợp lý về mặt sinh thái. Đó là lý do tại sao chúng tôi, kể từ khi bắt đầu đã chọn sản xuất các sản phẩm sáng tạo chủ yếu từ kim loại nhẹ độc đáo này. Những lợi thế của nhôm định hình như được mô tả chi tiết hơn cung cấp cho một loạt các giải pháp sản phẩm đặc biệt rộng.
 
Ứng dụng cơ bản của một số loại nhôm định hình
Xem thêm bài viết: băng tải cấp liệu trong hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp
 

2. Nhạy cảm với môi trường:

 
Nhôm định hình có bề mặt tráng lớp nhôm oxit không bị các chất lạ tác dụng nên không bao giờ bị gỉ sét, dù điều này còn tùy thuộc vào hàm lượng nhôm trong hợp kim. Nhưng nó sẽ không bị ảnh hưởng bên ngoài nên không chịu tác dụng của tia cực tím, sự nhạy cảm ở đây nằm ở tính dãn nở do trích xuất các kim loại cấu tạo một cách chuyên sâu.
 
Độ dẻo dai và độ cứng của nhôm còn được tăng lên theo thời gian, điều kiện lý tưởng thích hợp ở nhiệt độ thấp. 
 

3. Được gia công đáp ứng đa dạng yêu cầu:

 
Nhôm định hình được chế tạo rất đa dạng và thẩm mỹ. Có thể được chế tạo theo nhiều cách khác nhau như vẽ, nhấn, cắt, laser và mài, ... Nó có thể được gia công theo kiểu cuống, gia công nguội và hàn các mối nối dễ dàng. Nhôm định hình có thể đùn hoặc đúc theo khuôn để trông tinh xảo hơn, dễ thấy ở các đồ vật trang trí nội thất.
 
Ứng dụng cơ bản của một số loại nhôm định hình
 

4. Vỏ ổn định, nhẹ và bền:

 
Vỏ nhôm định hình ổn định và không dễ bị hư hỏng hoặc móp méo, tiếp xúc bên ngoài lâu không bị phai màu, nhiệt độ thường thì sản phẩm không bị quá tải. Vỏ nhôm nhẹ hơn thép nhưng bền hơn và gia cả phải chăng hơn so với thép.
 

5. Không phát nhiệt như tia lửa không gây nguy hiểm:

 
Một vết nứt trong các phần nhôm định hình cho thấy một cấu trúc của nó mịn và sáng. Nhôm không phát ra tia lửa trong thử nghiệm tia lửa và không hiển thị màu đỏ trước khi tan chảy. Một màng nặng oxit trắng hình thành ngay lập tức trên bề mặt nóng chảy. Đây là điều làm nhôm được khuyến cáo là an toàn khi sản xuất.
 
Nhôm có trọng lượng nhẹ và giữ được độ dẻo tốt ở nhiệt độ subzero. Nó cũng có khả năng chống ăn mòn cao, dẫn điện và nhiệt tốt, và độ phản xạ cao đối với cả nhiệt và ánh sáng.
 
Nhôm nguyên chất nóng chảy ở 1220 FF (660 CC), trong khi hợp kim nhôm có khoảng nóng chảy xấp xỉ từ 900 đến 1220 FF (482 đến 660 CC). Không có sự thay đổi màu sắc của nhôm khi được gia nhiệt đến phạm vi hàn hoặc hàn.
Ứng dụng cơ bản của một số loại nhôm định hình
 
Sự kết hợp giữa trọng lượng nhẹ và độ bền cao làm cho nhôm trở thành kim loại phổ biến thứ hai được hàn.
 
Từ khi được phát minh ra cách tạo được nhôm định hình, thì ngày nay, nó càng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đáp ứng nhiều nhu cầu của người tiêu dùng, giúp đỡ cho cuộc sống con người nhiều hơn và tạo ra nhiều tiện ích cho xã hội.
Ứng dụng cơ bản của một số loại nhôm định hình. Nhôm định hình được dùng trong rất nhiều ngành từ sản xuất, xây dựng cho đến các công trình lớn. Với những ứng dụng điển hình của nhôm định hình, chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn hiểu về chúng.
4.75 sao của 1364 đánh giá
Ứng dụng cơ bản của một số loại nhôm định hình
Ứng dụng cơ bản của một số loại nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468