Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hệ thống băng tải hàng sử dụng con lăn bao gồm một loạt các con lăn được lắp ráp trong một hệ thống mà ở đó các vật thể có thể được di chuyển bằng sức người, bằng trọng lực hoặc bằng sức mạnh. Có nhiều cách sử dụng và sửa đổi băng tải con lăn tùy vào những mục đích sử dụng khác nhau bao gồm hộp vận chuyển, hộp các tông, thùng, pallet, hộp nhựa, polybag hoặc khay. 

Một hệ thống băng tải con lăn có thể được thiết kế để làm việc với một loạt các thiết bị phụ trợ bao gồm thanh uốn cong, cổng và bàn xoay. Băng tải con lăn thường được sử dụng trong các môi trường như nhà kho hoặc cơ sở sản xuất do tính chất vận chuyển hàng hóa.
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Sử dụng băng tải con lăn có thể thêm tính linh hoạt cho hoạt động vận chuyển, chuyển hướng và dừng có thể được áp dụng như một phần của hệ thống băng tải hoặc hệ thống tự động. Có rất nhiều các loại con lăn được sử dụng hiện nay, có thể kể đến con lăn thép, con lăn thép mạ kẽm, con lăn nhựa hoặc là con lăn inox.
 
Con lăn băng tải đến từ đâu?
Bằng sáng chế đầu tiên cho băng tải con lăn đã được trao vào năm 1908 cho Hymie Goddard, từ Công ty Logan, ở Indiana. Điều này cho phép vận chuyển hàng hóa trơn tru bằng vòng bi trong, mặc dù băng tải không có được lợi thế cho đến năm năm sau. Năm 1913 Henry Ford đã tạo ra một cột mốc quan trọng trong lịch sử bằng cách giới thiệu dây chuyền lắp ráp nổi tiếng. Trong những năm 1920, các giải pháp băng tải bắt đầu được sử dụng cho khoảng cách xa hơn nhờ một băng tải có thể mang hàng hóa nặng hơn và lớn hơn trên quãng đường dài và dễ dàng hơn nhiều.
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Công nghệ đã cải thiện và là đó lý do tại sao ngày nay băng tải con lăn có thể được sử dụng từ các vật liệu bao gồm vải tổng hợp và polyme. Điều này cũng làm giảm chi phí bảo trì trên hệ thống băng tải con lăn. Bắt đầu từ những năm 70 đến nay, các hệ thống băng tải bao gồm băng tải con lăn, đã chứng kiến sự phát triển của công nghệ và đổi mới từ việc giới thiệu và hoàn thiện băng tải điện cho đến sử dụng máy tính để điều khiển các ứng dụng phức tạp. Luôn có những biến thể mới cho các hệ thống băng tải để giữ cho ngành công nghiệp luôn hoạt động, tất cả với mục tiêu giảm thời gian và tăng hiệu suất tối ưu.
 
Những ngành công nghiệp sử dụng con lăn trong hệ thống băng tải
Hệ thống băng tải con lăn, do khả năng thích ứng và sử dụng của chúng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là hậu cần và sản xuất. Có một số ngành công nghiệp băng tải con lăn được sử dụng bao gồm các ví dụ được liệt kê dưới đây: Xử lý thực phẩm, Bao bì, Hậu cần, Dịch vụ chuyển phát thư, Hành lý xách tay, Luyện thép, Sản xuất và thiết kế
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Con lăn và dây đai được sử dụng nhiều trong hệ thống băng tải nhất định vì nhiều lý do trong một hệ. Các lý do hầu như đều liên quan đến đặc điểm và chức năng của con lăn. Cả hai có thể được sử dụng trong các ứng dụng vận chuyển, phân loại và tích lũy. Cả hai đều có sự khác biệt và những lợi thế cụ thể mà mỗi loại băng tải cung cấp.
 
Khi nào nên sử dụng hệ thống dây đai?
Đối với các sản phẩm không thể được vận chuyển trên các con lăn. Đó là những sản phẩm điển hình như túi, phong bì, các sản phẩm với kích thước nhỏ, các thành phần, vải và thùng có đáy không đều. Bất cứ thứ gì không thể vận chuyển được trên con lăn thì sử dụng băng tải là một lựa chọn không thể hợp lý hơn. Hệ thống dây đai có thể vận chuyển những vật này một cách trơn tru mà không khiến chúng rơi ra khỏi đường truyền. Nếu sử dụng các con lăn, nguy cơ cao là những sản phẩm này sẽ kẹt vào giữa các con lăn và làm hư hại trang thiết bị.
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
 
Khi vận chuyển theo chiều dọc. Băng tải góc nghiêng thường sử dụng hệ thống dây đai vì các con lăn không thể kẹp tải, có thể khiến sản phẩm vận chuyển chạy hoặc trượt. Từ đó, làm hư hại sản phẩm nhiều hơn.
 
Để tích hợp máy. Nhiều tích hợp máy, chẳng hạn như thiết bị đóng gói, máy quét, bộ chuyển hướng và các thiết bị khác cần điều khiển hướng tải để tải hoạt động chính xác. Dây đai không cho phép sản phẩm dịch chuyển hoặc xoay vì chúng cung cấp một bề mặt bám rất tốt. Tốc độ phù hợp khiến cho hệ thống dây đai trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các đường hầm quét, trong đó độ ổn định là rất quan trọng để đọc chính xác.
 
Đối với các ứng dụng sắp xếp trước. Khi bạn cần khoảng cách và / hoặc theo dõi hướng của sản phẩm, dây đai là lựa chọn lý tưởng. Dây đai kiểm soát sản phẩm tốt hơn và hoạt động tốt nhất trong các ứng dụng này. Nếu hệ thống của bạn có một đường cong dẫn đến một khu vực sắp xếp sản phẩm và bạn phải tạo khoảng cách hoặc theo dõi tải trọng, dây đai là một giải pháp tốt.
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Vật liệu cấu tạo linh hoạt. Đường cong dây đai có thể được làm với nhiều loại vật liệu khác nhau, từ cao su cao cấp đến các vật liệu chuyên dụng khác có thể dễ dàng làm sạch. Bạn có thể chỉ định một loạt lớn các loại đai để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 
Thiết lập những khoảng trống chính xác. Cài đặt các khoảng trống chính xác giữa các tải là rất quan trọng, băng tải dây đai có ưu thế vượt trội. Bởi vì dây đai hỗ trợ 100% đáy tải (trọng lượng và diện tích bề mặt của vật chất), mọi thứ đều di chuyển với tốc độ không đổi.
 
Khi nào nên sử dụng hệ thống con lăn?
Con lăn có nhiều phụ kiện và tiện ích bổ sung kèm theo. Con lăn có thể chứa các phụ kiện như ghim, con lăn bật lên, lưỡi dao và các tùy chọn khác để giúp dừng và kiểm soát chính xác tải. Một số khả năng bao gồm:
 • Thanh nâng, phù hợp giữa các con lăn và tăng / giảm tải khi cần.
 • Máy quét dưới con lăn.
 • Chuyển hướng, bánh xe và con lăn bật lên.
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Con lăn kiểm soát tải ít chính xác hơn dây đai nhưng cung cấp nhiều loại, cấu hình và phụ kiện hơn. Khi một tote hoặc thùng carton được chuyển tải trên các con lăn, nó có thể di chuyển qua các con lăn và va vào các tấm chắn. Đối với hầu hết các sản phẩm, các tác động là nhỏ và không gây ra sự cố, nhưng đối với một số tải trọng dễ vỡ hơn, bạn cần kiểm soát tốt hơn được cung cấp bởi băng tải đai.
 
Con lăn giúp mọi thao tác dễ dàng hơn khi cần phải đẩy, kéo, tháo, xoay và tương tác với sản phẩm. Do hệ số ma sát thấp của chúng, một người dễ dàng trượt một chiếc tote qua các con lăn hơn là một hệ thống dây đai. Đây là lý do tại sao các dịch vụ chọn và đóng gói thường được chỉ định với băng tải con lăn. Khi bạn có các đường bên cạnh hợp nhất tải, con lăn là băng tải lý tưởng, cho dù điều đó được thực hiện bởi người hay cơ học.
 
Con lăn di chuyển với tốc độ không nhất quán
Đặc tính tải trọng có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của vật phẩm trên băng tải con lăn. Nặng hơn, tải lớn hơn có thể di chuyển chậm hơn so với tải nhẹ trên con lăn. Điều này có thể hoặc không quan trọng đối với ứng dụng của bạn, nhưng hãy lưu ý nếu muốn có dòng vận chuyển hàng hóa liên tục.
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Các sản phẩm có trọng tải nặng, khó di chuyển
Hầu hết các băng tải tấm và ống có xu hướng sử dụng hệ thống con lăn, do công suất cao. Những tải trọng cao này có xu hướng phù hợp hơn với các hệ thống con lăn, mặc dù có những trường hợp cụ thể mà chúng được truyền tải tốt nhất bằng dây đai.
 
Các sản phẩm con lăn phổ biến hiện nay
Con lăn Inox: Cấu tạo của con lăn Inox bao gồm vỏ inox chịu mài mòn và chịu nhiệt tốt, trục, gối đỡ vòng bi, vòng bi chính xác, tanh, độ dày: 7 - 14mm. Con lăn inox được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, do nó có khả năng chịu nước và chịu sự ăn mòn cao. Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Ngoài ra dàn con lăn inox được ứng dụng rộng rãi ở trong việc vận chuyển ở nhiều ngành công nghiệp khác giúp cho việc sản xuất đạt hiệu quả cao, tiết kiệm sức lao động và chi phí nhân công, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra đúng quy trình sản xuất và có thể tiến hành nhanh chóng. Ưu điểm của con lăn inox có thể kể đến như: hệ số ma sát thấp, không bám bụi, thấm nước; khi vận hành không gây tiếng ồn và vận hành linh hoạt; khịu lực tốt, chạy ổn định và có tuổi thọ cao; giá thành hợp lý; con lăn được làm bằng inox chống rỉ và không bị bào mòn.
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Con lăn nhựa Vỏ ngoài con lăn được bọc nhựa có khả năng chụi ăn mòn và mài mòn tốt. Vòng bi chính xác. Con lăn nhựa còn có nửa phớt Zigzag trong, bọc trục tích hợp, nửa phớt Zigzag ngoài. Bên trong con lăn là trục thép, gối đỡ vòng bi. Với thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ giúp con lăn nhựa dễ dàng lắp đặt và sửa chữa. Ngoài ra, con lăn nhựa còn có khả năng chống chịu va đập tốt, chống mài mòn và làm việc được trong môi trường hóa chất. Con lăn nhựa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất như vận chuyển bánh kẹo, thực phẩm, thùng hàng,.. với nhiều trọng tải khác nhau. Với ưu điểm vượt trội, dòng sản phẩm con lăn nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp. Phân loại con lăn nhựa:
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 • Con lăn nhựa PVC: có thể làm việc tốt trong môi trường có tính axit và kiềm ở nồng độ cao.
 • Con lăn nhựa POM (polyoxy methylene resin ): bề mặt con lăn có độ cứng cao, có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nhiệt.
 • Con lăn nhựa Nylon: cố độ dẻo dai, chịu mài mòn tốt nên được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Con lăn nhựa PA (Polyamid): với bề mặt con lăn nhẵn khả năng chịu lực tốt và ít bị mài mòn trong quá trình vận chuyển.
 • Con lăn nhựa Teflon (PTFE): hệ số ma sát thấp, không bám dính với bất kỳ các dòng sản phẩm nào. Đặc biệt, với khả năng chịu nhiệt cao và chống chịu các loại hóa chất tốt.
Con lăn truyền động xích Con lăn được thiết kế bằng chất liệu chống gỉ sét, không bị méo, móp khi sử dụng. Hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn và có thể vận chuyển nhiều sản phẩm với trọng lượng khác nhau. Con lăn được thiết kế với khả năng dẫn hướng giúp hàng hóa có thể di chuyển qua các góc cong thuận tiện. Con lăn truyền động xích có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nhiệt mà vẫn đảm bảo vận hành êm ái. Thiết kế đơn giản, dễ dàng kết hợp với nhiều hệ thống băng tải.
 
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
 
Nhu cầu, ứng dụng, tải trọng và hệ thống của bạn cuối cùng sẽ xác định loại băng tải cần thiết. Trong nhiều trường hợp, dây đai và con lăn được sử dụng tại các điểm khác nhau trong một hệ thống băng tải để kiểm soát tối đa và lưu lượng hiệu quả. Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ quy trình thiết kế và thiết kế.
Hệ thống băng tải hàng sử dụng con lăn bao gồm một loạt các con lăn được lắp ráp trong một hệ thống mà ở đó các vật thể có thể được di chuyển bằng sức người, bằng trọng lực
4.75 sao của 2788 đánh giá
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468