Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Ứng dụng công nghiệp của băng tải mà bạn cần biết

Trước khi có sự tiến bộ của công nghệ, lao động nhân công được sử dụng để vận chuyển vật chất và hàng hóa trong ngành sản xuất. Mọi người chịu trách nhiệm vận chuyển những sản phẩm này từ nơi này đến nơi khác bằng một số loại thiết bị vận chuyển di động. Phương thức vận chuyển này dễ gặp phải một số rủi ro như hư hỏng sản phẩm, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển và nhiều rủi ro khác.

Tuy nhiên, với công nghệ phát triển, các phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã được phát triển. Trong số các phương pháp mới này, hệ thống băng tải là phương pháp vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu tiết kiệm chi phí nhất trong các ngành sản xuất. Lao động thể chất đòi hỏi nhân lực làm tăng nợ phải trả. Băng tải có khả năng giảm thiểu nhu cầu lao động chân tay, loại bỏ tiền lương và tăng lợi nhuận của công ty. Do sự thành công lớn của họ, hầu như mọi ngành công nghiệp đã bắt đầu kết hợp hệ thống tuyệt vời này vào chế độ vận chuyển của họ.

Cấu tạo băng tải

Băng tải chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các vật thể, từ điểm này đến điểm khác. Các vành đai thường bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc để quay một vành đai theo các vòng tròn liên tục. Vật liệu cần vận chuyển được đặt trên đai và được đưa đến điểm cuối trên đai. Thông thường, hai ròng rọc được sử dụng để thực hiện chức năng của một băng tải, một trong các ròng rọc được quay và nó dẫn động ròng rọc kia khi nó đang quay. Các vành đai thường được sử dụng để vận chuyển trong khoảng cách gần, thường là trong một tòa nhà.
 
Ứng dụng công nghiệp của băng tải
 
Dây băng tải có thể bao gồm một hoặc nhiều lớp vật liệu như cao su quấn quanh puli quay tròn và mang các vật thể hoặc vật liệu cùng với chuyển động quay. Các ròng rọc thường được gọi là đầu con lăn. Các hợp chất của cao su được sử dụng trong sản xuất dây đai; các hợp chất được làm dẻo để tăng hiệu quả của chúng. Băng tải phải đồng đều và độ dày vật liệu phải nhất quán để băng tải hoạt động tốt hơn. Băng tải một lớp được ưu tiên hơn băng tải nhiều lớp do rủi ro có không khí trong băng tải nhiều lớp dẫn đến hiệu quả thấp hơn và giảm tuổi thọ của băng tải. Độ dày của dây đai khác nhau tùy thuộc vào người dùng cuối và thường có độ dày gần 20 mm. Đai được xử lý bằng nhiệt để cải thiện ma sát. Đai và đầu con lăn được phủ để cải thiện khả năng chống mài mòn và ma sát tùy thuộc vào ứng dụng của người dùng cuối. Dây đai được ứng dụng trong một số ngành công nghiệp bao gồm vận chuyển hàng hóa và máy móc trong các ứng dụng công nghiệp như ô tô, điện tử, xây dựng, hàng không, v.v.
 
Dây băng tải được chia thành hai loại chính là Dây đai thép và Dây đai vải. Chúng có thể có các đặc điểm bên ngoài giống hệt nhau, nhưng cấu trúc bên trong của chúng khác nhau. Trong dây đai vải, lớp bên trong được tạo thành từ lưới nhựa, bông hoặc lưới cung cấp độ bền kéo của dây đai. Ngược lại, dây cáp thép là một bộ phận của dây đai thép. Loạt đai thép này được phân tách bằng một lớp cao su. Các loại đai khác nhau được sử dụng cho các loại ứng dụng khác nhau. Ví dụ, các đai thép được sử dụng trên thang cuốn, vỉa hè di chuyển và các quy trình sản xuất tương tự.

Công dụng của băng tải công nghiệp

Dây băng tải là loại dây đai được treo bằng một vòng vật liệu liên tục di chuyển xung quanh chúng. Chúng được sử dụng trong một số ứng dụng trong chế biến thực phẩm, sản xuất và các ngành công nghiệp nặng khác. Các ngành công nghiệp mà các hệ thống băng tải này đang nổi trội và chúng bao gồm ô tô, máy tính, hàng hóa, đóng gói, hoàn thiện in ấn, đóng chai và đóng hộp, hóa chất, dược phẩm, hàng không vũ trụ và chế biến thực phẩm.
 
Ứng dụng công nghiệp của băng tải
 
Một số thứ đang được vận chuyển bằng các loại băng tải này, nhưng phổ biến nhất bao gồm các mặt hàng thực phẩm như các loại hạt và đậu, ngũ cốc và thức ăn gia súc, gỗ và đồ nội thất, thuốc và bột, phế liệu, kim loại và các bộ phận ô tô.

Tại sao nên sử dụng hệ thống băng tải

Sử dụng hệ thống băng tải mang lại một số lợi ích, một số lợi ích được liệt kê dưới đây.
 • Chúng có khả năng vận chuyển vật liệu an toàn từ nơi này đến nơi khác.
 • Chúng tốt hơn và an toàn hơn xe nâng và chúng có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu.
 • Chúng được chế tạo theo cách mà chúng có thể di chuyển tải với mọi trọng lượng, kích thước và hình dạng.
 • Nhiều hệ thống băng tải đi kèm với các biện pháp an ninh được xây dựng để giảm yếu tố rủi ro.
 • Hệ thống băng tải là phương thức vận chuyển vật liệu hiện đại, hiệu quả và tốt hơn từ nơi này đến nơi khác. Chúng không có rủi ro và có thể dễ dàng cài đặt ở hầu hết mọi nơi. Chúng là giải pháp hoàn hảo cho mọi vấn đề vận chuyển của bạn.

Ứng dụng công nghiệp của băng tải

Sự phát triển của thị trường băng tải trong năm 2015 -2020

Nhu cầu về băng tải phụ thuộc sâu vào sự gia tăng đầu tư công nghiệp trong một khu vực. Do đó, các yếu tố kinh tế vĩ mô như tăng trưởng GDP là một trong những động lực tăng trưởng chính cho thị trường băng tải. Sự tăng trưởng trong các hoạt động cơ sở hạ tầng như trung tâm thương mại, sân bay, v.v. cũng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường băng tải tăng trưởng. Kinh tế bất ổn là một trong những yếu tố chính hạn chế nhu cầu về băng tải.
 
Châu Á Thái Bình Dương thống trị nhu cầu băng tải toàn cầu và xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Châu Á Thái Bình Dương bao gồm hai trong số các nền kinh tế mới nổi nhanh nhất trên toàn cầu, Ấn Độ và Trung Quốc. Đầu tư công nghiệp ngày càng tăng ở Ấn Độ và Trung Quốc là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu băng tải ở Châu Á Thái Bình Dương. Do đó, Châu Á Thái Bình Dương được dự đoán là khu vực phát triển băng tải nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Bắc Mỹ là thị trường băng tải lớn thứ hai; hơn nữa do thị trường bão hòa trong một số ngành công nghiệp người dùng cuối ở Bắc Mỹ, nhu cầu về băng tải được dự đoán sẽ tăng trưởng chậm trong giai đoạn dự báo.
4.65 sao của 1672 đánh giá
Ứng dụng công nghiệp của băng tải
Ứng dụng công nghiệp của băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468