Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho

Con lăn băng tải là một hệ thống công nghiệp được thiết kế để vận chuyển, tích lũy và phân phối hàng hóa giữa các điểm khác nhau trong một nhà kho. Chúng cũng có thể được sử dụng để kết nối các kho hậu cần hoặc trung tâm sản xuất khác nhau với các kho riêng của công ty. Băng tải con lăn tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả di chuyển tải lặp đi lặp lại với các mạch được vẽ sẵn, thông qua việc giảm xử lý thủ công của hàng hóa.

Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu những tính năng chính của băng tải con lăn, các ứng dụng chính của chúng trong một nhà kho và những ưu và nhược điểm của việc sử dụng chúng.

Băng tải con lăn hoạt động như thế nào?

Băng tải là một hệ thống tự động để vận chuyển hàng hóa. Những bộ con lăn này mang tải và đẩy nó dọc theo một mạch. Nói chung, động cơ điện của nó di chuyển các đơn vị tải một cách an toàn, có kiểm soát, mặc dù chúng cũng có thể được điều khiển bằng trọng lực.
 
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 

Các thành phần chính của băng tải con lăn

 • - Con lăn: hình trụ kim loại chèn vào cấu trúc cùng với trục kim loại và hai vòng bi. Thành phần này thay đổi trong các loại băng tải khác, được thay thế bằng dây đai hoặc dây chuyền. Con lăn, dây đai và dây chuyền thường được kết hợp trong cùng một mạch.
 • - Cấu trúc kim loại và chân: hỗ trợ các con lăn và được làm bằng các loại thép khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng mà chúng phải chịu. Chức năng của chúng là giúp các thành phần xác định hướng di chuyển của mạch.
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 • - Đường cong: chuyển động cong có thể được tạo ra thông qua các phương pháp khác nhau, chẳng hạn như chiều dài của băng tải con lăn cong, bàn xoay hoặc bằng cách chèn dây xích vào một đơn vị băng tải (thay đổi hướng di chuyển).
 • - Các thành phần điện: toàn bộ cài đặt điện cho phép chuyển động tải dọc theo mạch, cũng như các động cơ và hộp điện. Yêu cầu năng lượng sẽ phụ thuộc vào tốc độ và trọng lượng tải được di chuyển.
 • - Các yếu tố an toàn: có thể là các thiết bị cơ học, chẳng hạn như điểm dừng hoặc cảm biến như máy phát hiện quang. Vì vậy, bạn luôn biết tải ở đâu và có thể truyền thông tin này đến phần mềm điều khiển.
Trong bất kỳ mạch chạy bằng động cơ phức tạp nào, các băng tải con lăn hoạt động theo phần mềm cơ quan điều khiển. Nó thực hiện các chuyển động và trong các cơ sở lưu trữ tự động, nằm dưới sự bảo trợ của một hệ thống cấp cao hơn, hoạt động như bộ não của nhà kho.
 
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 

Các ứng dụng chính của băng tải con lăn trong kho

 

1. Tiếp nhận, phân phối và gửi hàng

Băng tải con lăn thường được thiết lập trong khu vực tiếp nhận và điều phối. Cho dù chúng ta đang nói về pallet hoặc các gói nhỏ (như hộp), băng tải con lăn được lắp đặt gần các khu vực này với những mục đích sau:
 • - Chuẩn bị các kênh tải trước: các kênh băng tải con lăn được kích hoạt trong khu vực điều phối hàng hóa, đặc biệt là khi xử lý pallet. Do đó, các pallet được đặt trước các khoang tải theo đơn đặt hàng hoặc tuyến đường. Bây giờ chúng đã sẵn sàng để được tải lên xe tải, thường là với thiết bị xử lý bằng tay hoặc bằng điện.
 • - Có các kênh tích lũy cho xe tải dỡ hàng: quy trình tiếp nhận hàng hóa rất khác nhau nếu chúng dành cho pallet hoặc hộp và nếu nguồn gốc là một cơ sở sản xuất hoặc xe tải. Băng tải sau đó được sử dụng để ký gửi các pallet đang chờ để được xẻ rãnh hoặc giải nén/không đóng gói. Nếu làm việc với các hộp, một cách khác để sử dụng băng tải con lăn là xây dựng điểm bắt đầu mạch bên cạnh bến cảng.
 • - Tự động tải và dỡ tải: thao tác này có thể được thực hiện tự động nhờ một loạt các nền tảng băng tải xích tích hợp trong các bến cảng bốc xếp. Vì vậy, chúng có thể trông giống như kho tự động.
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 
Đôi khi, một bàn nâng thủy lực được sử dụng để nạp các vật nặng lên mạch băng tải con lăn. Bảng này nâng các pallet lên đúng chiều cao. Nếu mạch được làm phẳng với mặt đất, băng tải kết thúc với các đầu ra hình chữ E để vận hành xe tải pallet. Khi bắt đầu mạch, tốt nhất là cài đặt các điểm kiểm tra để xác minh rằng hàng hóa đi vào mạch trong tình trạng hoàn hảo (kích thước, trọng lượng, tình trạng của pallet).
 

2. Kết nối giữa các khu kho khác nhau

Một loạt các mạch có thể được thiết kế với băng tải con lăn để liên kết các khu vực khác nhau trong một nhà kho. Những cái đơn giản nhất có thể được tích hợp vào kho tiêu chuẩn chỉ trong tích tắc nhờ hệ thống plug &play. Những cái này có một điểm gốc duy nhất và một điểm đến duy nhất.
 
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 
Tuy nhiên, băng tải con lăn chiếm vị trí trung tâm trong kho tự động: chúng là một yếu tố không thể thiếu để lưu thông công nghệ cao của tất cả các loại tải.
 

Do đó, băng tải con lăn:

 
a) Tạo điều kiện chuyển tải giữa các khu vực sản xuất và kho và / hoặc giữa các kho khác nhau
Mạch được thiết kế theo dòng chảy của hàng hóa, không gian có sẵn và cách bố trí kho hàng. Lúc này chúng có thể kéo dài hàng dặm. Ví dụ, kết nối duy nhất giữa trung tâm sản xuất và kho Venis (Tập đoàn Porcelanosa) được thiết kế và lắp đặt bởi Mecalux có các băng tải con lăn kéo dài nửa dặm.
 
Ngoài ra, các mạch này có thể được tích hợp liền mạch với các hệ thống bổ sung khác như xe con thoi (nếu xử lý pallet) hoặc băng tải trên cao hoặc hệ thống monorail điện khí hóa (cho tải nhẹ).
 
b. Chúng kết nối các hệ thống băng tải chính của khu vực lưu trữ với các trạm lấy hàng
Mạch đơn giản: thường chạy giữa các kệ để chọn. Băng tải được lắp cùng với hệ thống chọn sản phẩm hoặc đơn đặt hàng từ các kệ và đặt chúng trên băng tải. Băng tải này chịu trách nhiệm chuyển các hộp đến khu vực điều phối giống như những gì xảy ra trong kho Interlake Mecalux được thiết kế cho Bộ phận Rượu của Bang Idaho.
 
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 
Mạch phức tạp: băng tải con lăn phải được sử dụng để dỡ pallet và hộp đã được tự động loại bỏ bởi cần cẩu xếp chồng. Các mạch này được kết hợp với các trạm lắp ráp và xác minh nơi nhân viên làm việc chuẩn bị đơn hàng (lựa chọn, đóng gói, bọc kéo dài, ghi nhãn, tài liệu). Thông thường, lưới kim loại bao quanh khu vực cho các điều kiện an toàn hơn.
 
Trong số các mạch băng tải con lăn, phức tạp nhất là các bộ phân loại tự động hoặc bộ sắp xếp hộp. Những thứ này cho phép hàng hóa được phân phối tự động thông qua lối ra tương ứng, với mỗi bước được theo dõi.
 
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 

3. Kết nối giữa các tầng khác nhau

Khắc phục sự khác biệt về chiều cao trong kho là một khía cạnh khác có thể được bù đắp bằng băng tải. Điều này có thể được thực hiện với các giải pháp khác nhau:
 
Băng tải cầu thường được kết hợp với băng tải con lăn và vành đai. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho chuyên sâu như kho tại công ty ô tô PAVI-Group của Pháp.
Pallet thang máy với các đơn vị băng tải, hoạt động bằng cách sử dụng logic tương tự như thang máy kết nối các tầng khác nhau.
Băng tải xoắn ốc như chúng ta đã thấy trong trường hợp của kho DECASA. Họ chạy cả lên và xuống.
 

Ưu điểm và nhược điểm của băng tải con lăn kho

Trên đây là ứng dụng chính trong nhà kho của băng tải con lăn, bây giờ hãy cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm sử dụng của chúng.
 
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 

Ưu điểm của băng tải con lăn

 • Thiết kế mạch linh hoạt cao. Có những giải pháp được đưa ra cho gần như mọi tình huống: tuyến đường, tải trọng, sườn dốc
 • Đây là một hệ thống vận chuyển tải rất nhanh, an toàn nhờ các cảm biến và thiết bị khác nhau. Nó làm giảm nguy cơ hàng hóa bị hư hại, đồng thời cũng chịu được tải nặng.
 • Băng tải là một giải pháp lâu đời, đáng tin cậy trong lĩnh vực hậu cần kho, chắc chắn chứng minh giá trị của chúng.
 • Các bộ phận của nó rất cứng và bền, vì vậy đây là một khoản đầu tư sẽ trả hết và có thể được trả trong nhiều năm tới.
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
 

Nhược điểm của băng tải con lăn

 • Dọn dẹp: mặc dù thực tế là Mecalux đã thiết kế các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này, nhưng sự phức tạp của hệ thống làm cho kho khó vệ sinh so với băng tải trên cao chẳng hạn.
 • Tốn không gian: tất nhiên, việc lắp đặt băng tải giới hạn không gian có sẵn trong bố trí kho hàng (tức là người vận hành và thiết bị xử lý di chuyển qua) và điều này phải được xem xét.
 • Thiết kế một dự án tự động đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về hoạt động của kho và hệ thống tự động có tính năng như băng tải con lăn.
Bạn đang nghĩ đến việc tự động hóa kho của bạn? Hãy liên lạc với Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn. Hãy để chúng tôi phân tích tình huống của bạn và đưa ra một dự án cải tiến phù hợp với bạn.
4.85 sao của 2082 đánh giá
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
Ứng dụng của hệ thống con lăn băng tải trong nhà kho
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468