Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp

Các cấu hình đùn nhôm có thể được đùn nóng, đùn nguội hoặc đùn ấm qua khuôn và mỗi quy trình đùn này có những lợi ích và nhược điểm riêng. Nhôm định hình rất linh hoạt và có thể được thiết kế tùy chỉnh cho các ứng dụng như con lăn, khung nhôm băng tải, khung cửa sổ, linh kiện điện tử... Phục vụ các ngành công nghiệp bao gồm xây dựng, y tế, nội thất văn phòng, sản xuất công nghiệp và vận tải, nhôm định hình có trọng lượng nhẹ trong khi vẫn duy trì tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao. Một số hợp kim phổ biến hơn được sử dụng trong chế tạo nhôm định hình bao gồm nhôm 6061, nhôm 6063 và nhôm 1100.

Cấu hình nhôm định hình

Nhôm định hình là sản phẩm phụ thường dùng cho mục đích kết cấu. Có thể phân theo mục đích sử dụng: xây dựng, kiến trúc và công nghiệp.
 
 • Cấu hình xây dựng: cấu hình này cung cấp độ cứng uốn và xoắn cao mặc dù trọng lượng tịnh của chúng thấp. Khung bảng điều khiển năng lượng mặt trời, cấu trúc cho nền tảng và kịch bản làm việc...
 
Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
 
 • Thiết kế nội thất: Đối với các ứng dụng này, việc hoàn thiện bề mặt là rất quan trọng. Hồ sơ kiến trúc được sử dụng để làm khung cho cửa sổ, cửa ra vào và tường rèm.
 • Mục đích công nghiệp: Trong ngành công nghiệp, nhôm định hình được sử dụng cho một số mục đích không quá quan trọng về độ cứng hoặc chất lượng bề mặt, nhưng sự kết hợp của cả hai cùng với các đặc tính khác của vật liệu, chẳng hạn như độ dẫn điện, cung cấp nhiều mục đích sử dụng trong công nghiệp. theo sản phẩm. Một số ví dụ có thể là: hệ thống kênh truyền hình cáp, tản nhiệt, điều hòa không khí, tủ và đồ đạc... 

Sản xuất

Đùn là quá trình thường được sử dụng nhất cho các mặt cắt đồng nhất của nhôm. Phương pháp này cho phép tạo ra sản phẩm chất lượng cao với chi phí thấp. Có khả năng sản xuất các chi tiết rỗng thanh mảnh với dung sai hẹp và cơ tính tốt.
 

Xử lý nhiệt

Nhôm như hầu hết các kim loại, cần được xử lý nhiệt để có được các tính chất cơ học mong muốn. Đối với nhôm, cũng như niken hoặc titan, quá trình cứng là do lão hóa. Vì lý do này là quan trọng xác định xử lý nhiệt theo ứng dụng. Ba phương pháp xử lý nhiệt phổ biến hơn được áp dụng cho nhôm định hình là:
 
 • T4: Tôi luyện từ nhiệt độ dung dịch bằng không khí cưỡng bức, tác động tự nhiên.
 • T5: Xử lý ủ từ nhiệt độ ép đùn sử dụng không khí cưỡng bức, sau đó làm già nhân tạo. Đây là cách xử lý nhiệt phổ biến nhất trên nhôm định hình cho cửa ra vào và cửa sổ.
 • T6: Được tôi luyện từ nhiệt độ dung dịch bằng nước (dưới 40ºC) và lão hóa nhân tạo.

Xử lý bề mặt

Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp

Sau đây là các phương pháp xử lý bề mặt phổ biến nhất của các cấu hình nhôm, để cho phép khách hàng hài lòng về bất kỳ nhu cầu xây dựng nào:
 
 • Đánh bóng: là quá trình tạo ra một bề mặt mịn và sáng bóng bằng cách chà xát hoặc sử dụng một tác động hóa học.
 • Anodized: là một lớp phủ nhôm đặc trưng, phương pháp này bao gồm việc tăng độ dày của lớp oxit tự nhiên trên bề mặt của các bộ phận bằng nhôm, để có được các thành phần có độ bền và độ bền cao hơn.
 • Sơn tĩnh điện: nó có thể tạo ra lớp phủ dày hơn so với lớp phủ dạng lỏng thông thường mà không bị chảy hoặc chảy xệ.

Tại sao nên sử dụng nhôm làm con lăn?

Vì nhôm nhẹ hơn đáng kể so với những con lăn sử dụng vỏ thép khác. Độ nhẹ tương đối của chúng có nghĩa là chúng cần ít năng lượng hơn để chạy và trọng lượng của chúng làm giảm sức nặng khi công nhân bưng bê. Nhôm cũng có khả năng chống ăn mòn - một lợi thế khác biệt khi xử lý các vật liệu ăn mòn như than hoặc muối. Mặc dù thép là vật liệu cứng hơn nhưng nhôm vẫn mang lại khả năng chống mài mòn lớn. Tuy nhiên, tất cả những ưu điểm này sẽ kết thúc khi đến một lúc nào đó, các con lăn nhôm có lợi thế về giá trị khi làm phế liệu so với các vật liệu thay thế khác như cao su, chì...
 
Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
 

Một số lợi thế khi sử dụng con lăn nhôm

Bảo vệ vòng bi tối ưu

 • Hệ thống niêm phong nâng cao: Hệ thống niêm phong hiệu quả nhất trên thị trường. Sự sắp xếp hoàn toàn kín nước và các ổ trục được bảo vệ hoàn toàn khỏi độ ẩm và sạn.
 • Vỏ vòng bi và vòng đệm chịu tác động: Do được thiết kế sáng tạo, vỏ vòng bi và vòng đệm có thể hấp thụ tác động do tải trọng và tốc độ băng tải không đồng đều.
 • Quy trình nung chảy độc đáo đã được cấp bằng sáng chế: Thân con lăn được hợp nhất nhiệt với vỏ ổ trục, dẫn đến trống con lăn hoàn toàn kín và thẳng hàng.

Hiểu quả năng lượng

 • Nhẹ hơn đến 60% so với con lăn thông thường.
 • Vỏ thân bằng nhôm có hệ số ma sát rất thấp.
 • Giảm chi phí khởi động trên bộ truyền động băng tải do trọng lượng giảm.
 • Vòng bi tận dụng hiệu quả năng lượng đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng thấp cho băng tải.

Phần thân con lăn có độ bền cao

Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp

 • Phần thân chính được làm hoàn toàn từ nhôm.
 • Giảm trọng lượng.
 • Độ cứng cao để đảm bảo rằng con lăn không bị uốn cong quá mức dưới tải trọng.
 • Đủ độ dẻo dai để chống lại các va đập.
 • Chịu được sự tấn công của tia cực tím và giữ được độ bền và các đặc tính cơ học khác trong nhiều năm.
 • Tỷ lệ mài mòn thấp: Mang lại khả năng chống mài mòn vượt trội so với thép và các vật liệu composite khác.
 • Cung cấp khả năng chống ăn mòn và hóa chất tuyệt vời. Megarollers được thiết kế đặc biệt để đối phó với môi trường ăn mòn.
 • Hệ số ma sát thấp để giảm mài mòn và tích tụ vật liệu mài mòn.

Một số loại hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

Hóa chất công nghiệp chính là một loại nguyên liệu mà chúng ta luôn cho rằng đó là chất độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Nhưng thực chất, hóa chất không hẳn toàn bộ có hại mà chúng còn giúp ích lợi cho chúng ta khi biết sử dụng và bảo quản đúng cách.
 

Đối với hóa chất làm sạch

Hóa chất làm sạch gốc axit:

Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp

loại hóa chất này sẽ làm sạch các chất vô cơ như xi măng thường được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, sau khi sử dụng hóa chất tẩy rửa làm sạch thì bạn cần sử dụng máy hút bụi để có thể hút hết bụi bẩn rồi sử dụng khăn ẩm sạch để lau lại một lần nữa. Bạn cần chú ý, không nên sử dụng loại hóa chất này trên những vận dụng làm bằng kim loại, inox, đá tự nhiên. Trong suốt quá trình sử dụng thì bạn cần trang bị các loại dụng cụ bảo hộ tránh tiếp xúc trực tiếp lên da hay bắn vào mắt sẽ gây ra nguy hiểm.
 

Hóa chất làm sạch gốc kiềm:

Với loại hóa chất này được sử dụng để làm sạch các loại thiết bị đồ nội thất, máy điều hòa, điện thoại... khi sử dụng thì bạn nên pha loãng hóa chất với nước tùy thuộc vào độ bám bẩn của vật liệu trên bề mặt, bạn tiến hành xịt hóa chất lên bề mặt của vật cần vệ sinh và sau đó dùng khăn mềm lau sạch và tiếp tục khăn sạch để có thể lau khô ở bề mặt vừa vệ sinh. Cần lưu ý khi sử dụng hóa chất gốc kiềm để vệ sinh các vật liệu nhôm sẽ làm hư hỏng bề mặt của vật dụng.
 

Hóa chất làm sạch trung tính:

Với loại hóa chất này thì chúng ta thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày, ít gây ra nguy hiểm đến vật dụng làm sạch và sức khỏe của con người. Với những loại hóa chất tẩy rửa này thường có mùi thơm dễ chịu và có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn xâm nhập. Loại hóa chất làm sạch trung tính có thể kể đến như: nước tẩy bồn cầu vim, nước lau sàn...
 

Hóa chất làm sạch cục bộ:

Để có thể tẩy rửa bạn sử dụng các loại chất tẩy có nguồn gốc dầu là những este thơm có khả năng hòa tan như: xylen, stain,… Các loại hóa chất làm sạch cục bộ thường sử dụng để làm sạch vết bẩn ở trên nền gạch, thảm,…. Tránh sử dụng để tẩy rửa vệ sinh vế bần ở trên các vận dụng bằng nhựa hoặc cao su. Những loại hóa chất này thường có mùi hôi khó chịu, bởi vậy bạn cần tránh tiến hành vệ sinh ở khu vực ín nhằm đảm bảo an toàn.
 

Đối với hóa chất phủ bóng

Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp

Hóa chất phủ bóng là loại hóa chất có chứa chất keo cứng hòa tan trong nước, khi khô chúng sẽ tạo ra một lớp màng ở bên ngoài cứng với tác dụng bảo vệ bề mặt vật dụng. Trong thực tế thì người ta sử dụng hóa chất này cho các vật liệu bằng gạch, gỗ, kim loại... Giúp cho bề mặt của vật liệu bị trầy xước, sáng bóng, đẹp mắt và giá trị hơn.
 
Bài viết trên, Việt Thống Hưng Thịnh mong là cung cấp được những thông tin quý giá đến các bạn, nếu các bạn có nhu cầu về các thanh nhôm định hình hoặc chọn mua con lăn nhôm thì hãy liên hệ với Việt Thống nhé. Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu và thi công một cách chất lượng nhất cam kết đem đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
4.85 sao của 2145 đánh giá
Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
Ứng dụng đặc biệt của nhôm định hình trong ngành công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468