Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại

Cuộc cách mạng 4.0 làm xuất hiện ngày càng nhiều thành tựu công nghệ. Bên cạnh đó trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục thay đổi mạnh mẽ ngành sản xuất truyền thống. Các giải pháp tự động hóa được nhiều doanh nghiệp tính đến. Mục tiêu của họ là nhằm thay thế dây chuyền sản xuất đã cũ và lạc hậu. Trong đó, hệ thống băng tải công nghiệp tự động đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Cùng tìm hiểu ứng dụng của hệ thống băng tải thông minh trong ngành sản xuất công nghiệp như thế nào nhé!
 
 

Băng tải thông minh là gì?

Hệ thống băng tải thông minh được phát triển là một hệ thống băng tải liên hoàn gồm các modul băng tải tiêu chuẩn hóa đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn có các cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và những Robots công nghiệp. Chúng được kết hợp với những thiết bị điện, thiết bị điều khiển và phần mềm điều khiển được các kỹ sư phát triển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất, tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.
 
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
 
Những hệ thống băng tải tự động này được gọi là hệ thống băng tải thông minh vì ngoài tính năng tự động ra thì chúng được phát triển các phần mềm điều khiển ở mức cao hơn, phần mềm có thể đo kiểm được năng suất, cảnh báo tự động, thông kế số liệu làm việc, tính hiệu quả theo thời gian thực và nhiều hệ thống còn được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau từ máy tính cho đến Smartphone.
 
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
 
 
Mục tiêu của nhà sản xuất là nhằm thay thế dây chuyền sản xuất đã cũ và lạc hậu. Trong đó, hệ thống băng tải tự động đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Nó giúp ổn định sản xuất và tăng năng suất lên hàng chục lần. Hệ thống này đã được các nước phát triển ứng dụng và thành công từ sớm.
 
Với nhu cầu của xã hội đang đòi hỏi sự thay đổi nền sản xuất của Việt Nam. Chúng ta cần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nền kinh tế. Vì lý do đó, các kỹ sư hàng đầu đã nghiên cứu, phát triển các hệ thống băng tải tự động. Đặc biệt có những hệ thống băng tải thông minh được ứng dụng hiệu quả trong sản xuất. Chúng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Chúng đồng thời cũng góp phần tạo ra những hệ thống sản xuất chuyên nghiệp.
 

Vai trò của hệ thống băng tải thông minh

Hệ thống này giúp nâng cao năng suất cho các nhà máy, tạo sự chuyên nghiệp và ổn định trong sản xuất. Hệ thống còn giảm bớt sức lao động của con người, giúp các doanh nghiệp có nguồn dư ra. Từ đo có thể sắp xếp vào những vị trí sản xuất khác mà không phải tuyển dụng thêm.
 
Sử dụng hệ thống băng tải thông minh, các doanh nghiệp sẽ giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh doanh. Hệ thống này còn đảm bảo an toàn trong sản xuất và chất lượng sản phẩm ổn định.
 
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
 
Băng tải có khả năng chuyển động chính xác đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Ví dụ, một bộ phận có thể cần phải dừng lại trước cảm biến hình ảnh để kiểm tra hoặc đưa ra cho cánh tay robot như một phần của hoạt động chọn và đặt. Hệ thống điều khiển chuyển động có thể định vị các bộ phận chính xác, nhanh chóng và lặp lại.
 
Mặc dù các động cơ chuyển động thông thường vận hành vòng kín có thể mang lại chuyển động nhanh, chính xác cần thiết cho các ứng dụng công nghiệp, nhưng chúng không nhất thiết là giải pháp tối ưu. Hệ thống băng tải thông minh có sự kết hợp của động cơ, hộp số, khớp nối và giảm tiêu tốn một lượng không gian đáng kể trong khi thêm chi phí, bảo trì và các điểm hỏng hóc. Sự tác động này cũng có thể tác động đến hiệu suất tốt hơn cho doanh nghiệp.

Lợi ích của hệ thống băng tải thông minh

-Hệ thống này giúp nâng cao năng suất cho các nhà máy; tạo sự chuyên nghiệp và ổn định trong sản xuất. 
-Hệ thống còn giải phóng sức lao động của con người, giúp các doanh nghiệp có nguồn dư ra. Từ đo có thể sắp xếp vào những vị trí sản xuất khác mà không phải tuyển dụng thêm.
-Sử dụng hệ thống băng tải thông minh, các doanh nghiệp sẽ giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh doanh. Hệ thống này còn đảm bảo an toàn trong sản xuất và chất lượng sản phẩm ổn định.
 
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
 
-Băng tải có khả năng chuyển động chính xác đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Ví dụ, một bộ phận có thể cần phải dừng lại trước cảm biến hình ảnh để kiểm tra hoặc đưa ra cho cánh tay robot như một phần của hoạt động chọn và đặt. Hệ thống điều khiển chuyển động có thể định vị các bộ phận chính xác, nhanh chóng và lặp lại.
-Hệ thống băng tải thông thường sử dụng các kiến trúc dài, phức tạp để thực hiện các nhiệm vụ phổ biến như sắp xếp, xếp chồng và khử nhiễu. Trước những lo ngại về không gian và thời gian sàn, các tổ chức công nghiệp hiện đại cần các phương pháp định vị nhỏ gọn, tiết kiệm và hiệu quả hơn. 
-Một cách tiếp cận được gọi là công nghệ Active Roller Belt (ARB) áp dụng các thành phần chuyển động tương đối đơn giản cho các băng tải sáng tạo để thực hiện nhanh chóng và đáng tin cậy ngay cả định vị tinh vi.
 
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
 
-Công nghệ này dựa trên vành đai con lăn, một vành đai được gắn với một loạt các con lăn quay tự do được gắn ở một góc với hướng di chuyển. Các sản phẩm được truyền đi cưỡi trên các con lăn. Các bộ truyền động bên dưới đường mang xoay các con lăn, cho phép các con lăn định vị tải trọng trong hệ tọa độ cục bộ ngay cả khi nó đang di chuyển trong hệ tọa độ toàn cầu của vành đai. Các thành phần đi trên băng tải có thể nhanh chóng được định vị tuyến tính và xoay, bao gồm cả chuyển hướng thông qua một số góc từ 30 ° đến 90 °. Khi kết hợp với cảm biến thị giác máy, công nghệ có thể được sử dụng để sắp xếp một dòng sản phẩm với hệ thống đơn giản và gọn nhẹ hơn đáng kể với công nghệ băng tải thông thường 
 
Ưu điểm của hệ thống băng tải thông minh
 • -Tiết kiệm được một nửa nhu cầu năng lượng so với các hệ thống khác
 • -Thiết kế băng tải có cấu trúc hệ thống thiết kế theo xu hướng tiết kiệm không gian - góc 75 °,
 • -Xây dựng mô-đun, bu-lông để lắp ráp dễ dàng và thay đổi trong tương lai
 • -Kích cỡ đa dạng để phù hợp với yêu cầu về quy mô của bạn
 • -Không bị rò rỉ và không tiếp xúc với các bộ phận chuyển động
 • -Dễ bảo trì - thay đổi đường mòn dải chỉ trong vài phút.
 • -Đáng tin cậy - bảo trì đơn giản sẽ giữ cho băng tải của chúng tôi đi trong nhiều năm.
 • -Yên tĩnh - không tiếp xúc kim loại với kim loại ngoại trừ chuỗi trên bánh xích nhờ vậy không tạo ra tiếng ồn quá lớn.
 • -An toàn - ổ đĩa biến tần gắn trục trực tiếp - không có ròng rọc, dây đai, bộ phận bảo vệ hoặc các điểm nhúm
 • -Lựa chọn cấu hình đa dạng - kéo trên hoặc dưới với các tính năng tùy chọn: lót sàn AR, cổng điện hoặc khí nén và màn hình băng tải.
Hệ thống băng tải thông minh có rất nhiều ứng dụng trong việc sản xuất và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nhưng bên cạnh đó chi phí có thể cao hơn các loại băng tải khác, tùy thuộc vào nguồn lực của doanh nghiệp có thể lựa chọn loại băng tải thích hợp nhất.
 
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
 

Ứng dụng của hệ thống băng tải thông minh

Ứng dụng những hệ thống băng tải thông minh, hệ thống băng tải tự động vào sản xuất là không thể thiếu của hàng thập kỷ qua đối với những nước phát triển, ở Việt Nam thì đang dần được các doanh nghiệp quan tâm và ứng dụng nhiều vào thực tiễn sản xuất bởi tính ưu việt và hiệu quả mà nó mang lại.
 
Băng tải thông minh được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất. Nó giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Các hệ thống băng tải của Intech Group được sử dụng trong các ngành: sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy; ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, rau củ quả, chế biến thủy hải sản; ngành may mặc, in ấn, đóng gói. Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong Logistics…
 
Trong tương lai, ứng dụng tự động hóa vào sản xuất là yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp phát triển. Đặc biệt là trong bối cảnh quá độ lên cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Công nghệ thông minh giúp doanh nghiệp sản xuất theo quy trình, tăng độ chính xác, dễ dàng kiểm soát dữ liệu dựa trên hệ thống máy móc điều khiển. Các doanh nghiệp không theo kịp sẽ bị bỏ lại phía sau và mất khả năng cạnh tranh. Điều đó đồng nghĩa với rủi ro sẽ đến với những doanh nghiệp đi sau và tụt hậu.
 
ứng dụng của hệ thống băng tải công nghiệp thông minh
 
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG KHỚP NỐI KIM LOẠI ĐỂ LÀM  BĂNG TẢI Thông minh:
 
Thay đổi được kết cấu, cấu hình nhanh chóng so với các vật liệu khác
Giảm sự lãng phí thời gian chuyển đổi
Kiểm soát chất lượng, số lượng sản phẩm tốt hơn trong quá trình lắp ráp
Sử dụng hiệu quả hơn các máy móc có liên quan
Giảm thời gian kiểm kê
Tăng khả năng sản xuất linh hoạt giữa các nhóm hàng với nhau.
Có thể tái sử dụng rất linh hoạt để dễ dàng tạo ra một loạt các giải pháp xử lý và lưu trữ tùy chỉnh từ các ống thép, các khớp nối lắp ráp nhanh, các giá đỡ, con lăn phụ tùng và phụ kiện.
 
-> Chúng ta có thể sử dụng: ống thép kẽm, ống inox, ống thép bọc nhựa…chúng  được nối với nhau bằng các khớp nối kim loại. Từ đó hệ thống này có thể làm thành các loại khác nhau như các loại kệ, xe đẩy, bàn thao tác…
 
-> Sự đa dạng của các mối nối có sẵn làm cho hệ thống linh hoạt để được nhanh chóng kết hợp chắc chắn và khít chặt theo bất kỳ đường uốn cong nào, làm cho hệ thống phù hợp với công việc gia công hoặc thao tác lắp ráp.
 
-> Chúng tôi luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng về thẩm mỹ và kỹ thuật, luôn được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao và lựa chọn.
 
4.55 sao của 931 đánh giá
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
Ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp thông minh vào ngành công nghiệp hiện đại
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468