Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, các sản phẩm ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Việc quản lý sản phẩm, hàng hóa trong quá trình sản xuất từ số lượng, chất lượng càng trở nên khó khăn và là thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Tuy nhiên, trở ngại này có thể giải quyết nhanh chóng bằng cách ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất và phân phối hàng hóa của nhà máy.

Băng chuyền hiện nay được sử dụng rất nhiều để nâng cao năng suất lao động, giúp doanh nghiệp cung ứng đủ lượng hàng hóa ra thị trường. Vậy hiện nay có những băng chuyền công nghiệp nào? Cùng Băng Chuyền Việt Thống lướt một vòng qua những mẫu băng tải công nghiệp nhé!
 
Ưu điểm của băng chuyền công nghiệp
Băng chuyền là một trong những công cụ tuyệt vời hỗ trợ quá trình sản xuất trong các ngành công nghiệp hiện nay bởi những lợi ích như:
 
Vận chuyển an toàn một số lượng lớn sản phẩm, hàng hóa mà nếu thực hiện bằng chân tay sẽ tốn nhiều thời gian, vất vả mà năng suất thấp.
Băng chuyền công nghiệp có thể lắp đặt ở bất kỳ chỗ nào với các địa hình khác nhau, thuận tiện và ứng dụng tốt hơn nhiều so với việc sử dụng một xe nâng hoặc các máy nâng hạ.
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Cùng với một lượng hàng hóa cần vận chuyển hay sản xuất, nếu làm hoàn toàn bằng thủ công thì chi phí nhân công hay các sản phẩm lỗi sẽ làm tăng chi phí của doanh nghiệp. Còn nếu dùng băng tải thì sẽ tiết kiệm được những khoản chi phí này.
 
Băng chuyền
 
Như vậy bạn đã thấy được những lợi ích của băng chuyền đối với ngành công nghiệp hiện nay. Nhưng trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều băng chuyền công nghiệp, hãy cùng tìm hiểu nhé.
 
Những mẫu băng chuyền hay được sử dụng trong công nghiệp
Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà băng chuyền công nghiệp được chia làm rất nhiều loại. Dưới đây là một số loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:
 
Băng chuyền cao su: loại băng tải này có thể thích hợp với mọi dạng địa hình, thích nghi tốt với các môi trường khắc nghiệt và độ bền rất cao nên thường được sử dụng trong vận chuyển than, quẳng, khai thác khoáng sản…
Băng chuyền con lăn: đây là loại băng chuyền đơn giản nhất trong các loại băng chuyền được sử dụng ở các xí nghiệp và nhà máy hiện nay. Băng tải chủ yếu được làm từ nhựa, nhôm hay thép tĩnh điện với các mẫu như băng tải con lăn thẳng, băng tải co giãn, băng tải con lăn cong. Các con lăn sẽ xoay tròn theo một lập trình đã được cài đặt sẵn để vận chuyển các sản phẩm đi qua đó. Loại này hiện nay được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm.
Băng chuyền xích: đây là loại băng chuyền được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất thiết bị nặng, cơ khí hoặc các nhà máy sản xuất xe hơi. Băng chuyền này có ưu điểm lớn nhất đó là khả năng chịu lực cực kì tốt có thể lên đến vài tấn. Hiện nay người ta phân chia băng chuyền xích theo các tiêu chí như theo vật liệu cấu thành, theo kích cỡ, theo vị trí của xích, theo trọng lượng.
 
Băng chuyền
 
Mỗi loại băng chuyền đều có những lợi thế riêng của mình. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn cơ sở cung cấp băng chuyền công nghiệp uy tín để không bị mua phải hàng kém chất lượng.
 
ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP MÃ VẠCH VÀO BĂNG CHUYỀN SẢN XUẤT TRONG NHÀ MÁY
 
Trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, các sản phẩm ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Việc quản lý sản phẩm, hàng hóa trong quá trình sản xuất từ số lượng, chất lượng càng trở nên khó khăn và là thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Tuy nhiên, trở ngại này có thể giải quyết nhanh chóng bằng cách ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất và phân phối hàng hóa của nhà máy.
 
Ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất
 
✦ Bất kỳ một băng chuyền sản xuất của nhà máy, xí nghiệp nào cũng cần được thi công và lắp đặt với mục đích cuối cùng là tối ưu hóa quy trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa. Ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất được hiểu đơn giản là sự kết hợp mã số mã vạch vào băng chuyền sản xuất trong nhà máy.
 
✦ Mã vạch có chức năng phải ghi nhận tất cả dữ liệu và thông tin được gán cho sản phẩm đó từ mã hàng, phân loại, số lượng, ngày sản xuất, nơi sản xuất, ngày hết hạn,... Tiếp đó, mã vạch được in ấn và dán trên mỗi sản phẩm ngay trên băng chuyền.
 
✦ Sau cùng, các sản phẩm sẽ đi qua máy quét mã vạch trong khâu cuối cùng để hệ thống quản lý nắm được các thông tin liên quan từ đó thành lập các báo cáo thống kê về số lượng đầu ra trong từng giai đoạn khác nhau đối các sản phẩm khác nhau. Việc này tiết kiệm được tối đa thời gian đồng thời tối ưu tối đa hiệu suất làm việc.
 
Băng chuyền
 
 Tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực
 
Khi ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất được thực hiện máy móc vào quy trình sản xuất của nhà máy, phân xưởng thì chắc chắn rằng bạn đã tiết kiệm được không ít chi phí thuê mướn nhân viên. Đồng thời việc này cũng giúp các doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm được rất nhiều thời gian do máy móc làm việc lúc nào cũng nhanh chóng hơn so với con người và chúng không mất nhiều thời gian nghỉ ngơi.
 
 Cải thiện độ chính xác
 
Nhờ mã vạch mà người quản lý có thể kiểm tra số lượng sản phẩm được sản xuất ra, phân loại chúng và phân phối chúng đến các phân xưởng một cách dễ dàng với độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy quét mã vạch băng chuyền cũng cho độ chính xác tuyệt đối khi quét mã sản phẩm đưa lên phần mềm trên hệ thống khi sản phẩm chạy trên băng chuyền.
 
 Tối ưu hiệu suất làm việc
 
Khi hệ thống làm việc được thực hiện đa phần bởi máy móc thì hiệu suất làm việc sẽ tăng cao cũng như, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc. Ngoài ra, ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất còn giúp hình ảnh và độ chuyên nghiệp của công ty tăng cao.
 
Ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất trong nhà máy là xu hướng tất yếu mà mọi doanh nghiệp cần phải hướng tới trong tương lai, nhất là đối với các công ty, các doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng thị trường kinh doanh tầm quốc tế.
 
Chức năng của giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất
 
Băng chuyền
Quản lý sản phẩm
 
Ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất trong nhà máy giúp hoạt động sản xuất của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.
 
Khi một sản phẩm được sản xuất ra phần mềm hệ thống tự động tạo mã vạch với các thông tin được mã hóa về tên mặt hàng, số lượng và các thông tin liên quan khác.
 
Các thông tin này được truyền đến máy in mã vạch và sau đó tem nhãn mã vạch sẽ được in trực tiếp và dán lên sản phẩm ngay trên băng chuyền sản xuất. 
 
Máy quét mã vạch có chức năng quét mã vạch trên sản phẩm, sau đó ghi nhận thông số, thông tin liên quan như ngày giờ xuất sản phẩm, loại hàng, ngày sản xuất,... và tự động cập nhật lên hệ thống.
 
Phân loại sản phẩm
 
Khâu đóng gói và phân loại là việc không thể tách rời trong một dây chuyền sản xuất của nhà máy. Việc ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất sẽ giúp việc phân loại và đóng gói trở nên dễ dàng hơn.
 
Mã vạch được dán lên sản phẩm giúp nhân viên nhận biết được mặt hàng, số lượng sản phẩm, địa điểm cần phân phối đến hoặc sản phẩm được đặt riêng cho các khách hàng thân thiết.
 
Tất cả công đoạn đóng gói và phân loại sản phẩm đều được thực hiện nhanh chóng nhờ giải pháp mã vạch giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí thuê mướn nhân công cũng như giảm phụ thuộc vào con người dần dần đưa nhà máy vào quy trình tự động hóa, công nghệ hóa.
 
Hy vọng với các thông tin được chia sẻ bên trên về các lợi ích của việc ứng dụng giải pháp mã vạch vào dây chuyền sản xuất trong nhà máy các bạn đã biết được cách thức làm việc sơ lược của hệ thống này.
 
 
Băng chuyền hiện nay được sử dụng rất nhiều để nâng cao năng suất lao động, giúp doanh nghiệp cung ứng đủ lượng hàng hóa ra thị trường. Vậy hiện nay có những băng chuyền công nghiệp nào?
4.75 sao của 3080 đánh giá
Ứng dụng mã vạch vào các thiết bị băng chuyền
Ứng dụng mã vạch vào các thiết bị băng chuyền
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468