Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ

Bài viết này sẽ nghiên cứu về băng tải nâng hàng thẳng đứng - tức là băng tải di chuyển sản phẩm từ độ cao này sang độ cao khác - và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các chức năng cơ bản của chúng. Các loại, thiết kế và công dụng của băng tải thẳng đứng sẽ được tìm hiểu để chỉ ra khi nào nên chọn loại băng tải này hơn các phương án vận chuyển khác.

 
Băng tải nâng hàng thẳng đứng có ứng dụng nâng hàng hóa với trọng lượng lớn lên cao một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Ứng dụng băng tải nâng hàng thẳng đứng

- Băng tải nâng hàng thẳng đứng có kiểu dáng thẳng đứng chiếm diện tích nhà kho không quá nhiều nên tiết kiệm được diện tích để trang bị thêm máy móc khác
- Toàn bộ khung đều lam bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox có độ bền cao , khả năng chống chịu tốt
- Khả năng chịu tải trọng lớn , đa dạng loại hàng hóa
- Rút ngắn thời gian vận chuyển , năng suất hàng hóa tăng cao .

Thông số kỹ thuật băng tải nâng hàng thẳng đứng:

Khung băng tải:  sử dụng C100-150mm, U100-250mm, vuông 30x60mm, 40x80mm…vật liệu : sắt sơn tĩnh điện, inox 201, inox 304. 
Tang chủ động, bị động: Ø114- Ø450  vật liệu : sắt mạ kẽm, inox201, inox 304 và bột cao su
Con lăn đở băng: Ø42- Ø89 vật liệu : sắt mạ kẽm, inox201, inox 304
Hệ thống điện: Motor, biến tầng điều khiển tốc độ, tủ điện điều khiển, thiệt bị phụ cảm biến, hmi, plc..
Nguồn điện sử dụng 1pha 220V hoặc 3 pha 380V
 
Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ
 
Vận tốc: 0-0.25m/s
Kích thước: chiều rộng: 0.6-1.2m, chiều dài: theo yêu cầu khách hàng
Trọng tải của băng tải chuyển hàng thẳng đứng : 0-80kg/m tới chiều dài băng tải
Băng tải chuyển hàng được vận hành tự động bằng lực kéo động cơ, được lắp đặt theo mọi địa hình.
 
Băng tải thẳng đứng di chuyển các đối tượng từ độ cao này sang độ cao khác, nâng và / hoặc hạ tải đến các mức khác nhau trong đường cung cấp. Băng tải thẳng đứng thường nằm ở giữa hai băng tải ngang và có thể giữ chuyển động liên tục thông qua các khoảng lệch dọc. Họ sử dụng xô, dây đai, máng trượt, xe đẩy, ốc vít và công nghệ vận chuyển khác để di chuyển sản phẩm lên hoặc xuống theo độ cao và tối đa hóa không gian với diện tích nhỏ trên sàn. Băng tải thẳng đứng có thể hoạt động bằng trọng lực hoặc chạy bằng điện và tiết kiệm năng lượng khi so sánh với băng tải nghiêng. Chúng hữu ích nhất cho các chuyển tải dọc tần số thấp, không liên tục ngoại trừ một số trường hợp cụ thể và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các cơ sở công nghiệp.
Các ứng dụng phổ biến nhất của băng tải thẳng đứng là để giảm diện tích sàn, buộc nhiều tầng lại với nhau. Họ tìm thấy các ứng dụng của băng tải thẳng đứng trong sân bay, sản xuất ô tô, chế biến hóa chất, đóng gói thực phẩm, tái chế, phân phối kho hàng và các ngành công nghiệp khác. 

Các loại băng tải thẳng đứng

Có nhiều dạng băng tải đứng; phần này sẽ chia nhỏ các danh mục con băng tải dọc phổ biến nhất để giúp người mua xác định loại nào phù hợp với công việc của họ. 

Băng tải pittông thẳng đứng

Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ

Băng tải pittông thẳng đứng, còn được gọi là thang máy lửng pittông , vận chuyển các mặt hàng thông qua một bệ nằm ngang có thể được kích hoạt hoặc trợ lực bằng trọng lực. Nền tảng này thường là một băng tải ngang và có thể di chuyển lên xuống nhiều tầng để phục vụ cho nhiều tầng. Có thể có nhiều bệ băng tải, chúng thường được sắp xếp cạnh nhau. Chúng có thể di chuyển tối đa năm mục mỗi phút tùy thuộc vào số điểm dừng, chiều cao, trọng lượng sản phẩm và có thể xả theo cả 4 hướng. Các băng tải này có thể là thiết kế 4 cột cổ điển hoặc có thể là 2 cột hoặc không cột tùy thuộc vào hình dạng mong muốn. 
Loại băng tải này cung cấp một giải pháp thay thế dễ điều khiển hơn cho máng trượt và các loại băng tải rơi khác và có thể quản lý các vật liệu dễ vỡ và phức tạp. Họ đã tìm thấy những công dụng trong việc vận chuyển hành lý, hộp, tote, pallet, khay và các sản phẩm khác mà nhiều cấp độ phải được liên kết.

Băng tải Thang máy cắt kéo

Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ

Một băng tải thang máy cắt kéo là một băng tải thẳng đứng có khả năng di chuyển vật nặng lên đến 60-72” chiều cao. Mặc dù không đặc biệt hữu ích cho các độ cao lớn, chúng cho phép thao tác thẳng đứng đối với các vật thể quá nặng đối với các phương tiện vận chuyển khác, công suất từ 500 đến 100.000 lb. Họ thường có một băng tải ngang trên nền tảng của họ cho phép vật liệu di chuyển khỏi thang máy cắt kéo ngay tại chỗ. 
Tốc độ di chuyển thông thường đối với thang máy cắt kéo là 4 mục mỗi phút, nhưng điều này phụ thuộc vào ứng dụng và mức độ thay đổi độ cao. Các đầu nạp và xả có thể đa hướng nếu cần, và hướng của băng tải ngang có thể song song hoặc vuông góc với tay kéo. Chúng thường được thực hiện trong ô tô, luyện kim, hàng không vũ trụ và các ứng dụng trọng lượng cao khác.

Băng tải thẳng đứng liên tục

Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ

Mục tiêu của băng tải thẳng đứng liên tục là giữ cho vật liệu di chuyển liên tục qua các đoạn thẳng đứng của đường cung cấp. Họ thực hiện điều này bằng cách triển khai các bệ / khay / kệ bắt nguồn từ băng tải ngang, nơi các phần này sau đó di chuyển lên trục thẳng đứng một cách cơ học và sau đó đặt trở lại băng tải ngang khác cùng loại. Chúng nhanh hơn các loại băng tải trước đây, có thể di chuyển tới 60 mặt hàng mỗi phút. Chúng có thể dễ dàng điều khiển và có các tính năng an toàn tùy chọn và có thể được cấu hình theo hình dạng C hoặc S. Chúng chiếm diện tích tối thiểu trong khi vẫn cung cấp băng tải công suất lớn giữ sản phẩm ở hướng ngang. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để vận chuyển hộp, khay, tote, thùng, vành, lốp xe, túi xách, v.v.
 

Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc (đôi khi được gọi là “ băng tải chai”) Là những băng tải thẳng đứng có thông lượng cao có khả năng di chuyển nhiều mặt hàng liên tục theo chuyển động xoắn ốc. Chúng không làm gián đoạn quá trình vận chuyển và cho phép vật liệu vận chuyển trơn tru từ độ cao này sang độ cao khác mà không cần chuyển sang thiết bị khác. 
Chúng có diện tích vận hành nhỏ, công suất cao (lên đến ~ 3.000 lbs ở 200 feet / phút trên mỗi băng tải) và có thể được điều khiển chỉ bằng một ổ đĩa duy nhất (mặc dù thiết kế nhiều rãnh có thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn). Điều quan trọng cần lưu ý là các mặt hàng sẽ bị nghiêng ở mọi điểm trên băng tải xoắn ốc, vì vậy phải chứa một số vật liệu nhất định như chất lỏng, nếu không chúng có thể bị đổ. Những băng tải thẳng đứng này lý tưởng cho các thùng lửng, vận chuyển nhiều tầng và các ứng dụng như vận chuyển đồ ăn nhanh, thùng carton, chai và hộp.
 
Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ

Băng tải trục vít đứng

Các vít tải dọc / thang máy rất hữu ích trong việc vận chuyển bán chất rắn, số lượng lớn, và các vật liệu bán chất lỏng lên và xuống một trục thẳng đứng với việc sử dụng một trục vít-hình được biết đến như một mũi khoan . Chúng chiếm một dấu chân rất nhỏ và tốt nhất trong việc điều chỉnh tỷ lệ vật liệu đồng đều. Chúng thường được sử dụng trong các cơ sở xử lý nước thải, sản xuất hóa chất và thực phẩm, v.v. Bài viết của chúng tôi về các loại băng tải trục vít trình bày chi tiết hơn về băng tải trục vít.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
 
4.75 sao của 738 đánh giá
Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ
Ứng dụng và các loại băng tải nâng hạ
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468