Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất

Băng chuyền là một trong những bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp của các doanh nghiệp, nhà máy trong cả nước. Băng chuyền chuyển hàng công nghiệp góp phần tạo nên một môi trường sản xuất năng động, khoa học và giải phóng sức lao động, tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
 
 

Chức năng của hệ thống băng chuyền tự động

Hệ thống băng chuyền tự động cải thiện tính hiện đại  hóa trong sản xuất công nghiệp.Từ các sản phẩm y tế, thực phẩm, điện tử, nước uống,.. đều sử dụng đến băng tải tự động trong dây chuyền sản xuất để nâng cao hiệu  quả sản xuất, đẩy nhanh quá trình sản xuất giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường. Hệ thống băng chuyền tự động được lắp đặt dễ dàng trong dây chuyền, giúp giảm tải lượng công nhân làm việc thủ công, cải thiện tính hiện đại hóa trong sản xuất công nghiệp.

Cấu tạo hệ thống băng chuyền tự dộng

 • Khung băng chuyền: Thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc Inox
 • Dây băng chuyền: Thường là dây băng PVC liên hợp với nhau thành một hệ thống, dễ dàng vận chuyển các sản phẩm với kích thước khác nhau
 • Băng tải truyền động xích hoặc đai
 • Động cơ giảm tốc công xuất từ 25W đến 2.2KW
 • Bộ điều khiển: Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC,...
 • Con lăn kéo bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm. Con lăn đỡ bằng thép mạ kẽm hoặc inox. Các con lăn kết nối với nhau.

Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất

Ứng dụng của hệ thống băng chuyền tự động

Hệ thống băng chuyền tự động được áp dụng rất rộng rãi trong trong việc vận chuyển vật liệu, hàng hóa nhẹ tới nhưng bộ phận được chỉ định sẵn. Đặc biệt như tải linh kiện điện tử, vật liệu phòng sạch, dây chuyền băng tải chế biến đóng gói, dây chuyền phân loại. Băng chuyền tự động được sử dụng trong các nhà máy ráp bo mạch điện tử, các công ty sản xuất giày dép, doanh nghiệp chế biến thủy hải sản,.. để tự động hóa các qui trình sản xuất. Băng chuyền tự động hỗ trợ cho công nhân dễ dàng thao tác, hoàn thành công việc một cách có năng suất trong một khoảng thời gian qui định. Ngoài ra, băng chuyền tự động còn giúp doanh nghiệp kiểm soát, quản lí được đầu vào- đầu ra của sản phẩm, giúp cho các công đoạn vận hành trở nên liên tục. Đồng thời, với thiết kế và lắp ráp luôn đảm bảo chất lượng cao nhờ có đội ngũ kỹ sư giỏi và công nhân có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu.
 
Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất

Hiệu quả của hệ thống băng chuyền tự động

 • Nâng cao việc lưu trữ và tối đa hóa không gian lưu trữ: Việc sử dụng hệ thống băng tải hàng tự động giúp tiết kiệm không gian lưu giữ, cũng như công sức người lao động vì nó được thực hiện một cách tự động, chạy theo quy trình được định sẵn. Ngoài ra, nó còn được lắp đặt nhằm tận dụng tối đa không gian như có thể được treo trên trần nhà, gắn  vào tường hay chuyền xung quanh kho, cực kỳ thuận tiện cho việc chuyển động trơn tru, không ảnh hưởng các khu vực khác và không lãng phí không gian.
 • Tăng hiệu quả trong sản xuất, giảm thất thoát hàng hóa: hệ thống sẽ được chạy xuyên suốt và được giám sát kể cả những ngày nghỉ. Sản phẩm luôn được sản xuất đúng tiến độ nếu được nạp đầy đủ nguyên liệu cần thiết và được chuyển đến những vị trí chính xác để bắt đầu một quy trình mới. Đường chuyền tự động còn giúp hạn chế việc đóng gói, di dời sản phẩm bị đứt gãy, hao mòn hay do xử lý lỗi bằng thủ công của người lao động.
 • Giảm chi phí vận hành: Do tất cả hệ thống đều được quản lý một cách tự động nên vừa có thể tiết kiệm được sức lao động của nhân công vừa có thể giảm tải nguồn nhân lực không cần thiết. Ví dụ như bình thường 1 khâu sản xuất phải mất từ 3 đến 5 người thì bây giờ chỉ cần 1 đến 2 là đủ.
 • Cải thiện môi trường làm việc: Bằng việc sử dụng hệ thống băng tải tự động sẽ làm nhân viên ít tốn sức hơn dẫn đến thoải mái trong công việc hơn và an toàn lao động hơn.

Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất

Mẹo vệ sinh hệ thống băng chuyền tự động

Việc làm sạch các hệ thống băng tải công nghiệp hay băng chuyền cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu để giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho băng chuyền. Đặc biệt việc vệ sinh băng chuyền vô cùng quan trọng với các ngành sản xuất băng tải thực phẩm vì vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng việc vệ sinh hệ thống băng chuyền tự động sao cho đúng cách không phải ai cũng làm đúng quy trình đảm bảo không làm hư hỏng máy móc mà vẫn duy trì được sự vững chắc của hệ thống băng chuyền.
 • Sử dụng các thanh gạt được gắn dưới băng tải
 • Một số băng tải thực phẩm như băng tải Pu đồng chất thì cũng có thể sử dụng nước và xà phòng chuyên dụng để làm sạch mặt băng tải
 • Bảo trì và bảo dưỡng hệ thống định kỳ tránh các sản phẩm làm hỏng mặt băng tải.

Những cách giữ cho băng chuyền của bạn chạy trơn tru và bền hơn:

Chọn băng chuyền phù hợp

Giai đoạn đầu tiên là chọn băng chuyền phù hợp cho ứng dụng kinh doanh của bạn mà bạn có thể chọn từ những người có khung cấu hình thấp hoặc khung nhôm để tự theo dõi hoặc thắt lưng. Cách tốt nhất để tìm ra băng chuyền nào phù hợp nhất với ứng dụng của bạn là tham khảo một vài bộ phận dịch vụ kỹ thuật của nhà cung cấp băng chuyền. Các chuyên gia được đào tạo để hướng dẫn bạn trên băng chuyền tốt nhất.
 
Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất

Giữ dây đai, con lăn và ròng rọc của bạn sạch sẽ

Một vành đai có mặt dưới bẩn có thể bị trượt làm giảm khả năng di chuyển trọng lượng của băng chuyền. Hầu hết các băng chuyền đai đều có giường trượt hoặc con lăn mà đai di chuyển qua. Việc tích tụ bụi bẩn trên các bộ phận này có thể làm giảm cả dây đai và tuổi thọ động cơ của bạn.
 
Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất

Kiểm tra vòng bi của băng chuyền

Vòng bi lỏng và các bộ phận khô sẽ dẫn đến sự cố sớm hay muộn. Vòng bi kín không cần nhiều dầu bôi trơn nhưng các vòng bi khác trong hệ thống băng chuyền của bạn có thể cần nhiều hơn thế. Một số chất bôi trơn có thể làm hỏng vật liệu vành đai của bạn tuy nhiên. Nếu vòng bi của bạn không tự căn chỉnh thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ổ trục bị vẹo không liên kết với ròng rọc có thể gây ra hỏng hóc sớm cho vòng bi của bạn và gây căng thẳng không cần thiết cho động cơ của bạn.

Kiểm tra sự sắp xếp ròng rọc của bạn 

Độ căng của đai phải giống nhau ở cả hai đầu nếu ròng rọc của bạn đã được căn chỉnh đúng với các con lăn nhưng nếu nó không được sắp xếp thì đai sẽ bị kéo căng không đều. Đặt vật liệu của bạn ở trung tâm để tối ưu hóa cuộc sống vành đai của bạn.

Kiểm tra trượt đai

Trượt đai được gây ra bởi sức căng không đúng của đai hoặc băng chuyền công nghiệp của bạn với tải nặng. Nếu ròng rọc của bạn bị mòn trơn tru thì khả năng dây đai của bạn bị trượt cao. Ròng rọc vẫn có độ bám có xu hướng xử lý dây đai lỏng lẻo dễ dàng hơn nhưng cũng có xu hướng mài mòn đáy đai nếu nó quá lỏng. Nếu dây đai của bạn bị trượt thì đã đến lúc bạn cần có một băng tải mới vì cuối cùng bạn sẽ gặp phải sự cố ứng dụng hoàn toàn nếu bạn không.
 
Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất

Đảm bảo rằng băng tải và ổ đĩa phù hợp với ứng dụng của bạn

Điều này thường không phải là vấn đề với một băng chuyền mới vì nhà cung cấp của bạn đảm bảo rằng bạn có được một băng chuyền với động cơ phù hợp và lái xe để xử lý một ứng dụng mới. Nhưng đôi khi một băng chuyền được chuyển đến vị trí nhà máy mà nó không được thiết kế. Trong những tình huống như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là gọi cho nhà cung cấp của bạn và hỏi họ xem băng chuyền của họ có hoạt động cho ứng dụng này hay cần nâng cấp đơn giản.

Thay thế các bộ phận bị mòn và giữ cho các phụ tùng tiện dụng

Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn xem bộ phận nào của bạn có khả năng bị hao mòn nhanh nhất sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao lâu để có được phụ tùng từ nhà cung cấp. Nếu có nhiều mất năng suất thì bạn nên đặt hàng trước các phụ tùng thay thế để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp như vậy.

Giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ

Rất nhiều động cơ băng tải có quạt làm mát và lỗ thông hơi thổi khí mát vào động cơ giữ cho nó mát nhưng nếu chúng bị tắc do bụi hoặc dầu mỡ thì động cơ của bạn có thể bị quá nóng và hỏng. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch và duy trì quạt và lỗ thông hơi của bạn để tránh điều này.

Đặt băng tải của bạn để kéo thay vì đẩy

Động cơ băng chuyền và ròng rọc truyền động của bạn có thể được thiết lập để đẩy hoặc kéo đai tải. Kéo thường dễ hơn rất nhiều so với đẩy vì băng chuyền của bạn mất khoảng 50-70% khả năng tải khi đẩy thay vì kéo tải. Chỉ đặt băng chuyền của bạn để đẩy tải khi thật cần thiết.

Thực hiện chương trình bảo trì thường xuyên

Làm cho nó trở thành một thực hành thường xuyên kiểm tra máy móc của bạn cho bất kỳ hao mòn cũng như tích tụ vật liệu để ngăn chặn bất kỳ mất năng suất trong tương lai. Bạn sẽ bị mắc kẹt nếu bạn không làm điều này. Làm mờ băng chuyền của bạn có vẻ như là một công việc khó khăn, tuy nhiên với một chút tổ chức và suy nghĩ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của băng tải vượt xa những gì nhà sản xuất và nhà cung cấp của bạn yêu cầu được.
 
Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng chuyền, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng chuyền để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355 468 468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
 
 
4.95 sao của 2383 đánh giá
Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất
Vai trò của băng chuyền tự động trong công nghiệp sản xuất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468