Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Vai trò của băng tải bao xi măng trong hoạt động sản xuất

Theo số liệu thống kê thực tế gần đây của Viện Vật liệu xây dựng, sản lượng tiêu thụ xi măng trong nước qua các năm tăng trung bình 6%, trong đó: Năm 2015 là 67,645 triệu tấn; năm 2016 là 74,457 triệu tấn; năm 2017 là 78,843 triệu tấn. Tương tự, với mức tăng trưởng này, nhu cầu tiêu thụ xi măng năm 2020 là hơn 93,8 triệu tấn, tương đối sát với giá trị được dự báo trong quy hoạch.
 
Điều này đã tạo nên tiền đề để thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất luôn tìm cách cải tiến năng suất sản xuất của mình thông qua việc đầu tư về công nghệ và dây chuyền sản xuất. Trong đó, điển hình là trang bị hệ thống băng tải bao xi măng, đóng vai trò then chốt quyết định đến năng suất trong dây chuyền sản xuất tại các nhà máy hiện nay. 
 

Ưu điểm của băng tải bao xi măng

 • Khung băng tải được làm từ thép định hình hoặc inox chất lượng cao, chắc chắn và chịu được trọng tải lớn.
 • Linh hoạt ở mọi địa hình, môi trường và có thể thiết kế thêm mái che hay đèn chiếu sáng để hoạt động vào ban đêm.
 • Tích hợp hệ thống đếm sản phẩm nên có thể đếm tự động số lượng bao xi măng có trên băng tải, giúp quản lý dễ dàng và chính xác.
 • Vận hành êm ái trong nhiều giờ, thậm chí có thể hoạt động liên tục trong 2-3 ngày, điều mà con người không thể làm được.
 • Vận chuyển nhanh chóng các bao tải xi măng có khối lượng lớn trong thời gian ngắn, rút ngắn quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Từ đó, giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất, giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận.
 • Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, không cồng kềnh, dễ dàng vận chuyển và lắp ráp. Băng tải bao xi măng giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian sản xuất, điện năng. 
Vai trò của băng tải bao xi măng
 
Với những điểm ưu việt trên, băng tải bao xi măng luôn là lựa chọn ưu tiên và trở thành phương án hữu hiệu giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán khó của mình về: nguồn lực, thời gian sản xuất, năng suất công việc và lợi nhuận. 
Cấu tạo của băng tải bao xi măng
 
Băng tải bao xi măng được cấu tạo bởi các bộ phận chính như: khung băng tải, dây cao su băng tải, con lăn băng tải và cùng với đó là hệ thống điều khiển cảm biến. Tất cả được thiết kế từ những nguyên liệu chất lượng, dễ dàng sử dụng và đảm bảo trong sản xuất, trong đó:
 
 • Dây băng tải bằng cao su, dầy từ 2-3 mm.
 • Con lăn kéo được làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm.
 • Con lăn đỡ được làm bằng inox, thép định hình,…
 • Động cơ có công suất từ 25KW- 2.2KW.
 • Tích hợp hệ thống điều khiển cảm biến.

Vai trò của băng tải bao xi măng

Ứng dụng của băng tải bao xi măng

 • Băng tải bao xi măng được sử dụng trong giai đoạn cuối của quá trình sản xuất để đưa bao xi măng đã hoàn thành ra xe hoặc kho chứa hàng. Đây là loại băng tải rất tốt và bền, chịu được lực tải,sự mài mòn của thời tiết cũng như độ ăn mòn của nguyên liệu tải.
 • Băng tải bao xi măng có khả năng vận hành linh hoạt, giúp quá trình vận chuyển trong nhà máy trở lên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí về nhân công và nâng cao năng suất lao động. Khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành.
Trên thị trường hiện nay, băng tải bao xi măng được phân chia thành nhiều loại như: Băng tải cao su, băng tải PVC, băng tải nâng hạ, băng tải di động hay băng tải lòng máng,… Mỗi loại băng tải đều có những ưu và đặc điểm nổi bật riêng để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp.
 
Vai trò của băng tải bao xi măng
 
Với thế mạnh trong ngành băng tải hàng cũng như băng tải bao xi măng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là doanh nghiệp sở hữu những sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng. 
 
Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm, hệ thống lắp ráp chuyên nghiệp, đạt chuẩn đã giúp công ty nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường, trở thành điểm lựa chọn uy tín cho quý khách hàng. Đặc biệt giá thành của sản phẩm băng tải bao xi măng rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính hiện tại của của quý khách hàng.
 

5 Lưu ý để duy trì tuổi thọ cho băng tải

Một hệ thống băng tải được thiết kế đúng cách cần được tính đến khả năng bảo dưỡng thích hợp trong thời gian dài hoặc trong suốt tuổi thọ của hệ thống. Dưới đây là sáu vấn đề lớn nhất để xem hệ thống băng tải hiện hữu của bạn có đáp ứng được hay không, theo dõi hoạt động của băng tải của bạn và năng lượng mà nó tiêu tốn.

Vai trò của băng tải bao xi măng

1.cơ cấu căng băng

Đây là một cơ cấu điều chỉnh đơn giản trên hầu hết các hệ thống nhưng nó thường bị bỏ qua. Cơ cấu này cần được đảm rằng vị trí căng băng được điều chỉnh dựa trên sự dãn dài theo thời gian của băng tải nhưng vẫn đảm bảo cứng vững như không hề bị tách rời khỏi kết cấu của khung băng. Khi sử dụng hết khoảng dãn dài của cơ cấu này, thường thì khả năng chịu lực tại vùng này giảm hẳn. Nếu không chú ý khi thiết kế điểm này tuổi thọ hệ thống sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, bề mặt dây băng khó có thể ổn định. Cơ cấu căng băng cũng có thể được sử dụng ngay tại vị trí con lăn đối trọng hoặc con lăn chủ động. Với thiết kế yếu kém có thể gây ra lệch, xoắn dây băng gây giảm hiệu suất hệ thống. Trường hợp năng hơn có thể gây kẹt, dứt dây và/hoặc lệch con lăn chủ động dẫn đến hệ thống ngưng hoạt động, gây thiệt hại nặng nề khi ngưngsản xuất.


Trong một số trường hợp sai hỏng trong thiết kế cơ cấu căng bang có thể khiến cho dây bang tải trượt khỏi khung băng.

2.Dầu mỡ, bôi trơn

Vòng bi cần được bôi trơn để giảm ma sát. Theo kinh nghiệm, lực kéo của hệ thống có thể sẽ tang gấp đôi nếu các vòng bi không được bôi trơn. Điều này có thể làm cho hệ thống bị quá tải về mặt cơ khí hoặc quá tải an toàn cho động cơ. Tuỳ vào môi trường tải, việc bôi trơn cho vòng bi cần được chú ý, trong một số điều kiện hệ thống còn được thiết kế hệ bôi trơn tự động (tự bôi trơn).

3.Các nguồn ô nhiễm

Sơn, bột, bụi bẩn, axit, kiềm, chất lỏng, chất mài mòn, hạt thủy tinh, bụi thép, .v.v. đều là tác nhân có thể dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng tuổi thọ của hệ thống băng tải. Nguyên nhân hàng đầu gây ra sai hỏng cho hệ thống băng tải chính là sự ô nhiễm từ các tác nhân này. Khi xuất hiện một vết rỗ của bề mặt tại vị trí dây băng, khung sườn vết tổn thương có xu hướng lan rộng và mặc sức tăng tốc. Trong môi trường này, giải pháp tốt nhất là thiết kế cho hệ thống băng tải của bạn cover bảo vệ, có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm. Hoặc, lắp đặt các hệ thống hút, xử lý bụi. Các nguồn ô nhiễm cũng có thể gây lên các vấn đề đối với dây băng tải (gây trượt, rách, mài mòn). Đối với động cơ, nguồn ô nhiễm có thể gây ra hiện tượng trữ nhiệt, gây khó khăn cho việc tản nhiệt của động cơ, có thể dẫn đến động cơ kiệt sức. Vì thế giữ cho môi trường sạch sẽ là một thủ tục duy trì miễn phí giúp chúng ta không bị mắc kẹt bởi bụi bẩn.

4.Sản phẩm tải

Vai trò của băng tải bao xi măng

Một số thiết kế bng tải được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, như ở các trung tâm phân phối (DC), điều quan trọng là mỗi sản phẩm được coi là chấp nhận được (tương đối phù hợp) để khi sản phẩm chạy trên băng tải không gây ra tình trạng kẹt sản phẩm, kẹt liệu trên băng tải. Sản phẩm là quá nhỏ, quá lớn, quá nặng, quá nhẹ, hoặc quá cồng kềnh đều có thể gây ảnh hưởng lên quá trình hoạt động của băng tải, hoặc có thể gây ra nhiều vấn đề trong đó có tràn, ùn ứ, tắc nghẽn, thời gian sản phẩm “đứng chết” trên bang, quá tải động cơ, rách dây băng, hoặc thiệt hại khác như có thể gây hư hại cho sản phẩm tải. Thông thường với các ứng dụng được “may đo” cho riêng sản phẩm của khách hàng thì thiết kế sẽ được tính toán đến tất cả các yếu tố mà sản phẩm tải có thể gây ra cho băng tải như; nhiệt độ, độ ẩm, độ mài mòn, bụi bẩn và các nguồn ô nhiễm, hoá chất, từ tính… để từ đó lựa chọn loại vật liệu phù hợp với sản phẩm tải đó.

5.Dây băng

Trong một hệ thống sử dụng dây băng tải, việc kiểm tra thường xuyên đường đi của dây là rất quan trọng, đảm bảo dây luôn được chạy chính tâm (không sang, lệch, vặn xoắn), không có bất cứ vật cản nào trên bề mặt hoặc bên cạnh dây. Một hệ thống thiết kế tốt sẽ đạt được việc dây băng không bị sàng lệch dù hệ thống được điều chỉnh ở bất kỳ vận tốc nào trong vùng thiết kế.
 
Công ty rất vinh hạnh khi trở thành địa điểm lựa chọn uy tín của quý khách. Để được tư vấn kỹ hơn về băng tải bao xi măng cũng như các loại băng tải công nghiệp khác, quý khách hãy truy cập vào website: www.bantaihang.com hoặc liên hệ qua hotline của công ty để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ.
4.65 sao của 1302 đánh giá
Vai trò của băng tải bao xi măng
Vai trò của băng tải bao xi măng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468