Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tìm hiểu về các vật liệu tạo ra băng tải

Băng tải ngày nay được biết đến và sử dụng khá phổ biến trên các doanh nghiệp. Bởi vì mang lại hiệu quả với hiệu suất cao nên chắc chắn băng tải sẽ được phát triển rộng hơn nữa trong nhiều mục đích khác nhau.

Sự sáng tạo của băng tải

Do mang lại tốc độ, hiệu quả và dễ sử dụng, băng tải đã cách mạng hóa việc sản xuất vật liệu trên tất cả các ngành công nghiệp.
 
Vật liệu tạo ra băng tải

Băng tải được làm bằng gì?

Chắc nhiều người vẫn đang thắc mắc về một băng tải sẽ được làm bằng gì. Chúng tôi sẽ cung cấp một thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc còn vướng phải của các bạn ngay. 
Một băng tải bao gồm hai phần cần thiết - hai ròng rọc cơ giới và vật liệu băng tải dày, bền. Tất cả các băng tải được tạo ra tương tự nhau để phục vụ mục đích vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, thiết kế và trang bị của mỗi chiếc băng tải quyết định sản phẩm, trọng lượng, tốc độ và công nghiệp mà chọn lựa chiếc băng tải phù hợp nhất.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 
Có năm loại vật liệu tạo nên hầu hết các băng tải được sử dụng ngày nay. Những vật liệu đó là:
 • Nhựa nhiệt dẻo
 • Kim loại
 • Cao su
 • Sợi vải
 • Da
Mỗi loại vật liệu băng tải khác nhau đi kèm với bộ ứng dụng và lợi ích riêng.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 

Sơ lược về lịch sử của băng tải

Thật khó để tưởng tượng một thời gian trước khi băng tải ra đời để làm cho sản xuất và vận chuyển hiệu quả hơn. Hãy cùng xem các băng tải xuất phát từ đâu, chúng đã thay đổi như thế nào và tương lai của các băng tải có thể trông như thế nào.

1. Quá khứ

Mặc dù chưa được xác nhận thông tin này chính xác hay không, nhưng nhiều người tin rằng băng chuyền đầu tiên xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1700 đến đầu những năm 1800. Các băng tải đầu tiên được xây dựng bằng gỗ và da và được vận hành bằng tay. Trước đó, băng tải được sử dụng chủ yếu trong các công trình nông nghiệp để di chuyển sản phẩm dễ dàng hơn. Cuộc cách mạng công nghiệp mang theo băng tải chạy bằng hơi nước, lấy phần lớn lao động thủ công ra khỏi hoạt động của băng tải.
Sau khi Charles Goodyear cấp bằng sáng chế cao su lưu hóa vào năm 1844, băng chuyền đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể khác trong khả năng sản xuất. Cao su lưu hóa bền hơn và chịu nhiệt, làm cho nó lý tưởng. Băng tải thép xuất hiện vào năm 1902, và băng tải ngầm tiếp theo ngay sau đó vào năm 1905.
Khi Henry Ford nổi tiếng sử dụng hệ thống băng chuyền trong dây chuyền lắp ráp của mình vào năm 1913, băng tải bắt đầu được chú ý nhiều hơn. Những thay đổi và phát triển đến một cách nhanh chóng. Đến năm 1970, băng chuyền nhựa đầu tiên đã đến.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 

2. Hiện tại

Băng tải đang liên tục được chỉnh chu, tinh vi và thiết kế băng tải trong thời đại ngày nay. Khi công nghệ trở nên thông minh hơn, lĩnh vực sản xuất tiếp tục tìm ra những cách mới để làm cho các phương pháp cũ hoạt động tốt hơn nữa. Băng tải cũng không ngoại lệ. Nhiều ngành công nghiệp đã triển khai cho các băng tải được trang bị công nghệ thông minh, cho phép băng tải có thể nói chuyện với các bộ phận khác của dây chuyền sản xuất. Băng tải thông minh được trang bị khả năng gửi cảnh báo trong một sự cố hoặc hỏng hóc, thay đổi tốc độ của nó tại thời điểm được lập trình sẵn và tự động bắt đầu và dừng lại.
Băng tải thân thiện với môi trường - chẳng hạn như băng tải chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc được chế tạo từ vật liệu tái chế - cũng đã chứng kiến sự gia tăng trong những năm gần đây.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 

3. Tương lai

Mặc dù công nghệ thông minh và những tiến bộ hiện đại khác gần như chắc chắn sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của băng tải, nhưng băng tải truyền thống sẽ luôn có chỗ đứng trong sản xuất và vận chuyển. Không phải mọi ngành công nghiệp đều có nhu cầu - hoặc ngân sách - để triển khai công nghệ băng tải vi tính vào dây chuyền sản xuất đã hiệu quả của họ.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 
 

Vật liệu băng tải

Mặc dù có vô số cách để kết hợp vật liệu băng tải thành con lai tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của ngành, nhưng có năm vật liệu cơ bản tạo nên hầu hết các băng tải băng tải ngày nay.

1. Nhựa nhiệt dẻo

Băng tải nhựa nhiệt dẻo được chế tạo bằng polymer nhiệt dẻo. Bởi vì băng tải nhựa nhiệt dẻo rất linh hoạt và được chế tạo có ý nghĩa vệ sinh, chúng rất lý tưởng cho một số ngành công nghiệp, bao gồm xử lý thực phẩm, sản xuất dệt may và chuyển giao kim loại nặng. Băng tải nhựa nhiệt dẻo cũng nhẹ. Theo Hiệp hội băng tải công nghiệp quốc gia, để được định nghĩa là một băng tải nhẹ, nó phải có lực căng làm việc dưới 160 pound mỗi inch chiều rộng.
Hai loại phổ biến nhất của băng tải nhựa nhiệt dẻo là băng tải PU (polyurethane) và băng tải PVC (polyvinyl clorua).
Băng tải PU: Băng tải PU được xây dựng bằng vật liệu được FDA phê chuẩn, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho sản xuất thực phẩm. Chúng có thể chịu được cả nhiệt độ cực thấp và cực cao mà không bị nóng chảy hay cong vênh. Băng tải PU cũng dễ dàng để làm sạch.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 
Băng tải PVC: Các băng tải này thường có khả năng chống cháy và có thể chịu được nhiệt độ tương tự như băng tải PU. Băng tải PVC có thể xử lý tiếp xúc với hóa chất. Chúng được biết đến là bền. Băng tải PVC thường được gấp nếp để có độ bám tối đa.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 

2. Kim loại

Băng tải kim loại rất mạnh và rất bền, khiến chúng trở nên lý tưởng cho hầu hết mọi ngành công nghiệp - đặc biệt là các ngành liên quan đến các sản phẩm thô, như dịch vụ thực phẩm hoặc hàng hóa không đóng gói. Ngoài độ bền, những chiếc băng tải này phẳng và dễ dàng để làm việc. Các loại bưng tải này cũng cứng nhắc, có nghĩa là các bạn không phải lo lắng về việc băng tải thay đổi hình dạng theo thời gian. Tuy nhiên, vì lý do tương tự, chúng không dễ tạo hình hoặc uốn cong, do đó đường dẫn băng tải có thể bị hạn chế.
Băng tải kim loại thường được làm từ nhôm hoặc thép không gỉ hoặc thép hình.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 

3. Cao su

Nếu bạn đã có nhiều chuyến đi máy bay tại sân bay, có lẽ bạn đã thấy băng tải cao su hoạt động. Băng tải này phổ biến trong các cài đặt tại sân bay, cũng như trong khai thác. Chất liệu băng tải cao su được ca ngợi vì tính linh hoạt cũng như thiết kế trơn tru và liền mạch. Băng tải này cũng là một trong những lựa chọn băng tải giá cả phải chăng nhất.
Tuy nhiên, khả năng chịu nhiệt và hao mòn của chúng thấp hơn nhiều so với các vật liệu băng tải khác. Băng tải cao su cũng khó khăn hơn để giữ sạch sẽ.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 

4. Vải

Băng tải vải thường có tác động trung bình và hiệu quả chi phí. Chúng thường được sử dụng để vận chuyển sỏi, cát hoặc các vật liệu rời khác. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa sử dụng băng tải vải trong các dòng thanh toán của họ.
 • Chất liệu nylon: Chất liệu nylon có độ bền cao, chịu được nhiệt cao và có thể chịu được va đập mạnh. Nó cũng kết hợp tốt với cao su trong trường hợp băng tải lai. Băng tải vải cũng ít bị nấm mốc hơn các loại băng tải khác.
 • Polyester: Polyester là một vật liệu tổng hợp khác được sử dụng cho băng tải. Nó có nhiều lợi ích giống như nylon, nhưng thường rẻ hơn và yên tĩnh hơn trong quá trình hoạt động.
 • Kevlar: Kevlar là siêu sao của truyền tải hạng nặng. Nó đã được thực hiện để chịu được ngọn lửa và tác động đáng kể. Nó cồng kềnh và được làm từ sợi dày hơn hầu hết các loại vải khác. Một số báo cáo nói rằng băng tải kevlar cũng chạy nhanh hơn và dài hơn so với các loại vải khác.
 • Vải tự nhiên: Vải tự nhiên được dệt để thoáng khí bao gồm bông và len.

Vật liệu tạo ra băng tải

 
5. Da
Nhiều mô hình ban đầu của băng tải được làm bằng da do độ bền và khả năng tiếp cận của nó. Da cũng có khả năng chống sốc và có độ bám tốt.
Ngày nay, da thường được sử dụng như một phần của băng chuyền lai hoặc tùy chỉnh.
 
Vật liệu tạo ra băng tải
 
Đó là một số thông tin về các vật liệu được làm thành các băng tải. Từ đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc của băng tải để dễ dàng lựa chọn loại băng tải phù hợp cho công việc cá nhân hoặc doanh nghiệp để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 
4.95 sao của 2896 đánh giá
Vật liệu tạo ra băng tải
Vật liệu tạo ra băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468