Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình

Trước đây, hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều bị lệ thuộc nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa trong ngành sản xuất. Tuy nhiên, dưới sự xử lý thủ công của con người, tính an toàn trong quá trình hoạt động và chất lượng sản phẩm là một vấn đề lớn vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước, như: bị thương, hư hỏng sản phẩm, xử lý sai và nhiều lỗi khác nữa.

Xuất phát từ những hạn chế đó, với công nghệ phát triển ngày nay, những phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã ra đời và thay thế gánh nặng của con người. Băng tải công nghiệp được xem là một trong những phương pháp vận chuyển hàng hóa và vật liệu hiệu quả nhất trong các ngành sản xuất hiện nay. 
 
Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình
 
Các hệ thống băng tải công nghiệp vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất gấp nhiều lần so với con người góp phần làm tăng lợi nhuận cho công ty. Bỡi vậy, hầu như mọi ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng hệ thống  tuyệt vời này vào hoạt động vận chuyển, sản xuất và gia công của mình.

Tại sao nên sử dụng hệ thống băng tải?

Các hệ thống băng tải trong tự động hóa công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ lĩnh vực sản xuất đến đóng gói và cung ứng. Dưới đây là những lý do chính minh chứng tại sao hệ thống băng tải lại quan trọng trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp.
 
- Giảm chi phí nhân công
Trong ngành xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình đòi hỏi phải vận chuyển các vật thể nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ này, có rất nhiều nhân lực được sử dụng và bị lãng phí, mà không đem lại giá trị gì cho quá trình sản xuất. Hơn nữa, quá trình này có thể gây ra những rủi ro không mong muốn đến tính mạng con người.
Để giải quyết bài toàn này và cải thiện sản lượng vận chuyển tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn, một hệ thống băng tải tự động chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Điều này sẽ đảm bảo nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng thay vì lãng phí vào công việc không hiệu quả.
 
- Đảm bảo tính linh hoạt
Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, mà ngược lại chúng rất linh hoạt. Điểm dễ nhận thấy nhất là chúng có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng tại nhiều nơi khác nhau phù hợp với nhiều không gian lớn, nhỏ.
Trong sản xuất, tính linh hoạt là chìa khóa, vì vậy một hệ thống băng tải tự động sẽ giúp doanh nghiệp tùy chỉnh dễ dàng và áp dụng được tại nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo quá trình vận chuyển giữa các khâu được diễn ra liền mạch và an toàn.
 
- Kiểm soát chất lượng tốt hơn
Khi sử dụng băng tải trong tự động hóa công nghiệp, doanh nghiệp có thể loại bỏ những phế liệu không cần thiết vì chúng đã được lập trình sẵn, nhờ đó sẽ giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết.
 
Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình
 
Ứng dụng của băng tải hàng trong các ngành công nghiệp
Băng tải với cấu tạo di chuyển liên tục và chính xác, vì cậy chúng được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất và các ngành công nghiệp nặng khác nhau, như: ô tô, máy tính, tốt, đóng gói, hoàn thiện in ấn, đóng chai và đóng hộp, hóa chất, dược phẩm, hàng không vũ trụ và chế biến thực phẩm, Công nghiệp sản xuất, dược phẩm, ngành bao bì, phân loại và thu thập tài liệu, nhà máy điện, tiệm bánh và bánh kẹo, ngành dệt may, giặt ủi, nhà máy hóa chất, xưởng đóng tàu,…
 
Với vô số những ứng dụng nhu trên, các hệ thống băng tải hàng đã tạo được sự tin cậy cho nhiều doanh nghiệp và chứng minh giá trị của nó qua nhiều năm.
Tuy nhiên, tùy vào mỗi loại ngành nghề, hàng hóa khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với quy trình sản xuất cũng như đáp ứng hoạt động vận chuyển được tốt hơn.
 
Một trong số đó phải kể đến băng tải pvc khung nhôm định hình, đây là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất băng tải, bàn thao tác dùng trong dây chuyền băng tải lắp ráp linh kiện của  các công ty  lắp ráp điện tử, dược phẩm,… giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, liên tục, tăng hiệu quả sản xuất, giảm sức lao động và tiết kiệm thời gian sản xuất. 
Băng tải pvc khung nhôm định hình được chế tạo bằng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt, chống xước, chịu lực tốt. Khả năng chống tĩnh điện tốt: Nhôm có hệ số dẫn điện cao so với các vật liệu khác ( như sắt, inox,…) giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng tới các sản phẩm.
 
Độ bền cao khung băng tải pvc nhôm định hình được sản xuất theo phương pháp đùn ép, nguyên liệu là nhôm 6063, với độ nguyên chất cao, đảm bảo cho nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao. Băng tải khung nhôm định hình với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng.
Tính linh hoạt trong lắp ráp: băng tải pvc khung nhôm định hình sử dụng các phụ kiện nhôm định hình như con trượt, ke góc để lắp ráp, vì thế có tính linh hoạt cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.
 
Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình
 

Vậy bạn đã biết cách tính toán và lựa chọn băng tải hiệu quả chưa?

Với kinh nghiệm nhiều năm tích lũy trong lĩnh vực băng tải hàng cùng với quá trình tổng hợp kiến thức từ các chuyên gia trong ngành băng tải công nghiệp. Dưới đây là một số khía cạnh mang tính tham khảo giúp bạn có góc nhìn bao quát và trực quan nhất về việc lựa chọn và tính toán thiết kế một băng tải hàng hiệu quả nhất.
Trước khi tính toán thiết kế băng tải, chúng ta cần xem qua các thành phần cấu tạo và quy trình tạo ra băng tải hàng:
 
- Cấu tạo băng tải hàng
Băng tải được thiết kế khá đơn giản gồm các bộ phận chính như: khung băng tải, dây băng, con lăn, động cơ, biến tần, tang chủ động, tang bị động,…Trong đó tang chủ động giữ vai trò truyền dẫn trong hệ thống băng tải. 
Băng tải hoạt động nhờ hệ thống dẫn động được gắn với động cơ. Sử dụng con lăn giúp đỡ dây băng tải không bị trùng trong quá trình vận chuyển. Tùy vào nhu cầu vận chuyển và yêu cầu mà thiết kế hệ thống băng tải phù hợp với nhu cầu sản xuất.
 
- Quy trình thiết kế băng tải hàng
Băng tải hoạt động có tác dụng truyền tải hàng hóa dựa trên các thông số động học, hình học, năng suất, đặc tính cơ lý, hóa học của từng vật liệu. Tính toán thiết kế băng tải cần dựa trên các thông số, đặc trưng vận chuyển để đảm bảo độ bền băng tải trong quá trình làm việc và chuyển động liên tục, trong thời gian dài. Dưới đây là quy trình tính toán thiết kế băng tải chuyên nghiệp mà mỗi doanh nghiệp cần nắm rõ để đặt gia công băng tải hiệu quả hay sử dụng để đánh giá chất lượng chuyên môn đơn vị sản xuất.
 
Để việc tính toán thiết kế băng tải đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần cân nhắc những yêu tố sau:
 • - Lựa chọn loại băng sử dụng cho băng tải đai trên cơ sở điều kiện môi trường và loại vật liệu vận chuyển.
 • - Tính toán kích thước băng tải đai: Dựa theo năng suất tính toán và năng suất yêu cầu mà định chiều rộng băng để quá trình vận chuyển vật liệu không bị rơi ra ngoài.
 • - Tính toán vận tốc băng sao cho vật liệu không bị thổi bụi hoặc bắn ra hai bên khi máy làm việc.
 • - Tính toán, thiết kế bộ phận đỡ là con lăn hoặc tấm đỡ tùy thuộc vào chiều dài băng yêu cầu để xác định.
 • - Tính toán các tang dẫn động, tang bị động: Dựa theo loại băng đã chọn xác định đường kính tang sao cho đảm bảo băng được bền lâu và kết cấu nhỏ gọn nhất.
 • - Tính toán máng cấp liệu và việc định lượng cấp liệu: Máng cấp liệu được tính sao cho băng làm việc liên tục với lượng nguyên liệu vận chuyển ổn định. Việc điều chỉnh được tiến hành bằng tấm chắn điều chỉnh ở cửa ra của máng cấp liệu.
 • - Tính toán động cơ, tính toán bộ truyền xích, tính toán bền, tính then, tính chọn ổ lăn dựa trên lý thuyết truyền động cơ khí, sức bền vật liệu.
Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình
 
Điều cần lưu ý khi tính toán thiết kế băng tải
Khi lựa chọn các loại băng tải chuyển hướng các bạn nên cân nhắc và tính toán thật kỹ để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra liên tục. Lắp đặt băng tải tại địa điểm thông thoáng, tránh bụi bẩn, hóa chất làm ảnh hưởng đến chất lượng băng. Lựa chọn tìm hiểu các cơ sở sản xuất uy tín, chế độ bảo hành tốt.
 
Ngoài ra, tùy thuộc vào vật liệu cần vận chuyển mà lựa chọn loại băng tải. Căn cứ khối lượng hàng hóa cần vận chuyển và công suất phù hợp. Xem diện tích nhà xưởng, không gian để thiết kế kích thước băng tải hợp lý.
 
3 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ băng tải của bạn
Băng tải được tạo thành từ các bộ phận chuyển động rất phức tạp, vì vậy cần phải duy trì chúng đúng cách để đảm bảo ma sát không làm hỏng hệ thống theo bất kỳ cách nào. Nếu bạn muốn hệ thống băng tải của mình tồn tại trong một thời gian dài, bạn cần phải chăm sóc nó. Dưới đây là một số gợi ý sẽ giúp bạn duy trì hệ thống tốt và giữ cho nó ở trạng thái tốt nhất:
 
- Kiểm tra băng tải hàng ngày
Nếu bạn muốn giữ cho hệ thống băng tải của bạn hoạt động hiệu quả, bạn cần thực hiện bảo trì hàng ngày. Quá trình này không phức tạp hoặc tốn thời gian. Tất cả những gì bạn cần làm là đi bộ theo hệ thống, xem xét tất cả các khía cạnh một cách cẩn thận và lắng nghe bất kỳ tiếng động hay âm thanh lạ nào.
Đây là tất cả các dấu hiệu cho thấy hệ thống không hoạt động tốt hoặc một cái gì đó bị mắc kẹt trong đó. Bạn nên để mắt đến những giọt dầu hoặc vỏ đai vì chúng là dấu hiệu của một hệ thống băng tải bị mòn hoặc bị căng thẳng. Bảo trì phòng ngừa thiết yếu này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai.
 
- Tải đúng trọng lượng
Một băng tải vận chuyển quá tải không bao giờ là một điều tốt. Quá nhiều trọng lượng có thể làm cho vành đai chìm xuống một chút và thêm căng thẳng cho hệ thống. Bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất về tải trọng có thể truyền tải. Nếu bạn vận chuyển đúng tải trọng trên băng tải, bạn sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của máy.
 
- Làm chậm dây đai băng tải
Đôi khi bạn có thể có quá nhiều nguyên liệu để vận chuyển và muốn hoàn thành nó càng nhanh càng tốt. Trong tình huống như vậy, bạn có thể chạy ròng rọc băng tải hoặc dây đai với tốc độ nhanh để nhanh chóng hoàn thành việc tải vật liệu. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều việc phải làm, bạn nên xem xét việc chạy dây đai càng chậm càng tốt.
 
Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 2912 đánh giá
Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình
Vì sao nên đầu tư vào băng tải PVC khung nhôm định hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468