Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

9 điều cần biết về băng chuyền con lăn và cách lựa chọn băng chuyền phù hợp nhất

Băng chuyền là hệ thống xử lý vật liệu cho phép vận chuyển sản phẩm dễ dàng, từ dạng bột đến số lượng lớn đến hình học phức tạp. Chúng là không thể thiếu đối với tất cả các loại hệ thống, vì chúng cung cấp một phương pháp nhanh chóng và an toàn để xử lý khối lượng lớn vật liệu. Có nhiều loại băng tải, nhưng nguyên tắc làm việc của chúng vẫn không đổi trên mỗi loại; di chuyển các vật qua trọng lực hoặc bằng sức mạnh cơ học từ điểm này sang điểm khác bằng cách sử dụng khung giữ dây đai, xô, con lăn hoặc các bộ phận chuyển động khác. Các băng chuyền con lăn là trọng tâm của bài viết này và là một trong những giống băng chuyền phổ biến nhất được sử dụng. Các loại, thiết kế và sử dụng băng chuyền con lăn sẽ được khám phá, cũng như cách chỉ định một trong những hệ thống này cho bất kỳ ứng dụng nào.

Băng chuyền con lăn là gì ?

Nói một cách đơn giản, băng chuyền con lăn là một dạng băng chuyền sử dụng các con lăn - hình trụ xoay cách đều nhau - để cho phép các vật thể trượt trên bề mặt của nó. Họ di chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác và thường tận dụng trọng lực hoặc thực hiện các động cơ nhỏ để làm như vậy. Vật liệu vận chuyển phải có bề mặt cưỡi cứng được hỗ trợ bởi tối thiểu ba con lăn. Chúng rất lý tưởng cho các ứng dụng tích lũy và các con lăn có thể làm giảm quán tính của sản phẩm ở tốc độ cao hơn, khiến chúng trở thành băng chuyền hữu ích trong việc vận chuyển hàng hóa .
 
Vì thiết kế của các băng tải này rất đơn giản, nhiều tiến bộ đã được thực hiện để cho phép băng tải con lăn theo kịp xu hướng của ngành. Sự đổi mới lớn nhất là ổ đĩa hoặc băng tải con lăn sống, trong đó mỗi con lăn được kết nối với động cơ thông qua dây đai / xích / trục để tăng khả năng điều khiển. Điều này cân bằng tốc độ mà các vật liệu di chuyển xuống con đường, và cũng cho phép các băng tải này được sử dụng hạn chế ngược lại, tức là từ độ cao thấp đến cao. Chúng có thể hoạt động tốt trong các ứng dụng hai chiều, vì các con lăn có thể định hướng vật liệu theo một trong hai hướng bằng cách chuyển hướng của động cơ. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ nghiên cứu các loại băng tải con lăn khác nhau, vì có nhiều loại phù hợp để sử dụng với nhiều loại vật liệu.
 
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn

Các loại băng chuyền con lăn

Phần này sẽ trình bày chi tiết về các loại băng chuyền con lăn quan trọng có trong ngành công nghiệp. Có rất nhiều loại băng chuyền con lăn, các băng chuyền con lăn này có thể là sự hỗn hợp của nhiều thiết kế, tùy thuộc vào nhà sản xuất.
 
Băng chuyền con lăn trọng lực
 
Đơn giản nhất trong danh sách này, băng chuyền con lăn trọng lực này là một khung giữ các con lăn quay tự do và sử dụng trọng lực để trượt vật liệu xuống dòng. Chúng được sử dụng để mang các sản phẩm nhẹ đến trung bình không cần động cơ, điều này làm cho chúng trở thành giải pháp kinh tế cho các nhà thiết kế. Chúng có thể được mua với các phụ kiện như đường cong, cửa sổ bật lên, giá đỡ và giá treo, đường ray trượt, v.v. và thường được làm từ thép, nhôm và nhựa. Chúng thường được thực hiện như các băng chuyền tạm thời, các lựa chọn thay thế cho băng tải bánh xe trượt, các ứng dụng nặng và tích lũy tải mà không cần bất kỳ thời gian chuyên biệt nào.
 
Băng chuyền con lăn điều khiển
 
Các con lăn băng chuyền điều khiển sử dụng mọt chiếc thắt lưng để tăng sức mạnh cơ giới mỗi con lăn, cho phép loại băng chuyền này dễ kiểm soát sự chuyển động của các vật liệu được vận chuyển. Chúng được ưu tiên hơn các băng chuyền đai thông thường khi các mặt hàng phải dừng lại ngay lập tức tại các điểm kiểm soát, các mặt hàng phải được quay và / hoặc tải bên hoặc dỡ tải là cần thiết. Vành đai có thể thẳng hoặc có thể có hình chữ V cho băng chuyền con lăn cong. Một số băng chuyền con lăn điều khiển bằng dây đai có thể hỗ trợ các sản phẩm rộng hơn chiều rộng khung, nhờ các con lăn cao hơn khung. Trong bất kỳ sự sắp xếp nào, đai cao su bên dưới các con lăn không được gặp phải độ ẩm, nhiệt độ quá cao hoặc các mảnh vụn vì những điều kiện này có thể nhanh chóng làm suy giảm hệ thống. Những băng chuyền này thường được sử dụng để xử lý các tải trọng trung bình đến nặng, khô và sạch, và đòi hỏi phải dừng định kỳ và / hoặc hành động đảo ngược.
 
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn
 
Xích con lăn băng chuyền
 
Các chuỗi xích con lăn băng chuyền giống như băng chuyền chạy bằng dây đai, nhưng thay vì sử dụng dây đai, nó thực hiện một chuỗi để cung cấp năng lượng cho mỗi con lăn. Chúng được sử dụng khi yêu cầu vận chuyển hạng nặng và khi điều kiện bất lợi ngăn cản việc sử dụng băng tải truyền động bằng dây đai điển hình. Một băng tải xích cuộn để cuộn, trong đó chuỗi được quấn quanh mỗi con lăn và giữ hai con quay trên mỗi con lăn. Đây là phù hợp nhất cho các hoạt động đảo ngược và tải trọng cực lớn, vì truyền tải điện cao trong các thiết kế này. Chúng khác với băng tải con lăn điều khiển bằng chuỗi đơn, trong đó các con lăn được điều khiển bởi một chuỗi liên tục đơn, không vòng lặp thông qua các con quay trên con lăn. Một thanh giữ liên tục luôn giữ cho dây chuyền được gắn kết, nhưng các băng tải này chỉ được đánh giá cho dịch vụ từ trung bình đến nặng vì chúng không mạnh như đối tác cuộn của chúng. 
 
Băng chuyền trục lăn
 
Băng chuyền con lăn trục được cung cấp năng lượng, như tên gọi của chúng, bởi một trục quay trong đó mỗi con lăn được đặt vào trục được cấp nguồn này. Chúng được kết nối riêng với trục đường dây thông qua dây đai urethane và ống dẫn động, làm cho loại băng tải này yên tĩnh và dễ bảo trì. Mặc dù vẫn là một băng tải con lăn chạy bằng điện, các cuộn truyền động sẽ trượt khi có áp suất ngược tối thiểu (lực tác dụng lên các con lăn khi vật liệu tích tụ và không thể di chuyển xuống dòng), khiến các con lăn chỉ dừng lại mà không tác động đến người khác. Một trục đường có thể cung cấp năng lượng cho hơn 100 feet cả con lăn thẳng và cong, làm tăng hiệu quả của hệ thống băng tải. Chúng có thể đảo ngược và lý tưởng cho việc tích lũy, áp suất ngược tối thiểu, phân loại và các ứng dụng từ trung bình đến nhẹ khác.  
 
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn
 
Băng chuyền con lăn không áp lực
 
Băng chuyền con lăn không áp suất (còn được gọi là băng chuyền tích lũy áp lực) được thực hiện để ngăn chặn bất kỳ vật phẩm nào chạm vào trong khi trên băng tải. Chúng là một hệ thống điều khiển công nghệ cao, sử dụng các cảm biến và động cơ để cung cấp năng lượng và giảm năng lượng cho các vùng 'áp suất không' nhất định của đường đua. Bằng cách đó, một vùng đệm được tạo ra giữa các sản phẩm, cho phép không xảy ra tích lũy. Một số con lăn được cung cấp năng lượng bên trong bởi các động cơ được kết nối trực tiếp với hệ thống điều khiển và các tế bào quang điện phát hiện khi một sản phẩm được đưa vào / ra khỏi khu vực. Chúng có thể được mua dưới dạng bộ dụng cụ để trang bị thêm cho các hệ thống băng tải cũ và là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng tự động hóa trong đó cần có thời gian, tốc độ di chuyển và tính nhất quán. Mặc dù phức tạp hơn và được kích hoạt bằng điện tử so với các băng tải con lăn trước đây, các thiết kế áp suất bằng không khá hiệu quả và điều chỉnh dòng chảy của vật liệu, tạo ra sự chuyển giao mượt mà hơn.

Thông số kỹ thuật và tiêu chí lựa chọn

Bất kể loại băng chuyền con lăn nào được chọn, có một số thông số kỹ thuật phổ biến phải được xác định trước khi mua mô hình phù hợp cho công việc. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật băng chuyền điển hình mà bạn sẽ gặp phải khi tìm nguồn cung ứng cho hệ thống vận chuyển phù hợp.
 
Vật liệu lăn và khung
 
Đặc điểm kỹ thuật cần thiết đầu tiên sẽ là vật liệu được sử dụng để xây dụng khung và các con lăn. Khung thường là nhôm hoặc thép, nhưng điều này phụ thuộc vào mức độ tải sẽ được thực hiện trên hệ thống và giá trị của công suất khung định mức. các con lăn đa dạng hơn về thành phần, vì chúng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm của bạn và có thể tác động đến hành vi của nó khi di chuyển. Một số con lăn được phủ bằng nhựa hoặc cao su để tăng ma sát, trong khi một số khác chỉ đơn giản là trống nhôm hoặc thép; chọn một con lăn sẽ giữ sản phẩm của bạn trên đường dây và điều đó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến tính toàn vẹn của sản phẩm của bạn. Tương tự, chọn một khung có thể mang trọng lượng của vật liệu được vận chuyển cũng như trọng lượng của các con lăn.
 
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn
 
Kích thước và hướng con lăn
 
Xác định vật liệu trên băng chuyền con lăn sẽ lớn đến mức nào, và sau đó xác định sự sắp xếp tối ưu của băng tải để nó không làm suy yếu / cản trở chuyển động của vật thể. Điều này đầu tiên có nghĩa là xác định kích thước của các con lăn riêng lẻ, được thực hiện bằng cách xem xét tải và các điều kiện tải. Ví dụ, tải trọng nặng hơn, tác động cao hơn cho các con lăn lớn hơn, trong khi tải trọng tác động chậm, thấp sẽ được hưởng lợi từ các con lăn nhỏ hơn. Tiếp theo, tìm ra khoảng cách của mỗi con lăn bằng cách tìm chiều dài của tải chạm vào bề mặt băng tải và xác định khoảng cách để ba con lăn luôn tiếp xúc với bề mặt này. Cuối cùng, tìm hiểu xem sản phẩm sẽ nhô ra khỏi băng tải; nếu vậy, mua một băng tải con lăn đặt cao sẽ cho phép nhô ra. Nếu sản phẩm nên được chứa trong kích thước băng chuyền.
 
Loại tải và kích thước
 
Loại tải và tích lũy phụ thuộc vào sản phẩm trong tay. Sản phẩm nặng bao nhiêu? Nó có dễ vỡ không, và / hoặc nó có thể tiếp xúc với các vật phẩm khác trên đường dây không? Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ chi tiết hơn về loại băng tải con lăn nào sẽ hữu ích; băng tải con lăn trọng lực là tối ưu cho đáy phẳng, các vật thể có trọng lượng thấp đến trung bình như hộp, túi và túi, nhưng chúng không nên được sử dụng với hình học quá phức tạp và khó sử dụng như điện tử và các bộ phận sản xuất.
 
Khoảng cách và độ cong
 
Xác định nhịp và độ cong của băng chuyền cũng sẽ giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn. Ví dụ, băng chuyền con lăn đai phẳng không thể được sử dụng nếu có đường cong, vì vậy bạn không nên mua thiết kế này là bạn cần một đường cong. Tương tự, nếu bạn có hàng trăm feet để vượt qua, hãy xem xét một thiết kế hiệu quả hơn như băng tải trục lăn để năng lượng được bảo toàn nếu có thể.
 
Chuyển động, kiểm soát và môi trường
 
Cuối cùng, hãy xem xét chuyển động mong muốn của vật liệu, nên cho phép kiểm soát bao nhiêu và môi trường mà băng tải sẽ hoạt động. Nếu sẽ có quá nhiều nhiệt, bụi, bụi bẩn và độ ẩm, hãy chọn một thiết kế chắc chắn hơn như băng chuyền con lăn xích. Nếu cần thời gian chính xác và áp suất bằng không, hãy điều tra các tùy chọn băng chuyền con lăn công nghệ cao sẽ cung cấp cho bạn độ chính xác bạn cần. Nếu bạn chỉ cần một cách nhanh chóng, công nghệ thấp để chuyển một vật thể từ điểm A sang B, bạn có thể không cần nhìn xa hơn so với băng chuyền truyền thống hoặc băng tải con lăn truyền thống.
 
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn
 
Những điều cần biết khi cần thay thế con lăn băng chuyền
 
Băng chuyền trọng lực được sử dụng trong kho phân phối, dây chuyền lắp ráp và các bộ phận vận chuyển trên toàn thế giới. Với việc bảo trì và chăm sóc định kỳ cho các khung, con lăn băng chuyền và các bộ phận khác, một băng tải trọng lực có thể tồn tại trong nhiều năm. Các con lăn trong các băng tải này có thể bị bẩn hoặc hư hỏng, và cuối cùng chúng cần được thay thế. Rất may, con lăn băng chuyền có thể dễ dàng thay thế, và làm như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ của hệ thống băng chuyền. Một tình huống phổ biến khác là đơn giản chỉ cần thêm nhiều con lăn vào hệ thống hiện có để giúp các bộ phận di chuyển trơn tru hơn dọc theo băng tải khi thay thế con lăn băng chuyền.
 
Các thông tin bạn cần biết trước khi thay thế con lăn
 
Khoảng cách giữa các khung: Đo các khung mà các con lăn sẽ khớp từ bên này sang bên kia bằng inch hoặc mm. Các con lăn băng tải thay thế thường được gọi theo kích thước BF (Giữa các khung) mà chúng được chế tạo để ví dụ: 18 ″ BF Gravity Roller. Phổ biến giữa các chiều rộng khung là 10 ″, 15, 16 ″, 21 ″ và 22
 
Đường kính của con lăn: Kích thước phổ biến là 1-3 / 8 (1,4 ″), 1,9, 2,5 và 2-9 / 16. Thật khó để đo lường điều này bằng thước dây, vì vậy hãy sử dụng một cặp thước cặp hoặc dụng cụ đo chính xác hơn để đảm bảo bạn có đường kính phù hợp
Hệ thống duy trì:  Để phù hợp với các khung, con lăn thường được tải lò xo ở một bên. Nhưng đôi khi các con lăn có lò xo ở cả hai bên, hoặc sử dụng ghim qua trục thay vì lò xo
 
Bề mặt hoàn thiện: Mạ kẽm (mạ kẽm) là loại hoàn thiện phổ biến, trong khi các con lăn chịu tải nặng hơn đôi khi là thép nhẹ
 
Cấu hình trục: băng chuyền con lăn trọng lực thường có trục hình lục giác 7/16 hoặc 11/16 ″ cho con lăn đường kính trung bình và lớn hơn. Các con lăn nhỏ hơn thường sử dụng trục thép tròn 1/4 .. điều bạn cần làm là đo kích thước của trục lăn hiện tại của bạn.
 
Rãnh hoặc hệ thống truyền động: Các con lăn có thể có các rãnh kép (đối với hệ thống truyền động O-Ring), ròng rọc cho các ổ đĩa có gân hoặc đĩa xích được gắn vào
Trung tâm: Đo khoảng cách trung tâm từ một con lăn trọng lực đến con lăn tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn tính toán bạn cần bao nhiêu!

Con lăn của băng chuyền được lắp ráp như thế nào?

9 điều cần biết về băng chuyền con lăn

  • Bị uốn
 Một con lăn băng tải trọng lực bị uốn có một ống được uốn xuống trên ổ trục để giữ nó đúng chỗ. Vòng bi được cài đặt theo cách này là không thể thay thế. Các cạnh của ống được uốn cong về phía trung tâm.
 
  • Nhấn fit
Một con lăn vừa vặn có một ống được đặt chán với đường kính bên trong chính xác để ổ bi được ấn vừa khít vào vị trí hoặc khớp trượt cho các con lăn đường kính lớn.
 
Vật liệu thay thế ống lăn
 
Khi thay thế các con lăn băng tải, một yếu tố xác định quan trọng là vật liệu mà các con lăn băng tải được chế tạo. Loại phổ biến nhất là thép mạ kẽm vì nó có hiệu quả chi phí, và chống gỉ. Các vật liệu khác bao gồm; thép không gỉ cho các ứng dụng ướt và để chuẩn bị thực phẩm, và con lăn bọc PVC hoặc polyurethane cho các ứng dụng không ướp.
 
Đường kính con lăn và máy đo
 
Đường kính con lăn được xác định bằng cách đo chiều rộng hoặc đường kính ngoài của con lăn. Đường kính 1-3 / 8, 1.9 và 2-1 / 2 are là các kích thước phổ biến, nhưng các kích thước đặc biệt khác tồn tại. Thông thường đồng hồ đo tiêu chuẩn (độ dày thành) được dựa trên đường kính con lăn. Hãy suy nghĩ về cách các băng tải được sử dụng khi thay thế các con lăn băng tải. Các vị trí được tải bằng thang máy ngã ba hoặc nơi các vật phẩm đang tải (bị rơi), những con lăn này phải có thành dày hơn so với phần còn lại của hệ thống băng tải, cho khả năng chịu tải và cường độ lớn hơn. Hãy nhớ, không làm tròn số đo của bạn, sử dụng một công cụ chính xác, chẳng hạn như calip, để đo đường kính con lăn.
 
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn
 
Kích thước trục 
 
Kích thước trục được xác định bằng cách đo đường kính của trục tròn hoặc đo từ mặt phẳng đến mặt phẳng trên trục lục giác. Kích thước trục phổ biến là 1/4 ″ tròn, 7/16 và 11/16 ″ trục hex. Hầu hết các trục được làm từ thép trơn. Phần lớn các loại trục được giữ lại ở một đầu, nhưng cũng có thể được giữ lại để con lăn có thể được khóa vào vị trí với việc sử dụng chân giữ.
 
Chiều dài trục
 
Để phù hợp, bạn cũng cần biết chiều dài và phần mở rộng tổng thể của trục xe. Sử dụng thước dây để đo từ đầu này đến đầu kia để có chiều dài tổng thể, và để mở rộng trục (khoảng cách trục xe ra khỏi ổ đỡ trên mỗi đầu) đo từ đầu ổ đến đầu trục . Điều này phải được thực hiện ở cả hai bên vì phần mở rộng trục có thể khác nhau ở mỗi đầu.  Đo đến 1/32 gần nhất.
 
Vòng bi
 
Vòng bi không chính xác là tiêu chuẩn cho hầu hết các con lăn trong các dự án thay thế con lăn băng chuyền. Đây là những vòng bi lăn miễn phí và có hiệu quả chi phí. Vòng bi đóng gói mỡ thường được sử dụng cho các ứng dụng băng tải điện hoặc môi trường khắc nghiệt. Vòng bi chính xác được sử dụng khi mức độ tiếng ồn là mối quan tâm hoặc khi các con lăn sẽ được yêu cầu di chuyển ở tốc độ cao.
 
Thay thế con lăn băng chuyền là một phương pháp khả thi để kéo dài tuổi thọ của hệ thống băng chuyền con lăn của bạn. Đặt hàng con lăn thay thế là một quá trình dễ dàng khi bạn có thể cung cấp các thông tin trên.
4.85 sao của 1397 đánh giá
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn
9 điều cần biết về băng chuyền con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468