Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất

Hệ thống băng chuyền là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống dây chuyền sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp. Hệ thống băng chuyền nhờ những tính năng ưu việt đã có nhiều sự ứng dụng quan trọng sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất. Cùng Việt Thống Hưng Thịnh tìm hiểu những ứng dụng, lợi ích mà hệ thống băng chuyền mang lại cho ngành công nghiệp sản xuất trong phần tổng hợp dưới đây nhé!
 
 
Băng chuyền là gì
Băng chuyền là thiết bị dùng để tối ưu hóa quy trình sản xuất của doanh nghiệp nhằm nâng cao tính cạnh tranh trên thương trường thông qua việc tự động hóa các khâu sản xuất giúp giảm thiểu nhân công và gia tăng khối lượng thành phẩm.
Các hệ thống băng chuyền được áp dụng rất rộng rãi trong trong việc vận chuyển vật liệu, hàng hóa tới những bộ phận được chỉ định sẵn. Đặc biệt như tải linh kiện điện tử, vật liệu, thủy sản, nông sản, đồ gia dụng...
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Sử dụng hệ thống băng chuyền trong sản xuất là phương án sống còn của doanh nghiệp hiện nay. Với khoản đầu tư không lớn nhưng năng suất lao động tăng lên kéo theo giá thành sản phẩm giảm đáng kể do tiết kiệm được chi phí nhân công. Chất lượng sản phẩm cũng tăng lên nhờ tránh được sai sót của người lao động.
 
Cấu tạo của hệ thống băng chuyền gồm những bộ phận nào
Một hệ thống băng chuyền cơ bản được cấu thành từ những bộ phận sau:
 • – Khung băng chuyền: có kết cấu bằng vật liệu nhẹ và linh hoạt trong lắp ráp. Thông thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình.
 • – Động cơ dùng để giảm tốc: Có công suất 0.2KW, 0.4KW, 0.75KW, 1.5KW, 2.2KW.
 • – Bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến tần, contactor , sensor, timer, PLC…

Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất

 • – Dây băng chuyền: Thường sử dụng dây băng PVC hoặc dây PU dày 2-5 (mm)
 • – Cơ cấu truyền động gồm có: Rulo chủ động kéo, cơ cấu chống lệch băng , con lăn đỡ dây…
 • – Bàn thao tác trên băng chuyền thường bằng gỗ, hoặc inox trên mặt có dán lớp nhựa PVC chống trầy xước cho sản phẩm.
 • – Ghế ngồi làm việc được thiết kế phù hợp có khả năng tháo lắp và di chuyển
 • – Hệ thống đường khí nén và đường điện có ổ cắm để lấy điện cho các máy dùng trên băng chuyền.
 • – Ngoài ra thường có thêm đường điện chiếu sáng hoặc hệ thống điều khiển khí nén để công nhân thao tác lắp ráp.
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Ứng dụng của băng chuyền
Băng chuyền là 1 sản phẩm của sự sáng tạo thiết bị công nghệ tiên tiến. Là sự cải tiến vượt trội của băng tải , là một trong những thiết bị máy móc ko thể thiếu đối cùng dây chuyền chế tạo , chế biến , lắp ráp của những nhà máy với quy mô lớn. 
Hệ thống băng chuyền là thiết bị công nghiệp có tính kinh tế cao. với khả năng đảm nhận đồng thời các nhiệm vụ : vận chuyển và vị trí thao tác sản xuất , chế biến , lắp ráp, đóng gói. 
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Sử dụng băng tải để có thể tiết kiệm được nhân lực lao động, diện tích nhà xưởng, đồng thời góp phần tạo nên một môi trường sử dụng năng động, khoa học và giải phóng sức lao động mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
Phân loại băng chuyền theo công dụng
Băng chuyền có rất nhiều cách để phân loại, có thể phân loại theo công dụng chức năng, cũng có thể phân loại theo chất liệu, đặc tính của băng chuyền. Dưới đây là một số loại băng chuyền được phân loại theo công dụng chức năng của hệ thống băng chuyền.

Băng chuyền lắp ráp

Hệ thống băng chuyền lắp ráp là dòng sản phẩm được lắp ghép hoàn toàn bằng khung nhôm và bên trên băng tải có hệ thống chiếu sáng để công nhân thuận tiện thao tác lắp ráp sản phẩm. 
Nhờ vậy nên hệ thống băng chuyền lắp ráp được sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử, vi mạch điện tử,... phục vụ cho những ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao.
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Nhờ có băng tải lắp ráp mà các thiết bị, linh kiện được vận chuyển êm ái, tránh được các sự cố khi vận chuyển bằng sức người. Góp phần tăng năng suất hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất và doanh thu cho doanh nghiệp.
 
Với thiết kế đơn giản, linh hoạt băng tải lắp ráp sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc và tránh những sự cố trong quá trình lắp ráp.
Một băng tải lắp ráp điện tử có thể thay thế đến hàng chục nhân công hoạt động liên tục. 
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Ngoài ra, băng tải lắp ráp điện tử có thể hoạt động nhiều giờ, ít phải bảo trì bảo dưỡng, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn chi phí so với sử dụng nhân công.

Băng chuyền đóng gói

Băng chuyền đóng gói là sản phẩm kết hợp giữa hệ thống băng tải và bàn thao tác, giá kệ chứa hàng. Hệ thống băng chuyền đóng gói có thể vận chuyển một cân nặng hàng hóa lớn, có mặt phẳng băng tải rộng và kích thước lớn. 
Băng chuyền đóng gói được sử dụng chủ yếu cho các nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện nhựa, linh kiện điện tử, điện gia dụng, vật dụng, thiết bị tiêu dùng…
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Các khung của băng chuyền đóng gói hầu như có thể tháo rời và lắp ráp một cách đơn giản và dễ dàng. Hiệu suất an toàn và đáng tin cậy, ổn định vận hành dễ dàng và đơn giản. Tiết kiệm nhân lực nâng cao tác dụng trong chế tạo. Hệ thống này được thiết kế với dễ dàng và đơn giản, tiếng ồn thấp & dễ dàng bảo trì.
 
Hệ thống băng chuyền đóng gói có cấu tạo như sau:
 • Cơ cấu truyền động bao gồm lô chủ động, lô bị động, con lăn đỡ và nhông xích
 • Hệ thống khí nén dùng cho các công cụ cầm tay để thao tác trên truyền
 • Khung nhôm định hình theo khuôn mẫu đối xứng tạo sự dễ dàng trong gia công, giúp băng chuyền cân đối, chạy êm không bị rung lắc. 
 • Mặt băng tải là nhựa PVC.

Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất

Băng chuyền chế biến

Băng chuyền chế biến được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật đang là lựa chọn hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu chết biến sản xuất của doanh nghiệp.Hiện nay loại băng chuyền này có thêm nhiều cải tiến giúp cho người sử dụng bớt đi nhiều thao tác và nhân lực .
 
Băng chuyền chế biến có cấu trúc khung thép hoặc khung nhôm định hình gồm hai tầng rất tiện dụng. 
 
Một tầng thao tác 
Một tầng được thiết kế với mục đích chứa các dụng cụ, nguyên vật liệu đem lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng trong quá trình làm việc.
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Băng chuyền chế biến thực phẩm được thiết kế tối ưu để đảm bảo tốn ít diện tích , tăng năng xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Vật liệu ưu tiên hàng đầu khi chế tạo khung băng tải thực phẩm chính là thép không gỉ ( inox 304 , 316 ). Đây là loại vật liệu tốt nhất cho ngành thực phẩm bởi đặc tính chống ăn mòn, dễ khử trùng và làm sạch.
 
Với hệ thống băng chuyền chế biến thực phẩm, hải sản, thủy sản... được sử dụng trong các ngành thực phẩm có quy mô, dây chuyền chế biến, đóng gói đòi hỏi đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Kết cấu băng tải thực phẩm dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, dây băng tải được sản xuất với chất liệu mềm, mỏng, dẻo nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Nhờ dễ dàng vệ sinh nên bề mặt luôn sạch sẽ không có bám dính thực phẩm cũ, hạn chế được vi khuẩn.
Băng tải thực phẩm có khả năng hoạt động ổn định, điều chỉnh tốc độ và công suất theo yêu cầu, cấu trúc băng tải đơn giản dễ bảo trì, tiêu thụ ít năng lượng và có chi phí thấp.
Băng tải thực phẩm ứng dụng trong ngành thủy sản, chế biến, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm khác.
 
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
 
Lý do chọn công ty Việt Thống Hưng Thịnh
Công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh lắp ráp băng tải chuyển hàng cho các nhà máy, xí nghiệp chuyển hàng trong kho theo yêu cầu của khách hàng với thời gian nhanh chóng, sản phẩm được chạy thử trước khi giao đến khách hàng.
Hiểu được nỗi trăn trở của khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp phân phối sản xuất băng tải uy tín chất lượng để tăng cường hiệu quả của hệ thống sản xuất.
 
Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng. Khi đến với công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm ba bước hỗ trợ như sau:
 
Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
Khi nhận được yêu cầu tư vấn của khách hàng. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẽ có bộ phận tư vấn chuyên nghiệp giới thiệu với quý khách hàng dịch vụ tư vấn băng tải chất lượng cao.  
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã phát triển dịch vụ tư vấn thiết kế băng tải để hỗ trợ khách hàng nghiên cứu chọn đúng loại sản phẩm thích hợp với nhà máy, công xưởng của mình.
 
Bước 2: Hỗ trợ sau khi khách hàng đặt hàng
Khi quý khách hàng chọn đặt hàng băng tải của công ty Việt Thống Hưng Thịnh. Chúng tôi sẽ cử những kỹ sư chuyên nghiệp nhất về mặt kỹ thuật, thiết kế, đo đạc đến tận công trình sẽ tiến hành lắp đặt và nghiên cứu tính toán các số liệu cần thiết của hệ thống máy móc trong thực tế. Từ đó áp dụng vào thực tế chế tạo băng tải, cho ra đời sản phẩm chuẩn xác thích hợp nhất cho hệ thống của khách hàng.  
 
Chúng tôi hỗ trợ khách hàng đặt băng tải theo bản vẽ kỹ thuật có sẵn để làm giảm chi phí đo đạc, nghiên cứu ở mức tối đa dùng trong thay thế hệ thống băng tải cũ đã qua sử dụng. Ngoài ra, Việt Thống Hưng Thịnh có các dịch vụ tiện ích khác hỗ trợ khách hàng khi đặt hàng sản phẩm theo yêu cầu như dịch vụ tư vấn băng tải.
 
Bước 3: Thi công thực hiện dự án
Hệ thống sản xuất tân tiến của Việt Thống Hưng Thịnh thiết kế băng tải đáp ứng đầy đủ yêu cầu chế tạo các loại băng tải theo quy chuẩn tiên tiến có công năng vượt trội là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các nhà máy, công xưởng hoạt động cường độ cao liên tục.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh cung cấp nhiều giải pháp khác nhau để giải quyết nhu cầu vận chuyển và sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng và phức tạp của khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi không chỉ cải thiện hiệu quả, mà còn đem lại dịch vụ vận chuyển tối ưu với độ tin cậy và chức năng cao, không làm hư hỏng sản phẩm. 
4.85 sao của 3153 đánh giá
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
Băng chuyền có ứng dụng quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468