Băng tải- Dây chuyền đóng gói sản phẩm công nghiệp

 • Currently 4.73/5

Kết quả: 4.7/5 - (3004 phiếu)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, điện tử, tự động hóa thì việc ứng dụng các công nghệ điện tử, tự động hóa vào các dây chuyền sản xuất rất là quan trọng. Điều này giúp nền công nghiệp liên tục phát triển bằng việc tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hạ, giảm bớt sức lao động của con người, năng suất lao động nhờ thế mà được nâng cao, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nói chung. Vậy các bạn đã hiễu rõ về hệ thống băng chuyền công nghiệp chưa? Chắc chắn các bạn đã có đọc sơ qua đâu đó , nhưng hôm nay hãy cùng VIỆT THỐNG tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu về hệ thống truyền động băng tải 

 • Các băng tải thường dùng để di chuyển các vật liệu đơn chiếc theo phương ngang, phương thẳng đứng hoặc phương xoắn. Trong các dây chuyền sản xuất, các thiết bị này được sử dụng rộng rãi như những phương tiện vận chuyển các linh kiện nhẹ; trong các xưởng kim loại thì dùng vận chuyển quặng, than đá, các loại xỉ lò; trên các trạm thủy điện thì dùng để chuyển nhiên liệu; trên các kho bãi thì dùng vận chuyển các loại hàng bao kiện vật liệu hạt hoặc một số sản phẩm khác; trên các công trường dùng để vận chuyển vật liệu xây dựng; trong ngành lâm nghiệp và khai thác gỗ thì vận chuyển gỗ, vỏ bào; trong một số ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp thực phẩm,hóa chất và một số ngành công nghiệp khác thì dùng để vận chuyển sản phẩm hoàn thành và chưa hoàn thành ở các giai đoạn, các phân xưởng, đồng thời cũng như loại bỏ các sản phẩm không dùng được.Khác với các thiết bị vận chuyển khác, băng tải với chiều dài vận chuyển lớn, năng suất lớn, kết cấu nhỏ, đơn giản, làm việc tin cậy và sử dụng thuận tiện.
 •  Trên thực tế chi ra rằng băng tải không giới hạn và có thể áp dụng hệ thống gồm nhiều đoạn liên kết. Những hệ thống nối được sử dụng rộng rãi trong ngành khai thác mỏ quặng, cũng như ngành xây dựng. Ở những vị trí đó, băng tải có năng cạnh tranh lớn với đường vận chuyển bằng cáp treo hay vận chuyển bằng ô tô, đường sắt.Một ưu điểm của băng tải là dễ dàng phù hợp với các dạng địa hình vận chuyển. Giá thành không lớn do kết cấu nâng băng theo đường vận chuyển đơn giản và nhẹ nhưng vẫn đảm bảo an toàn, năng lượng tiêu tốn không cao, số người phục vụ thiết bị hoạt động ít và điều khiển dễ dàng.
 • Ngày nay, người ta sử dụng băng tải có độ bền cao, chiều rộng có thể tới 3m và vận tốc vận chuyển có thể đạt 4m/giây và hơn nữa năng suất của băng tải có thể đạt vài nghìn tấn trong một giờ.

Băng tải- Dây chuyền đóng gói sản phẩm công nghiệp

Phân loại băng tải công nghiệp :

Theo phương chuyển động
 
Theo phương nghiêng:
 •  Dùng vận chuyển sản phẩm trên cao đã được đóng gói, đóng thùng hoặc vận chuyển các sản phẩm dạng rời như than đá, sỏi… 
 •  Kết cấu loại băng tải này là băng tải đai vải, chân của băng tải có thể nâng lên hạ xuống để tạo dốc nghiêng hoặc ở cố định nhưng lớn nhất phải nhỏ hơn góc ma sát giữa vật liệu và băng từ 7-10 độ.
 • Theo phương ngang: Băng tải loại này được ứng dụng trong việc vận chuyển các loại nguyên liệu cho ngành xây dựng, vận chuyển than đá hoặc những sản phẩm đóng gói
 • Theo phương xoắn: Băng tải loại này dùng để vận chuyển những kiện hàng nhỏ vừa, hình dáng của nó như con ốc xoắn. Nó cũng vận chuyển hàng từ trên xuống và ngược lại. Nó cũng có ưu điểm nữa là không tốn diện tích nơi nó vận hành.
 • Theo phương đứng: Băng tải loại này dùng để vận chuyển dạng kiện hoặc khối nhỏ lên cao. Thông thường thì băng tải loại này vận chuyển hàng từ trên xuống hoặc từ dưới lên, hình dáng bên ngoài giống băng tải gầu. Đặc biệt nó còn ưu điểm nữa là không tốn diện tích nơi nó vận hành
Theo công dụng.
 • Loại chuyên dùng: Được sử dụng chuyên chở các vật dụng cá nhân gia đình (băng hành tải hành lý), thức ăn. Băng tải loại này rất hiện đại.
 • Loại vạn năng: Có thể dùng để vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau.
Theo kết cấu 
 • Loại di động: Được dùng trong dây chuyền không có tính liên tục hay cố định, có hay không đều không ảnh hưởng đến dây chuyền.
 • Kết cấu giống như băng tải cố định nhưng khác ở chỗ có gắn bộ phận chuyển động ở dưới chân đế của băng tải.
 • Loại cố định: Băng tải loại này sử dụng trong dây chuyền sản xuất có tính liên tục và đặt cố định trong dây chuyền.
Băng tải- Dây chuyền đóng gói sản phẩm công nghiệp
Theo mục đích sử dụng
 
Băng tải cao su chịu nhiệt: Băng tải này phải làm việc khi tiếp xúc với vật liệu hoặc trong môi trường nhiệt độ lớn hơn 70 độ C, hoặc tải vật liệu nhiệt độ cao trên 60 độ C
 
Theo cấu tạo.
 
 •  Băng tải con lăn inox : Băng tải loại này không có bộ phận kéo, người sử dụng phải tác động lực để trượt những sản phẩm trên con lăn .
 •  Băng tải đai vải: Thường dùng để vận chuyển vật liệu dạng bột, hạt, bánh kẹo,…
 
Chi tiết về phụ kiện băng tải: Đĩa xích, puly, tang
 • Đĩa xích, puly, tang dùng để dẫn động và dẫn hướng cho các bộ phận kéo khác nhau. 
 • Đĩa xích (puly)
 • Kích thước của đĩa xích (puly) được xác định bằng đường kính của vòng lăn, trên đó phân bố tâm của bản lề xích. Tất cả các loại xích thường được xem xét như là xích có bước luân chuyển a và b hoặc t1và t2, chẳn hạn đối với xích tròn: t1= b= l-d; t2= a= l+d.
 • Đường kính các puly dẫn hướng và các puly tròn đặt nghiêng của xích hàn mắc ngắn thì người ta lấy không dưới 30d (D>30d), trong đó d là đường kính sợi thép làm xích. Đối với các xích mắc dài thì người ta dùng các đĩa xích hoặc các puly nhiều cạnh dẫn hướng. Đường kính các puly dẫn động trơn để dẫn động cho các mắc xích tròn, người ta lấy không dưới 18t (t là bước xích). Puly dẫn hướng và puly dẫn động đối với các thép có rãnh trơn: Đường kính vòng lăn của puly dẫn động D≥30d (d là đường kính cáp) 
Băng tải- Dây chuyền đóng gói sản phẩm công nghiệp
Tang dẫn động 
 • Tang dẫn động cho băng dệt tấm cao su: thường được đúc bằng gang hoặc bằng thép tấm. Để tăng hệ số ma sát, người ta phủ mặt làm việc tang bằng một lớp cao su có khía rãnh, hệ số ma sát sẽ tăng 50% so với tang thép trơn. Cũng có thể bọc bằng da hoặc gỗ nhưng 3÷4 năm phải sửa chữa. 
 • Tang dẫn động có vành là hình trụ tròn, còn các tang nghiêng thường làm mặt dạng ô van lồi để định tâm băng khi chuyển động.
 • Bán kính đường lồi bằng 0,5% chiều rộng của tang nhưng không nhỏ hơn 4m.
 • Chiều rộng tang lớn hơn chiều rộng băng từ 100÷200 mm. 
 • Đường kính tang được xác định theo công thức: D≥ k.i 
 • Trong đó: i: là số lớp đệm trong băng tẩm cao su. k: là hệ số tỷ lệ. (Đối với tang dẫn động: k = 125 nếu i= 2÷6 k = 150 nếu i= 8÷12) 14 Đối với tang kéo căng và tang nghiêng k= 100÷125, còn trong các trường hợp đặc biệt k= 50. 
 • Đường kính tang được lấy gần đúng và có thể so sánh với D chuẩn: D= 250, 320, 400, 500, 630, 800, 1000, 1250, 1600 mm. 
 • Tang cuối của băng tải đôi khi người ta dùng tang nam châm để lấy các phần tử kim loại dẫn từ ra khỏi vật liệu vận chuyển. 
 • Tang dùng cho băng thép: với mục đích đạt tuổi thọ lâu dài của mối nối băng
 • chiều dài của nó là σ thì đường kính tang: D= 1200. σ mm : đối với băng tải dài tới 30m với mọi tốc độ và đối với băng tải dài hạn với vận tốc lên trên 1m/s. D= 1000. σ mm : đối với băng tải dài trên 30m với tốc độ băng không quá 1m/s. 

Chiều rộng tang đối với băng thép: B= 0,8b (Trong đó: B là là chiều rộng băng phụ thuộc vào ciều dài băng tải và hình dáng biến dạng của vành tang.)

Băng tải- Dây chuyền đóng gói sản phẩm công nghiệp
 
Cùng với sự phát triển của công nghệ máy tính, VIỆT THỐNG tin tưởng rằng trong tương lai, công nghệ tự động hóa sẽ còn phát triển vượt bậc hơn, và tại VIỆT THỐNG sẽ không ngừng đổi mới để tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng hiện đại hàng đầu .
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Băng tải- Dây chuyền đóng gói sản phẩm công nghiệp

Sản phẩm liên quan

Băng tải dược phẩm

Đặc điểm băng tải dược phẩm  Trong nh sản xuất dược phẩm từ công đoạn nén viên thuốc, rót thuốc vào chai với tốc độ cao , đóng bao bì bĩ, kiểm tra đường tắt,việc sử dụng băng tải mang lại sự linh hoạt , gọn nhẹ, dễ dàng và hiệu quả hơn cho quá trình sản xuất Sử dụng băng tải dược phẩm đảm bảo...

Chi tiết

Băng Tải PU

Cấu tạo băng tải PU Băng tải PU là loại băng tải được cấu tạo bề mặt là một lớp nhựa bằng chất liệu Polyurethane (hay còn gọi là PU) có tính đàn hồi và độ dẻo dai của chất liệu cao, nên bề mặt băng tải PU có những đặc tính cao như: chịu dầu, chịu mài mòn cao khi chuyển tải sản phẩm. Ngoài ra mặt băng tải...

Chi tiết

Băng tải cong 180 độ

Băng tải pvc cong 180 độ được thiết kế chắc chắn với khung băng tải inox, dây băng thường được sử dụng là pvc, pu. Băng tải được thiết kế với góc cong với nhiều góc độ khác nhau theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.   Cấu tạo băng tải cong 180 độ Khung băng tải Inox hoặc thép sơn tĩnh điện Dây băng PVC,...

Chi tiết

Băng tải muối

Cấu tạo của băng tải muối Khung sườn bằng thép không gỉ do đó mà hệ thống sẽ có tuổi thọ cao. Dây băng tải Hợp truyền động qua xích hoặc dây curo. Con lăn chủ động và bị động. Con lăn đỡ dây. Khung chân đa dạng hóa như di động hoặc trụ xoay, nâng hạ lên xuống theo độ cao. Động cơ...

Chi tiết

Băng Tải Con Lăn

Cấu tạo của băng tải con lăn Con lăn băng tải được sử dụng phổ biến nhất với nhiều chủng loại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Hệ thống băng tải con lăn xích là một sản phẩm đặc trưng với giá trị ứng dụng cao. Cấu tạo con lăn băng tải xích bao gồm: Hệ thống khung băng tải Bộ phận con lăn băng tải Toàn bộ hệ...

Chi tiết
0355 468 468