Băng tải xoắn ốc và Điểm ưu của băng tải

Kết quả: 4.8/5 - (1950 phiếu)

Công ty Việt Thống Thịnh Hưng hiện nay có khá nhiều loại băng tải khác nhau như băng tải xích, băng tải cao su, băng tải gấp khúc,…thì không thể không nhắc đến băng tải xoắn ốc. Băng tải xoắn ốc là loại băng tải có thiết kế dựa trên các điểm đặc trưng cá biệt theo dạng hình trôn ốc. Mẫu sản phẩm có vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng vận hành linh hoạt, êm ái và tiết kiệm năng lượng mọt cách tối đa.
 
 
 Mỗi loại băng tải có mỗi chức năng khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng trong thực tiễn, băng tải xoắn ốc cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Đáng nói hơn là loại băng tải này được sử dụng khá là phổ biến và rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm như chế tạo nước uống đóng chai, dược phẩm,…thì việc ứng dụng dòng thiết bị này nhằm tăng số lượng dòng sản phẩm nhiều hơn nguyên liệu cung cấp đầu vào.
 
Cấu tạo của băng tải xoắn ốc
Hệ thống băng tải xoắn ốc được thiết kế với hình trốn ốc, có độ nghiên 10 độ, có thể di chuyển theo 2 chiều. 
Dựa trên đặc trưng của hình xoắn tròn ốc có độ nghiên nhỏ nhiều hơn 100 di chuyển từ phía biên dưới chạy lên bên trên hoặc ngược lại cũng như với độ nghiêng ở mức tương đối.
Xung quanh hệ thống băng tải được bao quanh từ những tấm kim loại  có năng lực chuyên môn chống gỉ sét cao và chúng được uốn theo đường cong nhằm mục đích giảm thiểu vấn đề đổ hàng hóa, tạo đường đi cho dòng sản phẩm di chuyển qua.
 
Băng tải xoắn ốc và Điểm ưu của băng tải
 
Điểm ưu của băng tải xoắn ốc
 • Được thiết kế một góc nghiêng vừa phải và hợp lý giúp ngăn chặn sản phẩm bị trượt và nhào lộn trong quá trình vận chuyển.
 • Giảm thiếu năng lượng, điểm ưu vượt trội so với các loại băng tải bình thường vì mẫu băng tải này giúp cho việc hoạt động khá ổn định, động cơ được thiết kế tại vành đai trống và tạo ra một năng lượng nhất định, giúp vận chuyển nhẹ nhàng hơn mà không tốn nhiều lực,  tiết kiệm được nguồn năng lượng.
 • Di chuyển 2 chiều lên và xuống. Chỉ cần ấn nút là có thể thay đổi hướng hoạt động của băng tải một cách dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí trong dây chuyền sản xuất.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm được không gian nhà máy.
 • Có phạm vi ứng dụng rộng, dễ dàng xử lý các mặt hàng đóng gói như chai, thùng carton, xi măng,…
Ứng dụng của băng tải xoắn ốc
Băng tải xoắn ốc nhiều điểm ưu nổi bật như vận hành linh hoạt, máy chạy êm, tiết kiệm không gian, thời gian và trong quá trình vận hành còn tiết kiệm được năng luộng tối đa. Mẫu băng tải được chia làm nhiều loại khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Hệ thống băng tải này được sử dụng chủ yếu trong ngành chế biến thực phẩm, đồ uống,…
Trong ngành thực phẩm, hệ thống băng tải xoắn ốc được phổ biến rộng rãi, là sự lựa chọn số 1 cho các nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm, đồ ăn đóng hộp, …
Mặc dù vậy chúng ta cần lưu ý chính là phụ thuộc vào những đặc tính cơ bản của từng loại sản phẩm khác nhau mà các doanh nghiệp sản xuất hoàn toàn có thể sử dụng băng tải này hay băng tải con lăn để triển khai sao mang về kết quả cao nhất. 
 
Băng tải xoắn ốc và Điểm ưu của băng tải
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty bán băng tải xoắn ốc nhưng tại công ty Việt Thống Thịnh Hưng các bạn chắc chắn sẽ hài lòng với giá cả, chất lượng và dịch vụ. Ngoài ra, tùy mục đích nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp thì công ty Việt Thống Thịnh Hưng còn rất nhiều mẫu băng tải chuyên dụng.

Băng tải PVC trắng.

Băng tải PVC trắng có độ dày 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm được thiết kế trên bề mặt trơn láng một lớp sơn màu trắng đảm bảo quá trình hoạt động được trơn tru.
Băng tải này mềm dẻo, có độ đàn hồi, sự chịu đập mạnh, bề mặt nhẵn chắc chằn PVC trắng này sẽ đem lại rất nhiều hữu ích cho doanh nghiệp.
 
Ưu điểm của băng tải PVC trắng.
Việc tháo lắp, bảo trì, vệ sinh và bảo dưỡng luôn nhanh, dễ dãng vì bề mặt trơn bóng.
Dây băng tải không bám dính, mềm dẻo đảm bảo được độ chắc chắn.
Băng tải hoạt động ổn định, dễ điều chỉnh tốc độ và tiếng ồn được hạn chế thấp nhất.

Băng tải xoắn ốc và Điểm ưu của băng tải

Băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ là thiết bị vận chuyển hàng hóa rất tiện lợi từ vị trí cao xuống thấp hoặc từ dưới thấp lên cao. Thích hợp vận chuyển trong các kho bãi, vận chuyển hàng hóa lên xuống xe,… Hệ thống băng tải sẽ giúp giảm thiểu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, tự động hóa dây chuyền sản xuất từ đó tăng năng xuất và giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất.
 
Cấu tạo băng tải nâng hạ
 • Khung của băng tải nâng hạ được sản xuất bằng vật liệu cứng và đứng vững trên nhiều địa hình khác nhau. Do đó, khung được là từ thép và được giá cố thêm các thanh đỡ chịu lực để giúp băng tải không bị lệch trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Bề mặt khung được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp chống rỉ.
 • Bề mặt băng tải được thế kế với các mặt phẳng nhám, gân để tăng độ ma sát và khả năng bám sản phẩm trên băng chuyền. Bên cạnh đó, còn được thiết kế thêm các thiết bị biến tần để điều chỉnh tốc độ băng tải và hệ thống công tắc khẩn cấp khi gặp sự cố.
 • Băng tải được chế tạo bằng ống thép đúc nên đảm bảo độ đồng tâm và giảm độ rung trong quá trình vận hành. Băng tải hoạt động nhờ động cơ tời hoặc bộ năng hạ thủy lực phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau khi vận chuyển hàng hóa.
 • Hệ thống băng tải nâng hạ linh hoạt được điều chỉnh bằng tời nâng hạ và ben thủy lực giúp băng tải vận hành nhẹ nhàng. Góc nâng của băng tải từ 0-300.
Băng tải xoắn ốc và Điểm ưu của băng tải
 
Ứng dụng băng tải nâng hạ
 • Sử dụng cho việc thay thế vận chuyển của con người, góp phần vào việc tự động hóa dây chuyền sản xuất
 • Làm tăng năng suất trong quá trình sản xuất, và dễ dàng kiểm soát chất lượng.
 • Có thể di chuyển trong nhà xưởng, kho bãi, hay tới các vị trí khác
 • Ngoài ra băng tải nâng hạ chuyển hàng còn có rất nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống của chúng ta.
 • Băng tải nâng hạ chuyển hàng dùng để truyền tải các thùng hàng , tải bao, tải hàng lên xe container, xe tải, xe ô tô,…
 • Băng tải nâng hạ còn được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, hay các kho bãi, vận chuyển hàng hóa từ tầng 1 lên tầng 2 của nhà máy hay từ kho này sang kho khác, vị trí này sang vị trí khác.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty băng tải nhưng tại công ty Việt Thống Thịnh Hưng các bạn chắc chắn sẽ hài lòng với giá cả, chất lượng và dịch vụ. Ngoài ra, tùy mục đích nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp thì công ty Việt Thống Thịnh Hưng còn rất nhiều mẫu băng tải chuyên dụng.
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Băng tải xoắn ốc và Điểm ưu của băng tải

Sản phẩm liên quan

Băng tải cấp liệu

Cấu tạo của băng tải cấp liệu Khung băng tải cấp liệu bằng thép sơn tĩnh điện, Inox, nhôm định hình. Tốc độ băng tải  có thể điều chỉnh được. Bộ động cơ điều khiển của Nhật Bản uy tín chất lượng. Kích thước băng tải theo yêu cầu của khách hàng. Góc nghiêng băng tải cấp liệu tùy thuộc...

Chi tiết

Băng Tải Hồi Pallet

Cấu tạo băng tải hồi pallet: Được thiết kế 2 tầng giúp việc luân chuyển sản phẩm hiệu quả hơn  Kích thước của băng tải thường được thiết kế có chiều ngang từ 400~1.200mm. Nếu di chuyển bằng các con lăn chuỗi thì các phần chuỗi sẽ được hạ xuống còn khi di chuyển từ chuỗi con lăn thì phần chuỗi sẽ được nâng...

Chi tiết

Băng tải lúa gạo

Cấu tạo của băng tải lúa gạo Khung băng tải được làm inox có khả năng chống gỉ , chống va đập tốt. Chiều rộng băng tải từ 200 – 2000mm theo yêu cầu khách hàng. Trọng lượng tải kéo 100kg/m. Chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Băng tải lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do...

Chi tiết

Băng chuyền tải Hệ thống băng chuyền tải

Cấu tạo của băng chuyền tải Khung băng chuyền: có kết cấu bằng vật liệu nhẹ và linh hoạt trong lắp ráp. Thông thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình. Động cơ dùng để giảm tốc: Có công suất 0.2KW, 0.4KW, 0.75KW, 1.5KW, 2.2KW. Bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến...

Chi tiết

Băng tải có quạt làm mát

Thông số kỹ thuật hệ thống băng tải: Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm Có hệ thống quạt làm mát, quạt vuông 200x200 Băng tải W860xL4000xH(730-1050)mm, Có hệ thống chiếu sáng, bóng đèn tuýp đơn 1.2m Khung bằng thanh nhôm định hình Dây băng tải PVC màu xanh Mặt bàn gỗ dài: ...

Chi tiết
0355 468 468