Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Các bài kiểm tra khác nhau cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su

Có nhiều loại đai khác nhau và một loạt các loại vỏ cao su khác nhau (thường được gọi là lớp vỏ hoặc chất lượng vỏ) cần thiết để bảo vệ thân đai băng tải khỏi bất cứ thứ gì chúng phải vận chuyển. Các lớp vỏ cao su chính là:
 
* chống mài mòn;
* chống nhiệt;
* chống dầu
 
Vỏ băng tải cao su thường cần có khả năng chống chọi với sự kết hợp của nhiều yếu tố, chẳng hạn như lửa và dầu. Tuy nhiên, một điểm chung cho tất cả là khả năng chống mài mòn. 

Mài mòn - tiêu chuẩn

Chất lượng chống mài mòn của băng tải thường là yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định tuổi thọ hoạt động và do đó là hiệu quả chi phí của nó. Có hai bộ tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về mài mòn, EN ISO 14890 (H, D và L) và DIN 22102 (Y, W và X). Như đã đề cập trước đó, ở Châu Âu, các tiêu chuẩn DIN lâu đời hơn được sử dụng phổ biến nhất. Nói chung, DIN Y (ISO 14890 L) liên quan đến các điều kiện vận hành 'bình thường' và DIN W (ISO 14890 D) cho mức độ mài mòn đặc biệt cao. Tuy nhiên, DIN X (ISO 14890 H) được coi là linh hoạt nhất vì ngoài khả năng chống mài mòn, nó còn có khả năng chống cắt, va đập (từ độ cao rơi trên cao) và khoét lỗ, thường do các vật liệu nặng, sắc nhọn gây ra.
Thử nghiệm mài mòn theo tiêu chuẩn ISO 4649 / DIN 53516. 
 
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su

Thử nghiệm mài mòn

Phương pháp thử độ mài mòn (ISO 4649 / DIN 53516) thực sự khá đơn giản. Độ bền mài mòn được đo bằng cách di chuyển một miếng cao su thử nghiệm trên bề mặt của tấm mài mòn gắn trên trống quay. Nó được biểu thị bằng sự mất thể tích tính bằng milimét khối, ví dụ 150mm³.
Điều quan trọng nhất cần nhớ khi nhìn vào kết quả thử nghiệm mài mòn là các số liệu cao hơn thể hiện sự mất mát cao su bề mặt nhiều hơn, có nghĩa là có khả năng chống mài mòn thấp hơn. Ngược lại, con số càng thấp thì khả năng chống mài mòn càng tốt.
Các bảng dữ liệu kỹ thuật được cung cấp bởi các nhà sản xuất và thương nhân hầu như luôn hiển thị tiêu chuẩn tối thiểu được yêu cầu bởi một thử nghiệm cụ thể. Trừ khi có quy định khác, dữ liệu hiển thị không phản ánh hiệu suất thực tế đạt được trong quá trình thử nghiệm. Nói cách khác, không phải là mức hiệu suất mong đợi. Thực tế này áp dụng cho dữ liệu được hiển thị trong phần lớn các bảng dữ liệu kỹ thuật do các nhà cung cấp cung cấp.
 
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su

Thử nghiệm chống rách và xé

Mặc dù không phải là một cấp độ che phủ theo đúng nghĩa của nó, nhưng khả năng chịu được các lực làm xé và rách thắt lưng thường quan trọng hơn bất kỳ thuộc tính vật lý nào khác. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến việc vận chuyển than. Ngay cả những chiếc dây đai mạnh nhất, nặng nhất cũng có thể bị thủng và rách bởi một vật thể lạ bị mắc kẹt. 'Rách' được mô tả tốt nhất là những gì xảy ra khi một vật sắc nhọn chọc thủng dây đai và cắt dây đai theo chiều dọc khi nó được kéo vào vật bị mắc kẹt. Ngược lại, 'vết rách' được mô tả tốt nhất là điều xảy ra khi một phần của dây đai bị kéo ra theo các hướng ngược nhau.
Hiện tại không có phương pháp hoặc tiêu chuẩn thử nghiệm được quốc tế chấp nhận để kiểm tra khả năng chống xé. Fenner ở Hoa Kỳ sử dụng một chốt tròn hoặc bu lông được kéo qua dây đai trong khi Dunlop ở Hà Lan kéo các phần của dây đai qua một miếng kim loại góc phải, mà họ đặt biệt danh là 'Jack the Ripper'.
May mắn thay, có một tiêu chuẩn quốc tế về độ bền xé rách. Phương pháp thử nghiệm ISO 505: 2017 đo khả năng lan truyền của vết rách ban đầu trong băng tải dệt, ở cả độ dày đầy đủ hoặc chỉ của thân thịt. Thử nghiệm này được thiết kế để áp dụng cho dây đai dệt ở những nơi lắp đặt có nguy cơ bị rách theo chiều dọc.
Mặc dù nó là một phương pháp kiểm tra xác định nhưng không có yêu cầu về hiệu suất được tiêu chuẩn hóa. Về cơ bản, thử nghiệm bao gồm việc gắn hai đầu đã cắt của một mẫu thử của dây đai vào các ngàm của máy thử độ bền kéo. Một vết rách ban đầu được tạo ra trong một mẫu thử, sau đó được kéo ra theo các hướng ngược nhau. Sau đó, lực cần thiết để truyền vết rách được đo. Việc kiểm tra và phân tích các vết thử độ bền xé đa đỉnh được thực hiện theo ISO 6133.
Hầu hết các nhà sản xuất đều ít hoặc không đề cập đến khả năng chống xé và rách của thắt lưng. Trong nhiều trường hợp, ngay cả những chiếc thắt lưng rất dày và nặng cũng có thể bị rách như giấy vì lớp vải đơn giản không được thiết kế để chống chọi với những lực như vậy.
 
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su

Khả năng chịu nhiệt

Trong tất cả các nhu cầu đặt trên băng tải công nghiệp, nhiệt được coi là yếu tố gây hại và tác hại nặng nề nhất. Vật liệu và môi trường làm việc ở nhiệt độ cao gây ra quá trình lão hóa tăng tốc dẫn đến cứng và nứt vỏ cao su. 
Nhiệt cũng có tác động phá hủy thân thịt của dây đai vì nó làm hỏng sự kết dính giữa các lớp bọc ở trên và dưới của thân thịt cũng như giữa các lớp đệm bên trong chứa trong thân thịt. Nếu nhiệt độ lõi của thân thịt trở nên quá cao thì dây đai sẽ bắt đầu bị hỏng theo đúng nghĩa đen. Điều này thường được gọi là 'de-lamination'.
Các giới hạn nhiệt độ mà dây đai có thể chịu được được xem theo hai cách - nhiệt độ liên tục tối đa của vật liệu được vận chuyển và nhiệt độ đỉnh tạm thời tối đa. Hai phân loại chính của khả năng chịu nhiệt được công nhận trên thị trường băng tải là T150, liên quan đến nhiệt độ liên tục tối đa là 150 ° C và T200, dành cho các điều kiện nhiệt khắc nghiệt hơn lên đến 200 ° C
 
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su

Thử nghiệm ISO 4195

Để cung cấp phép đo chính xác nhất về khả năng chịu nhiệt, các thử nghiệm lão hóa cấp tốc được tiến hành bằng cách đặt các mẫu cao su trong lò nhiệt độ cao trong khoảng thời gian bảy ngày. Sau đó đo sự giảm các đặc tính cơ học. Ba 'cấp độ' lão hóa trong ISO 4195 là: Cấp 1 (100 ° C), Cấp 2 (125 ° C) và Cấp 3 (150 ° C). Để tối đa hóa chất lượng chịu nhiệt độ, ít nhất một nhà sản xuất (Dunlop) cũng thực hiện thử nghiệm ở 175 °.
Có ba yếu tố chính cần xem xét khi chọn dây đai của băng tải cao su chịu nhiệt. Các cân nhắc quan trọng nhất là phạm vi nhiệt độ thực tế của vật liệu được vận chuyển; mức nhiệt độ xung quanh của môi trường chạy kín và chiều dài của băng tải. Tất cả những yếu tố này có thể có ảnh hưởng lớn đến tốc độ của quá trình lão hóa. Thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố; có dữ liệu nhiệt độ chính xác để cung cấp cho các nhà cung cấp dây đai tiềm năng và cuối cùng là chất lượng chịu nhiệt của dây đai mà họ cung cấp.
 
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su

Chống dầu

Rác thải các loại, đặc biệt là rác thải sinh hoạt, chứa nhiều loại dầu (kể cả mỡ). Chúng được chia thành hai nguồn riêng biệt - khoáng chất và thực vật / động vật. Khi dầu của bất kỳ loại nào thấm vào cao su, nó sẽ làm cho nó phồng lên và biến dạng. Điều này dẫn đến các vấn đề về theo dõi và lái nghiêm trọng, mòn sớm và cuối cùng là thay thế sớm. Có hai phương pháp thử nghiệm được công nhận về khả năng chịu dầu, cả hai phương pháp này đều liên quan đến các quy trình thử nghiệm gần như giống hệt nhau. Đây là tiêu chuẩn ISO 1817 (2015) và tiêu chuẩn ASTM 'D' 1460 của Mỹ có thể so sánh được, ít phức tạp hơn nhưng không kém phần cứng rắn.
Ngay cả một số nhà sản xuất dây đai lớn nhất trên thế giới cũng sử dụng số tham chiếu DIN 22102 G khi đề cập đến dây đai chịu dầu. Điều này có thể rất dễ gây hiểu lầm vì chữ 'G' đơn giản được dùng để biểu thị dây đai chịu dầu (hoặc mỡ). Thực tế là DIN 22101 G không thực sự chứa bất kỳ yêu cầu, phương pháp thử nghiệm hoặc giới hạn cụ thể nào đối với dây đai chịu dầu. Đây là một ví dụ cổ điển về cách thực hành chỉ đơn giản là số tham chiếu của phương pháp thử nghiệm được thiết kế để cung cấp sự yên tâm cho người mua nhưng trên thực tế là vô nghĩa về hiệu suất thực tế.
 
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su

Phương pháp thử

Cả hai phương pháp thử nghiệm ISO 1817 và ASTM 'D' 1460 đều được sử dụng để đo ảnh hưởng của dầu (và các chất lỏng và hóa chất khác) lên cao su lưu hóa. Các mẫu cao su (ví dụ: dải 100mm x 1,6mm x 2mm cho thử nghiệm ASTM) được ngâm hoàn toàn trong chất lỏng thử nghiệm liên quan trong một khoảng thời gian cụ thể. Thời gian ngâm và nhiệt độ giữ chất lỏng và mẫu có thể khác nhau nhưng phổ biến nhất là ba hoặc bảy ngày ở môi trường xung quanh hoặc 70 ° C.
Nhiệt độ xung quanh của môi trường được kiểm soát trong các hướng dẫn cụ thể. Sau đó, các thay đổi về hình dạng và kích thước của mẫu do hấp thụ sẽ được đo khi lấy mẫu ra.
Mặc dù không có tiêu chuẩn hiệu suất thực tế nào tồn tại, điều quan trọng vẫn là tìm kiếm các tài liệu tham khảo thực tế về các phương pháp thử nghiệm được nhà sản xuất / nhà cung cấp sử dụng. 
 
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su
 
Băng tải hàng hóa Việt Thống Hưng Thịnh luôn luôn đạt được những tiêu chuẩn tốt nhất của quốc tế, đảm bảo về độ bền và hoạt động với hiệu suất tối ưu.
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
4.65 sao của 1646 đánh giá
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su
Các bài kiểm tra cho điều kiện khác nhau của băng tải cao su
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468