Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Một hệ thống băng chuyền hay băng tải hàng dù mua tùy theo mục đích nào đi chăng nữa thì giá cả của nó cũng khiến doanh nghiệp phải bỏ ra khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, tùy theo cách mà xưởng của bạn xài hoặc sử dụng lâu dài cũng là yếu tố quyết định nhiều đến hạn sử dụng lâu dài của băng chuyền. sau đây là một số cách nhằm bảo quản tốt băng chuyền từ đó để giúp nó hoạt động luôn tốt và lâu dài.
 

1. Chú ý đến cách đặt hàng hóa lên băng chuyền

Điều này, bạn cần phải thuyết phục nhân viên của mình hoặc có hệ thống giám sát để theo dõi tình trạng chất đồ lên băng chuyền. Tránh các tình trạng sau đây:
 • Không để hàng hóa quá hoặc không cân bằng về 1 bên: 
Thì tình trạng này có thể thường xảy ra do các nguyên nhân gián tiếp hoặc trực tiếp như: do nhân viên đặt như vậy, do hàng hóa sau bị đẩy nên dồn lên khiến nó nghiêng về một bên. Về lâu dài khiến cho băng chuyền bị lực tác động làm nghiêng theo. Từ đó, các sản phẩm sẽ dễ bị chệch khỏi ray chuyền làm mất thời gian để chỉnh đúng lại.
 
Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài
 • Không để gọn hàng hóa:
Thường ở một số doanh nghiệp thì quá trình sản xuất có nhiều mặt hàng hoặc mặt hàng có nhiều thiết bị. Nếu như người nhân công không chú ý nên để hàng đó vào băng chuyền từ lúc nào sẽ gây tốn thời gian để băng chuyền tự phân loại sản phẩm, gây sai sót. Thêm vào đó băng chuyền hàng hóa nếu muốn phân loại với nhiều mặt hàng có sự phân hóa kỹ thuật cao bạn nên tham khảo bộ phận kỹ thuật sản xuất ra băng chuyền đó để có thêm thông tin cải tiến.

2. Không quan tâm kỹ lưỡng công dụng của băng chuyền

Đối với băng chuyền thì có rất nhiều loại và mỗi loại có những công năng riêng, phục vụ những đặc điểm riêng ở tại mỗi xưởng để phát triển cũng như tối đa hóa năng suất sản xuất tại doanh nghiệp đó, có một số ví dụ dưới đây:
 • Băng chuyền mini: được sử dụng với những sản phẩm cần được phân phối nhanh nhưng trọng lượng từ nhẹ đến nặng và dạng trong khoảng 20x40 để tiết kiệm không gian và trong những môi trường không cần che chắn bụi bặm gì nhiều.

Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài

 • Băng chuyền đóng gói: được kết hợp hệ thống băng tải, bàn thao tác và giá kệ chứa hàng. Thích hợp với các loại hàng hóa lớn do mạng lưới băng chuyền rộng phù hợp việc đóng gói thành phẩm để đưa ra thị trường. Tốc độ khá nhanh, nhưng cần để ý hệ thống cảm biến để tránh làm mất đi độ nhạy của nó.
 • Băng chuyền đơn: được thiết kế để sử dụng với tốc độ tùy chỉnh phù hợp với tính liên tục trong việc lắp ráp các thiết bị linh kiện điện tử, hoặc các sản phẩm hóa dược. Ở mỗi dãy sẽ có một bàn giám sát để xem tiến độ của nhân công.
 • Băng chuyền chế biến: được thiết kế với thêm các tính năng để đáp ứng tiêu chuẩn chế biến ưu việt nhằm tăng tính đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Và còn nhiều băng chuyền hàng hóa khác, nếu bạn chưa thấy một số loại trên đây ưng ý thì bạn có thể liên hệ công ty Việt Thống Hưng Thịnh để thiết kế băng chuyền sao cho thích hợp với công ty của bạn.

3. Quan tâm  đến tình hình điện năng ở doanh nghiệp bạn

Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài

Thường các doanh nghiệp sẽ chỉ chú ý đến điện năng khi xảy ra sự cố về điện hoặc họ sẽ kiểm tra xem hệ thống có bị chập ở đâu không thì rất ít. Họ thường trang bị về các bình cháy nổ nếu có sự cố phát sinh hỏa hoạn. Nhưng đó chỉ là về yếu tố bên ngoài, từ bây giờ bạn nên kiểm tra đồng hồ điện thường xuyên cũng như có nhân viên giám sát hệ thống băng chuyền sao cho nếu có một số nơi làm bị chậm hoặc đèn yếu đi thì đó là do cường độ dòng dòng điện không ổn định hoặc coi xem các hộ dân cư có chiết điện để sử dụng không. Đây là điều rất quan trọng , vì nếu để lâu dài sẽ phát sinh nguy hiểm cao.

4. Vệ sinh hệ thống định kỳ và bằng những chất tẩy rửa mà có thương hiệu trên thị trường

Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài

Băng chuyền cũng giống như các đồ vật khác trong doanh nghiệp, cũng cần phải vệ sinh chùi rửa cho sạch đẹp hơn, bên cạnh đó bạn sẽ nắm bắt tình hình băng chuyền tốt hơn, hệ thống có được chăm dầu trơn hay không, con lăn hoạt dộng có tốt không, có bị bám bụi ẩn ở đâu không. Nếu bạn càng cẩn thận, hệ thống sử dụng càng lâu dài.

5. Để ý đến tình trạng nơi làm việc hoặc điều kiện thời tiết tại khu vực địa lý đó

Khi xét đến vị trí đặt băng chuyền chắc hẳn bạn đã rất cân nhắc, nhưng nếu sau khoảng một thời gian sử dụng bạn nên xem trọng những vấn đề rằng băng chuyền có dễ bám bẩn hay không và điều đó có ảnh hưởng gì đến hàng hóa cũng như chất lượng sản phẩm hay không. Điều kiện về thời tiết như nắng nóng mưa lũ có ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến kế hoạch sử dụng băng chuyền về hiệu quả sử dụng, chỗ đặt có bị thấm nước, dột làm giảm thời gian sử dụng vốn có của băng chuyền.
 
Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài
 
Trên đây là một số cách giúp bạn biết làm sao để băng chuyền hàng hóa của bạn vận hành lâu dài, công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi xin đồng hành cùng với bạn trong việc xây dựng một băng chuyền thích hợp. Mọi chi tiết về việc mua hàng, bảo hành và cách thức sử dụng bạn có thể liên lạc ngay trên website của chúng tôi.
Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài. Một hệ thống băng chuyền dù mua tùy theo mục đích nào đi chăng nữa thì giá cả của nó cũng khiến doanh nghiệp phải bỏ ra khá nhiều chi phí
5.05 sao của 2051 đánh giá
Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài
Làm sao để băng chuyền của bạn vận hành lâu dài
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468