Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải con lăn có thể được xem là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong một hệ thống sản xuất. Công dụng chủ yếu của con lăn là vận chuyển, chuyển hướng hàng hoá. Nhờ vào con lăn mà dây chuyền sản xuất hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Do có độ bền cao có thể hoạt động tốt trong điều kiện làm việc với hoá chất. Băng tải con lăn thích hợp cho việc vận chuyển các sản phẩm có mặt phẳng cứng như thùng hàng, thùng carton, pallet với chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành quản lí luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp cho việc thiết kế hệ thống vân tải. Nên việc lựa chọn con lăn phù hợp với nhu cầu sản xuất là hết sức quan trọng.
 

Băng tải con lăn là gì?

Băng tải con lăn là một thiết bị chuyên vận chuyển hàng hóa vừa và nhỏ trong các khu công nghiệp hay nhà máy sản xuất được chế tạo từ một hệ thống con lăn được làm từ thép hay inox với cấu trúc gọn nhẹ dể lắp đặt và di chuyển. Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả cho nhiều loại vật liệu, khiến chúng rất phổ biến trong việc xử lý và đóng gói vật liệu các ngành nghề.

Cấu trúc của băng tải con lăn

Băng tải con lăn gồm nhiều phụ kiện nhẹ kết hợp với nhau mỗi phụ kiện có nguyên liệu khác nhau nhằm đảm bảo sự hoạt động trơn chu của băng tải con lăn
 
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn
 
 • Hệ thống khung: băng tải con lăn được chế tạo bằng thép hoặc inox, dễ dàng để tháo ráp hoặc lắp đặt.Ngoài ra khi cần tải hàng nhẹ, các nhà thiết kế thường áp dụng giải pháp tối ưu là sử dụng khung nhôm định hình cho băng tải con lăn
 • Trục: con lăn thường được sử dụng trục thép không rỉ nguyên khối hoặc inox
 • Vật liệu để làm con lăn khá đa dạng như thép không gỉ, cao su, inox,…
 • Bề mặt chịu lực của con lăn được mạ kẽm, bọc cao su, hoặc bọc nhựa nhằm tăng độ bền và độ chịu lực cho băng truyền con lăn
 • Các loại con lăn thường được sử dụng trong hệ thống bao gồm: con lăn thẳng, con lăn tự chỉnh, con lăn côn, con lăn nhựa, con lăn inox,…
 
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn

Ưa điểm 

Ưu điểm của băng tải này là hoạt động yên tĩnh, lắp đặt dễ dàng, bảo trì vừa phải và chi phí thấp. Băng tải trục đường cũng cực kỳ an toàn cho mọi người làm việc xung quanh vì dây đai đàn hồi có thể co giãn và không làm tổn thương ngón tay nên bất kỳ bị kẹt bên dưới chúng. Hơn nữa, các cuộn chỉ sẽ trượt và cho phép các con lăn ngừng di chuyển nếu quần áo, tay hoặc tóc bị mắc vào chúng. Ngoài ra, do các ống cuộn hơi lỏng trên trục, chúng hoạt động giống như ly hợp trượt khi các sản phẩm được yêu cầu tích lũy (ngừng di chuyển và va vào nhau, tức là xếp hàng). Ngoại trừ các vật liệu chứa có đáy mềm như túi xi măng, các băng tải này có thể được sử dụng cho hầu hết các hệ thống sản xuất.

Phạm vi đặc điểm kỹ thuật

 • Chiều dài băng tải con lăn: 1.000-20.000 (mm).
 • Chiều cao: 400-1.200 (mm).
 • Chiều rộng: 190 – 2.500 (mm).
 • Đường kính con lăn : ø34 đếnø 219 (mm).
 • Chiều dài con lăn: 190-2, 500 (mm).
 • Độ dày con lăn: 1.5 – 10 (mm).
 • Khoảng cách 2 con lăn: 80, 100, 120 , 150 , 180 (mm) …
 • Vật liệu khung: Thép bề mặt sơn tĩnh điện, khung InoX

Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn

Một số loại con lăn phổ biến

1. Con lăn Inox

Con lăn inox với thành phần kết cấu chính từ inox. Đặc điểm của chúng hoàn toàn được làm từ inox không gỉ, đặc ruột với cấu trúc đặc biệt thiết kế riêng nên nó có độ cân bằng cao, có trục nối rất chắc chắn về phần khung.

2. Con lăn truyền động xích

Đây là thiết bị vận chuyển hàng hóa được tạo nên từ 2 bộ phận chính là con lăn chuyển động và bộ truyền xích có thể chuyển động linh hoạt. Thiết kế băng tải gồm khung đỡ chắc chắn, có tối thiểu 3 con lăn phía dưới sản phẩm tạo bệ đỡ an toàn. Thiết bị được sử dụng để di chuyển hàng hoá có kích thước hoặc trọng lượng lớn.

3. Con lăn thép mạ kẽm 

 
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn
 
Con lăn thép mạ kẽm là loại con lăn làm bằng ống thép mạ kẽm và trục mạ kẽm. Loại vòng bi chuyên dụng giữ được dầu mỡ bôi trơn rất tốt nên con lăn vô cùng bền bỉ trong khi sử dụng. Phù hợp đặt trong các nhà máy hóa chất.

4. Con lăn nhôm 

Con lăn nhôm là con lăn được cấu tạo từ nhôm định hình cao cấp với các đặc tính bền nhẹ. Thích hợp để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet nhờ có hệ thống chuyển động là dàn con lăn vững chắc.

5. Con lăn nhựa

 
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn
 
Con lăn nhựa là loại con lăn có nhiều kích cỡ khác nhau, có loại con lăn bọc nhựa một phần và toàn phần. Loại con lăn nhựa bọc một phần, con lăn bọc nhựa ở phần trục để tránh được tình trạng trơn trượt khi lắp và hệ thống. Các con lăn nhựa hoàn toàn với lớp nhựa ngoài được bọc bằng nhựa chuyên dụng cho chế tạo con lăn thì khả năng cách nhiệt tốt tương thích với mọi loại thời tiết.
 
Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế sản xuất con lăn,băng tải hàng Việt Thống Hưng Thịnh cam kết mang đến giải pháp tốt nhất cho quá trình vận chuyển hàng hoá, dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất của các ngành công nghiệp. 
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn. Băng tải con lăn là một thiết bị chuyên vận chuyển hàng hóa vừa và nhỏ trong các khu công nghiệp hay nhà máy sản xuất
4.95 sao của 3257 đánh giá
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn
Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ đầu tư băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468