Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình

Băng tải hàng ngày nay đang xuất hiện ở hầu hết các khía cạnh của cuộc sống và được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động: sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. 

Việc sử dụng các hệ thống băng tải hàng trong sản xuất là một yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp hiện nay nếu muốn tồn tại. Bởi, để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng sản phẩm cung ứng ra ngoài thị trường, việc tìm ra một giải pháp giúp xử lý hiệu quả khối lượng sản phẩm lớn trong nhiều ngành công nghiệp là vô cùng cần thiết.
 
Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình
 
Trong số rất nhiều lợi thế, một hệ thống băng tải hàng luôn đảm bảo các hệ thống được thiết kế chính xác có các biện pháp an toàn đáng tin cậy để tránh tai nạn và có thể lưu động di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau để vận chuyển vật liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng từ nơi này đến nơi khác, với bất kỳ tải trọng, kích thước hoặc hình dạng nào, có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng ở nhiều không gian và địa hình khác nhau.
Có thể nói, băng tải đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống và có thể ứng dụng linh hoạt ở nhiều nơi là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. 
Phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những hệ thống băng tải hàng tương ứng, mỗi loại khác nhau sẽ có những ưu - nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải chuyên dụng được ứng dụng linh động ở nhiều địa hình phức tạp, góp phần cải thiện năng xuất và nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp.

1, Băng tải nâng hạ

Khung của băng tải nâng hạ được sản xuất bằng vật liệu cứng và đứng vững trên nhiều địa hình khác nhau, khung được là từ thép và được gia cố thêm các thanh đỡ chịu lực để giúp băng tải không bị lệch trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 
Bề mặt khung được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp chống rỉ, được thế kế với các mặt phẳng nhám, gân để tăng độ ma sát và khả năng bám sản phẩm trên băng tải. Bên cạnh đó, còn được thiết kế thêm các thiết bị biến tần để điều chỉnh tốc độ băng tải và hệ thống công tắc khẩn cấp khi gặp sự cố.
Băng tải được chế tạo bằng ống thép đúc nên đảm bảo độ đồng tâm và giảm độ rung trong quá trình vận hành. Ngoài ra, băng tải hoạt động ổn định ở nhiều địa hình là nhờ động cơ tời hoặc bộ nâng hạ thủy lực phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau khi vận chuyển hàng hóa. Hệ thống băng tải nâng hạ linh hoạt được điều chỉnh bằng tời nâng hạ và ben thủy lực giúp băng tải vận hành nhẹ nhàng. Góc nâng của băng tải từ 0-300.
 
Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình
 
Ứng dụng băng tải nâng hạ
Băng tải nâng hạ được sử dụng để thay thế các thao tác xử lý thủ công của con người, góp phần vào việc tự động hóa dây chuyền sản xuất. Làm tăng năng suất trong quá trình sản xuất, và dễ dàng kiểm soát chất lượng. Có thể di chuyển trong nhà xưởng, kho bãi, hay tới các vị trí khác.
Ngoài ra, băng tải nâng hạ còn được dùng để truyền tải các thùng hàng, tải bao, tải hàng lên xe container, xe tải, xe ô tô,…trong các nhà máy, xí nghiệp, ngoài trời hay các kho bãi, vận chuyển hàng hóa từ tầng 1 lên tầng 2 của nhà máy hay từ kho này sang kho khác, vị trí này sang vị trí khác.

2, Băng tải di động

Đây là dòng sản phẩm phù hợp cho những vật liệu có tải trọng nặng, kết hợp với tính năng di động linh hoạt, có thể chuyển tải vật liệu nhanh chóng giữa các quy trình sản xuất và dễ dàng bảo trì sau khi sử dụng.
 
Ưu điểm của băng tải di động
 • - Di động hiệu quả: Dễ dàng di chuyển xung quanh khi bạn muốn. Dễ dàng điều chỉnh để thay đổi quá trình sản xuất.
 • - Linh hoạt phù hợp với các mạch mở hoặc đóng: Vận chuyển dọc theo cấu trúc riêng lẻ hoặc theo cấu trúc được thiết lập sẵn.
 • - Nâng cao năng lực sản xuất: Được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi và dễ dàng kiểm soát chất lượng
 • - Thân thiện môi trường: Giảm năng lượng vận chuyển, bụi và khí thải.
Ứng dụng của băng tải di động
Tiết kiệm không gian lắp đặt, tính cơ động cao, lý tưởng trong vận chuyển hàng quãng đường ngắn. Có thế hoạt động độc lập hoặc bố trí kết hợp với các thiết bị tải khác tạo thành hệ thống vận tải ngang hoặc nghiêng trong những dây chuyền sản xuất khác nhau. Băng tải có thể được sử dụng cho các vật liệu mài mòn, ẩm ướt, khô, dính bụi bẩn. 
Băng tải di động thường được sử dụng trong xử lý chất thải và quặng và tỏng hoạt động khai thác nói chung, ứng dụng trong sản xuất tổng hợp hoặc xi măng, cũng như trong các công trình kỹ thuật dân dụng.
 
Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình
 

8 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản

 • Đầu tiên và quan trọng nhất là an toàn. 
 • Nếu bạn không chắc chắn mình đang làm gì, hãy quá thận trọng vì điện 480V sẽ không bị rối trừ khi bạn biết bạn đang làm gì. Một sự sơ ý có thể rất nguy hiểm, hãy quan sát nơi bạn đặt cả hai tay mọi lúc, và chú ý các hộp đi xuống băng tải. 
 • Nhìn, nghe và cảm nhận trước khi thực hiện CPR băng tải. 
 • Nhìn xem có thứ gì bất thường không, chẳng hạn như nhãn rơi ra và dính vào con lăn băng tải. Cảm thấy liệu có bất kỳ điểm bắt nào không thuộc về hệ thống băng tải hoặc sự uốn cong không được chồng chéo đúng cách và tạo ra một sự chuyển tiếp thô. Quan sát có đầy đủ ổ đĩa trên các con lăn không.
 • Một tuốc nơ vít bằng nhựa cứng là một ống nghe cơ học cho băng tải. 
 • Đặt đầu kim loại vào trục lăn và sau đó áp tai của bạn đến tay cầm tuốc nơ vít. Điều này sẽ cho phép bạn nghe xem vòng bi đang mài hay chạy trơn tru.
 • Mang theo các công cụ hỗ trợ phổ biến khi nhìn vào các vấn đề băng tải. 
 • Không phải lúc nào hệ thống cũng sai. 
 • Nhiều người chủ quan nhận định hệ thống chjay sai và đó là lý do tại sao các vấn đề x, y và z xảy ra. Tuy nhiên một hệ thống được thiết lập sẵn và hoạt động tốt ngày hôm qua, có lẽ nó vẫn hoạt động tốt ngày hôm nay. Hãy kiểm tra và phân tích rõ ràng ngay từ đầu.
 • Kiểm tra sớm bằng mắt và thường xuyên. 
 • Mất cân bằng đai nguyên nhân phổ biến nhất của băng tải. Mất cân bằng đai là thủ phạm lớn nhất vì chúng sẽ khiến cho hàng hóa bị trượt ra ngoài. 
 • Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo dây đai băng tải luôn trong trạng thái bằng phẳng và an toàn cho quá trình vận chuyển.
 • Kiểm tra nó trước khi nói băng tải bị hỏng và không chạy.
 • Ghi chú cụ thể về những gì đã xảy ra. 
 • Thông thường chúng ta được thông báo rằng có một vấn đề ở đâu đó, và không có thêm thông tin, tất cả những gì chúng ta có thể trả lời là biến chúng trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, đối với từng trường hợp bạn hãy ghi chú lại hoặc lấy điện thoại di động ra và chụp một số hình ảnh và quay video về vấn đề xảy ra để vấn đề nhanh chóng được làm rõ và giải quyết tốt hơn.
Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình
 

10 lời khuyên để tận dụng tối đa công suất băng tải của bạn

 • 1, Luôn sử dụng giá đỡ đầu nối và con lăn bật ra khi kết nối đầu nối đai với băng tải trọng lực, máy khác hoặc bất kỳ đồ nội thất nào trên sàn nhà.
 • 2, Hỗ trợ vĩnh viễn nên được neo vào sàn hoặc bề mặt lắp đặt đáng tin cậy tương tự. Để lắp đặt trong sàn bê tông, điều quan trọng là sử dụng các neo nêm có kích thước tối thiểu 3/8 x 2 - 1/2. Bạn có thể sử dụng neo dài hơn nếu cần thiết.
 • 3, Khi sử dụng băng tải được gắn trên đầu, các mảnh vụn hoặc các sản phẩm được vận chuyển, có thể rơi từ băng tải xuống sàn. Một lưới bảo vệ hoặc lưới cần phải được cài đặt trên tất cả các băng tải như vậy.
 • 4, Một nắp hoặc một bộ bảo vệ con lăn phải được điều chỉnh mỗi khi băng tải được vận hành. Điều này đảm bảo hoạt động an toàn.
 • 5, Phải kiểm tra thường xuyên dây đai trên băng tải  để đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng hoạt động nguyên sơ. Dây đai bị lỗi hoặc bị hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động, cũng như gây hại cho băng tải.
 • 6, Khi kiểm tra hoặc điều chỉnh sự liên kết bánh răng của ổ đĩa, hãy tắt băng tải cũng như nguồn điện chính.
 • 7, Trong quá trình bảo trì, bộ phận bảo vệ điểm cần phải được điều chỉnh lại khi các ròng rọc băng tải được điều chỉnh. Mặt khác, bộ phận bảo vệ điểm nip không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào nếu ròng rọc cất cánh được điều chỉnh. Bộ phận bảo vệ điểm nip nằm ở hai đầu của băng tải, còn được gọi là bộ phận bảo vệ ổ đĩa trung tâm cần được điều chỉnh khi vị trí của ròng rọc bị thay đổi. Sau mỗi chu kỳ bảo trì và lắp đặt, cần thay thế bộ bảo vệ ổ đĩa trung tâm.
 • 8, Tất cả các điều khiển điện như dừng khẩn cấp, công tắc,… nên được thiết kế và cài đặt bởi một chuyên gia. Những thành phần này cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy. Tất cả nhân viên và chuyên gia tư vấn nên được đào tạo về cách sử dụng an toàn các điều khiển này.
 • 9, Theo dõi vành đai chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu dây đai di chuyển theo kiểu lệch hoặc di chuyển sang một bên, trước tiên hãy loại bỏ tất cả các sản phẩm khỏi băng tải. Thứ hai, đảm bảo rằng băng tải và các thành phần là hình vuông. Nếu vấn đề vẫn còn, liên hệ với một kỹ thuật viên.
 • 10, Trong quá trình bảo trì, lắp đặt hoặc bất kỳ quy trình nào khác, nên tắt băng tải. Chỉ những người có thẩm quyền mới được phép khởi động lại băng tải sau khi tắt máy hoàn toàn.
 • Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình
 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.55 sao của 1512 đánh giá
Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình
Những dòng băng tải lưu động dùng để chinh phục địa hình
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468