Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc Hưng Thịnh

Băng tải xoắn ốc cung cấp khả năng tự động hóa quy trình sản xuất, tăng lợi nhuận và tiết kiệm không gian sản xuất. Các hệ thống băng tải này đã trở nên phổ biến trong các nhà sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, ý tưởng kỹ thuật không đứng yên mà đã tiến rất xa. Về mặt lịch sử, hệ thống đầu tiên là sự phát triển của một hệ thống truyền động trống, sau đó đã được thay đổi và phát triển.

Băng tải xoắn ốc trống

Băng tải xoắn ốc của loại này được làm bằng dây đai mô-đun xoắn xung quanh cấu trúc trống đặc biệt ở trung tâm. Đai trượt trên đường ray bằng nhựa có độ ma sát thấp. Các thanh ray được cố định trên các cột đỡ dọc bên ngoài. Trống dẫn động có dạng hình trụ và được làm bằng các ống hoặc tấm định hình, tạo thành một bề mặt liên tục hoặc hiếm.
Chuyển động của tang có thể được thực hiện trực tiếp từ động cơ bánh răng hoặc nhờ bộ truyền xích (truyền động xích gây ra thêm chi phí bảo trì). Trong băng tải xoắn ốc tang trống, băng tải chuyển động do lực ma sát (được gọi là truyền động ma sát) phát sinh do sự siết chặt dây đai xung quanh tang trống. Trống không có răng, do đó, có nguy cơ trượt. Để tránh bị trượt, dây đai phải được thắt chặt một cách chính xác.
Mức độ căng của dây đai là một thành phần quan trọng, vì được yêu cầu phải tuân thủ việc siết chặt đồng đều các vòng xoắn để tránh ảnh hưởng của “sự sụp đổ”. Vấn đề này yêu cầu động cơ bánh răng bổ sung (trên đầu ra của băng tải xoắn ốc) hỗ trợ một lượng sức căng mong muốn. Cả hai động cơ bánh răng phải được trang bị bộ biến tần để điều chỉnh lực căng. Ngoài ra, tính năng căng đai là nếu bạn kéo qua đai, nó sẽ đi lên và gấp lại dọc theo tang trống, hoặc đơn giản là phanh.
Việc thực hiện trống truyền động này có độ cứng cao nhưng cũng hạn chế lớn về cấu hình, vì nó chỉ có thể hỗ trợ hình dạng tròn với một dây đai duy nhất.
Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc với ổ đĩa ngoài (không trống)

Nhờ kinh nghiệm thu được trong quá trình vận hành các vòng xoắn với trống dẫn động, cũng như cái nhìn mới mẻ về các khả năng thiết kế, đã phát triển một loại băng tải xoắn ốc hoàn toàn mới - với ổ đĩa ngoài. Trống được tháo ra và ổ đĩa được chuyển sang một hệ thống nằm bên ngoài băng tải. Hệ thống truyền động mới đã được thực hiện dưới dạng kết cấu thép không gỉ với động cơ bánh răng nằm ở phần dưới cùng và được kết nối với trục thẳng đứng có đĩa xích dẫn động, số lượng của chúng bằng số tầng trên băng tải xoắn ốc. Dây đai nhận các răng trên đường bao ngoài và qua đó thực hiện chuyển động từ đĩa xích, do đó hình thành bộ truyền bánh răng nhiều cấp.
Kết cấu hỗ trợ vẫn được giữ nguyên: các cột (chân) thẳng đứng và được gắn trên đường ray của chúng để trượt đai. Bởi vì thiết kế đã mất trống, nó đã trở nên nhẹ hơn và dễ dàng hơn.
Để có độ bền tốt nhất, các nhà phát minh đã từ bỏ việc sử dụng đai nhựa. Sự lựa chọn được đưa ra ủng hộ đai mô-đun hàn bằng thép không gỉ. Để đảm bảo hệ số ma sát của đai thép trên ray nhựa thấp, người ta quyết định sử dụng các bộ phận trượt đặc biệt trên các mặt. Với những yếu tố này, và nhờ vào công nghệ cải tiến của hệ thống truyền động ngoài, dây đai giờ đây không chỉ có khả năng chống trượt tuyệt vời mà còn là cơ hội duy nhất chỉ dành cho băng tải xoắn ốc loại này - một sự linh hoạt phi thường.
Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc

Đặc điểm của băng tải xoắn ốc có ổ đĩa ngoài, so với các loại băng tải khác

Việc tổ chức quá trình sản xuất, chẳng hạn như cấp đông, làm lạnh, kiểm tra hoặc thanh trùng, sẽ có lợi nhất là sử dụng băng tải xoắn ốc, đặt nó trong ô với các điều kiện khí hậu cần thiết. Nó sẽ tiết kiệm không gian, tăng tốc độ và lợi nhuận sản xuất của bạn. Như chúng ta đã thấy, có nhiều thiết kế khác nhau của băng tải xoắn ốc, và vai trò quan trọng ở đây là cách thức tổ chức chuyển động của băng tải. Để so sánh, hãy xem xét mô hình của loại trống và mô hình của các tầng ổ đĩa ngoài.

1. LINH HOẠT

Hệ thống truyền động tang trống áp đặt những hạn chế về hình dạng xoắn ốc. Nó chỉ có thể ở dạng một vòng tròn với hình xoắn ốc giảm dần hoặc tăng dần. Việc đặt các phần đầu vào / đầu ra với nhau có thể ở góc 0º, 90º và 180º. Các tùy chọn về chỉ đường và chiều cao bị hạn chế. Chỉ có thể thay đổi cấu hình để tăng số lượng xoắn ốc được gắn từng cái một.
Các mô hình có ổ đĩa ngoài không có trống và do đó không có các hạn chế như vậy. Điều này cho phép một loạt các cấu hình. Hình dạng có thể là hình tròn hoặc hình bầu dục, các phần đầu vào / đầu ra được đặt ở bất kỳ độ cao nào và ở bất kỳ phần nào của băng tải. Nó có thể được gắn xung quanh các cột. Điều này phù hợp với bất kỳ loại công trình nào của khách hàng, đặc biệt là với cấu hình phức tạp.

2. NHIỀU DÂY TRONG MỘT CẤU TRÚC DUY NHẤT

Hệ thống tang trống chỉ cho phép điều khiển một băng chuyền và không thể đảm bảo vận chuyển đồng thời nhiều sản phẩm khác nhau. Mô hình với ổ đĩa ngoài hoàn toàn có khả năng tạo ra một băng tải nhiều băng tải. Nhờ các tính năng mô hình, có thể truyền động tối đa bốn băng tải xoắn ốc độc lập trong một cấu trúc duy nhất. Mỗi dây đai có thể di chuyển với tốc độ khác nhau, do đó có thể cung cấp thời gian nghỉ ngơi khác nhau cho các sản phẩm khác nhau.
Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc

3. DÂY CHUYỀN BĂNG TẢI

Thông thường trong các tang trống xoắn để giảm giá thành và trọng lượng của băng tải được sử dụng một dây đai nhựa. Dây curoa loại này dễ lắp hơn nhưng độ bền không cao và có xu hướng bị đứt.
Các băng tải xoắn ốc của Hưng Thịnh áp dụng kiểu vành đai hiện đại hóa. Đai băng tải là một bí quyết đã được cấp bằng sáng chế và được thực hiện nhờ sự hợp nhất điện của các thanh đường kính 6 mm với một chuỗi rất chắc chắn đặc biệt với bước 32 mm, trên đó có các răng định hình được hàn ở 4 điểm để có độ bền cơ học tuyệt đối. Tất cả các bộ phận được làm bằng thép không gỉ. Để xử lý sản phẩm nhỏ, có lắp đặt lưới nhựa đặc biệt có thể thay đổi tùy chọn cho lưới thép không gỉ theo yêu cầu của khách hàng. Do các bộ phận trượt bên (cánh), đai được giữ chắc chắn trên các thanh dẫn và không có nguy cơ sụp đổ phổ biến đối với hệ thống trống.

4. DƯỚI RỘNG

Do thiết kế, chiều rộng của băng tải xoắn ốc tang trống bị giới hạn trong phạm vi 400-1000 mm. Điều này là do thực tế là đai mỏng hơn có nguy cơ bị sập cao hơn, và đai rộng hơn có trọng lượng lớn, và do đó việc lắp bàn điều khiển của đường ray chỉ với hỗ trợ bên ngoài không thể đảm bảo độ tin cậy của kết cấu.
Băng tải xoắn ốc với ổ đĩa ngoài có các đường ray được gắn như dầm: đến cả cột hỗ trợ bên ngoài và bên trong. Khi dây đai được cố định chắc chắn trên đường ray, nó cho phép có nhiều loại dây đai từ 250 đến 1300 mm.
Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc

5. TRỌNG LƯỢNG

Băng tải xoắn ốc với ổ trống do các đặc điểm của thiết kế đã làm tăng mức tiêu thụ kim loại và do đó trọng lượng lớn. Tải trọng này cùng với thiết bị bổ sung và trọng lượng của sản phẩm thường đòi hỏi sự chuẩn bị đặc biệt của sàn và kết cấu chịu lực.
Ngược lại, băng tải có truyền động bên ngoài khi không có trống bên trong, có trọng lượng nhỏ hơn 1,5-2 lần. Điều này sẽ không chỉ làm giảm các yêu cầu về vị trí của thiết bị mà còn có quán tính nhỏ hơn: băng tải dễ dàng hơn và nhanh hơn để làm nóng hoặc làm mát, cho phép sản xuất hoạt động linh hoạt hơn và với chi phí thấp hơn.

6. VẬN HÀNH Ô NHIỄM

Trống bên trong không chỉ là bộ phận truyền động trung tâm mà còn là nơi lưu trữ các chất bẩn khác nhau. Nó nằm bên trong cấu trúc, gây khó khăn cho việc tiếp cận và tăng chi phí nhân công cho việc vệ sinh.
Không có trống bên trong, băng tải có ổ đĩa ngoài không có vấn đề như vậy. Hầu hết các yếu tố cấu trúc có hình dạng tròn và 100% có sẵn để làm sạch. ( triết lý vệ sinh của chúng tôi )
Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc

7. BẢO DƯỠNG DỄ DÀNG

Băng tải xoắn ốc có truyền động tang trống có nhiều bộ phận cơ khí dễ bị mài mòn. Đồng thời, việc thực hiện bảo dưỡng tốn nhiều công sức và tốn kém. Để sửa chữa trống phải được tháo dỡ thực tế toàn bộ cấu trúc.
Băng tải xoắn ốc có truyền động ngoài có chi tiết cơ khí hao mòn ít hơn gấp 2 lần, mọi loại hình sửa chữa hiện nay đều được thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm chi phí. Để thay thế một bánh răng, bạn chỉ cần tháo một vài ốc vít và thay thế bộ phận bên bằng nhựa trên dây đai sẽ diễn ra trong vài giây.
Hưng Thịnh là một trong những công ty đầu tiên phát động sự phát triển của băng tải xoắn ốc. Chúng tôi xin được chia sẻ với bạn tất cả những ưu điểm của băng tải xoắn ốc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.
 
4.85 sao của 1386 đánh giá
Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc Hưng Thịnh
Sự khác biệt trong hệ thống băng tải xoắn ốc Hưng Thịnh
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468