Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tìm hiểu về băng tải con lăn và đặc điểm kỹ thuật của hệ thống băng tải con lăn

Băng tải hàng hóa nói chung là thiết bị công nghiệp không thể thiếu ngày này và băng tải con lăn là giải pháp hoàn hảo cho dây chuyền sản xuất của công ty. Nó phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa có khối lượng nhe, trung bình hoặc nặng trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

 

Cấu tạo của băng tải con lăn

Một hệ thống băng tải con lăn hoàn thiện, đạt chuẩn cần bao gồm các phần chính sau

Con lăn: Đây là bộ phận chính, có tác dụng truyền động và là thành phần bắt buộc phải có trong hệ thống băng tải con lăn. Tùy thuộc vào thuộc tính của loại hàng hóa cần vận chuyển mà người ta có thể sử dụng con lăn với đường kính và số lượng khác nhau. Các vật liệu thường được sử dụng để chế tạo con lăn có thể kể đến như: inox, thép, cao su, nhựa, nhôm,…

Khung băng tải: Tác dụng chính của thiết bị này là nâng đỡ các con lăn trong quá trình vận hành. Thường thì bộ phận này sẽ được chế tạo từ thép hoặc inox không gỉ và được thiết kế để có thể dễ dàng tháo lắp hoặc di chuyển.

Chân trụ: Tùy theo từng mục đích sử dụng cụ thể mà bạn có thể sử dụng chân trụ cố định hay di động. Trong một số trường hợp đặc biệt, chân trụ có thể thiết kế để tháo lắp, xếp gọn và nâng hạ theo yêu cầu.

Đặc điểm kỹ thuật của băng tải con lăn

 • Muốn quá trình sản xuất diễn ra một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn, hệ thống băng tải con lăn cần đảm bảo các đặc điểm kỹ thuật sau:
 • Chiều dài của băng tải con lăn sẽ giới hạn trong khoảng từ 1.000 – 20.000mm (tùy theo quãng đường vận chuyển sản phẩm thực tế).
 • Chiều cao của băng tải con lăn sẽ nằm trong khoảng từ 400-1.200mm. Đây là mức giới hạn chiều cao phù hợp để người lao động có thể thoải mái thao tác làm việc.
 • Chiều rộng của băng tải con lăn sẽ tùy thuộc vào kích thước của hàng hóa cần vận chuyển nhưng thường có giới hạn từ 190 – 2.500mm
 • Đường kính của con lăn nằm trong khoảng ø34 – ø 219 (mm)
 • Độ dày con lăn nằm trong khoảng từ 1.5 – 10mm
 • Khoảng cách giữa 2 con lăn thường có kích thước: 80, 120, 150 hoặc 180 (mm). Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng thực tế của sản phẩm mà bạn có thể chọn loại con lăn phù hợp.
 • Khung cần được làm từ thép sơn tĩnh điện hoặc inox để đảm bảo độ bền cao, chắc chắn và chống rỉ sét, ăn mòn.

Ứng dụng

Không chỉ được sử dụng trong vận chuyển hàng hóa mà băng tải còn được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất, sân bay, khu công nghiệp,… Hệ thống băng tải có thể vận chuyển được các sản phẩm nhẹ cho đến các sản phẩm có trọng lượng lớn. Ngày nay, hệ thống băng tải được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong vận chuyển hàng hóa trong công nghiệp. Với hệ thống băng tải giúp giảm chi phí thuê nhân công, giảm sức lao động và tăng lợi nhuận cho công ty.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống băng tải

 • Vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn một cách dễ dàng.
 • Giảm chi phí thuê nhân công và tiết kiệm sức lao động.
 • Tiết kiệm thời gian vận chuyển một cách hiệu quả và nhanh chóng.
 • Giảm thiểu các tai nạn trong quá trình vận hành.
 • Giá thành hợp lý.

Trong đó hệ thống băng tải con lăn là dòng sản phẩm phổ biến nhất và được nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn. Băng tải con lăn có thể di chuyển và vận hành trên nhiều dạng địa hình khác nhau sử dụng hệ thống động cơ hoặc không. Băng tải con lăn có 2 loại là băng tải con lăn có động cơ và băng tải con lăn tự do. Mỗi một loại lại phục vụ cho từng ngành nghề sản xuất. Ngày nay, băng tải con lăn được sử dụng nhiều trong các ngành chế biến, đóng gói,…hay vận chuyển các sản phẩm từ nặng đến nhẹ hoặc làm hệ thống vận chuyển đóng gói carton trong các nhà máy đóng gói, logistic.

Con lăn trong hệ thống băng tải con lăn

Con lăn, hệ thống con lăn là một bộ phận rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp, góp phần tạo nên một hệ thống mang tính hiện đại hoá thì gần như không thể thiếu các hệ thống con lăn. Áp dụng những kỹ thuật chế tạo con lăn, với đủ kích cỡ và chất liệu khác nhau như: con lăn inox, con lăn thép, con lăn nhựa, con lăn bọc cao su, con lăn côn, con lăn giảm chấn,…

Hệ thống con lăn tự do thường sử dụng con lăn inox hoăc con lăn thép với độ bền cao. Cấu tạo con lăn khá đơn giản gồm có ổ bi bạc đỡ, ống con lăn, trục và các phụ kiền kèm theo. Cổ phốt chống bụi tùy vào môi trường nhất định.

Trong dây chuyền sản xuất, băng tải là sản phẩm không thể thiếu. Đặc biệt băng tải con lăn có thể tải sản phẩm với trọng lượng lớn, tự động hóa cao với các thiết bị tiên tiến trong công nghiệp hiện nay.

Dễ dàng di chuyển với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ xếp gọn

Dễ dàng cắt, ghép, nối tùy theo nhu cầu mỗi công ty

Có thể điều chỉnh tốc độ và khả năng đảo chiều quay (đối với băng tải góc cong)

Các loại con lăn thường áp dụng cho loại băng tải này

Con lăn inox

Con lăn inox với thiết kế hình ống trụ và bề mặt nhẵn bóng tiếp xúc trực tiếp với mặt băng tải, mặt dây chuyền giúp hoạt động vận chuyển trở nên linh hoạt mang lại hiệu suất sản xuất cao. Ngoài ra, nó được thiết kế dạng đồng tâm giúp băng tải hoạt động ổn định, không bị lắc trong quá trình vận tải hàng hóa.

Con lăn inox có khả năng chịu lực cao giúp nâng đỡ hệ thống băng tải công nghiệp hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp mặt băng tải không bị chủng hoặc võng xuống, giảm độ rung lắc đáng kể cho bề mặt băng tải. Từ đó, giúp tăng độ bám dính, hạn chế khả năng trượt ra ngoài của hàng hóa khiến quá trình vận chuyển dễ dàng, hiệu quả hơn.

Con lăn thép mạ kẽm

Con lăn thép mạ kẽm được thiết kế từ ống thép với ruột đặc, bên ngoài được mạ kẽm giúp dàn con lăn phù hợp với nhiều hệ thống băng tải. Được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm có mặt đáy cứng.

 • Được sử dụng là một bộ phận không thể thiếu trong băng tải con lăn, dài con lăn truyền động.
 • Ứng dụng của con lăn thép làm băng tải chuyển hàng giúp việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng với độ bền cao.
 • Có tác dụng làm giảm thiểu tối đa lực ma sát bằng cách chuyển đổi ma sát trượt của 2 dây băng và bề mặt con lăn tiếp xúc nhau khi chuyển động.
 • Ống thép làm con lăn băng tải phải đạt đột đồng tâm và độ quay trơn đều, đường kính của con lăn thép và độ dày được tính toán phù hợp để khi sử dụng trong băng tải con lăn có được hiệu quả tốt nhất.

Con lăn bọc cao su

Con lăn bọc cao su được sử dụng rộng rãi trên các ứng dụng như: Máy dập nổi, Công nghiệp nghệ thuật đồ họa, Máy cán, In offset, Ngành giấy, Ngành nhựa, Con lăn nhà máy dệt, Ngành gỗ. Các ví dụ khác bao gồm: Cuộn cán, Cuộn rải, Lớp phủ cuộn, Thức ăn cuộn, Knurl cuộn, Bánh cuộn, Đo sáng / cuộn dây dẫn, Nip cuộn, Cuộn áp kế kép.

Công dụng của con lăn bọc cao su công nghiệp. Cán màng, In ấn, Trang trí, Truyền nhiệt & dập nóng, Dải cạnh, Được sử dụng trong thiết kế của: Ổ đĩa máy photocopy, Nạp thẻ, Collators, Máy sắp xếp, Máy phát vé và nhãn. Hầu như bất kỳ máy nào di chuyển giấy, băng đều có thể sử dụng con lăn bọc cao su. Thông thường tuổi thọ của con lăn bọc cao su khá bền nên người ta thường bọc cao su trên bề mặt để tạo độ ma sát với bề mặt băng tải trong quá trình vận hành.

Con lăn nhựa

Là loại con lăn được chế tạo từ chất liệu nhựa cao cấp, đây chính là một trong những loại con lăn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo máy do nó có đặc tính nhẹ, có độ cơ động cao và chi phí sản xuất thấp.

 • Con lăn nhựa có trọng lượng nhẹ, dễ dàng cho việc di chuyển và lắp đặt trên mọi địa hình và môi trường làm việc.
 • Nó có khả năng chịu nhiệt và chịu hóa chất rất tốt, đặc biệt con lăn nhựa không bị bào mòn bởi bụi bẩn, axit, hay phèn,….
 • Chi phí thấp thay thế cho các con lăn kim loại.
 • Con lăn nhựa hoạt động êm hơn so với các loại con lăn khác.
 • Phù hợp làm việc trong các môi trường khắc nhiệt như: lò than, hầm mỏ, lò gạch,… và các môi trường ẩm ướt, hóa chất.
 • Con lăn nhựa còn có khả năng chống chịu va đập, mài mòn cao.
 • Dễ dàng sửa chữa, vệ sinh và bảo hành bảo trì trong quá trình làm việc.
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất.

Hệ thống băng tải con lăn rất đa dụng hiện nay và rất được nhiều doanh nghiệp đầu tư sản phẩm băng tải chất lượng cao với mục tiêu sản xuất lâu dài. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp hệ thống băng tải nhưng vẫn chưa đảm bảo chất lượng công nghiệp, do đó các bạn nên tìm những doanh nghiệp lâu đời và có uy tín trong lĩnh vực để nhận tư vấn cũng như thi công thiết bị.

Việt Thống Hưng Thịnh tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực băng tải hàng, băng chuyền công nghiệp. Từ những sản phẩm của chúng tôi, đã tạo cho các khách hàng doanh nghiệp những thiết bị sản xuất làm việc tốt nhất và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn nhé.

4.95 sao của 1768 đánh giá
Tìm hiểu về băng tải con lăn và đặc điểm kỹ thuật của hệ thống băng tải con lăn
Tìm hiểu về băng tải con lăn và đặc điểm kỹ thuật của hệ thống băng tải con lăn
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468