Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường hiện nay

Muốn đưa kinh tế đất nước phát triển mỗi doanh nghiệp phải không ngừng thay đổi cách tiếp cận người tiêu dùng và đầu tư vào trang thiết bị công nghệ tiên tiến, cơ sở vật chất chứ không chỉ phụ thuộc vào sức lao động thủ công của con người. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp hiện nay đều ý thức uy tín của họ được xây dựng là dựa trên chất lượng sản phẩm tạo ra và tốc độ đáp ứng đơn hàng nhanh chóng. Hiểu được tầm quan trọng của hiệu suất, do đó đa số các doanh nghiệp hiện nay đều trang bị các hệ thống băng tải hàng, băng chuyền công nghiệp hiện đại bên cạnh việc sử dụng lao động thủ công để đảm bảo bộ máy sản xuất luôn đảm bảo hiệu suất tối đa. Xem thêm: Thông tin và ứng dụng của băng tải con lăn

Băng chuyền là giải pháp cực kỳ hữu ích trong việc vận chuyển các vật liệu nặng hoặc cồng kềnh và có thể lắp đặt ở nhiều địa hình phức tạp.

Định nghĩa băng chuyền?

Băng chuyền là hệ thống vận chuyển tự động và hỗ trợ chế tạo, chế biến, lắp ráp, đóng gói hàng hóa rất đắc lực. Một cỗ máy đa năng sở hữu khả năng vận chuyển nhiều vật khác nhau với nhiều kích thước lớn, nhỏ, di chuyển hàng hóa từ điểm A tới điểm B trong dây chuyền sản xuất.mNhờ tải trọng chịu được nhiều kích thước hàng hóa và vận hành ổn định. Do vậy, băng chuyền đang dần được nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực tin dùng. Đồng thời, nó còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc thuê nhân công, đào tạo, bảo hiểm,… Bỡi vậy, hệ thống băng chuyền đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong các ngành sản xuất và công nghiệp trong nhiều năm trở lại đây. 
 
 
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
 
Theo dòng chảy thời gian và sự xuất hiện của nhiều ngành nghề mới. Do đó, hệ thống băng chuyền đã được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và cấu hình khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp và đặc thù của từng ngành hàng. Dưới đây là 4 loại băng chuyền phổ biến, hiệu quả, hiệu suất hoạt động trải đều ở nhiều lĩnh vực đời sống và đã được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào bộ máy sản xuất của mình. Gồm:
 

1. Băng chuyền công nghiệp

Đây là thiết bị chuyên dụng để xử lý cơ học, được dùng để di chuyển vật liệu nặng, cồng kềnh từ nơi này đến nơi khác, có tính kinh tế rất cao và được ứng dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất hiện nay. Đa số băng chuyền công nghiệp hiện nay thường hoạt động bằng cách sử dụng một hệ thống chuỗi kéo. Trong đó, băng chuyền chứa một dây cáp dài hoặc chuỗi xích được gắn vào mỗi đĩa. Dây cáp hoặc xích sẽ kéo các đĩa qua buồng trong, ở giữa mỗi đĩa, vật liệu được tải và kéo dọc theo hệ thống.  Do đặc thù cần sự tỷ mỉ và chuẩn xác trong khâu vận chuyển. Vì vậy, hầu hết băng chuyền công nghiệp có rất ít hoặc không có khe hở giữa các đĩa và thành bên của buồng, giúp ngăn vật liệu không bị trượt ngược. 
 
Những thành phần cơ bản của băng chuyền công nghiệp
 • Hệ thống bàn thao tác trên băng chuyền thường bằng gỗ, thép hoặc inox trên mặt có dán thảm cao su chống tĩnh điện. Hệ thống đường khí nén và đường điện có ổ cắm để lấy điện cho các máy dùng trên băng chuyền.
 • Ngoài ra thường có thêm đường điện chiếu sáng để công nhân thao tác lắp ráp. Khung băng chuyền (thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc inox).Dây băng chuyền, động cơ chuyền động, bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến tần, sensor, timer, PLC,… Cơ cấu truyền động gồm có: Rulo kéo, con lăn đỡ, nhông xích,…

 

Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
 
Từ những đặc điểm cấu tạo trên, cho thấy băng chuyền phù hợp với nhiều lĩnh vực sản xuất như: sử dụng băng chuyền trong đóng gói sản phẩm, băng chuyền linh kiên điện tử, băng chuyền lắp ráp trong lĩnh vực ô tô hoặc xe máy, băng chuyền chế biến trong thực phẩm.

2. Băng chuyền chế biến

Băng chuyền chế biến là hệ thống xử lý vật liệu sử dụng dây đai liên tục để truyền tải sản phẩm hoặc vật liệu. Vành đai được mở rộng trong một vòng lặp vô tận giữa hai ròng rọc. Thông thường, một hoặc cả hai đầu có một cuộn bên dưới. Băng tải được hỗ trợ bởi một thanh trượt kim loại cho tải trọng nhẹ, không có ma sát được dùng để kéo các con lăn. Bản thân dây đai có thể được làm từ nhiều vật liệu, tương ứng với các điều kiện mà dây đai sẽ hoạt động, bao gồm: cao su, nhựa, da, vải và kim loại. 
 
Cấu tạo băng chuyền chế biến
 • Bàn thao tác nhôm hoặc thép không gỉ (loại inox 304, 316) định hình sử dụng các phụ kiện như con trượt, ke góc để lắp ráp, chính vì thế có tính linh hoạt cao, hoàn toàn có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Mặt phẳng băng tải rộng và kích thước lớn. Dây băng tải được sản xuất bằng chất liệu đặc biệt rất mềm dẻo, mỏng nhưng đảm bảo chắc chắn.
 • Được thiết kế dạng 1 tầng, 2 tầng,…tốn ít diện tích, để chứa các dụng cụ. Nguyên vật liệu thiết kế dễ dàng lắp đặt và vệ sinh, giúp tăng năng suất đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
 
Ưu điểm của băng chuyền chế biến
 
Chịu được nhiệt độ cao, vận chuyển hàng hóa trơn tru, không gây tiếng ồn, an toàn và không gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển giữa các giai đoạn khác nhau. Do đó, băng chuyền chế biến được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm, đông lạnh, vì nó giúp:
 • Giữ gìn hương vị: Được chế tạo từ những vật liệu chất lượng, được kiểm chứng bỡi các cơ quan chứng nhận uy tín. Do đó, băng chuyền chế biến không gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm. Đồng thời, hạn chế khả năng sản xuất các hạt có thể gây ô nhiễm cho sản phẩm, cung cấp năng lượng tối đa và giảm thiểu chất thải sản phẩm cho thịt, trái cây và rau quả tươi, thực phẩm ăn nhẹ,  đóng chai nước giải khát, đóng hộp, chế biến và đóng gói.
 • Dễ dàng để làm sạch: Bề mặt dây đai phẳng, chống dính và không hấp thụ vi khuẩn. Do vậy, hệ thống băng chuyền chế biến dễ dàng được vệ sinh và khử trùng sau khi sử dụng.
 
Ngoài ra, với thiết kế linh hoạt. Băng chuyền chế biến có thể linh hoạt xử lý thực phẩm vận chuyển, nâng hoặc hạ sản phẩm từ điểm này đến điểm khác. Hỗ trợ hiệu quả trong việc xử lý, đóng gói và xử lý chung các sản phẩm thực phẩm.

3. Băng chuyền con lăn

Băng chuyền con lăn là một hệ thống tự động được thiết kế để vận chuyển, đóng gói và phân phối hàng hóa giữa các điểm khác nhau trong xưởng sản xuất. 
 
Ưu điểm của băng chuyền con lăn
 
Đây là một hệ thống vận chuyển rất nhanh, an toàn nhờ các cảm biến và thiết bị khác nhau, giảm nguy cơ hàng hóa bị hư hại, chịu được tải trọng nặng và có thể sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau. Băng chuyền con lăn giúp tiết kiệm thời gian xử lý và cải thiện hiệu quả tốc độ di chuyển theo cấu trúc đã được thiết lập sẵn, tiết kiệm thời gian và công sức xử lý thủ công của hàng hóa.
 
Các thành phần chính của băng chuyền con lăn 
 
 
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
 • Con lăn: Hình trụ kim loại được lắp đặt cùng với trục kim loại và hai vòng bi.
 • Cấu trúc kim loại và chân: Hỗ trợ các con lăn và được làm bằng các loại thép khác nhau, tùy thuộc vào tải trọng hàng hóa. 
 • Các thành phần điện: Toàn bộ cài đặt điện cho phép chuyển động tải dọc theo mạch, cũng như các động cơ và hộp điện.
 • Các yếu tố an toàn : Có thể là các thiết bị cơ học, chẳng hạn như điểm dừng hoặc cảm biến như máy phát hiện quang.
 
Ứng dụng của băng chuyền con lăn
 • Băng chuyền con lăn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất – tự động hóa, mục đích làm tiết kiệm thời gian, sức lao động, chi phí sản xuất. Dễ dàng di chuyển với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ xếp gọn. 
 • Dễ dàng cắt, ghép, nối tùy theo nhu cầu mỗi công ty. Có thể điều chỉnh tốc độ và khả năng đảo chiều quay (đối với băng tải góc cong).
 
Với những ưu điểm, cấu tạo nổi bật và ứng dụng thiết thực đã khẳng định được tầm quan trọng của băng chuyển con lăn trong hoạt động sản xuất và vận chuyển hiện nay.

4. Băng chuyền cong

Đây là giải pháp tuyệt vời cho những xưởng sản xuất bị bó hẹp về diện tích, không gian. Bỡi băng chuyền cong với cấu tạo linh hoạt với nhiều góc quay 90 độ và 180 độ có thể tối đa hóa không gian có sẵn, cung cấp giải pháp vận chuyển hiệu quả hơn, tiết kiệm được chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.
 
 
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
 
Những thành phần chính của băng chuyền cong
 • Khung băng chuyền: có kết cấu bằng vật liệu nhẹ và linh hoạt trong lắp ráp. Thông thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình
 • Bàn thao tác trên băng chuyền thường bằng gỗ, hoặc inox trên mặt có dán lớp nhựa PVC chống trầy sước cho sản phẩm
 • Ghế ngồi làm việc được thiết kế phù hợp có khả năng tháo lắp và di chuyển
 • Hệ thống đường khí nén và đường điện có ổ cắm để lấy điện cho các máy dùng trên băng chuyền
 • Cơ cấu truyền động gồm có: Rulo chủ động kéo, cơ cấu chống lệch băng, con lăn đỡ dây…
 • Động cơ dùng để giảm tốc, dây băng chuyền, bộ điều khiển băng chuyền: Thường gồm có biến tần, contractor , sensor, timer, PLC…
 • Ngoài ra thường có thêm đường điện chiếu sáng hoặc hệ thống điều khiển khí nén để công nhân thao tác lắp ráp
 
Những lợi ích của hệ thống băng chuyền cong
 
Băng chuyền cong có mức độ bảo trì thấp, không sử dụng chất bôi trơn cho hệ thống, tiêu thụ năng lượng thấp, hoạt động rất yên tĩnh, tuổi thọ lâu dài, tối ưu hóa không gian, dễ dàng tích hợp với các cơ chế xử lý hiện có.
 
Ứng dụng của băng chuyền cong
 
Ở nhiều nơi trên thế giới, các băng chuyền cong đang cho thấy hiệu suất tuyệt vời băng việc được sử dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp và đã phát triển độ tin cậy cao trong các ứng dụng khác nhau, điển hình như: hệ thống hành lý sân bay, hệ thống cho container và hộp, phân phối và phân loại bưu kiện chuyển phát nhanh và dịch vụ giao hàng, ngành vận tải biển, công nghiệp làm bánh, ngành công nghiệp in ấn và giấy, dây chuyền đóng gói, công nghiệp thực phẩm khô, ngành công nghiệp dược phẩm,…
 
 
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
 
Vai trò của hệ thống băng chuyền
 
Với sự xuất hiện của hệ thống băng chuyền ngày nay đã giúp doanh nghiệp giảm đi rất nhiều khâu trong quy trình sản xuất của các ngành công nghiệp. Qua đó, giúp làm giảm thời gian, công sức, chi phí và nâng cao hiệu suất công việc.
 • Trong nghành công nghiệp điện tử: Hệ thống băng chuyền được ứng dụng phổ biến để di chuyển linh kiện trong một hệ thống dây chuyền. Các dây chuyền được liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên sự nhất quán khi vận hành, đồng thời tiết kiệm thời gian, và công sức.
 • Trong lĩnh vực thực phẩm: Sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm đông lạnh
 • Trong các ngành công nghiệp nặng, xây dựng: Ứng dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu do số lượng vật liệu vận chuyển lớn, kích thước nặng,...
 Trong các công trình xây dựng, cần vận chuyển nguyên vật liệu nên cao để xây dựng thì việc sử dụng băng chuyền tải đứng rất phổ biến giúp tối ưu hiệu quả làm việc. Có khả năng đáp ứng yêu cầu làm việc trong mọi điều kiện, môi trường thời tiết.

Vậy làm thế nào để chọn đúng loại băng chuyền?

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu những thông tin cơ bản về sản phẩm và ngành hàng mình đang sản xuất. Khi quyết định hệ thống băng chuyền nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, một xem xét quan trọng là vật liệu đang được vận chuyển. Một số đặc điểm quan trọng cần xem xét là kích thước, khả năng chảy, độ mài mòn, độ ăn mòn, độ ẩm và nhiệt độ mà nó phải được giữ. Thành phần của vật liệu, nếu bột, hạt, viên, sợi hoặc mảnh được chuyển tải, cũng cần được xem xét, cùng với kích thước hạt, trọng lượng và mật độ.
 
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
Tiếp đến là tìm ra những hạn chế về  không gian sẵn có, tải trọng hàng hóa và địa hình ứng dụng để nhà cung ứng có thể tư vấn và đề xuất loại băng chuyền phù hợp cho bạn. Một yếu tố thiết yếu cần xem xét trước khi lựa chọn hệ thống băng chuyền là môi trường mà nó sẽ được sử dụng. Độ ẩm cao, nhiệt độ, độ rung, áp suất, vật liệu dễ vỡ hoặc nguy hiểm và các sản phẩm dễ cháy trong cơ sở nên được thảo luận với nhà sản xuất băng tải để xác định bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào và các biện pháp đối phó và giải pháp cần thiết. Kích thước của hệ thống so với diện tích không gian làm việc có sẵn nên được xem xét, cùng với cách nó sẽ phù hợp với thiết bị hiện có. Các hệ thống băng chuyền thường tương đối phức tạp trong thiết kế và xây dựng do quy mô lớn và tích hợp vào các quy trình nhà máy khác nhau. Tuy nhiên, bản chất môđun của nhiều thành phần băng chuyền vẫn phù hợp cho các hệ thống dài và phức tạp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng chuyền và băng tải. Trên đây, là những kiến thức cơ bản mà Công ty băng tải Việt Thống Hưng Thịnh muốn gửi đến quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định lựa chọn 1 loại băng chuyền phù hợp cho hoạt động sản xuất của mình. 
 
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
 
Việt Thống Hưng Thịnh luôn là đơn vị đi đầu trong việt thiết kế, thi công đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật, đã được các đối tác đánh giá cao và lựa chon trong thời gian qua. Công ty luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng từ sản phẩm đến dịch vụ để tạo niềm tin từ phía khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các bộ phận cũng như cấu tạo của các hệ thống băng tải, băng chuyền thì các doanh nghiệp cần phải phải tìm hiểu các yếu tố cấu thành một hệ thống băng tải tốt. Đồng thời tìm đến các địa chỉ sản xuất băng tải uy tín công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình hàng đầu trong ngành. Chúng tôi - công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẵn sàng phục vụ vụ và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng niềm tin của khách hàng chính là niềm động lực để chúng tôi phát triển.
4.95 sao của 2634 đánh giá
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
Top 4 hệ thống băng chuyền thịnh hành trên thị trường
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468