Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Việc sử dụng một băng tải trục vít là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng xử lý bột, trong đó việc vận chuyển hoàn toàn các vật liệu được chhuyển tải là rất quan trọng.

Trong nhiều thập kỷ, các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và sản xuất đã là những ngành sử dụng nhiệt tình các hệ thống băng chuyền tự động và cấp liệu trục vít như một phần của quy trình xử lý nguyên liệu của họ. Băng tải trục vít đặc biệt là một trong những loại thiết bị phổ biến nhất được tìm thấy trong các cơ sở sản xuất này. Điều này phần lớn là do chi phí tương đối thấp và xây dựng đơn giản; vít hoặc khoan là bộ phận duy nhất của băng tải di chuyển, và các thành phần chính duy nhất khác là vỏ hình ống và động cơ điện điều khiển trục vít.
 
Tùy chỉnh băng tải trục vít
Các khía cạnh hấp dẫn của thiết bị này bào gồm tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh của nó. Nhưng trong khi băng tải trục vít linh hoạt cung cấp một phương pháp đáng tin cậy, đơn giản để di chuyển bột và một số loại vật liệu khác, không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả. Việc trang điểm riêng biệt của các vật liệu sẽ đưa ra các đặc điểm và thách thức độc đáo phải được giải quyết bằng cách xây dựng và cấu hình một băng tải để xử lý một sản phẩm cụ thể. Điều này đòi hỏi phải phân tích sâu về các đặc điểm kích thước, hình dạng, trọng lượng và xúc giác của vật liệu có tác động đến khả năng di chuyển hiệu quả của vật liệu. Nhiệt độ môi trường xung quanh, môi trường xung quanh khắc nghiệt và chiều dài và góc của toàn bộ băng tải cũng phải được tính đến.
 
Tùy chỉnh băng tải trục vít linh hoạt
 
Với bất kỳ số lượng biến nào có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý vật liệu của băng tải trục vít linh hoạt, điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào mỗi thành phần của hệ thống có thể giải quyết những thách thức này. Nó cũng rất quan trọng để xem xét làm thế nào băng tải có thể ảnh hưởng đến vật liệu, và ngược lại. Trong các ứng dụng xử lý bột, người dùng cuối không được bỏ qua các yếu tố quan trọng có khả năng dẫn đến hiệu suất kém, sử dụng năng lượng quá mức, hao mòn nghiêm trọng, xuống cấp vật liệu và hậu quả có vấn đề hơn.
 
Tất cả yếu tố này có thể cực kỳ bất lợi cho điểm mấu chốt của hoạt động và tất cả các yếu tố này có thể được giảm thiểu bằng cách chọn các tùy chọn thành phần tùy chỉnh được thiết kế để truyền bột - bắt đầu bằng chính vít.
Lõi tập trung hạn chế lượng không gian trong băng tải, giúp giảm tải cho vít bằng các loại bột rất đậm đặc hoặc được sục khí / chất lỏng cao.
Máy khoan dây phẳng được làm bằng dây hình chữ nhật hoặc hình vuông và thường mang lại kết quả tốt nhất có thể từ một băng tải trục vít linh hoạt khi xử lý bột và các vật liệu nhẹ khác. Bề mặt vận chuyển phẳng áp dụng lực hướng về phía trước tích cực hơn trên sản phẩm được truyền tải và làm giảm lực hướng ra ngoài vào thành ống, dẫn đến hiệu quả cao hơn với sự xuống cấp ít hơn.
Các mũi khoan vát được sử dụng cho sản phẩm có xu hướng tích tụ trên các bề mặt (như TiO₂ và nhiều oxit khác).
 
Tùy chỉnh băng tải trục vít linh hoạt
 
Lõi trung tâm là các ống nhỏ được đặt ở giữa trục vít giúp kéo dài toàn bộ chiều dài của mũi khoan. Lõi trung tâm hạn chế lượng không gian trong băng tải bằng cách giảm lượng vật liệu được truyền qua thiết bị, từ đó giảm tải áp đặt lên vít. Nên sử dụng lõi trung tâm khi vận chuyển các loại bột rất đậm đặc hoặc được sục khí cao.
 
Máy khuấy ruy băng và pin thúc đẩy dòng bột có độ ẩm cao, chậm chạp và các loại bột khó xử lý khác thông qua một quy trình để duy trì mức sản xuất mong muốn. Họ cũng loại bỏ tiềm năng cho sản phẩm làm cầu nối trong phễu.
Phễu rung và các thiết kế phễu đặc biệt khác cũng thúc đẩy dòng nguyên liệu bằng cách đưa rung động không liên tục vào một quy trình. Ngoài ra, họ cung cấp các loại tùy chọn riêng để làm cho vật liệu chuyển động hiệu quả hơn: kích thước tiêu chuẩn và tùy chỉnh từ 8 ft 3 (2,4 m 3 ) đến hơn 100 ft 3 (30,5 m 3 ), xây dựng bằng thép không gỉ 304 hoặc 316, mặt bích đầu vào và nhiều hơn nữa.
Các miếng đệm khí gắn phễu buộc không khí dọc theo thành phễu, làm sôi vật liệu để truyền tải tối ưu.
 
Các cơ sở di động tùy chọn cung cấp chiều cao xả 12 ft (3,66 m) và cho phép một băng tải trục vít linh hoạt được di dời và tái sử dụng trong toàn bộ nhà máy, loại bỏ sự dư thừa thiết bị và giảm chi phí vốn.
Trong khi băng tải trục vít linh hoạt cung cấp một ohương pháp đáng tin cậy  đơn giản để di chuyển bột và một số loại vật liệu khác, không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả.
 
Những cân nhắc hoạt động khác
Khi đã có các tùy chọn thiết bị chính xác, một số cân nhắc vận hành khác sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của băng tải trục vít linh hoạt. 
Ngoại trừ việc sạc và làm sạch ban đầu, băng tải trục vít linh hoạt không bao giờ được chạy trống trong thời gian dài trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt để làm như vậy. Cho phép băng tải chạy mà không có vật liệu trong phễu gây ra sự mệt mỏi quá mức cho các bộ phận của hệ thống. Để giảm thiểu vấn đề tiềm ẩn này, các cảm biến tại điểm đón có thể tự động tắt băng tải khi không có vật liệu.
Hoạt động khô xảy ra khi một băng tải trục vít linh hoạt đã chạy đầy tải - hoặc với tỷ lệ lấp đầy cao - và sau đó không còn được cung cấp vật liệu để truyền tải. Điều này thường xảy ra trong các ứng dụng khi tăng độ trượt, khôi phục vật liệu trực quan và giảm sản lượng ổn định. Một băng tải có thể được thiết kế để chạy trong các điều kiện này bằng cách sử dụng ống và ốc vít bên ngoài thích hợp kết hợp với các mức vòng tua chậm hơn, giúp giữ cho phễu đầu vào đầy. Khi phễu rỗng, sản phẩm sẽ vật lộn để nâng lên do thiếu tải trên vít.
 
Tùy chỉnh băng tải trục vít linh hoạt
 
Phễu cung cấp các loại tùy chọn riêng của họ để làm cho bột di chuyển hiệu quả hơn: kích thước tiêu chuẩn và tùy chỉnh, xây dựng bằng thép không gỉ 304 hoặc 316, đầu vào mặt bích và nhiều hơn nữa.
Sử dụng một băng tải trục vít hiệu quả kiểu Hi / Lo hoặc nghiêng là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng trong đó việc sơ tán toàn bộ vật liệu được chuyển tải là rất quan trọng. Hi / Lo cho phép người vận hành hạ băng tải xuống vị trí nằm ngang, làm trống bất kỳ sản phẩm còn lại nào và tháo hoàn toàn vít. Rửa sạch, dọn dẹp, thay đổi máy khoan và bảo trì thường xuyên đều được đơn giản hóa rất nhiều với kết quả được cải thiện. Một lợi ích khác của việc sử dụng tùy chọn Hi / Lo là người vận hành có thể làm sạch và tháo rời băng tải một cách an toàn trên sàn chỉ trong vài phút mà không cần sử dụng thang máy hoặc thang.
 
Băng tải trục vít linh hoạt cũng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với chế độ hoạt động cụ thể mà chúng sẽ được thực hiện như sau:
Hoạt động theo lô - Đây là nhiệm vụ dễ nhất trong tất cả các nhiệm vụ. Khi chỉ có một nguyên liệu được bó, việc tối đa hóa sản lượng hàng loạt là tương đối dễ dàng để sản phẩm còn lại được để lại trong băng tải để tối đa hóa độ lặp lại của nó. Các sản phẩm còn lại nên được xem xét, vì chúng có thể chứa các thành phần khác nhau có thể không hoàn toàn chuyển từ hệ thống như mong muốn. Bằng cách đầu tiên giới thiệu một phần của các thành phần chính lớn hơn, tiếp theo là các thành phần nhỏ hơn, nhỏ hơn và sau đó bán phần còn lại của thành phần chính ban đầu, bạn có thể giảm thiểu tổn thất. Đây chỉ là một phương pháp trộn khi cân chính xác không quan trọng.
Hoạt động không liên tục - Trong quá trình này, băng tải bắt đầu và dừng lại một cách lặp đi lặp lại dưới tải đầy đủ. Hãy lưu ý rằng một số vật liệu nặng có thể gây ra vấn đề khởi động. Để giảm thiểu vấn đề này, các sửa đổi đặc biệt có thể được thực hiện đối với băng tải sẽ thêm vào độ bền cấu trúc của nó và / hoặc giảm lượng vật liệu trong quá trình khởi động.
 
Tùy chỉnh băng tải trục vít linh hoạt
 
Hoạt động liên tục - Băng tải trục vít linh hoạt thực hiện không ngừng trong khoảng thời gian dài cần được thiết kế riêng cho loại hoạt động này và phải có kích thước để chạy ở dải tốc độ trung bình.
Máy khoan dây phẳng thường mang lại kết quả tốt nhất có thể từ một băng tải trục vít linh hoạt khi xử lý bột và các vật liệu nhẹ khác.
 Điều quan trọng cần lưu ý là trong quá trình vận hành tiêu chuẩn, tất cả các băng tải trục vít linh hoạt sẽ để lại vật liệu còn lại trong ống đầu vào một khi phễu rỗng. Vật liệu này có thể được chiết xuất bằng cách tháo nắp làm sạch cuối ở dưới cùng của băng tải và đảo ngược vòng quay của trục vít, cho phép sơ tán nhanh chóng. Làm sạch thêm có thể được thực hiện với không khí, nước hoặc dung môi có hoặc không có sự tháo rời của thiết bị. Nếu cần bảo trì nhiều hơn, ống bên ngoài và / hoặc vít linh hoạt có thể được gỡ bỏ và làm sạch hoàn toàn. Có thể khó theo kịp các sắc thái của các loại thiết bị xử lý vật liệu khác nhau trong nhà máy, nhưng nên lập một lịch trình bảo trì phòng ngừa (PPM) theo kế hoạch hoàn chỉnh cho tất cả các hệ thống vận hành để đảm bảo đầu ra tối ưu và duy trì mức sản xuất mong muốn.
 
Do các đặc tính vật liệu khác nhau và các biến vận hành trong một hoạt động cụ thể sử dụng băng tải trục vít linh hoạt trong quy trình của nó, có sẵn nhiều tùy chọn thiết bị là chìa khóa để đạt được hiệu quả và lợi nhuận tối đa. Băng tải trục vít linh hoạt ngày nay được thiết kế để đáp ứng tất cả các kỳ vọng tiêu chuẩn trong khi cung cấp độ chính xác và linh hoạt tùy chỉnh để xử lý bất kỳ nhu cầu xử lý bột. Hợp tác với một nhà cung cấp thiết bị có nhiều thập kỷ kinh nghiệm với loại băng tải này là cách tốt nhất để chọn các tùy chọn chính xác cho một ứng dụng cụ thể. 
 
Việc sử dụng một băng tải trục vít là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng xử lý bột, trong đó việc vận chuyển hoàn toàn các vật liệu được chhuyển tải là rất quan trọng.
4.55 sao của 1246 đánh giá
Tùy chỉnh băng tải trục vít linh hoạt
Tùy chỉnh băng tải trục vít linh hoạt
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468