Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải con lăn là một hệ thống công nghiệp được thiết kế để vận chuyển, tích lũy và phân phối hàng hóa giữa các điểm khác nhau trong một nhà kho. Chúng cũng có thể được sử dụng để kết nối các kho hậu cần hoặc trung tâm sản xuất khác nhau với kho riêng của công ty.
 
 
Băng tải con lăn tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả di chuyển tải lặp đi lặp lại với các mạch được vẽ sẵn, thông qua việc giảm xử lý thủ công của hàng hóa.
 
Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ phân tích các tính năng chính của băng tải con lăn, các ứng dụng chính của chúng trong một nhà kho và những ưu và nhược điểm của việc sử dụng chúng.

Băng tải con lăn hoạt động như thế nào

Băng tải là một hệ thống tự động để vận chuyển hàng hóa. Những bộ con lăn mang tải và vận chuyển hàng hóa một mạch.
 
Nói chung, động cơ điện của chúng di chuyển tải đơn vị một cách an toàn, có kiểm soát, mặc dù chúng cũng có thể được điều khiển bằng trọng lực.
 
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho

Các thành phần chính của băng tải con lăn

Con lăn : hình trụ kim loại chèn vào cấu trúc cùng với trục kim loại và hai vòng bi. Thành phần này thay đổi trong các loại băng tải khác, được thay thế bằng dây đai hoặc dây chuyền. Con lăn, dây đai và dây chuyền thường được kết hợp trong cùng một mạch.
 
Cấu trúc kim loại và chân : hỗ trợ các con lăn và được làm bằng các loại thép khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng mà chúng phải chịu. Chức năng của chúng: các thành phần xác định hướng di chuyển của mạch.
 
Đường cong : chuyển động cong có thể được tạo ra thông qua các phương pháp khác nhau, chẳng hạn như chiều dài của băng tải con lăn cong , bàn xoay hoặc bằng cách chèn dây xích vào một đơn vị băng tải (thay đổi hướng di chuyển).
 
Các thành phần điện : toàn bộ cài đặt điện cho phép chuyển động tải dọc theo mạch, cũng như các động cơ và hộp điện. Yêu cầu năng lượng sẽ phụ thuộc vào tốc độ và trọng lượng tải được di chuyển.
 
Các yếu tố an toàn : có thể là các thiết bị cơ học, chẳng hạn như điểm dừng hoặc cảm biến như máy phát hiện quang. Vì vậy, bạn luôn biết tải ở đâu và có thể truyền thông tin này đến phần mềm điều khiển.
 
Trong bất kỳ mạch chạy bằng động cơ phức tạp nào, băng tải con lăn hoạt động dưới quyền của phần mềm điều khiển (Galileo, trong trường hợp của Interlake Mecalux). Nó thực hiện các chuyển động và, trong các cơ sở lưu trữ tự động, nằm dưới sự bảo trợ của một hệ thống cấp cao hơn hoạt động như bộ não của nhà kho.
 
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho

Ưu và nhược điểm của băng tải con lăn kho

Ưu điểm của băng tải con lăn
 
Thiết kế mạch linh hoạt cao. Có những giải pháp được đưa ra cho gần như mọi tình huống: tuyến đường, tải trọng, sườn dốc
 
Đây là một hệ thống vận chuyển tải rất nhanh, an toàn nhờ các cảm biến và thiết bị khác nhau. Nó làm giảm nguy cơ hàng hóa bị hư hại. Họ cũng chịu được tải nặng.
 
Băng tải là một giải pháp lâu đời, đáng tin cậy trong lĩnh vực hậu cần kho, chắc chắn chứng minh giá trị của chúng.
 
Các bộ phận của nó rất cứng và bền, vì vậy đây là một khoản đầu tư sẽ trả hết và có thể được trả trong nhiều năm tới.
 
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho
 
Nhược điểm của băng tải con lăn
 
Dọn dẹp: mặc dù thực tế là Mecalux đã thiết kế các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này, ví dụ, sự phức tạp của hệ thống khiến kho khó vệ sinh so với băng tải trên cao chẳng hạn.
 
Tốn không gian: tất nhiên, cài đặt băng tải giới hạn không gian có sẵn trong bố trí kho (tức là người vận hành và thiết bị xử lý di chuyển qua) và điều này phải được xem xét.
 
Các ứng dụng chính của băng tải con lăn trong kho
 
Tiếp nhận, phân phối và gửi hàng
 
Băng tải con lăn thường được thiết lập trong khu vực tiếp nhận và điều phối. Cho dù chúng ta đang nói về pallet hoặc các gói nhỏ (như hộp), băng tải con lăn được lắp đặt gần các khu vực này 
 
Đôi khi, một bàn nâng thủy lực được sử dụng để nạp các vật nặng lên mạch băng tải con lăn. Bảng này nâng các pallet lên đúng chiều cao
 
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho
 
Khi bắt đầu mạch, tốt nhất là cài đặt các điểm kiểm tra để xác minh rằng hàng hóa đi vào mạch trong tình trạng hoàn hảo (kích thước, trọng lượng, tình trạng của pallet).
 
Kết nối các khu kho khác nhau
 
Một loạt các mạch có thể được thiết kế với các băng tải con lăn để liên kết các khu vực khác nhau trong một nhà kho. Những cái đơn giản nhất có thể được tích hợp vào kho tiêu chuẩn chỉ trong tích tắc nhờ hệ thống plug & play. Những cái này có một điểm gốc duy nhất và một điểm đến duy nhất .
 
Tuy nhiên, băng tải con lăn chiếm vị trí trung tâm trong kho tự dộng: chúng là một yếu tố không thể thiếu để lưu thông công nghệ cao của tất cả các loại tải .
 
Kết nối giữa các tầng khác nhau
 
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho
 
Khắc phục sự khác biệt về chiều cao trong kho là một khía cạnh khác có thể được bù đắp bằng băng tải.  Điều này có thể được thực hiện với các giải pháp khác nhau:
 • Băng tải cầu thường được kết hợp với băng tải con lăn và vành đai. 
 • Pallet thang máy với các đơn vị băng tải , hoạt động bằng cách sử dụng logic tương tự như thang máy kết nối các tầng khác nhau.
 • Băng tải xoắn ốc  
Qua bài viết này, các bạn đã một phần nào hiểu về loại băng tải con lăn này. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đặt hàng cũng như hỗ trợ lắp đặt thiết bị. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp những loại băng tải hàng hóa khác, chi tiết về giá có thể gọi cho chúng tôi qua số hotline
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho. Băng tải con lăn là một hệ thống công nghiệp được thiết kế để vận chuyển, tích lũy và phân phối hàng hóa giữa các điểm khác nhau trong một nhà kho.
4.65 sao của 1500 đánh giá
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho
Ứng dụng chính của băng tải con lăn trong nhà kho
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468